Chiến lược bán hàng bất động sản cho khách trực tiếp-[Khóa học: Đỉnh Cao Kiếm Tiền Từ Bất Động Sản Thuê Và Cho Thuê] – Phần 23

0
94
khoa-hoc-dinh-cao-kiem-tien-tu-bds-thue-va-cho-thue-p23

Với bài học trước – chiến lược bán hàng bất động sản qua điện thoại, tôi đã chia sẻ cho bạn 1 kịch bản tuyệt vời khi nghe điện thoại từ khách hàng đang có nhu cầu thuê phòng cũng như đã giúp bạn thanh lọc đối tượng khách hàng 1 cách chính xác nhất. Chắc chắn khi đã làm tốt điều này họ sẽ đến trực tiếp để xem phòng đây là cơ hội tuyệt vời cũng như là thời điểm vàng quyết định đến sự thành công của bạn trong việc cho thuê.

Và để giúp bạn gia tăng thêm sự thành công tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một công thức giúp tỷ lệ khách hàng đồng ý thuê căn phòng của mình nhiều hơn mang tên 3B Bạn – Bàn – Bán. Đây là một công thức bán hàng vô cùng hiệu quả trong lĩnh vực thuê và cho thuê mà bạn sẽ cảm thấy vô cùng giá trị.

khoa hoc dinh cao kiem tien tu bds thue va cho thue p23 - Chiến lược bán hàng bất động sản cho khách trực tiếp-[Khóa học: Đỉnh Cao Kiếm Tiền Từ Bất Động Sản Thuê Và Cho Thuê] - Phần 23 - khoa-hoc-bat-dong-san

B1 – Bạn

Bạn ở đây là chúng ta sẽ tạo một mối quan hệ gần gũi thân thiết với khách hàng trong lần đầu tiên gặp mặt tại tòa nhà mà bạn đang định cho thuê. Thông thường đa số mọi người thường hay mắc phải một sai lầm đó là khi gặp khách hàng thì chúng ta chúng ta cố gắng ta đưa ra những gì đó rất hấp dẫn cho khách hàng.

Chúng ta cố gắng ta đưa ra những thông tin hấp, cố gắng thuyết phục với mục đích bán hàng càng nhanh càng tốt để làm sao khách hàng đồng ý ký hợp đồng thuê.

Đây chính là 1 sai lầm phổ biến mà rất nhiều người gặp phải dẫn tới tỉ lệ thất bại vô cùng cao, bởi khi bạn gặp khách hàng lần đầu tiên mà chúng ta cố gắng bán hàng cho khách sẽ khiến khách có tâm lý phòng thủ.

Bạn cần lưu ý điều này, đa phần mọi người trong chúng ta đều không thích bị bán hàng, vì vậy lần đầu chúng ta gặp khách hàng thì cũng không nên bán hàng ngay không nên vội bán hàng ngay quan trọng nhất chúng ta phải tạo ra được một mối quan hệ gần gũi bạn bè thân thiết với khách hàng trước đã.

Chúng ta có thể đặt một số câu hỏi tạo ra những câu chuyện về tuổi tác về gia đình về quê quán… để chúng ta có được với sợi dây gắn kết hơn với khách hàng. Ví dụ như chúng ta có thể hỏi là “Dạ xin lỗi không biết anh tên gì ạ” chẳng hạn khách hàng của bạn tên Minh thì bạn có thể nói “ Dạ em cũng có đứa em tên Minh” 

1aalam ban voi khach hang - Chiến lược bán hàng bất động sản cho khách trực tiếp-[Khóa học: Đỉnh Cao Kiếm Tiền Từ Bất Động Sản Thuê Và Cho Thuê] - Phần 23 - khoa-hoc-bat-dong-san
Tạo một mối quan hệ gần gũi thân thiết với khách hàng

Câu chuyện để gợi nhắc sự liên quan này cũng phải có thật bạn không nên bịa ra những nhân vật để cố tạo ra điểm tương tương đồng. Với sự khởi đầu này chúng ta sẽ tạo được sự tương đồng để gắn kết với khách hàng hơn.

Hoặc chúng ta có thể hỏi là “ Dạ xin lỗi không biết anh chị là năm nay bao nhiêu tuổi” khi khách hàng nói tuổi của họ chúng ta có thể trả lời là “ Anh 30 tuổi mà nhìn anh trẻ quá” nhưng những câu nói này phải là thật lòng để khách hàng không cảm thấy mình đang lấy câu chuyện làm quà.

Tiếp theo bạn có thể lấy 1 ví dụ như là “ Hình như anh Minh ở Miền Tây đúng không ạ? Tại em nghe giọng anh giống người miền Tây” khi khách hàng trả lời đúng thì bạn có thể nói luôn là “Em cũng là người miền Tây, là anh em mình là đồng hương rồi”

Hoặc một vài câu hỏi như “ Hình như anh có gia đình rồi phải không ạ? anh có hai bé gái hay hai bé trai”  đây là những câu hỏi vô cùng hiệu quả để bạn tạo nên sợi dây gắn kết với khách hàng của mình.

Hay ví dụ như “ Anh Minh hiện tại đang làm công việc nào” khách hàng có thể đáp lại “ Hiện tại anh đang làm công việc này, việc kia” tùy vào công việc bạn có thể nói thêm “ Mới từng này tuổi mà anh đã ở vị trí quản lý rồi” 

Ngoài ra bạn có thể hỏi những câu hỏi về nơi  làm việc, công ty của khách hàng ở đâu để từ đó xây dựng ra được một mối quan hệ, xây dụng được những câu chuyện hay để gắn kết khách hàng.

Ví dụ như là: “ Hiện tại anh đang làm ở quận 1 thì chỗ của anh gần với nơi thuê nhà của em rồi’ càng cố gắng xây dựng được những câu chuyện hay như vậy bạn sẽ chiếm được tình cảm của khách hàng để  sang bước thứ 2

B2 – Bàn

Bước bàn nghĩa là sao? Khi bạn đã chiếm được tình cảm của khách hàng rồi từ đó khách hàng sẽ cởi mở với chúng ta và có được một mối quan hệ ban đầu vô cùng thân thiết.

Đối với bước bàn này chúng ta sẽ đặt câu hỏi để tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng và từ đó chứng minh khả năng đáp ứng dịch vụ tốt nhất của mình.

1cham soc khach hang 1 - Chiến lược bán hàng bất động sản cho khách trực tiếp-[Khóa học: Đỉnh Cao Kiếm Tiền Từ Bất Động Sản Thuê Và Cho Thuê] - Phần 23 - khoa-hoc-bat-dong-san
Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng bằng cách đặt câu hỏi

Chúng ta nên hỏi về nhu cầu khách hàng để xem hiện tại khách hàng của bạn đang mong muốn như thế nào? và dịch vụ chúng ta sẽ giúp hạn giải quyết được mong muốn đó để làm cho khách hàng của mình thỏa mãn như thế nào?

Ví dụ ta có thể hỏi câu hỏi là “Không biết anh chị đang có ý định ở bao nhiêu người” lúc này khách hàng phải trả lời có thể là “ Anh với bà xã anh “ hoặc ở cùng với ai đó.

Tới đây thì mình sẽ đưa ra được khả năng đáp ứng của mình, “ dạ phòng nhà em rất rộng nếu 2 vợ chồng anh chị ở thì rất thoải mái rồi”

Anh chị có hay đi làm về trễ không? -> Bên em có chìa khóa riêng anh có thể đi về thoải mái em có thể giao chìa khóa để a chủ động với thời gian của mình

Bạn nên cố gắng đưa ra các dịch vụ cho khách hàng để đáp ứng mọi nhu cầu mong muốn. Ví dụ như là mình có thể hỏi là “ Anh chị có thích nấu ăn tại nhà không? phòng chỗ em rất rộng anh chị có thể thoải mái nấu ăn để vợ chồng quây quần với nhau vào buổi tối 

Tiếp theo là bạn có thể là đặt câu hỏi tìm hiểu các vấn đề khách hàng quan tâm khác có thể là về an toàn tài sản, xe máy của khách hàng khi khách hàng để xe dưới sảnh

Ví dụ như “ Chắc anh chị đi xe máy đi  làm phải không ạ” nếu khách hàng nói có thì mình đưa ra tất cả những thế mạnh trong dịch vụ mình đang có để khách hàng có thể có được sự an tâm tuyệt đối.

“ Anh chị cứ yên tâm bên em có bảo vệ để quản lý ra vào và  đồng thời em cũng có gắn camera để trực tiếp quản lý tài sản cho anh chị, nên nếu anh chị để xe dưới này sẽ rất là an toàn”

Tất cả những câu hỏi ở trên chính là bước bàn, chúng ta sẽ đưa ra một số câu hỏi để tìm hiểu rõ hơn các nhu cầu khách hàng và cho khách hàng thấy được là khả năng đáp ứng của chúng ta họ mới có được sự an tâm an toàn tuyệt đối và phần nào hình dung được đầy đủ thế mạnh trong dịch vụ bạn đang có.

Hiểu được rõ ràng 2 bước bạn và bàn ở trên chúng ta sẽ có được vô vàn những lợi thế so với đối thủ của mình để chinh phục khách hàng. Tôi xin kết thúc bài chia sẻ của mình tại đây và trong bài chia sẻ tiếp theo tôi sẽ mang tới cho bạn về bước cuối cùng Bán để bạn chốt được thương vụ này một cách nhanh nhất.

Đừng quên quay trở lại với những nội dung của tôi bạn nhé, chắc chắn bạn sẽ tìm ra được cho mình những thông tin hữu ích. Xin chào và hẹn gặp lại

Xem lộ trình khóa học đỉnh cao kiếm tiền từ bất động sản thuê và cho thuê – Phạm Vũ Bình

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments