Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Loại nhà đất
Tỉnh Phú Yên
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán nhà đất Phú Yên mới nhất 12/2023

3,627 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Chính chủ

Sơn Hòa, Phú Yên

3 ngày trước

Môi giới

Tuy Hòa, Phú Yên

3 tuần trước

Môi giới

Tuy Hòa, Phú Yên

3 tuần trước

Khi thị trường bất động sản ở các thành phố lớn dần bão hòa, các nhà đầu tư thường tìm tới các thị trường ngách, các dự án ven đô tại các tỉnh lân cận. Nhắc tới những thị trường như vậy, chắc chắn không thể bỏ qua thị trường nhà đất Phú Yên. Đây là một tỉnh có nhiều cảnh đẹp, du lịch phát triển, Phú Yên đang là mảnh đất hấp dẫn, thu hút sự quan tâm và đầu tư của nhiều người. Chính vì thế, nhu cầu mua bán nhà đất Phú Yên đang tăng nhanh chóng trong thời gian gần đây. 

Nhu cầu mua bán bất động sản Phú Yên đang phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây

Giới thiệu thông tin về tỉnh Phú Yên

Đơn vị hành chính

Phú Yên là một tỉnh trực thuộc trung ương, nằm tại khu vực vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Tỉnh Phú Yên có tốc độ phát triển nhanh, đứng thứ 30 về GRDP bình quân đầu người và đứng thứ 25 về tốc độ tăng trưởng chỉ số này. 

Phú Yên có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 2 thị xã và có 6 huyện. Cả tỉnh có 110 đơn vị hành chính cấp xã. Trong đó có 21 phường, 6 thị trấn và có 83 xã.

Cụ thể, các đơn vị hành chính của Phú Yên như sau:

 • Thành phố Tuy Hòa gồm 12 phương, 4 xã

 • Thị xã Sông Cầu với 4 phường, 9 xã

 • Thị xã Đông Hòa gồm 5 phường, 5 xã

 • Huyện Đồng Xuân với 10 xã 1 thị trấn

 • Huyện Phú Hòa với 1 trấn và 8 xã

 • Huyện Sơn Hòa với 1 trấn và 13 xã

 • Huyện Sông Hinh với 1 trấn và 10 xã

 • Huyện Tây Hòa với với 1 trấn và 10 xã

 • Cuối cùng là huyện Tuy An. 

Địa lý

Tỉnh Phú Yên có vị trí tiếp giáp như sau:

 • Phía bắc giáp với Bình Định

 • Phía Nam giáp với tỉnh Khánh Hòa

 • Phía Tây giáp với 2 tỉnh miền Tây là Đăklăk là Gia Lai.

 • Phía đông của tỉnh giáp với biển đông, với đường bờ biển dài 189km. 

Phú Yên nằm ở khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, cách hà Nội 1160 km về phía Bắc và cách thành phố Hồ Chí Minh 560 km về phía Nam. 

Phú Yên nằm tại khu vực có vị trí đẹp, đường bờ biển kéo dài

Dân số

Tính đến năm 2019, tỉnh Phú Yên có dân số là 961.152 người. Trong đó, dân số ở thành thị chiếm 28,7%, ở nông thôn chiếm 71,3%. Tính đến năm 2020, tỷ lệ đô thị hóa ở Phú Yên đã đạt được 38%. 

Phú Yên là tỉnh có đồng bào dân tộc đông đảo. Đây là nơi sinh sống của hơn 30 dân tộc anh em. Trong đó, người Chăm, Ê Đê, BaNA, Hre, Raglai được cho là những người sống lâu đời nhất tại Phú Yên.

Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng tại tỉnh Phú Yên đang phát triển nhanh chóng. Hệ thống giao thông đường bộ của Phú Yên đang được hoàn thiện và đồng bộ. Có rất nhiều đường quốc lộ chạy qua Phú Yên như đường quốc lộ 1A, quốc lộ 25, quốc lộ 1D hay quốc lộ 29. Các đoạn đường thoáng, đẹp đã giúp việc di chuyển từ tỉnh Phú Yên tới các khu vực lân cận vô cùng dễ dàng và thuận lợi. 

Ngoài ra, người dân cũng có thể di chuyển bằng đường thủy tại các cảng biên, đường sắt Bắc Nam để tới Phú Yên thông qua ga Tuy Hòa hoặc di chuyển bằng đường hàng không tới sân bay Đông Tác. Đây là sân bay quốc nội với các đường bay chính là Hà Nội – Tuy Hòa và TP HCM – Tuy Hòa. 

Hệ thống điện nước, thông tin liên lạc cũng được tỉnh đầu tư phát triển. Tại đây có nhà máy thủy điện sông Hinh với công suất 72 MW và đang xây dựng thêm nhà máy thủy điện Ba hạ có công suất gấp 3 nhà máy sông Hinh. Cùng với đó là nhà máy cấp nước công suất lớn, hệ thống thông tin liên lạc, bưu chính được phân bổ tới khắp các huyện, thị xã. Hệ thống internet ADSL cũng được đầu tư, tu bổ và phát triển. Vì thế việc liên lạc luôn đảm bảo thông suốt. 

Giao thông, cơ sở hạ tầng tại Phú Yên đang phát triển nhanh chóng. Qua đó đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng, sinh sống và du lịch của người dân. 

Tỉnh Phú Yên có nhiều bãi biển, địa điểm du lịch đẹp, ấn tượng

Lối sống văn hóa

Phú Yên là tỉnh có lối sống văn hóa vô cùng đa dạng. Người dân nơi đây sống hiền hòa, mến khách. Đây là quê hương của thể loại hát chòi, một thể loại hát dân gian nổi tiếng và phổ biến.

Đặc biệt, tỉnh Phú Yên cũng là nơi quy tụ nhiều di sản văn hóa khác như: 

 • Bộ trường ca của các dân tộc

 • Bộ đàn đá Tuy An

 • Những chiếc kèn ấn tượng, độc nhất vô nhị. 

Văn hóa của tỉnh Phú Yên rất đa dạng và có nhiều giá trị trong cuộc sống ngày nay.

Giải trí và du lịch

Hiện nay, du lịch tại Tỉnh Phú Yên đang phát triển nhanh chóng. Có thể nói, du lịch đang là nhân tố to lớn, ảnh hưởng tới sự phát triển của toàn tỉnh. Đây là nơi quay bộ phim nổi tiếng “ tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. 

Đến với Phú Yên, bạn sẽ có cơ hội tham quan các cảnh đẹp hấp dẫn như Gành Đá Đĩa, vịnh Xuân Đài… Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên đa dạng, đầy đủ. Hơn nữa, các hạ tầng, cơ sở tại đây đang được đầu tư mạnh.Hàng loạt các khách sạn 4 sao, 5 sao đã được xây dựng, thu hút một lượng lớn du khách ghé thăm mỗi năm. 

Thị trường du lịch tại đây đang phát triển nhanh chóng

Giáo dục

Hệ thống trường học tại Phú Yên vô cùng phát triển và đầy đủ. Bên cạnh hệ thống trường học các cấp đạt chuẩn quốc gia, Phú Yên còn có hệ thống trường đại học, cao đẳng chất lượng. Hàng năm tỉnh có thể đào tạo 300 cử nhân đại học và hơn 1200 sinh viên tốt nghiệp cao đẳng. Ngoài ra, tỉnh Phú Yên cũng có nhiều trung tâm đào tạo nghề, hàng năm có thể đào tạo khoảng hơn 2000 nhân công tay nghề cao. 

Các trường đại học, cao đẳng tại tỉnh Phú Yên có thể kể tới như:

 • Đại học Phú Yên

 • Đại học Xây dựng Miền Trung

 • Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên

 • Trường Cao đẳng Nghề Phú Yên

 • Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hoà

 • Trường Cao đẳng Y tế Phú Yên

Y tế

Toàn tỉnh Phú Yên hiện đang có tới 147 cơ sở y tế. Trong đó, số giường bệnh/ 10.000 người là 24 giường bệnh. 100% cơ sở y tế trong tỉnh có đội ngũ bác sĩ phụ trách khám, chữa bệnh và 100% thôn làng có nhân viên y tế. Tỉnh Phú Yên hiện có 491 bác sĩ, chiếm gần 20% nhân viên y tế tỉnh. Dịch vụ khám chữa bệnh tại đây đang ngày càng nâng cao, phát triển cả về chất lượng và số lượng. 

Theo thống kê của sở Y tế tỉnh, hàng năm, tỉnh đã khám và điều trị có 2 triệu lượt bệnh nhân. Các giường bệnh luôn được tận dụng tối đa. Qua đó đảm bảo sức khỏe và cuộc sống của người dân.

Các loại hình bất động sản Phú Yên được phân bố như thế nào?

Phía Bắc

Các sản phẩm bất động sản Phú Yên ở phía Bắc tập trung nhiều ở thị xã Sông Cầu. Các sản phẩm chủ yếu tập trung ở phân khúc đất nền với mức giá từ 5 – 12 triệu/ m2. Đất nền tại đây hầu hết đều là đất trực thuộc các dự án đã được triển khai và phê duyệt. Vì thế các nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm khi đầu tư tại đây.

Các dự án ở Phía Bắc chủ yếu là đất nền thuộc dự án

Phía Tây

Khu vực phía Tây cũng chủ yếu là sản phẩm đất nền. Tuy nhiên, So với khu vực phía Bắc, các sản phẩm đất nền tại đây hầu hết đều là đất nhà dân có nhu cầu sang nhượng hoặc đất rừng có thể sử dụng để khai thác, trồng cây. Mức giá đất tại đây rất rẻ, chỉ khoảng vài trăm nghìn/ m2. 

Bên cạnh đó, khu vực phía Tây cũng có nhiều sản phẩm nhà mặt phố với mức giá từ vài triệu tới vài chục triệu. Mức giá này sẽ được quyết định tùy vào vị trí và thiết kế căn hộ. 

Phía Đông

Phía Đông tỉnh Phú Yên là khu vực thị trường bất động sản diễn ra sôi động nhất. Các sản phẩm, loại hình nhà đất tại đây rất đa dạng, từ bất động sản nghỉ dưỡng tới chung cư, nhà mặt phố, đất nền. Đây là nơi tập trung hàng loạt dự án lớn như:

 • Dự án Apec Mandala Wyndham Phú Yên

 • Dự án La Maison Premium được đầu tư và khai thác bởi Đất Xanh group

 • Dự án Tổ hợp nghỉ dưỡng Vịnh Vũng Rô

 • Kế hoạch xây dựng sân golf hiện đại

 • Dự án Ariyana Beach Complex Phú Yên

Mức giá cho các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tại đây đang rơi vào khoảng 20 – 45 triệu/m2, tùy vào tiện ích và vị trí dự án. Giá đất nền có phần rẻ hơn, vào khoảng 10 – 20 triệu/m2 tùy vào khu vực. 

Phía Đông là khu vực phát triển nhất với nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng

Phía Nam

So với các khu vực kể trên, phía Nam tỉnh Phú Yên có thị trường nhà đất còn khá ảm đạm, các sản phẩm chưa đa dạng. Mức giá đất nền tại đây vào khoảng 4 – 10 triệu/ m2. Khu vực này được kỳ vọng sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai. Tuy nhiên, cũng giống như các khu vực, thủ tục mua bán tại đây rất minh bạch và đơn giản.

Thực trạng thị trường mua bán nhà đất Phú Yên

Các sản phẩm địa ốc, bất động sản tại Phú Yên đang ngày càng đa dạng. Nếu trước đây, tỉnh Phú Yên chỉ có đất nền và nhà mặt phố là chủ yếu, thì nay, các sản phẩm đã được mở rộng sau khi du lịch phát triển. Các nhà đầu tư có thể thoải mái đầu tư vào các phân khúc khác như bất động sản nghỉ dưỡng, shophouse hay chung cư… 

Thời điểm hiện tại, giá bất động sản khu vực Phú Yên đang tăng nhanh chóng. Nhưng nếu so với các thành phố lớn xung quanh, giá đất tại đây còn khá rẻ, chỉ khoảng vài chục triệu, bằng 30 – 40% giá đất tại Đà Nẵng, Nha Trang. Tuy nhiên tiềm năng phát triển thì lại cực lớn. Điều này đã thu hút một lượng lớn khách hàng và nhà đầu tư quan tâm. 

Loại hình Căn hộ chung cư

Các dự án căn hộ chung cư tại Phú Yên đang phát triển nhưng còn khá chậm. Các dự án nổi bật hiện nay có thể kể tới như The Light Phú Yên. Đây là dự án có tổng diện tích sàn là 16.890 m2 với 20 tầng và 2 tầng hầm. Mức giá của dự án vào khoảng 33 – 73m2. Trong tương lai, các sản phẩm chung cư tại tỉnh Phú Yên hứa hẹn sẽ đa dạng hơn và mức giá chắc chắn sẽ tăng theo xu hướng chung của thị trường bất động sản toàn tỉnh. 

Các căn hộ chung cư tại Phú Yên sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai

Loại hình bất động sản Nhà phố

Nhà phố ở Phú Yên là một sản phẩm truyền thống nhưng nhu cầu mua lại không quá cao. Hầu hết các sản phẩm nhà phố đều ở khu vực phía Tây, phía Bắc – các huyện tập trung đông dân cư. Theo các chuyên gia, giá nhà phố tại Phú Yên sẽ không thay đổi và biến động quá nhiều trong tương lai. Tương tự, giá nhà cũng sẽ tăng nhưng không quá mạnh mẽ. 

Loại hình bất động sản Đất nền

So với nhà phố, đất nền có phần khởi sắc hơn. Các sản phẩm đất nền tại đây rất đa dạng cả về vị trí, mức giá và mục đích sử dụng. Đất nền tại các dự án đang xuất hiện ngày càng nhiều với mức giá khác nhau. Trong thời gian tới, giá đất nền sẽ tiếp tục tăng và nhu cầu thị trường vẫn sẽ cao do đây là dòng sản phẩm an toàn và có tính thanh khoản cao. 

Loại hình Bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng được đánh giá là phân khúc sôi động và hấp dẫn nhất tại Phú Yên. Các sản phẩm tại đây rất đa dạng cả về vị trí và mức giá. Một số dự án có thể kể tới như:

 • Dự án Khu nghỉ dưỡng Vũng Lắm rộng 29 ha, nằm tại vịnh Xuân Đài với những bãi biển đẹp, xanh trong.

 • Dự án nghỉ dưỡng cao cấp 5* Rosa Alba Resort với mức giá khoảng 35 – 50 triệu/ m2

 • Apec Mandala Wyndham Phú Yên – dự án Condotel “cháy hàng” ngay sau khi mở bán một thời gian ngắn. 

Trong thời gian tới, mức giá bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Yên chắc chắn sẽ còn tăng nữa. Các dự án cũng sẽ đa dạng hơn hứa hẹn một tiềm năng phát triển cực lớn cho thị trường bất động sản tại đây.

Loại hình bất động sản Shophouse 

Các dự án thương mại, nhà mặt phố tại Phú Yên đang phát triển nhanh chóng với sản phẩm và phân khúc đa dạng. Các dự án đều được đầu tư bởi các đơn vị lớn, uy tín như Vingroup với dự án vincom shophouse Phú Yên hay dự án La Maison Premium - Shophouse 5 sao chuẩn quốc tế được đầu tư bởi tập đoàn Đất Xanh. 

La Maison Premium là dự án có quy mô lên tới 4,1 ha. Đây là dự án được mệnh danh là viên “kim cương” của Phú Yên với tiềm năng phát triển cực lớn. Trong tương lai, chắc chắn phân khúc Shophouse sẽ còn phát triển và mức giá sẽ còn tăng hơn nữa. 

Dự án La Maison Premium được đánh giá cao về tiềm năng phát triển

Cơ hội tái cấu trúc trong 6 tháng cuối năm

Dù nửa năm 2020, thị trường bị “đóng băng” bởi dịch Covid-19, nhưng nhu cầu mua bán bất động sản Phú Yên lại không bị ảnh hưởng quá nhiều. Các dự án vẫn được xây dựng và triển khai, nhu cầu mua và đầu tư của khách hàng được đánh giá là vẫn ổn định. Điều này đã cho thấy sức hút, tiềm năng của bất động sản tại đây. 

Hiện nay ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên đang xem xét phê duyệt nhiều dự án lớn như dự án khu đô thị hỗn hợp với số vốn đầu tư lên tới 570 tỷ đồng. Hàng loạt dự án cũng chuẩn bị được khởi công vào quý II năm nay. Tất cả hứa hẹn sẽ đem tới cho tỉnh Phú Yên một làn sóng đầu tư mới. 

Cơ hội cho người mua nhà

Từ những phân tích, tổng hợp trên, Meeyland đưa ra lời khuyên tới bạn: Đây là thời điểm thích hợp để đầu tư, mua bán nhà đất Phú Yên. Quý khách hàng đang có cơ hội cực lớn để sở hữu các sản phẩm hiện đại, đẳng cấp với mức giá “hời” tại khu vực có vị trí đẹp. So với các thành phố như Hội An, Đà Nẵng thì mức giá đất tại Phú Yên là tương đối thấp nhưng tiềm năng phát triển thì lại không hề thua kém.

Năm 2019, lượng khách du lịch tại đây đã tăng 111% so với năm 2018. Điều này đã cho thấy sức hút của tỉnh ven biển này. Chắc chắn, mức giá nhà đất sẽ còn cao hơn nữa, HOT hơn nữa trong tương lai. 

Mua bán bất động sản Phú Yên là lựa chọn đúng đắn ở thời điểm hiện tại

Có nên mua và lưu ý khi mua bán nhà đất Phú Yên?

Vậy có nên mua bán nhà đất Phú Yên hay không? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Hãy đầu tư ngay từ bây giờ để nâng cao lợi nhuận và sở hữu được những sản phẩm ở vị trí đẹp nhất. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý lựa chọn các dự án có chủ đầu tư uy tín, phù hợp với khả năng tài chính của mình nhé. 

Thị trường mua bán bất động sản Phú Yên sẽ còn đột phá hơn nữa trong tương lai. Vì thế bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về loại hình mình sẽ đầu tư. Đừng nên mua theo số đông để phải tiếc nuối.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về thị trường mua bán bất động sản Phú Yên. Với tiềm năng phát triển cực lớn, Phú Yên là địa điểm hấp dẫn để đầu tư và sinh sống. Mua bán nhà đất Phú Yên, chắc chắn bạn sẽ hài lòng và tìm được sản phẩm ưng ý nhất.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung