Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Loại nhà đất
Tỉnh Gia Lai
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán nhà đất Gia Lai mới nhất 12/2023

3,083 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Chư Sê, Gia Lai

4 ngày trước

Môi giới

Chư Sê, Gia Lai

4 ngày trước

Môi giới

Chư Sê, Gia Lai

4 ngày trước

Tỉnh Gia Lai là một tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên. Hoạt động mua bán nhà đất Gia Lai ngày càng trở nên sôi động và có sự tăng trưởng đáng kể. Điều này là nhờ những chính sách của lãnh đạo tỉnh và cũng như sự tham gia nhiệt tình của các nhà đầu tư đến từ mọi miền Tổ quốc. Những lưu ý khi mua địa ốc ở đây là gì? Cùng Meey Land tìm hiểu qua bài viết sau.

Giới thiệu về tỉnh Gia Lai

Tỉnh Gia Lai nằm ở phía Bắc Tây Nguyên

Tỉnh Gia Lai là một tỉnh nằm ở vị trí phía Bắc của Tây Nguyên. Với sự trú trọng hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, tỉnh đã tạo nên những giá trị và sức hút riêng cho mình, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Đơn vị hành chính

Gia Lai được chia thành 14 đơn vị hành chính

Tỉnh Gia Lai được chia thành 14 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm:

 • Thành phố Pleiku

 • Thị xã An Khê

 • Thị xã Ayun Pa

 • Huyện Chư Păh

 • Huyện Chư Prông

 • Huyện Chư Pưh

 • Huyện Chư Sê

 • Huyện Đắk Đoa

 • Huyện Đắk Pơ

 • Huyện Đức Cơ

 • Huyện Ia Grai

 • Huyện Ia Pa

 • Huyện K’Bang

 • Huyện Kông Chro 

 • Huyện Krông Pa

 • Huyện Mang Yang

 • Huyện Phú Thiện

Địa lý

Tỉnh thuộc vùng cao Tây Nguyên với độ cao trung bình 700 đến 800 so với mực nước biển. Vị trí tiếp giáp của tỉnh có:

 • Phía đông giáp Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên

 • Phía tây giáp Campuchia

 • Phía nam giáp Đắk Lắk

 • Phía bắc giáp Kon Tum

Dân số

Dân số ở Gia Lai phân bố không đều

Tính đến ngày 1-4-2019, toàn tỉnh Gia Lai có 1.513.847 người. Dân số của tỉnh phân bố không đều, tập trung nhiều ở các khu vực trung tâm, có nền kinh tế phát triển hơn. Tỉ lệ dân thành thị chiếm 27,53% và mật độ dân số ở đây là 1662 người/km2. Ngược lại, mất độ dân số ở các huyện hay thị xã khác chỉ dưới 200 người/m2. 

Cơ sở hạ tầng

Nhìn chung, cơ sở hạ tầng ở Gia Lai khá đồng bộ và phát triển. Các tuyến đường huyết mạnh như quốc lộ 12, quốc lộ 19, 25 hay đường Hồ Chí Minh đều được nâng cấp và mở rộng để tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế phát triển. Không chỉ có hệ thống đường bộ, tỉnh còn phát triển cá đường hàng không với sân bay Pleiku. Đây là điều kiện kích thích hoạt động mua bán nhà đất tỉnh Gia Lai.

Lối sống văn hóa

Người Gia Lai có tục thờ vạn vật hữu linh, đặc biệt là thần nhà, thần nước, thần vua, thần làng hay vua nước, vua lửa và vua gió. Đây là những vị thần mang đến mưa thuận gió hòa cho mọi người, giúp mùa màng được tươi tốt và bội thu. Người Gia Lai rất hiền lành và chất phác, mộc mạc và hoang dã như rừng núi nơi đây. Họ là những người dũng cảm, mang trong mình dòng máu anh hùng trong các cuộc kháng chiến. 

Thời bình, họ trở về làm những người dân quê chất phác và thân thiện, hiếu khách. Gia Lai có nền văn hóa lâu đời đậm đà bản sắc. Điều này được thể hiện qua kiến trúc của nhà rông, nhà mồ, nhà sàn hay các lễ hội truyền thống, trang phục dân tộc và nhạc cụ.

Giải trí và du lịch

Gia Lai có nhiều cảnh đẹp tự nhiên

Gia Lai là tỉnh có tiềm năng về du lịch với nhiều cảnh quan rừng núi tự nhiên và nhân tạo tuyệt đẹp. Một số cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng như cổng trời Mang Yang, Hang Dơi, đỉnh Hàm Rồng, Biển Hồ,... Bên cạnh đó, Gia Lai còn có hơn 20 điểm vui chơi giải trí khác để phục vụ cho du khách.

Giáo dục

Trên địa bàn tỉnh Gia Lai có hơn 530 trường học phổ thông, hơn 260 trường tiểu học và hơn 236 trường mẫu giáo. Hệ thống trường học khá hoàn chỉnh này đã góp phần xóa nạn mù chữ trên địa bàn tỉnh, nâng cao dân trí và trình độ, chất lượng của lao động trong tương lai. Tỉ lệ học sinh được lên lớp, học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông trên địa bàn ngày càng tăng qua các năm.

Y tế

Trong những năm gần đây, tỉnh từng bước hoàn thiện hệ thống y tế cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ tại các bệnh viện lớn. Việc cung ứng và mở rộng các dịch vụ y tế đã giúp cho tỉ lệ người dân tộc thiểu số được chăm sóc sức khỏe tăng lên. Các bệnh nhân ít phải chuyển tuyến như trước, góp phần làm giảm tình trạng quá tải ở các bệnh viện lớn. 

Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có 5 bệnh viện, 2 chi cục, 7 trung tâm y tế dự phòng, trung tâm giám định sức khỏe và trường trung cấp y tế. Ngoài ra, tỉnh còn có hàng trăm trạm y tế đơn vị cấp xã để chăm lo sức khỏe cho nhân dân đầy đủ nhất.

Các loại hình bất động sản Gia Lai được phân bố như thế nào

Mua bán bất động sản Gia Lai gần đây có những bước tiến vững chắc. Tỉnh đã có những dự án bất động sản lớn, tuy nhiên không phân bố đều mà chỉ tập trung ở thành phố Pleiku.

Khu vực trung tâm

Khu vực trung tâm tỉnh Pleiku có nền kinh tế phát triển khá nhộn nhịp, dân cư tập trung đông đúc. Điều này tạo cơ hội cho thị trường bất động sản phát triển và thu hút nhiều nhà đầu tư. Hoạt động mua bán nhà đất tỉnh Gia Lai tại khu vực này cũng sôi nổi hơn hẳn so với các khu vực khác. Một số dự án bất động sản lớn ở khu vực trung tâm gồm có tổ hợp nhà phố thương mại FLC Hilltop, khu dân cư SH Land Gia Lai và trung tâm thương mại Hội Phú VK Plaza.

Dự án tổ hợp nhà phố thương mại FLC Hilltop

Dự án FLC Hilltop

Dự án FLC Hilltop tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Cừ thành phố Pleiku. Dự án có tổng diện tích 3 ha và được chia thành 3 phân khu chức năng là tổ hợp khách sạn & trung tâm hội nghị; quảng trường Đam San và tổ hợp nhà phố thương mại FLC HillTop Shophouse. 

Dự án cung ứng 90 căn nhà phố thương mại diện tích 90 đến 124 m2, được thiết kế theo phong cách rất hot hiện nay - phong cách tân cổ điển. Chủ đầu tư của dự án này là tập đoàn FLC với tổng vốn đầu tư lên tới 760 tỷ đồng. Giá bán tham khảo là 34 triệu/m2. Dự án có một số tiện ích như khách sạn, hồ bơi, khu công viên, trung tâm thương mại, khu thể dục thể thao,...

Dự án khu dân cư SH Land Gia Lai

Dự án khu đô thị SH Land

Khu dân cư SH Land cũng là một dự án tên tuổi ở khu vực trung tâm tỉnh Gia Lai. Dự án tọa lạc ở mặt tiền của đường Lý Nam Đế, thành phố Pleiku. Từ vị trí này, dân cư có thể kết nối đến nhiều điểm như chợ Trà Bá, bến xe Đức Long, sân bay Pleiku, bệnh viện đại học y dược Hoàng Anh, các trường học các cấp và quốc lộ 14, 19.

Tổng diện tích của dự án là 70.140 m2 được chia thành 368 khu đất với các hạng mục như trường mầm non, công trình giao thông, trạm xử lý nước, hoa viên cây xanh, nhà hợp tổ dân phố,... Hạ tầng bên trong của dự án đã được hoàn thiện gồm khu vui chơi giải trí, khu thể dục thể thao, hệ thống y tế, giáo dục,... mang đến cuộc sống chất lượng và tiện nghi cho cư dân. giá bán mỗi nền khoảng 1,2 tỷ đồng/nền.

Dự án trung tâm thương mại Hội Phú VK Plaza

Hội Phú VK Plaza là một minh chứng điển hình khác cho hoạt động mua bán bất động sản tỉnh Gia Lai. Dự án được tọa lạc ở phường Phù Đổng, thành phố Pleiku. Dự án có vị trí giao thông thuận lợi, gần bệnh viện, khu đô thị VK City, VK House,... Tổng diện tích của dự án là 31.564,2 m2, trong đó:

 • Khu nhà ở liền kề có 119 căn, diện tích đất 11.343,36 m2

 • Khu trung tâm thương mại có diện tích sàn 10.000 m2 và diện tích xây dựng là 3.150 m2.

 • Khu nhà ở chung cư có 1100 căn hộ sang trọng, diện tích đất xây dựng là 5734 m2

 • Bên cạnh đó dự án còn có các tiện ích như công viên, khu giải trí, hệ thống camera an ninh, bảo vệ,...

Khu vực phía Đông

Khu vực phía Đông tỉnh cũng có thị trường bất động sản hoạt động rất sôi nổi. Chủ yếu là hoạt động bán nhà đất, đất đường, đất nông lâm nghiệp. Giá bán tùy thuộc vào vị trí của sản phẩm. Mức giá trung bình ở khu vực này là 800.000 đến 1,8 triệu/m2.

Khu vực phía Bắc

Hoạt động mua bán nhà đất tỉnh Gia Lai khu vực phía Bắc dạo gần đây khá nhộn nhịp. Chủ yếu là đất thổ cư và đất lâm nghiệp. Những hoạt động giao dịch này vẫn trong phạm vi những người cùng địa phương, cùng khu vực. Với hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng phát triển, chắc chắn các dự án bất động sản lớn sẽ đổ về đây trong tương lai.

Khu vực phía Nam và phía Tây

Khu vực phía Nam và phía Tây đều có rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Với sự phát triển của ngành du lịch thì lĩnh vực bất động sản ở khu vực này cũng được quan tâm hơn rất nhiều. Loại hình bất động sản phổ biến ở đây là nhà ở, đất thổ cư, đất nông lâm nghiệp,...

Thực trạng thị trường nhà đất Gia Lai

Thị trường bất động sản tỉnh có những bước phát triển ổn định trong những năm gần đây. Bên cạnh những loại hình nhà đất truyền thống thì tỉnh cũng đã cấp nhật rất nhiều loại hình bất động sản mới. Thủ tục mua bán nhà đất tỉnh Gia Lai cũng rất đơn giản và nhanh chóng.

 

Căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư sang trọng

Căn hộ chung cư chính là một trong những loại hình bất động sản mới ở Gia Lai. Loại hình bất động sản này tập trung ở thành phố Pleiku, tại các khu đô thị hiện đại. Nhờ sự xuất hiện của các căn hộ chung cư mà việc mua bán bất động sản tỉnh Gia Lai cũng trở nên nhộn nhịp hơn. Các căn hộ chung cư được thiết kế sang trọng, hiện đại và tiện nghi cùng hệ thống tiện ích đồng độ, mang đến trải nghiệm lý tưởng cho cư dân. Đây cũng là sự lựa chọn của rất nhiều người trẻ.

Nhà nguyên căn và nhà ở

Mua bán nhà đất tỉnh Gia Lai loại hình nhà nguyên căn và nhà ở được nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người. Đây là loại hình bất động sản truyền thống và cũng là loại hình bất động sản được giao dịch nhiều nhất ở Gia Lai. Loại hình bất động sản này có tính ổn định cao, tính bền vững cao và xuất hiện ở khắp các địa phương. Người dân Gia Lai, đặc biệt là người dân sống ở khu vực nông thôn rất ưa chuộng loại hình này.

Đất nền

Đất nền là sự lựa chọn sáng suốt của nhiều nhà đầu tư khi lựa chọn Gia Lai. Các mảnh đất nền chứa rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai, có thể mang đến nguồn lợi lớn. Hơn nữa, loại hình đất nền có tính thanh khoản cao, dễ hồi vốn và có giá trị tăng dần theo thời gian. Các lô đất nền hiện tại cũng được tập trung nhiều ở khu vực trung tâm của tỉnh. 

Cơ hội tái cấu trúc trong 6 tháng cuối năm

Cơ hội tái cấu trúc trong nửa cuối năm

Đầu năm 2020, cả thế giới phải gánh chịu đại dịch covid-19. Điều này khiến cho ngành du lịch bị điêu đứng, các lĩnh vực từ kinh tế đến xã hội đều bị ảnh hưởng. Bất động sản là một trong những ngành chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch này. Các hoạt động mua bán nhà đất tỉnh Gia Lai phải ngừng lại. Nhiều đơn vị đã triển khai giao dịch tư vấn qua hình thức online trực tuyến nhưng không mang lại nhiều kết quả bởi ngành bất động sản không phải là hàng hóa thông thường. Người mua cần phải được xem chọn và tư vấn, trao đổi trực tiếp thì mới có thể quyết định mua. 

Trong 6 tháng cuối năm nay, ngành bất động sản được phục hồi và có những bước tăng trưởng trở lại. Đối với ngành bất động sản ở tỉnh Gia Lai sẽ có cơ hội chiêu mộ thêm nhiều nhà đầu tư đến từ mọi miền tổ quốc. Do đó, cơ hội tái cấu trúc trong nửa cuối năm này là rất lớn.

Cơ hội cho người mua nhà

Cơ hội cho người mua nhà là rất lớn

Sự quay trở lại cùng lúc của các dự án bất động sản là sự tham gia mạnh mẽ của nhà các nhà đầu tư sẽ khiến cho thị trường có sự cạnh tranh mạnh mẽ. Điều này không chỉ giúp thị trường bất động sản hoạt động sôi nổi hơn mà còn khiến cho các sản phẩm được điều chỉnh giá để tăng mức độ cạnh tranh. Người mua nhà ở Gia Lai trong thời gian này chắc chắn sẽ nhận được nhiều ưu đãi. 

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều đơn vị bị ảnh hưởng nặng nề sau dịch covid-19 khiến họ phải bán tháo bất động sản của mình. Những bất động sản này thường có thiếu sót về mặt pháp lý, các bạn nhớ kiểm tra và tìm hiểu cẩn thận.

Có nên mua và những điều cần lưu ý khi mua bất động sản ở tỉnh Gia Lai

Tỉnh Gia Lai có hạ tầng cơ sở khá đồng bộ và được chú trọng phát triển. Hạ tầng giao thông cũng ngày càng được mở rộng, nâng cấp. Điều này mang tiềm năng phát triển lớn mạnh cho tỉnh. Do đó, mua bán bất động sản tỉnh Gia Lai chưa bao giờ là quyết định sai lầm. Hơn nữa, hiện tại mức giá bất động sản ở Gia Lai vẫn đang khá là mềm, chính là cơ hội để các bạn đầu tư. Trong tương lai, khi khu vực này có sự phát triển về kinh tế thì giá bất động sản chắc chắn cũng sẽ tăng lên. 

Những lưu ý khi mua bán bất động sản tỉnh Gia Lai

Một vài lưu ý trước khi mua bán bất động sản Gia Lai:

 • Chú ý tìm hiểu về đơn vị đầu tư: Đơn vị đầu tư sẽ phần nào nói lên mức độ uy tín của dự án bất động sản. Hãy chọn những dự án của đơn vị uy tín để mua.

 • Xem xét kỹ các loại giấy tờ pháp lý: Hiện nay xuất hiện rất nhiều trường hợp bán tháo các bất động sản không có giấy tờ pháp lý. Nếu mua phải những bất động sản này thì các bạn sẽ gặp phải rất nhiều phiền phức trong tương lai hoặc bị mất trắng bất động sản đó. Vậy nên trước khi mua phải tìm hiểu thật kỹ về pháp lý của bất động sản, xem bất động sản đó thuộc quyền sở hữu của ai, có đang bị thế chấp ngân hàng hay không,...

 • Tìm hiểu về tiềm năng phát triển của bất động sản: Chọn những bất động sản ở vị trí địa lý thuận lợi, gần khu dân cư, bệnh viện, trường học, chợ, khu vui chơi,... Đây chính là những vị trí vàng, có thể mang lại nhiều nguồn lợi cho các bạn trong tương lai.

 • Đi xem bất động sản trực tiếp và xem nhiều bất động sản: Các bạn không nên chỉ nhìn trên hình ảnh mà phải đến xem trực tiếp để biết tình trạng của bất động sản đó. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy ưng ý ngay từ bất động sản đầu tiên nhưng đừng dừng lại ở đó. Hãy xem thêm các bất động sản khác. Biết đâu bạn sẽ tìm được một ngôi nhà còn tốt hơn ngôi nhà đầu tiên cả về chất lượng và mức giá.

 • Chuẩn bị tài chính đầy đủ. Trước khi mua bất động sản nào đấy, bạn phải chuẩn bị được ít nhất 70-75% giá trị của bất động sản. Phần còn lại bạn có thể đi vay mượn người thân, bạn bè hoặc vay ngân hàng. Tránh trường hợp mua bất động sản vội vàng mà chưa chuẩn bị đủ tiền, dẫn đến vay mượn quá ngân hàng quá nhiều. Điều này sẽ khiến bạn mệt mỏi trong mỗi đợt trả lãi. 

Trên đây Meey Land đã cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể về thị trường bất động sản cũng như hoạt động mua bán nhà đất Gia Lai. Các bạn hãy tham khảo bài viết cùng với những nhu cầu thực tế của mình để xác định có nên mua bất động sản ở đây hay không.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung