Quản lý rủi ro từ bất động sản cho thuê-[Khóa học: Đỉnh Cao Kiếm Tiền Từ Bất Động Sản Thuê Và Cho Thuê] – Phần 29

0
192
khoa-hoc-dinh-cao-kiem-tien-tu-bds-thue-va-cho-thue-p29

Chào mừng các bạn đã tiếp tục quay trở lại với tôi trong nội dung chia sẻ khóa học, với bài trước tôi đã giúp bạn cách để bảo trì bảo dưỡng bất động sản đúng lúc, kịp thời giảm thiểu chi phí một cách tối đa nhất. Trong nội dung bài chia sẻ hôm nay tôi sẽ mang tới cho bạn thêm thông tin để bạn có thể làm chủ và quản lý rủi ro từ bất động sản một cách dễ dàng nhất

khoa hoc dinh cao kiem tien tu bds thue va cho thue p29 - Quản lý rủi ro từ bất động sản cho thuê-[Khóa học: Đỉnh Cao Kiếm Tiền Từ Bất Động Sản Thuê Và Cho Thuê] - Phần 29 - khoa-hoc-bat-dong-san

Ở trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào cũng vậy khi chúng ta kinh doanh, đầu tư ngoài lợi nhuận doanh thu ta đạt được thì bên cạnh đó sẽ có thể có những rủi phát sinh trong quá trình chúng ta làm việc.

Đây là điều hết sức bình thường cái quan trọng nhất là cần phải bình tĩnh có được một quy trình để quản lý được rủi ro này chúng ta sẽ giảm thiểu được những phát sinh không mong muốn.

Những rủi ro từ bất động sản cho thuê

nhung rui ro tu bds cho thue - Quản lý rủi ro từ bất động sản cho thuê-[Khóa học: Đỉnh Cao Kiếm Tiền Từ Bất Động Sản Thuê Và Cho Thuê] - Phần 29 - khoa-hoc-bat-dong-san
Những rủi ro từ bất động sản cho thuê

Trong quy trình quản lý rủi ro bất động sản cho thuê cũng vậy, những rủi ro nó có thể phát sinh từ một số phía. Ví dụ như nó phát sinh từ khách hàng hoặc có thể phát sinh từ phía chủ nhà. Hoặc những rủi ro này có thể phát sinh từ bên ngoài môi trường xung quanh bên.

Tất cả những rủi ro này là điều mà bất cứ người kinh doanh nào cũng phải đổi mặt, nó sẽ là bài học kinh nghiệm đặt giá để chúng ta có nhiều trải nghiệm hơn cũng như gia tăng thêm kinh nghiệm cho mình để quản lý tốt hơn những tòa nhà khác trong chiến lược phát triển của mình

Cách giải quyết rủi ro từ bất động sản cho thuê

Ở đây có một số rủi ro liên quan đến khách hàng:

Khách hàng họ có thể chậm trả tiền nhà 

san loc khach hang han che rui ro cham tien thue - Quản lý rủi ro từ bất động sản cho thuê-[Khóa học: Đỉnh Cao Kiếm Tiền Từ Bất Động Sản Thuê Và Cho Thuê] - Phần 29 - khoa-hoc-bat-dong-san
Sàn lọc khách hàng để hạn chế rủi ro chậm tiền nhà

Chúng ta sẽ có nhiều cách để để xử lý được rủi ro này chẳng hạn như là chúng ta phải sàng lọc kỹ đối tượng khách hàng ban đầu khi vào thuê, từ đó chúng ta sẽ có được một tệp khách hàng phù hợp.

Chẳng hạn chúng ta đang kinh doanh hạng mục cho thuê phòng trọ cao cấp thì yêu cầu khách hàng khi thuê phải có thu nhập trung bình khá trở lên, có tri thức, lịch sự nhã nhặn… Từ điều này chúng ta đã có thể giảm bớt phần nào về mức độ rủi ro rồi.

Các thành viên ở trọ không đúng mực

soan thao noi quy cu the - Quản lý rủi ro từ bất động sản cho thuê-[Khóa học: Đỉnh Cao Kiếm Tiền Từ Bất Động Sản Thuê Và Cho Thuê] - Phần 29 - khoa-hoc-bat-dong-san
Soạn thảo những quy định cũ thể để tránh khách hàng không chuẩn mực

Chẳng hạn như trong số khách hàng ở trọ đôi khi sẽ có những thành viên không đúng mực thì chúng ta sẽ có thể xử lý bằng cách là gặp mặt trực tiếp họ, chia sẻ với họ để họ hiểu hơn về quy luật ở đây.

Và để giúp giảm thiểu được những rủi ro này chúng ta có một giải pháp đó là chúng ta phải soạn thảo trước nội quy rất cụ thể rõ ràng quy định những điều được làm và những điều không được làm của khách hàng và khi khách hàng đến ký hợp đồng thuê chúng ta sẽ đưa cho khách hàng xem quy định bảo lưu để cho khách hàng hiểu. Bạn phải nhấn mạnh rằng khi khách hàng đồng ý, ký kết hợp đồng thuê nhà của chúng ta thì khách hàng phải tuân thủ các quy tắc này.

Ngoài ra để có thể khắc phục được điều này thì chúng ta sẽ lắp camera, chủ động quan sát những diễn biến trong các tòa nhà để tiện theo dõi những phát sinh để xử lý kịp thời.

Thuê người quản lý

Và ở đây chúng ta cũng có một cách nữa để quản lý phòng ngừa rủi ro là chúng ta có thể thuê 1 người nào đó để họ quản lý tòa nhà của chúng ta khi có những sự cố cũng như những phát sinh không muốn thì họ sẽ trực tiếp xử lý hỗ trợ khách hàng, xử lý những vấn đề phát sinh không mong muốn.

Tạo mối quan hệ tốt với chủ nhà

xay dung moi quan he voi chu nha - Quản lý rủi ro từ bất động sản cho thuê-[Khóa học: Đỉnh Cao Kiếm Tiền Từ Bất Động Sản Thuê Và Cho Thuê] - Phần 29 - khoa-hoc-bat-dong-san
Tiếp cận và tạo mối quan hệ với chủ nhà

Tiếp theo chúng ta cũng cần phải tạo mối quan hệ tốt với chủ nhà thường xuyên gặp mặt trao đổi với chủ nhà để chúng ta tạo được sự thân thiết, ngoài ra chúng ta có thể là tặng quà cho chủ nhà vào dịp nào đó phù hợp.

Việc duy trì mối quan hệ với chủ nhà để cho chủ nhà họ thoải mái hơn với công việc của chúng ta, giúp chúng ta thuận lợi hơn trong mô hình kinh doanh của mình và cũng giảm bớt được một số rủi ro không mong muốn từ phía chủ nhà.

Tạo mối quan hệ với cơ quan địa phương chính quyền địa phương?

Đây cũng là 1 trong những vấn đề rất hay mà bạn có thể quan tâm để khi có sự cố gì đó xảy ra hoặc có những vấn đề đó xảy ra thì chúng ta cũng nhờ sự hỗ trợ của chính quyền địa phương.

Trên đây là những chia sẻ của tôi giúp bạn quản lý được rủi ro một cách tốt nhất trong quá trình kinh doanh thuê và cho thuê. Nếu bạn biết cách thì chúng ta sẽ giảm thiểu được điều này một cách đáng kể, càng làm nhiều thì chúng ta sẽ có nhiều kinh nghiệm để chúng ta xử lý được tình huống phát sinh không mong muốn, giải quyết nó một cách tốt đẹp hơn Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài chia sẻ tiếp theo của tôi

Xem lộ trình khóa học đỉnh cao kiếm tiền từ bất động sản thuê và cho thuê – Phạm Vũ Bình

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments