Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Nhà riêng
Quận Thủ Đức
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán nhà riêng Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh giá rẻ (4/2024)

61,119 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Thủ Đức, Hồ Chí Minh

18 phút trước

Môi giới

Thủ Đức, Hồ Chí Minh

4 tiếng trước

Môi giới

Thủ Đức, Hồ Chí Minh

4 tiếng trước

Môi giới

5 Tỷ62,5 Tr/m²

80 m2
2 PN

Thủ Đức, Hồ Chí Minh

4 tiếng trước

Môi giới

Thủ Đức, Hồ Chí Minh

5 tiếng trước

Môi giới

Thủ Đức, Hồ Chí Minh

16 tiếng trước

Môi giới

4,5 Tỷ70,31 Tr/m²

64 m2
3 PN
2 WC

Thủ Đức, Hồ Chí Minh

17 tiếng trước

Môi giới

9 Tỷ112,5 Tr/m²

80 m2
5 PN
5 WC

Thủ Đức, Hồ Chí Minh

18 tiếng trước

Môi giới

Thủ Đức, Hồ Chí Minh

18 tiếng trước

Môi giới

Thủ Đức, Hồ Chí Minh

18 tiếng trước

Môi giới

Thủ Đức, Hồ Chí Minh

18 tiếng trước

Môi giới

Thủ Đức, Hồ Chí Minh

22 tiếng trước

Môi giới

Thủ Đức, Hồ Chí Minh

22 tiếng trước

Môi giới

Thủ Đức, Hồ Chí Minh

22 tiếng trước

Môi giới

Thủ Đức, Hồ Chí Minh

22 tiếng trước

Môi giới

Thủ Đức, Hồ Chí Minh

22 tiếng trước

Từ khi sáp nhập vào cùng quận 2 và quận 9 để lên thành phố, giá bất động sản nói chung và hoạt động mua bán nhà Thủ Đức nói riêng đã phát triển mạnh mẽ. 

Tình hình thị trường bán nhà Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức được đánh giá là một khu vực tiềm năng của TP. Hồ Chí Minh khi được định hướng phát triển thành trung tâm kinh tế tri thức, khoa học - công nghệ, tài chính trọng yếu. Bên cạnh đó, thành phố Thủ Đức còn nhận được sự đầu tư lớn để hoàn thiện những dự án hạ tầng giao thông phục vụ cho việc kết nối các vùng. 

Hàng loạt những công trình trọng điểm đã được xây dựng tại đây như đại lộ Mai Chí Thọ, hầm vượt 3 tầng Mỹ Thủy, đường Vành đai 3… Việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông là vấn đề hết sức quan trọng để đẩy mạnh tốc độ phát triển của bất động sản, kinh tế, xã hội. Do đó, hoạt động mua bán nhà tại thành phố Thủ Đức cũng diễn ra sôi động hơn so với thời điểm trước vì việc đi lại đã trở nên dễ dàng hơn.

Đồng thời, theo như dự kiến đến năm 2025 trên địa bàn thành phố sẽ có khoảng 60.000 - 70.000 doanh nghiệp hoạt động, ước tính sẽ thu hút 50.000 dân cư đến sinh sống và làm việc. Đây sẽ là lực lượng rất lớn cần được đáp ứng nhu cầu nhà ở trong tương lai. Vì thế, các nhà đầu tư dự đoán trong tương lai hoạt động mua bán nhà tại thành phố Thủ Đức sẽ còn phát triển nhanh chóng, thậm chí thiếu nguồn cung nếu không giải quyết kịp thời bài toán nhà ở.

Giá bán nhà Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức đang là một trong những khu vực có giá bán nhà tăng cao. Vì thế, khi lựa chọn mua bán nhà tại Thủ Đức cần phải xem xét, đánh giá kỹ lưỡng bảng giá, tuy nhiên, mức giá này là khoảng dao động trung bình trên thị trường nên sẽ có những trường hợp giá bán thay đổi cao hoặc thấp hơn tùy vào một số yếu tố khác. Cùng tham khảo bảng giá bán nhà tại thành phố Thủ Đức.

 

Phân khúc

Giá bán

Giá bán nhà cao cấp

10 - 20 tỷ

Giá bán nhà tầm trung

6 - 10 tỷ

Giá bán nhà giá rẻ

3 - 6 tỷ

Giá bán nhà cao cấp ở Thủ Đức

Những ngôi nhà được bán với giá cao tại thành phố Thủ Đức thường nằm ở vị trí trung tâm, có diện tích lớn được xây nhiều tầng, mặt tiền của những ngôi nhà này rất lớn phù hợp để kinh doanh, hoặc cho thuê kinh doanh. Giá bán nhà phân khúc này dao động từ 10 - 20 tỷ đồng nhưng cũng có thể cao hơn do một số yếu tố khác như vị trí, diện tích,...

Giá bán nhà tầm trung ở Thủ Đức

Những ngôi nhà được bán với giá tầm trung tại thành phố Thủ Đức đang được bán dao động trong khoảng 6 -10 tỷ đồng. Những ngôi nhà thuộc phân khúc này cũng nằm khá gần với vị trí trung tâm, diện tích lớn với những ngôi nhà trong ngõ và diện tích vừa phải với những ngôi nhà ngoài mặt đường lớn. 

Giá bán nhà giá rẻ ở Thủ Đức

Những ngôi nhà thuộc phân khúc giá rẻ tại thành phố Thủ Đức đang có giá dao động từ 3 - 6 tỷ đồng. Thông thường nhà giá rẻ sẽ có diện tích nhỏ, nằm sâu trong ngõ hoặc nằm ở vùng ven của thành phố chưa có sự phát triển đồng bộ về hạ tầng giao thông nên người bán không thể rao giá cao. 

Đối tượng phù hợp mua bán nhà Thủ Đức

Hiện nay, số lượng người lao động đến làm việc tại thành phố Thủ Đức ngày càng cao nên nhu cầu ở cũng tăng nhanh. Trong đó, có nhiều tầng lớp khác nhau từ quản lý cấp cao, nhân viên văn phòng, công nhân trong nhà máy… Vì thế, với mỗi phân khúc giá bán khác nhau sẽ phù hợp với một đối tượng riêng.

 • Đối tượng phù hợp để mua nhà phân khúc cao cấp tại thành phố Thủ Đức trước tiên là những người có điều kiện kinh tế dư dả, thường là các quản lý cấp cao, người làm kinh doanh… Họ mua nhà chủ yếu dựa theo sở thích và thuận tiện để di chuyển đi lại, thiết kế đẹp, còn lại sẽ không quan tâm nhiều đến giá tiền.
 • Đối tượng phù hợp mua nhà phân khúc tầm trung là những người cũng có điều kiện kinh tế, họ cũng thích chọn sống ở những khu vực khá gần với trung tâm. Tuy nhiên, họ chỉ chọn những ngôi nhà tầm trung phù hợp với khả năng tài chính mà vẫn đáp ứng được các yêu cầu cơ bản.
 • Đối tượng phù hợp mua nhà giá rẻ là những người có kinh tế hạn hẹp, đây thường là khoản tiết kiệm họ tích cóp được sau một thời gian dài đi làm nên muốn mua một ngôi nhà để làm tài sản. Những người chọn mua nhà giá rẻ thường là nhân viên văn phòng, công nhân trong nhà máy…

Ưu và nhược điểm khi bán nhà Thủ Đức

Từ năm 2021 khi sáp nhập cùng với quận 9 và quận 2 để lên thành phố, giá bất động sản tại thành phố Thủ Đức nói chung và giá bán nhà nói riêng tại đây đã nhanh chóng tăng vọt. Do đó, nhiều nhà đầu tư và những người ở thực đã nhanh chóng tìm mua những căn nhà tại thành phố Thủ Đức. Tuy nhiên, trước khi mua bán người mua cũng phải cân nhắc kĩ lưỡng những ưu, nhược điểm của khu vực này như sau.

Ưu điểm sở hữu nhà bán tại Thủ Đức

 • Ưu điểm đầu tiên và lớn nhất khi mua nhà ở Thủ Đức chính là khu vực này có rất nhiều tiềm năng để phát triển mạnh mẽ, vì trong tương lai nhiều dự án hạ tầng giao thông, hạ tầng cơ sở sẽ được triển khai ở đây nên giá nhà có tiềm năng tăng mạnh.
 • Khi mua bán nhà tại Thủ Đức bạn sẽ được tận hưởng những dịch vụ tiện ích tốt nhất, giao thông đi lại thuận tiện,...
 • Nguồn cung tại thành phố Thủ Đức vẫn còn khá lớn nên người mua sẽ có nhiều sự lựa chọn đối với các phân khúc. Từ đó có thể cân đối tài chính một cách hợp lý.
 • Nhu cầu mua bán nhà tại thành phố Thủ Đức đang rất cao nên nếu muốn mua và muốn bán thì cũng rất đơn giản không lo về vấn đề đầu ra.

Nhược điểm sở hữu nhà bán tại Thủ Đức 

 • Vì thành phố Thủ Đức mới thành lập năm 2021 nên sẽ có những thời điểm phát triển nóng khiến cho giá nhà ở đây có giai đoạn bị thổi lên cao vượt qua giá trị thực, nên cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua.
 • Thành phố Thủ Đức đang là khu vực phát triển nóng nên khi sở hữu nhà ở khu vực trung tâm sẽ tương đối ồn ào, còn những khu vực vùng ven thì chưa được phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ.

Kinh nghiệm khi bán nhà Thủ Đức

Việc mua bán nhà luôn hết sức quan trọng nên cần phải chuẩn bị kĩ lưỡng dựa vào những kinh nghiệm của người đi trước. Do đó, khi thực hiện mua bán nhà Thủ Đức cần phải chú ý đến một số kinh nghiệm sau đây:

Định giá nhà bán tại Thủ Đức 

Mỗi người mua nhà sẽ có khả năng kinh tế khác nhau vì thế cần phải định giá nhà để xem ngôi nhà nằm trong khoảng giá nào, từ đó mới có thể cân đối số tiền để mua bán cho hợp lý. Thông thường giá nhà đắt hay rẻ sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như vị trí, diện tích, tiện ích… Nếu như chưa có nhiều kinh nghiệm để định giá nhà thì nên tham khảo thông qua các công ty môi giới uy tín hoặc người trong nghề đã lâu.

Kiểm tra pháp lý nhà bán tại Thủ Đức 

Trên phương diện pháp luật việc kiểm tra pháp lý của một ngôi nhà đóng vai trò hết sức quan trọng khi thực hiện giao dịch mua bán. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đối tượng lừa đảo làm giả giấy tờ để mua bán vì thế cần phải hết sức cẩn thận ưu tiên kiểm tra những vấn đề này. Do đó, khi thực hiện mua bán cần phải kiểm tra kỹ các giấy tờ như: Sổ đỏ bản gốc, chứng minh nhân dân của người bán, thông tin thế chấp, thông tin quy hoạch…

Kiểm tra chất lượng nhà bán tại Thủ Đức

Khi đã tìm được một ngôi nhà đúng với sở thích và có ý định mua bán thì cần phải kiểm tra chất lượng một lần trước khi chốt giao dịch. Chất lượng của ngôi nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người ở sau này nếu như không kiểm tra kỹ lưỡng thì bạn sẽ mất thêm thời gian sửa chữa và một số tiền tương đối lớn. Vì thế, cần kiểm tra nền móng của ngôi nhà còn tốt không, nội thất ra sao, hệ thống điện nước thế nào… 

Ký hợp đồng bán nhà Thủ Đức

Đối với bất cứ giao dịch mua bán nhà nào thì việc ký hợp đồng cũng rất quan trọng vì chỉ khi hợp đồng được ký, tiền được giao thì giao dịch mới được coi là thành công. Trong quá trình này cần phải kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin ghi trong hợp đồng, không được chủ quan vì chỉ một sai sót nhỏ cũng khiến hợp đồng không được công nhận. Một số vấn đề phải kiểm tra kĩ như sau: 

- Kiểm tra tên, tuổi, địa chỉ thường trú, thông tin khác của các bên tham gia giao dịch đã trùng với giấy tờ cá nhân bản gốc chưa. 

- Tìm hiểu thông tin về loại nhà riêng diện tích thực tế, tình trạng tài sản gắn liền nếu có. 

- Mức giá chuyển nhượng đã được hai bên mua bán thống nhất. 

- Phương thức và thời hạn thanh toán hai bên thỏa thuận.

- Thời gian bên bán bàn giao nhà cho bên mua.

- Quyền và nghĩa vụ của hai bên khi tham gia giao dịch.

- Trách nhiệm và bồi thường ra sao nếu một trong hai bên vi phạm hợp đồng. 

Lợi ích khi đăng tin bán nhà Thủ Đức tại Meey Land

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kênh đăng tin mua bán nhà Thủ Đức nhưng nếu muốn tìm một website uy tín, kết nối nhanh chóng giữa người mua và người bán thì không nên bỏ qua trang web Meeyland.com. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đăng tin trên Meey Land vì mọi thông tin sẽ được kiểm duyệt chắc chắn, bên cạnh đó, bạn còn có thể tra cứu quy hoạch khắp mọi tỉnh thành trên cả nước với thao tác hết sức đơn giản.

Hoạt động mua bán nhà Thủ Đức được dự đoán sẽ trở nên sôi động hơn nữa trong vài năm tới, giá nhà sẽ còn tăng cao. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã trở thành cơ sở quan trọng để người bán và người mua có thể tham khảo và rút ra kinh nghiệm thực tế.

Từ khoá liên quan

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung