Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Loại nhà đất
Tỉnh Sóc Trăng
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán nhà đất Sóc Trăng mới nhất 12/2023

3,161 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Sóc Trăng, Sóc Trăng

1 tuần trước

Môi giới

Kế Sách, Sóc Trăng

2 tuần trước

Môi giới

Sóc Trăng, Sóc Trăng

2 tuần trước

Môi giới

Châu Thành, Sóc Trăng

2 tuần trước

Môi giới

Long Phú, Sóc Trăng

2 tuần trước

Môi giới

Sóc Trăng, Sóc Trăng

2 tuần trước

Sóc Trăng cũng là một trong những tỉnh thành đang có sự thay đổi lớn trong thị trường bất động sản. Dạo gần đây, các nhà đầu tư mua bán nhà đất Sóc Trăng đang đổ dồn rất nhiều dự án xây dựng về khu vực này. Vậy, các hoạt động mua bán bất động sản tỉnh Sóc Trăng hiện đang như thế nào? Meey Land sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thật sự có ích và có nên hay không đầu tư vào các lựa chọn này?

Những dự án đầu tư mua bán bất động sản tỉnh sóc Trăng 

Giới thiệu thông tin về tỉnh Sóc Trăng

Trước khi đầu tư mua bán bất động sản Sóc Trăng, đầu tiên bạn cần phải nắm rõ được những đặc điểm cơ bản của tỉnh thành này. 

Đơn vị hành chính

Tỉnh Sóc Trăng nằm ở khu vực ven biển trực thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long của Việt Nam. Trên địa bàn toàn tỉnh có tất cả 11 đơn vị hành chính trực thuộc cấp huyện. Trong số đó có 1 thành phố với 2 thị xã và 8 huyện. 

Với những đơn vị hành chính nhỏ hơn được phân chia như sau: Gồm có 17 phường với 12 thị trấn và 80 xã khác biệt.

Địa lý

Sóc Trăng nằm ngay ở cửa Nam của sông Hậu. Đây cũng là vị trí nằm ngay trên tuyến đường Quốc lộ 1A nối liền giữa các tỉnh như Hậu Giang, Cần Thơ hay Bạc Liêu và Cà Mau. Sóc Trăng có đường bờ biển dài lên đến 72km cùng với 3 của sống lớn lần lượt là của sông Định An, cửa sông Trần Đề và Mỹ Thanh - tất cả đều đổ ra ngoài biển Đông. 

Ngoài ra, đường ranh giới của Sóc Trăng còn gần bên với các tỉnh Hậu Giang, Bạc Liêu, Trà Vinh, Vĩnh Long. 

Dân số

Theo thống kê đến ngày 1.4.2019, tổng dân số trên địa bàn toàn tỉnh đạt 1.199.653 người. Với mật độ dân số trung bình khoảng 394 người/km2. Tỷ lệ số dân sống ở thành thị và nông thôn lần lượt là 32,4% và 67,6%.

Địa bàn tỉnh Sóc Trăng 4 dân tộc cùng nhau chung sống: dân tộc Kinh - Hoa - Khmer - Chăm bản địa. Ngoài ra, nơi đây cũng là nơi sinh sống của 10 tôn giáo khác nhau. Trong số đó, đông nhất là những người thuộc Phật Giáo. 

Cơ sở hạ tầng

Với lợi thế có đường bờ biển dài cùng với 3 cửa sông lớn, Sóc Trăng hoàn toàn thuận tiện trong việc phát triển giao thông đường thủy. Nhờ vị trí địa lý tương đối thuận lợi mà giao thông đường bộ của tỉnh này cũng được đầu tư phát triển không kém cạnh. 

Cơ sở hạ tầng được đầu tư và phát triển tột bậc

Để phát triển hơn nữa về kinh tế - xã hội, tỉnh đầu tư mở rộng các tuyến đường chính. Hơn nữa, 4 tuyến đường huyết mạch trọng điểm của Việt Nam đi ngang tỉnh thành này cũng là điều kiện tốt để giao lưu kinh tế với các tỉnh thành khác. 

Lối sống văn hóa

Là nơi tập trung nhiều tôn giáo và cũng là nơi có nhiều dân tộc sinh sống, Người Sóc Trăng mang trong mình bản sắc dân tộc và nét đẹp riêng. Thế nhưng, bạn sẽ thấy thất bất ngờ vì sự hiếu khách và dễ mến của bà con nơi đây. 

Hòa mình vào lối sống đặc biệt của miền sông nước, sống một cuộc sống chưa từng được trải nghiệm sẽ khiến bạn cảm thấy thật hứng thú. 

Giải trí và du lịch

Là một tỉnh thuộc vùng sông nước, chắc chắn nơi đây cũng tập trung rất nhiều những tụ điểm check in du lịch đáng giá cho bạn thưởng lãm. Hơn nữa, với vẻ đẹp miền sông nước, với một số những điểm du lịch nổi tiếng sau đây sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú:

 • Chợ nổi Ngã Năm

 • Chùa Dơi

 • Bảo tàng Khmer

 • Vườn Cò Tân Long

 • Chùa Kh’leang

 • Khu căn cứ tỉnh ủy Sóc Trăng

Giáo dục

Về hệ thống giảng dạy và học tập, tỉnh Sóc Trăng hoàn toàn đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về cơ sở hạ tầng và chất lượng để phục vụ cho quá trình dạy học. Các cấp bậc từ mầm non cho đến đại học đều đáp ứng được những tiêu chí mà sở giáo dục đề ra. 

Những trường đại học - cao đẳng có ở Sóc Trăng:

 • Trường cao đẳng nghề Sóc Trăng

 • Trường cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng (Là sự hợp nhất của 4 trường đại học khác nhau)

Y tế

Nhìn chung, đánh giá toàn diện ngành y tế tại Sóc Trăng khá đồng nhất. Từng đơn vị hành chính cấp huyện đều có xây dựng hệ thống bệnh viện và các trung tâm y tế, trạm y tế phục vụ cho việc thăm khám của bệnh nhân. 

Một số những bệnh viện lớn trên địa bàn tỉnh như:

 • Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc TRăng

 • Bệnh viện Quân Dân Y 

 • Bệnh viện 30/4

 • Bệnh viện Đa khoa Kế Sách

 • Bệnh viện Đa Khoa Vĩnh Châu

 • ...

Các loại hình bất động sản Sóc Trăng được phân bố như thế nào?

Tình hình mua bán nhà đất Sóc Trăng nhìn chung đang rất đa dạng với nhiều loại hình khác nhau. Từ đó, những chủ đầu tư và cả người mua địa ốc cũng có nhiều sự lựa chọn hơn cho mình ở nhiều khu vực phân bố khác nhau. 

Bất động sản ở khu vực trung tâm

Dự án khu đô thị Mekong Centre được xây dựng tại thành phố Sóc Trăng tỉnh Sóc Trăng. Tổng diện tích quy hoạch cho dự án lên đến 110.92 ha. Toàn bộ dự án được chia thành nhiều phân khu khác nhau. Cụ thể:

Khu đô thị sang trọng Mekong Centre sang trọng bậc nhất tỉnh Sóc Trăng

 • Khu phố thương mại Kim Ngân Gia

 • Phân khu biệt thự Triệu Phú Gia

 • Phân khu trung tâm Mekong Centre Mall

 • Và khu công viên  Mekong Water Park

Khu vực phía Nam

Tại khu vực phía nam của tỉnh Sóc Trăng chủ yếu là diện tích của huyện Vĩnh Châu, một phần của huyện Mỹ Xuyên và Trần Đề. Trong đó, huyện Vĩnh Châu trong một vài năm trở lại đây là điểm của nhiều dự án về điện gió và một số ngành sản xuất công nghiệp khác. Cụ thể, dự án Điện gió Vĩnh Châu theo dự kiến đã đi vào khai thác thương mại từ năm 2015. Dự án này có tổng số vốn đầu tư gần 1500 tỷ đồng. 

Bản đồ khu vực huyện Vĩnh Châu 

Ngoài ra, còn phải kể đến khu công nghiệp Vĩnh Châu với quy mô diện tích 150 ha. Bên cạnh việc thu hút một số dự án sản xuất công nghiệp hay điện gió, huyện Vĩnh Châu còn rất có tiềm năng trong phát triển du lịch. Nơi đây là vùng sinh sống của cả người Kinh, người Khmer và người Hoa. Đặc biệt du lịch Biển Hồ Vĩnh Châu đang trong thời kỳ khá phổ biến. Bên cạnh còn phải kể đến hình thức du lịch miệt vườn với đặc sản nhãn nổi tiếng của vùng.

Trong tương lai khi hệ thống cơ sở hạ tầng được hoàn thiện, thu hút thêm nhiều lượng khách du lịch, thị trường bất động sản nơi đây có thể khởi sắc hơn. Đặc biệt là lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. 

Khu vực phía Đông

Huyện Trần Đề, một phần của huyện Cù Lao Dung và Long Phú là khu vực thuộc phía đông của tỉnh Sóc Trăng. Trong đó, huyện Trần Đề là nơi phát triển hơn cả. Theo thông tin mới nhất từ Bộ GTVT, Bộ đang trong quá trình nghiên cứu đưa cảng Trần Đề và danh sách 3 cảng có quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Dù chưa chính thức được thông qua nhưng theo Bộ GTVT cho biết đã có nhà đầu tư sẵn sàng chi hầu bao 40.000 tỷ đồng. Nhằm nâng cấp và biến Cảng Trần Đề trở thành một trong những chuỗi logistics quy mô nhất tại phía nam.

Cảng Trần Đề Trong tương lai sẽ trở thành một trong 3 cảng biển lớn nhất của Việt Nam 

Nếu trong tương lai dự án này đi vào triển khai, thị trường bất động sản tại phía đông của Sóc Trăng sẽ được dịp tăng trưởng mạnh mẽ. Bởi với quy mô là một trong 3 cảng lớn nhất Việt Nam, khu vực quanh cảng Trần Đề sẽ cực kỳ phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng. 

Từ đường xá cho đến các công trình phụ trở khi được xây mới, nâng cấp sẽ khiến mặt bằng giá đất tại đây tăng giá trị hơn hiện giờ gấp nhiều lần. Cũng trong năm 2018, tập đoàn International Development Consortium (ILDC) của Pháp từng tính toán chi phí xây dựng cảng Trần Đề với tổng mức đầu tư 6 tỷ đô la. Chỉ cần có quyết định chính thức đi vào triển khai thôi, dự án cảng Trần Đề sẽ khuấy đảo hoạt động mua bán nhà đất Sóc Trăng

Khu vực phía Tây

Huyện Mỹ Xuyên, Mỹ Tú, Thạnh Trị và Ngã Năm thuộc vùng phía tây của Sóc Trăng. Theo như thông tin mà Meey Land tìm hiểu, khu vực phía tây của tỉnh Sóc Trăng chưa có nhiều dự đô nổi bật. Nơi đây chủ yếu phát triển du lịch với nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn như chợ nổi Ngã Năm tại thị xã Ngã Năm, vườn Cò Tân Long, khu căn cứ tỉnh ủy,..

 

Vị trí của trung tâm thương mại Ngã Năm 

Nếu so sánh với vùng trung tâm thành phố Sóc Trăng, khu vực phía tây chưa thể có nhiều dự án đô thị quy mô bằng. Thế nhưng, thị xã Ngã Năm đang được quy hoạch để trở thành đô thị loại 3 của Sóc Trăng. Mới đây, Công ty CP Dịch vụ Đất Xanh Cần Thơ đã giới thiệu dự án Trung tâm thương mại Ngã Năm. Đây là dự án nhà phố chuẩn đô thị với diện tích mỗi căn hộ là từ 90 - 120m2. 

Tọa lạc ở vị trí đắc địa gần với 3 khu chợ của vùng, gần hệ thống các cơ quan hành chính quan trọng,.. Những sản phẩm bất động sản của dự án Trung tâm thương mại Ngã Năm hứa hẹn sẽ là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao. Thúc đẩy cho sự tăng trưởng chung của thị trường mua bán bất động sản Sóc Trăng.

Khu vực phía Bắc

Khu vực phía bắc của tỉnh Sóc Trăng gồm có 3 huyện (Châu Thành, Long Phú và Kế Sách). Nếu so sánh với khu vực trung tâm thành phố thì phần phía bắc của tỉnh chưa thể phát triển bằng. Tuy nhiên, cả  huyện Châu Thành, Long Phú và Kế Sách lại có tốc độ tăng trưởng kinh tế khá đồng đều. Trong đó mỗi huyện đều có ít nhất một cụm khu công nghiệp. 

Khu công nghiệp An Nghiệp tại huyện Châu Thành với quy mô 251.13 ha

Huyện Kế Sách nằm ở cực bắc của tỉnh Sóc Trăng với diện tích 352.83 km². Hiện nay, Kế Sách được phân chia thành 11 đơn vị hành chính cấp xã và 2 thị trấn. Nền kinh tế chính của huyện này vẫn dựa chủ yếu vào hoạt động sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản. Bên cạnh đó là một số ngành tiểu thủ công nghiệp. Năm 2018, huyện Kê Sách đã được đầu tư hơn 160 tỷ đồng để xây mới và nâng cấp hệ thống giao thông. Từ đây quá trình đi lại giao thương buôn bán của người dân trong vùng đã diện ra dễ dàng hơn.

Xuôi xuống phía nam của huyện Kế Sách là huyện Châu Thành. Khu vực huyện Châu Thành hiện đang là nơi các hoạt động của khu công nghiệp An Nghiệp với quy mô 251.13 ha. Vị trí của khu công nghiệp này khá gần với quốc lộ 1. Theo như UBND huyện Châu Thành cho biết, khu công nghiệp An Nghiệp từ khi đi vào hoạt động đã giải quyết công ăn việc làm cho hơn 24 ngàn lao động. Góp một phần lớn cho thu ngân sách toàn huyện. Đồng thời, tạo tiền đề cho một số ngành kinh tế khác phát triển theo. 

Huyện thứ 3 của khu vực phía tỉnh Sóc Trăng là huyện Long Phú. Nền kinh tế của huyện Long Phú dựa chủ yếu vào hoạt động sản nông nghiệp. Tuy nhiên, huyện đã có quy hoạch thị trấn Long Phú trở thành đô thị hiện tại.

Có thể thấy trên địa bàn khu vực phía tỉnh Sóc Trăng vẫn chưa có dự án đô thị nào nổi bật. Tuy nhiên, hoạt động mua đất đai tại đây không hề trầm lắng. Loại hình đất nền quan các khu công nghiệp, khu du lịch trong vùng hiện được rất nhiều chủ đầu tư tìm hiểu và tìm mua. Nhằm đợi giá lên khi hệ cơ sở hạ tầng nơi đây đi vào hoàn thiện. 

Khi thị trường mua bán nhà đất tỉnh Sóc Trăng có sự tăng trưởng nhờ vào những khu vực trọng điểm ở phía đông hoặc trung tâm thành phố, đất đai tại vùng phía bắc có thể sẽ theo đà tăng giá

Thực trạng thị trường mua bán nhà đất Sóc Trăng

Như đã nói ban đầu, hoạt động mua bán bất động sản tỉnh Sóc Trăng diễn ra với nhiều loại hình nhà đất khác nhau. 

Bất động sản loại hình đất nền

Trong tất cả các loại hình nhà đất, địa ốc thì đất nền trở nên phổ biến hơn cả. Giá mua bán nhà đất Sóc Trăng cho loại hình đất nền sẽ được tính dựa trên diện tích, vị trí khu vực và thêm cả tiện ích xung quanh khu vực đó. 

Mua bán nhà đất tỉnh Sóc Trăng với các lô đất nền tiềm năng

 • Tên dự án: Khu đô thị Vạn Phát Garden

 • Vị trí xây dựng dự án: Quốc lộ 1a - phường 7 - thành phố Sóc Trăng

 • Giá bán: Dự kiến trung bình từ 5,8 triệu đồng cho một đơn vị m2.

Loại hình nhà ở

Nếu bạn đang muốn đầu tư mua bán bất động sản Sóc Trăng theo loại hình nhà ở thì nên chọn một số dự án biệt thự, các khu nhà phố thương mại hoặc các căn chung cư, … Và tất nhiên, giá bán cho từng căn hộ cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau để định mức phù hợp nhất. 

 • Tên dự án: Khu đô thị Mekong Centre

 • Vị trí xây dựng: 5A đường Mạc Đĩnh Chi - phường 4 - thành phố Sóc Trăng

 • Giá bán: Trung bình khoảng 3,6 tỷ đồng cho một căn biệt thự.

Cơ hội nào cho người mua nhà?

Thực tế, bất động sản luôn là một thị trường cực kỳ sôi động từ bao lâu nay. Vậy nên việc đầu tư vào thị trường này hoàn toàn có lợi cho bạn. 

Nhiều cơ hội mở ra cho các nhà đầu tư bất động sản

Hơn nữa, ở thời điểm hiện tại, có nhiều loại hình dự án khá đa dạng sẽ tạo cho bạn điều kiện nhiều sự lựa chọn hơn để đầu tư. Đây chắc chắn là thời điểm cực kỳ thích hợp cho những quyết định của mình. 

Những lưu ý khi mua bán nhà đất Sóc Trăng

Thực sự, bất động sản là vấn đề đầu tư mang lại cho bạn nguồn lợi nhuận tương đối lớn. Thế nhưng, cái gì cũng có hai mặt - và tất nhiên thị trường đầu tư này cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro mà bạn cần phải đề phòng. 

Một số những lưu ý cho các nhà đầu tư:

 • Cần tìm hiểu kỹ các thông tin và xác minh sự chính xác của bất động sản

 • Thực hiện hoạt động mua bán bất động sản Sóc Trăng minh bạch, rõ ràng

 • Tìm hiểu và chứng thực đầy đủ giấy tờ cần thiết có liên quan đến bất động sản

 • Nên thực hiện giao dịch trực tiếp với chủ đầu tư thay vì các đầu mối trung gian

 • Tìm hiểu kỹ cơ sở vật chất và các tiện ích xung quanh khu vực

 • Quan trọng nhất là phải hiểu rõ mục đích của bạn khi mua bất động sản này là gì?

Mua bán nhà đất Sóc Trăng sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Thế nhưng bất cứ hoạt động đầu tư nào cũng cần phải thật cẩn thận. Có như vậy, bạn mới có thể mang về cho mình một nguồn lợi lớn. Hy vọng, với những thông tin mà Meeyland đã cung cấp sẽ thực sự giúp ích cho hoạt động mua bán bất động sản tỉnh Sóc Trăng của bạn.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung