Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Loại nhà đất
Tỉnh Thái Bình
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán nhà đất Thái Bình mới nhất 12/2023

2,793 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Chính chủ

Thái Bình, Thái Bình

2 tuần trước

Chính chủ

Thái Bình, Thái Bình

2 tuần trước

Chính chủ

Thái Bình, Thái Bình

2 tuần trước

Môi giới

Thái Bình, Thái Bình

2 tuần trước

Môi giới

Thái Bình, Thái Bình

2 tuần trước

Môi giới

Thái Bình, Thái Bình

2 tuần trước

Môi giới

Tiền Hải, Thái Bình

2 tuần trước

Môi giới

Thái Bình, Thái Bình

2 tuần trước

Tỉnh Thái Bình vốn nổi tiếng là vùng đất của “chị hai 5 tấn” với thế mạnh ngành sản xuất lúa gạo. Trước sự phát triển kinh tế ngày càng mạnh mẽ của các công nghiệp, cơ sở hạ tầng tại đây cũng ngày một có sự đầu tư. Hoạt động mua bán nhà đất Thái Bình từ đó mà có sự khởi sắc hơn. Mặt khác, với vị trí giáp biển, có nhiều danh lam thắng cảnh để đã biến Thái Bình trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn tại khu vực Đồng bằng sông Hồng. Nhiều dự án nghỉ dưỡng đang mọc lên như nấm tại nhiều địa bàn có tiềm năng du lịch trên toàn tỉnh. Hoạt động mua bán nhà đất  tỉnh Ninh Bình nhiều đó mà có nhiều khởi sắc. 

Thông tin chung về tỉnh Thái Bình 

Để hiểu vì sao thị trường mua bán bất động sản tỉnh Ninh Bình lại được đánh giá là tiềm năng nhất của khu vực Đồng bằng sông Hồng, trước tiên chúng ta cần nắm rõ những thông tin tổng quan nhất của tỉnh thành này. 

Đơn vị hành chính 

Bản đồ các khu vực hành chính  của tỉnh Thái Bình 

Các đơn vị hành chính tại Thái Bình hiện nay được phân chia thành 7 huyện, 1 thành phố (thành phố Thái Bình), 9 thị trấn. Trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 241 xã và phường. Danh sách cụ thể của 7 đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh Thái Bình bao gồm:

 • Huyện Đông Hưng 

 • Huyện Hưng Hà

 • Huyện Kiến Xương 

 • Huyện Thái Thụy 

 • Huyện Tiền Hải 

 • Huyện Vũ Thư

 • Huyện Quỳnh Phụ

Vị trí địa lý 

 

Tỉnh Thái Bình nằm ở khu vực của vùng đồng bằng sông Hồng 

Tỉnh Thái Bình nằm trong vùng Đồng bằng Sông Hồng với phía Đông giáp Vịnh Bắc Bộ. Phần đất liền của tỉnh giáp với tất cả 5 tỉnh và thành phố khác. Cụ thể:

 • Phía Nam tiếp giáp với Nam Định

 • Phía Bắc tiếp giáp với tỉnh Hải Dương 

 • Phía Đông Bắc tiếp giáp với tỉnh Hải Phòng 

 • Phía Tây Bắc tiếp giáp với tỉnh Hà Nam và tỉnh Hải Dương 

Vì nằm gọn trong khu vực Đồng bằng sông Hồng nên địa hình của tỉnh Thái Bình tương đối bằng phẳng, độ dốc chỉ dưới 1%. Từ phía Bắc xuống phía Nam tỉnh địa hình có xu hướng thấp dần. 

Hệ thống sông ngòi tại Thái Bình cũng khá phong phú với 4 dòng sông lớn. Cụ thể sông Hóa, sông Luộc, sông Trà Lý và sông Hồng. Đường bờ biển tỉnh dài 52km, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển các ngành kinh tế biển. 

Dân số 

Tính đến hết ngày 1/4/2019, tổng dân số của tỉnh đạt 1.860.447 người. Mật độ dân cư toàn tỉnh vào khoảng 1139 người/km2. Tỷ lệ dân thành thị của Thái Bình là 10.6% tương đương 196.422 người. Trong khi đó tỷ lệ dân ở các vùng nông thôn lại chiếm tới 89.4% tương đương 1.664.025 người. Tỷ lệ gia tăng dân số hàng năm của tỉnh vào khoảng 1.3%.

So với mặt bằng dân số cả nước thì cả mật độ và mức gia tăng dân số của Thái Bình đều cao hơn. Dân số đông tạo ra không ít áp lực cho hệ thống giáo dục, cơ sở hạ tầng công cộng. Thế nhưng ngược lại, dân số đông cũng là một lợi thế để nhiều ngành nghề kinh tế của tỉnh phát triển. 

Cơ sở hạ tầng 

Đến cuối năm 2019, tỉnh Thái Bình đã hoàn thành mục tiêu đạt ra của chuẩn nông thôn mới. Với tỷ lệ 100% các xã về đích những hạng mục hạ tầng và văn hóa của nông mới. 

Thái Bình sở hữu hệ thống cơ sở vật chất tương đối hoàn thiện 

Mạng lưới giao thông của tỉnh đã rát hoàn thiện với hệ thống quốc lộ, đường nội tỉnh, đường thủy được đầu tư bài bản. Nổi bật là dự án đường cao từ Ninh Bình, Nam Mỹ, Hải Phòng, Quảng Ninh đã đi qua Thái Bình. Con đường này khi đi vào sử dụng sẽ giúp kết nối Thái Bình với nhiều khu vực kinh tế trọng điểm của miền Bắc. 

Thái Bình là một tỉnh giáp biển với 52km đường biển. Vậy nên, các ngành kinh tế biển của tỉnh cũng rất phát triển. Trong đó công trình cảnh biển Diêm Điền với công suất hoạt động 1000 tàu ra vào được xếp vào một trong số những cảnh biển khá lớn tại miền Bắc.

Bên cạnh đó, Thái Bình cũng đã có hệ thống 9 tuyến xe buýt nội tỉnh đi vào hoạt động. Nhờ đó, việc di chuyển bằng phương tiện công cộng của người dân trong tỉnh sẽ trở nên dễ dàng và tiết kiệm hơn.

Nhờ có sự hoàn thiện của cơ sở hạ tầng mà tình hình mua bán bất động sản Thái Bình có điều kiện để diễn ra thuận lợi hơn,

Lối sống văn hóa 

Thái Bình là một trong những vùng đất giàu truyền thống văn hóa bậc nhất cả nước. Vùng đất của “chị hai 5 tấn” là nơi đã sản sinh ra hàng loạt danh nhân tiêu biểu trải dài qua các thời kỳ dựng nước và giữ nước. Tiêu biểu nhất phải kể đến như:

 • Tướng quân Trần Lãm, vị tướng có công lớn giúp vua Đinh Bộ Lĩnh đánh tan 12 sứ quân

 • Thiền sư Đô Đô, một nhà tu nổi tiếng của thời Lý

 • Thái Sư Trần Thủ Độ, người có công lớn nhất trong việc khai sinh ra nhà Trần

 • Lê Quý Đôn, một trong những nhà bác học có tầm ảnh hưởng nhất của thời kỳ phong kiến Việt Nam 

Và còn rất nhiều các nhân vật lừng danh khác mà bài viết chưa thể liệt kê hết. Vốn có truyền thống Nho học lâu đời nên người dân Thái Bình luôn coi trọng việc học hành của thế tương lai.

Trong thời kỳ đất nước còn khó khăn, cụ thể là nạn đói năm 1945 đã khiến không ít người dân Thái Bình phải tìm kiếm mưu sinh ở nhiều vùng đất xa xôi. Ngày nay, trên khắp các tỉnh thành trên cả nước đều có người gốc Thái Bình sinh sống. Nhưng cho dù có sinh sống ở đâu, những con người của vùng đất “quê lúa” vẫn giữ cho họ bản sắc riêng. Đó là truyền thống hiếu học, cần cù, ham học hỏi.

Giải trí và du lịch 

Không chỉ được biết đến như “vựa lúa” của phía Bắc mà Thái Bình còn là điểm đến du lịch hấp dẫn trong khu vực Đồng bằng sông Hồng. Đặc biệt, khu dự trữ sinh quyển Châu thổ Sông Hồng 2 lần vinh dự được tổ chức UNESCO công nhận là vùng dự trữ sinh quyển quan trọng của thế giới, cần được bảo tồn. 

Tỉnh Thái Bình hiện nay có khá nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn 

Đến với Thái Bình, du khách sẽ có khá nhiều lựa chọn cho kỳ nghỉ của mình. Và có lẽ các khu du lịch biển như biển Đồng Châu, khu sinh thái biển Cồn Vành, khu sinh thái biển Cồn Đen,.. Là những điểm thăm quan mà bạn không thể bỏ qua khi dịp ghé thăm Thái Bình. 

Ngoài những khu sinh thái biển, Thái Bình còn là vùng đất của những công trình tôn giáo, di tích lịch sử nổi tiếng bậc nhất. Nhà thờ Bác Trạch, Chùa Keo, đền Tiên La, đền Đồng Bằng,.. Sẽ là những gợi ý hấp dẫn cho ai muốn trải hình thức du lịch tâm linh, lịch sử. 

Giáo dục 

Thái Bình vốn là vùng đất nổi tiếng với truyền thống hiếu học từ ngàn đời nay. Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trong nhiều năm liền của tỉnh luôn đứng ở vị trí thứ 2 trong 63 tỉnh, thành phố của cả nước. Giai đoạn từ 2012 – 2013, tỉnh vinh dự trở thành một trong năm địa phương đầu tiên của cả nước hoàn mục tiêu phổ cập giáo dục bậc học mầm non. 

Trường Đại học Y Dược Thái Bình 

Trong khu vực Đồng bằng sông Hồng, Thái Bình có thể xem như một trong những trung tâm giáo dục lớn. Với 10 trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên đang hoạt động. Bên cạnh đó là 39 cơ sở đào tạo bậc học THPT, 276 trường THCS, hơn 200 trường tiểu học và mầm non.

Y tế 

Tỉnh Thái Bình thuộc top những địa phương có ngành y tế tương đối phát triển với hệ thống 10 bệnh viện tuyến tỉnh. Hệ thống cơ sở y tế tại địa phương có đủ khả năng để thăm khám điều trị cho hầu hết các trường hợp bệnh nhân mà không cần phải chuyển lên tuyến trên. 

Các loại hình bất động sản Thái Bình được phân bố như thế nào?

Thị trường mua bán nhà đất tỉnh Thái Bình chỉ thực sự sôi động trong khoảng hơn 5 năm trở lại đây. Tuy nhiên, các loại hình nhà đất tại đây cũng đã khá phong phú. Nhà đầu tư có thể lựa chọn nhiều loại hình sản phẩm phân bố đều trên toàn tỉnh để tìm kiếm cơ hội sinh lời. 

Bất động sản tại trung tâm thành phố Thái Bình 

Thành phố Thái Bình thuộc đô thị loại II, gồm có 10 phường và 9 xã. Diện tích của thành phố đạt khoảng 67.71m2. Phía Nam và Đông Nam của thành phố tiếp giáp với Kiến Xương, phía Tây và Tây Nam tiếp giáp với huyện Vũ Thư, phía Bắc tiếp giáp với huyện Đông Hưng.

Toàn cảnh trung tâm thương mại Vincom Plaza Thái Bình 

Địa hình của thành phố Thái Bình khá bằng phẳng với độ cao trung bình vào khoảng 2.6m. Khí hậu nơi đây tương đối mát mẻ nhờ có dòng sông Trà Lý chảy qua. Tỷ lệ dân thành thị đạt 60%, còn lại 40 dân nông thôn. 

Nhờ vào địa hình bằng phẳng, vị trí thuận lợi mà khu vực thành phố Thái Bình là nơi có tốc độ phát triển nhất của tỉnh. Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 3 khu vực lớn đang hoạt động. Bao gồm khu công nghiệp Tiền Phong, Phúc Khánh và khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh. 

Thị trường địa ốc tại thành phố Thái Bình trong thời gian gần đây đã có sự sôi động rõ rệt. Đặc biệt là quanh khu vực 3 khu công nghiệp lớn của thành phố. Trong 5 năm tới, thành phố Thái Bình phấn đấu hoàn thành mục tiêu trở thành đô thị loại I. Vậy nên, hệ thống cơ sở hạ tầng sẽ tiếp tục được nâng cấp hiện đại hơn. Nhiều dự án đô thị mới tại khu vực thành phố đang trong quá trình xây dựng.

Dự kiến khi trở thành đô thị loại I vào năm 2025, giá đất tại khu vực thành phố Thái Bình sẽ tăng lên đáng kể. Ngay thời điểm hiện tại, một số mảnh đất những vị trí đẹp trong thành phố cũng đang rất có giá .

Ngay từ năm 2016, "ông lớn" Vingroup đã đầu tư vào thành phố Thái Bình dự án nhà phố thương mại shophouse và trung tâm thương mại Vincom Plaza Lý Bôn. Điều này chứng tỏ khu vực thành phố Thái Bình có sức hút cực lớn với giới đầu tư bất động sản sành sỏi. 

Bất động sản phía Tây Thái Bình 

Phía Tây của Thái Bình giáp với tỉnh Hà Nam và một phần của tỉnh Nam Định. Trong 3 huyện tại địa bàn phía Tây, huyện Hưng Hà có lẽ là khu vực phát triển hơn cả với nhiều dự án đầu tư đã và đang được triển khai. Huyện Hưng Hà cũng là đơn vị cấp huyện đầu tiên hoàn mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới (năm 2015).

Mặt bằng dự án Green Park Hưng Hà

Huyện Hưng Hà hiện là địa bàn có nhiều dự án nhất trong khu vực phía Tây. Nổi bật nhất là dự án Green Park Hưng Hà. Dự kiến sau khi hoàn tất các hạng mục xây dựng, Green Park Hưng Hà sẽ trở thành một trong những khu đô thị của tỉnh Thái Bình. 

Bất động sản tại phía Nam Thái Bình 

Khu vực phía Nam của tỉnh Thái Bình gồm có một phần của huyện Vũ Thư, huyện Kiến Xương và một phần của huyện Tiền Hải. Trong 3 huyện này, nơi được đánh phát triển hơn xà cả là huyện Tiền Hải. 

 

Huyện Tiền Hải tại phía Nam Thái Bình đang tập trung nhiều dự án du lịch sinh thái 

Mới đây, huyện Tiền Hải đã thu hút được 5 thêm dự án đầu tư mới với tổng số vốn trên 109 tỷ đồng. Sau khi chính thức đi vào hoạt động những dự án này sẽ giải quyết vấn đề việc làm cho hàng ngàn người tại địa phương. Đồng thời, thúc. Thêm nguồn vốn đầu tư từ các địa phương khác.

Đặc biệt, huyện Tiền Hải còn là nơi có khu du lịch Cồn Vành nổi tiếng. Khu vực này sắp triển khai "siêu dự án" nghỉ dưỡng hạng sang chuẩn 5 sao gồm có hệ thống sân golf 36 lỗ, khu du lịch sinh thái kết hợp du lịch tâm hồn, casino đẳng cấp. Dự án này sẽ tạo đà cho ngành du lịch của tỉnh và giúp thị trường bất động sản tại đây diễn ra nhộn nhịp hơn. 

Bất động sản phía Đông Thái Bình 

Phía Đông của tỉnh Thái Bình tiếp giáp với Vịnh Bắc Bộ. Nơi đây, chủ yếu tập trung ngành sản xuất nuôi trồng thủy hải sản. Ngoài ra ngành du lịch biển diễn ra khá sôi động. 

Cảng biển Diêm Điền Thái Bình có công suất 1.000 tàu ra vào 

Tại huyện Thái Thụy của phía Đông tỉnh Thái Bình có cảng biển Diêm Điền. Với khả năng đón 1000 tàu ra vào. Địa điểm này là nơi giao thương quan trọng của tỉnh với các địa phương khác trong lưu thông, vận chuyển hàng hóa bằng đường biển. Ngoài ra khu công nghiệp Diêm Điền nằm trên địa bàn với hàng trăm doanh nghiệp đang hoạt động là lực đẩy quan trọng cho sự phát triển kinh tế toàn tỉnh.

Tuyến đường bộ ven biển Thái Thụy dài hơn 20km đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng. Khi tuyến đường này nọ hoàn thành, dự báo những khu đất quanh trục đường này có khả năng tăng giá trị hơn bây giờ gấp nhiều lần. Thủ tục mua bán ở đây cũng được chính quyền đơn giản hơn trước.

Thực trạng mua bán nhà đất Thái Bình

Thị trường  mua bán bất động sản Thái Bình nếu so sánh với những tỉnh, thành phố khác ở khu vực Sông Hồng thì vẫn chưa thực sự sôi động lắm. Thế nhưng trong tương lai, vùng "quê lúa" Thái Bình lại hứa hẹn trở thành mảnh đất đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư.

 

Thực trạng mua bán bất động sản Thái Bình 

Không tự nhiên mà ngay từ năm 2016, Vingroup đã xâm nhập vào Thái Bình với dự án khu trung tâm thương mại và nhà mặt phố thương mại shophouse. Bởi "ông lớn" này đã sớm nhận ra tiềm năng của thị trường gần 2 triệu dân này. 

Không cho có Vingroup mà nhiều doanh nghiệp lớn khác cũng đã nhận ra tiềm năng cực lớn của Thái Bình. Cụ thể Công ty CP Đầu tư Xuất nhập khẩu Thăng Long (Dragon Group) đã mạnh tay đầu tư 2500 tỷ đồng vào dự án Thái Bình Dragon City. Dự án này có quy mô xây dựng trên 48ha đất tại xã Phú Xuân của thành phố Thái Bình. Các sản phẩm của Thái Bình Dragon City gồm 118 biệt thự cao cấp, 375 lô đất nền và hơn 1000 shophouse. 

Những loại hình bất động sản tại Thái Bình khá đa dạng. Thế nhưng được nhưng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất vẫn là dòng sản phẩm đất nền, đất xây dựng nhà xưởng và sản bất động sản tại các khu nghỉ dưỡng. 

Loại hình đất nền 

 • Xu hướng giao dịch đất nền tại Thái Bình 

Nguồn đất nền tại Thái Bình vẫn chưa rơi vào tình trạng sốt giá hay khan hiếm như tại Hà Nội, Hải Phòng hay Quảng Ninh. Tuy nhiên, sản phẩm đất nền tại những vị trí đẹp lại không hề dễ tìm mua. 

Dự án tái định cư Phú Xuân Thái Bình đang chào bán nhiều lô đất nền 

Nếu muốn đầu tư vào dòng sản phẩm đất nền tại Thái Bình, nhà đầu tư nên chọn những khu đất đang chào bán tại những dự án lớn trong thành phố. Vị trí như dự án Thái Bình Dragon City, khu tái định cư Phú Xuân.

 • Xu hướng khoảng giá của đất nền tại Thái Bình 

Nhìn chung, giá đất nền tại Thái Bình vẫn ở mức khá hấp dẫn với các nhà đầu tư. Cụ thể với mỗi mét vuông đất nền trong dự án khu tái định cư Phú Xuân giá chỉ vào khoảng 12 triệu đồng. Với dự án quy mô hơn như Thái Bình Dragon City thì giá có nhích hơn khi vào khoảng 20 triệu đồng. 

Đất xây dựng nhà xưởng, khu công nghiệp 

 • Xu hướng giao dịch đất xây dựng nhà xưởng, khu công nghiệp tại Thái Bình 

Đất phục vụ cho xây dựng nhà xưởng, khu công nghiệp đòi hỏi cần có một diện tích rộng, gần vị trí có hệ thống giao thông thuận lợi. Các khu công nghiệp tại "quê lúa" hiện nay tập trung chủ yếu ở khu vực thành phố Thái Bình và huyện Tiền Hải. Trong tương lai khi có nhiều doanh nghiệp chọn đầu tư sản xuất vào Thái Bình, dự đoán giá đất phục vụ cho xây dựng nhà xưởng sẽ tiếp tục tăng. 

Vậy nên, ngay từ bây giờ đã có nhiều nhà đầu tư đổ vốn vào loại hình bất động sản này. Nhằm tìm kiếm cơ sinh lời khi doanh nghiệp chọn Thái Bình làm địa điểm sản xuất. 

 • Xu hướng khoảng giá của đất xây dựng nhà xưởng, khu công nghiệp 

Giá của đất phục vụ xây dựng nhà xưởng, khu công nghiệp tại tỉnh Thái Bình cao hay thấp còn tùy thuộc vào từng vị trí. Trong đó quỹ đất phục vụ cho sản xuất trong tỉnh chủ yếu tập trung ở huyện Tiền Hải và khu vực thành phố Thái Bình. Giá đất tại 2 khu vực này cũng chỉ chênh nhau khoảng 2 triệu đồng/m2. Cụ thể:

 • Đất xây dựng nhà xưởng, khu công nghiệp tại huyện Tiền Hải giá trung bình 5 triệu đồng/m2.

 • Đất xây dựng nhà xưởng, khu công nghiệp tại khu vực thành phố Thái Bình giá trung bình từ 7 triệu đồng/m2.

Tại những khu vực khác, người mua có thể liên hệ trực tiếp với nhà đầu tư để biết thêm thông tin giá cả. 

Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng 

 • Xu hướng giao dịch bất động sản nghỉ dưỡng tại Thái Bình 

Tỉnh Thái Bình được đánh giá là có tiềm năng lớn trong phát triển loại hình du côn nghỉ dưỡng. Với khu dự trữ sinh quyển từng 2 lần được UNESCO công nhận. Nắm bắt tiềm năng sẵn có của vùng "quê lúa", nhiều doanh nghiệp đã đầu tư vào Thái Bình những dự án khu nghỉ dưỡng quy mô. Trong đó, huyện Tiền Hải là khu vực đang sở hữu nhiều hệ thống khu du lịch nhiều nhất của tỉnh.

Tại Thái Bình hiện nay đang mọc lên nhiều khu nghỉ dưỡng 

Các khu nghỉ dưỡng hạng sang kết hợp với hình thức du lịch sinh thái hướng về thiên nhiên đã và đang thu hút không ít khách du lịch trong và ngoài nước đổ về Thái Bình. Giá của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng cũng vì thế mà có cơ hội nâng cao giá trị. 

 • Xu hướng khoảng giá của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng tại Thái Bình 

Xu hướng giá của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng phụ thuộc vào từng vị trí của dự án. Tại Thái Bình hiện nay khu nghỉ dưỡng Cồn Vành và Đồng Châu được coi là 2 địa điểm đắc địa nhất của các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng. Giá mỗi mét vuông đất tại 2 nơi này có mức chênh lệch khoảng 2 triệu đồng. 

 • Khu nghỉ dưỡng Cồn Vành đang chào bán với mức giá trung bình từ 15 triệu đồng/m2.

 • Khu du Đồng Châu hiện đang chào bán với mức giá 13 triệu đồng/m2.

Có nên mua bán nhà đất Thái Bình không?

Để xác định có nên đầu tư vào một loại hình bất động sản của một địa phương nào đó không, chúng ta sẽ cần phân tích kỹ càng dựa vào nhiều tiêu chí. Chẳng hạn vị trí của địa phương đó, tình hình dân cư, tốc độ phát kinh tế, tiềm năng du lịch,..

Hoạt động mua bán nhà đất tỉnh Thái Bình luôn diễn ra sôi động bậc nhất trong khu vực

Nằm ở vị trí liên kết vùng thuận lợi 

Tỉnh Thái Bình sở hữu 56km đường bờ biển ở phía Đông rất thuận lợi cho phát triển các ngành kinh biển. Từ vị trí giáp với Vịnh Bắc Bộ, Thái Bình có thể liên kết với nhiều khu vực kinh tế trong khu vực khác. Ví dụ Trung Quốc, khu vực ASEAN. 

Trên đất liền, Thái Bình tiếp giáp với 5 tỉnh và thành phố. Trong đó phía bắc của tỉnh giáp với thành phố Hải Phòng - một trong 3 khu vực kinh tế trọng điểm của phía Bắc. Nhờ đó mà các sản phẩm của tỉnh sẽ có cơ hội xâm nhập nhanh hơn vào những thị trường lớn như Hải Phòng, Quảng Ninh.

Phía Nam và Tây Nam của tỉnh giáp với tỉnh Nam Định, đây là một trong những tỉnh thành thành phát triển nhất của khu vực Đồng bằng sông Hồng. Hệ thống giao thông thuận lợi giúp cho người dân cư tại Thái Bình dễ dàng giao thương buôn bán với các tỉnh thành lân cận. 

Tỷ lệ dân cư cao

Dân của Thái Bình năm 2019 đạt trên 1.8 triệu người. Chỉ trong vài năm tới con số này sẽ tăng lên 2 triệu người. Với một thị trường với quy mô 2 triệu dân cư, đầu tư vào các loại bất động sản khó mà bị lỗ. Căn hộ chung cư, nhà mặt phố, biệt thự,.. Dự đoán sẽ là những loại hình bất động sản mà người dân Thái Bình có nhu cầu cao trong tương lai. Với thị trường hơn 1.8 triệu dân hoạt động mua bán nhà đất tỉnh Thái Bình luôn diễn ra sôi động bậc nhất trong khu vực.

Địa hình bằng phẳng thuận lợi cho phát triển công nghiệp 

Địa hình của tỉnh Thái Bình cực kỳ bằng phẳng với độ cao trung bình 2.6m, thấp dần từ bắc xuống nam. Đây là điều kiện thuận lợi để xây dựng hệ thống các khu công nghiệp phục vụ cho phát triển kinh tế. 

Có tiềm năng lớn trong phát triển du lịch 

Tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh Thái Bình là cực kỳ lớn. Với phần phía đông giáp biển là điều kiện thuận lợi để du lịch biển tiến xa. Khu vực huyện Tiền Hải đã và đang có nhiều dự án du lịch sinh thái được khởi công. Đặc biệt, khu du lịch sinh thái Cồn Vành chính là địa điểm thu hút không biết bao nhiêu lượt khách du lịch từ các tỉnh mỗi năm.

Bên cạnh du lịch sinh thái, tỉnh Thái Bình còn sở hữu hệ thống đèn chùa vào dạng lâu đời nhất miền bắc. Đây chính là những điểm thăm quan mang tính tâm linh hấp dẫn cả khách du lịch trong và ngoài nước. 

Thị trường mua bán nhà đất Thái Bình với những lợi thế sẵn có hứa hẹn sẽ đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong tương lai không xa. Thị trường bất động sản tại vùng đất "quê lúa" này cũng vì vậy mà ngày càng thu hút giới đầu tư. Do đó ngay từ bây giờ, bạn hãy tìm hiểu và phân tích kỹ thị trường mua bán bất động sản Thái Bình đầy màu mỡ này để có cho mình quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung