Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Loại nhà đất
Tỉnh Tiền Giang
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán nhà đất Tiền Giang giá rẻ (2/2024)

9,185 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Mỹ Tho, Tiền Giang

18 tiếng trước

Môi giới

Gò Công Tây, Tiền Giang

21 tiếng trước

Môi giới

Gò Công, Tiền Giang

1 ngày trước

Môi giới

Tân Phú Đông, Tiền Giang

2 ngày trước

Môi giới

Chợ Gạo, Tiền Giang

4 ngày trước

Chính chủ

Chợ Gạo, Tiền Giang

5 ngày trước

Môi giới

Gò Công Tây, Tiền Giang

5 ngày trước

Môi giới

Chợ Gạo, Tiền Giang

5 ngày trước

Môi giới

Mỹ Tho, Tiền Giang

6 ngày trước

Môi giới

Mỹ Tho, Tiền Giang

6 ngày trước

Môi giới

Chợ Gạo, Tiền Giang

6 ngày trước

Môi giới

Gò Công Đông, Tiền Giang

6 ngày trước

Môi giới

Gò Công, Tiền Giang

6 ngày trước

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, tỉnh Tiền Giang đã đạt được những bước tiến rõ rệt về kinh tế. Thu nhập bình quân đầu người của tỉnh đang vươn lên dẫn đầu trong khu vực các tỉnh miền Tây. Giá trị xuất khẩu hàng hóa của Tiền Giang năm 2018 đạt 2.68 tỷ đô la. Thậm chí còn vượt cả thành phố Cần Thơ (2.07 tỷ đô la). Bất động sản tại đây cũng đang ở giai đoạn vào thời.Vậy thực trạng mua bán nhà đất Tiền Giang đang diễn ra như thế nào? Phần cập nhật tình hình mua bán nhà đất tỉnh Tiền Giang sẽ cho bạn thêm thông tin cần biết.

Thông tin chung về tỉnh Tiền Giang

Tỉnh Tiền Giang hiện có 11 đơn vị hành chính

Tỉnh Tiền Giang sở hữu nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên. Hệ thống y tế, giáo dục ở đây đã có sự hoàn thiện hơn so với nhiều địa phương khác. Văn hóa du lịch tại tỉnh Tiền Giang mang đậm bản sắc của người dân vùng sông nước.

Đơn vị hành chính 

Tỉnh Tiền Giang hiện có 11 đơn vị hành chính. Cụ thể là 1 thành phố (thành phố Mỹ Tho), 2 thị xã (Thị Xã Gò Công và Cai Lậy) và 8 huyện. Danh sách 8 huyện của tỉnh Tiền Giang gồm có:

 • Huyện Nhà Bè

 • Huyện Cai Lậy

 • Huyện Châu Thành

 • Huyện Chợ Gạo

 • Huyện Gò Công Đông

 • Huyện Gò Công Tây 

 • Huyện Tân Phước

 • Huyện Tân Phú Đông 

Vị trí địa lý 

Tỉnh Tiền Giang nằm trong khu vực địa lý của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó:

Tỉnh Tiền Giang nằm trong khu vực Đồng Bằng Sông Cửu 

 • Phía đông giáp TPHCM 

 • Phía bắc giáp với tỉnh Tây Ninh và Campuchia 

 • Phía phía nam giáp tỉnh Tiền Giang 

 • Phía tây nam giáp với tỉnh Đồng Tháp 

Tổng diện tích tự nhiên toàn tỉnh là 2.510,5 km². Địa hình toàn tỉnh Tiền Giang rất bằng phẳng với độ dốc dưới 1%.

Dân số 

Trong năm 2018, Tiền Giang là tỉnh đứng ở vị trí thứ 14 trong bảng xếp hạng dân số của Việt Nam. Đến tháng 4/2019, tổng dân số của tỉnh đạt 1.764.185 người. Mật độ dân cư vào khoảng 698 người/km². Bình quân thu nhập đầu người của tỉnh Tiền Giang ở mức khá cao 46.9 triệu đồng/năm. 

Cơ sở hạ tầng 

Hệ thống cơ sở hạ tầng của tỉnh Tiền Giang ngày một được cải thiện với nhiều hạng mục đầu tư lớn. Trong đó các tuyến đường nội tỉnh, liên tỉnh không ngừng được nâng cấp. Hệ thống trường học, bệnh viện, các công trình công cộng khác cũng ngày càng từng bước hiện đại. Nhằm có thể phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân. Sự phát triển của cơ sở hạ tầng kéo theo sự biến đổi  không ngừng của các hoạt động mua bán nhà đất đất tỉnh Tiền Giang.

Lối sống văn hóa 

Tiền Giang là mảnh đất đã nuôi dưỡng không biết bao con người kiệt xuất trong từng thời kỳ. Đó là hoàng thái hậu Từ Dụ, đại tướng quân Lê Văn Duyệt, quốc công Võ Tánh,.. Ngày này, Tiền Giang còn được biết đến là quê hương của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Chẳng hạn như MC Quyền Linh, MC Thanh Thảo, ca sĩ Lý Hải, diễn viên hài Hồng Tơ.

MC Quyền Linh là một người con của tỉnh Tiền Giang 

Người dân Tiền Giang nổi với tính cách hào sảng, hiếu khách. Họ không vòng vo, khéo léo lại nhưng rất thẳng thắn, yêu ghét rõ ràng. Những người dân miền sông nước Tiền Giang dù thẳng thắn, bộc trực là vậy nhưng cũng rất tinh tế. Họ không cầu kỳ hoa mỹ trong lời nói nhưng luôn đối xử chân thành với nhau.

Giải trí và du lịch 

Tỉnh Tiền Giang có tiềm năng to lớn trong phát triển ngành “không nghiệp không khói”. Lượng khách du lịch đến đây luôn tăng theo từng năm. Trong năm 2018, Tiền Giang đã tiếp đón khoảng 2 triệu lượt khách du lịch.

 

Tỉnh Tiền Giang có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn 

Điểm nhấn trong du lịch của tỉnh Tiền Giang là hệ thống di tích lịch sử được bảo tồn tốt. Cùng với đó hệ sinh thái văn hóa Óc Eo hay Gò Bắc. Với lợi thế giáp biển và hệ thống kênh rạch trải dài, Tiền Giang còn được biết đến với nhiều bãi biển đẹp và những khu chợ nổi nức tiếng gần xa.

Giáo dục 

Ngành giáo dục của tỉnh Tiền Giang đã đạt nhiều thành tích nổi bật trong những năm qua. Tính đến tháng 9/2018, tỉnh Tiền Giang đã có 407 cơ sở giáo dục từ cấp học mầm non cho tới THPT. Ngoài ra, trên địa bàn toàn tỉnh đã có 4 trường đại học, cao đẳng, trung cấp dạy nghề.

Y tế 

Tính đến năm 2016, tỉnh Tiền Giang đã có 11 bệnh viện, 173 trạm y tế, 7 phòng khám đa khoa. Số giường bệnh thuộc bệnh viện công lập đã lên tới 4.558. Tất cả khu vực huyện, xã trong tỉnh đều có cơ sở y tế. Tại những trạm y này đều có đội ngũ nữ hộ sinh.

Các loại hình bất động sản Tiền Giang được phân bố thế nào?

Hoạt động mua bán bất động sản Tiền Giang đang diễn ra sôi động ở khắp các khu vực trong tỉnh.

Bất động sản tại trung tâm thành phố Mỹ Tho 

Dự án khu đô thị Mỹ Tho Riverside khởi công từ năm 2015 trên tổng diện tích 73.126 m2 

Thành phố Mỹ Tho nằm giữa 2 huyện Châu Thành và Chợ Gạo. Khu vực thành phố Mỹ Tho gồm có 11 phường và 6 xã với dân số trên 200 ngàn người. Với quy mô chỉ lớn thứ 2 sau thành phố Cần Thơ trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, thành phố Mỹ Tho giờ đang đang là tâm điểm của nhiều nhà đầu tư.

Dự án khu đô thị Mỹ Tho Riverside khởi công từ năm 2015 trên tổng diện tích 73.126 m2 là điểm nhấn nổi bật của thành phố. Sản phẩm của dự án này gồm có biệt thự cao cấp và các dãy nhà shophouse. Nhà đầu tư hiện đã chào bán dòng sản phẩm shophouse với giá từ 50 – 60 triệu đồng/m2.

Ngoài ra, trên địa bàn thành phố Mỹ Tho hiện còn là nơi hoạt động của nhiều khu công nghiệp lớn. Nổi bật nhất trong số này chính là khu công nghiệp Trung An với quy mô diện tích trên 1600 ha. Đây đang là nơi làm việc của hàng ngàn công nhân. 

Bất động sản phía bắc tỉnh Tiền Giang 

Phía bắc của tỉnh Tiền Giang gồm huyện Tân Phước, một phần của huyện Cai Lậy và huyện Châu Thành. Trong đó, huyện Tân Phước chính là trung tâm phát triển nhất của tỉnh. Khu công nghiệp Nam Tân Phước hiện là khu công nghiệp lớn nhất của tỉnh Tiền Giang với diện tích trên 4000 ha.

Ngoài ra tại huyện Tân Phước còn tập trung nhiều khu công nghiệp khác như Thạch Tân, Long Giang. Đó đều là những khu công nghiệp quy mô lớn trên địa bàn Tiền Giang. Cùng với sự phổ biến của nhiều ngành sản xuất, nhu cầu về các loại bất động sản tại khu vực phía bắc Tiền Giang cũng ngày càng tăng cao.

Bất động sản tại phía tây tỉnh Tiền Giang 

Phía tây của tỉnh Tiền Giang gồm một huyện như Gò Công Đông, Chợ Gạo, Tân Phú Đông. Thị xã Gò Công và huyện Gò Công Đông là 2 nơi có tốc độ phát triển công nghiệp cao hơn những huyện còn lại của khu vực phía đông. Với một số khu công nghiệp lớn như Bình Đông, Xoài Rạp, cụm khu công nghiệp Thuận Gia cảnh biển Tân Phước. Quanh những khu vực công nghiệp này các loại bất động sản ngày một đa dạng và có giá hơn.

Bất động sản phía tây tỉnh Tiền Giang 

Phần phía tây của tỉnh Tiền Giang gồm huyện Cai Lậy và huyện Cái Bè. Hai huyện rải rác xuất hiện một vài khu công nghiệp nhưng không nhiều như khu vực phía bắc. Nhìn chung, hoạt động mua bán đất đai tại 2 huyện này chưa quá nhộn nhịp và sôi động.

Thực trạng thị trường mua bán nhà đất Tiền Giang

Hoạt động mua bán nhà đất tỉnh Tiền Giang chưa thực sự sôi động nếu so với nhiều thị trường lớn tại khu vực phía nam. Thế nhưng trong thời gian gần đây hoạt động mua bán bất động sản Tiền Giang lại chứng kiến sự tăng trưởng đột biến.

Thực trạng thị trường bất động sản tại tỉnh Tiền Giang

Thị trường địa ốc tại tỉnh Tiền Giang phát triển tỷ lệ thuận với sự tăng trưởng của ngành du lịch và sản xuất công nghiệp. Loại hình nhà đất tại địa phương miền tây này ngày một phong phú hơn. Tiêu biểu là dòng sản phẩm căn hộ và đất nền.

Loại hình căn hộ 

 • Xu hướng giao dịch của loại hình căn hộ tại tỉnh Tiền Giang

Các dự án bất động sản tại tỉnh Tiền Giang chưa nhưng lại khá quy mô. Tiêu biểu là dự án khu đô thị Mỹ Tho Riverside tọa lạc tại phường 6 thành phố Mỹ Tho. Mỹ Tho Riverside được thiết kế theo chuẩn khách sạn 5 sao với hệ thống nhà phố thương mại shophouse và biệt thự cao cấp. Sau 5 năm thi công, dự án này đã có sản phẩm chào bán đến khách hàng.

 • Xu hướng khoảng giá loại hình căn hộ tại tỉnh Tiền Giang

Nhà đầu tư dự án Mỹ Tho Riverside chào bán dòng sản phẩm căn hộ cao với giá từ 6 – 7 tỷ đồng/căn. Trong khi đó dòng sản phẩm smartphone lại được chào bán với giá 50 – 60 triệu đồng/m2. Thủ tục mua bán được nhà đầu tư cam kết diễn ra nhanh chóng không làm tốn thời gian của khách hàng.

Loại hình đất nền 

 • Xu hướng giao dịch loại đất nền tại tỉnh Tiền Giang

Mới đây UBND tỉnh Tiền Giang đã đưa ra hướng giải quyết cho những lô đất nền cần bán tại khu vực thành phố Mỹ Tho. Nhu cầu về đất nền chưa bao giờ là giảm với người dân và giới đầu tư tại tỉnh Tiền Giang. Đất nền hiện nay phục chủ yếu cho nhu cầu xây dựng nhà ở của người dân.

Quanh các khu công nghiệp lớn trong tỉnh vẫn đang là rất lớn. Bởi nguồn lao động tăng trưởng khiến cho nhu cầu về nhà, phòng trọ tăng theo. Giới đầu tư đã nhân vào cơ hội này thu gom đất nền để bán kiếm lời hoặc tái đầu tư vào các công trình phòng trọ. Phục vụ cho nhu cầu của người lao động.

 • Xu hướng khoảng giá của loại hình đất nền tại tỉnh Tiền Giang

Giá đất nền tại tỉnh Tiền Giang vẫn còn tương đối rẻ nếu so với khu vực thành phố Cần Thơ, TPHCM. Giá trung bình cho mỗi lô đất nền tại khu vực thành phố Mỹ Tho hiện vào khoảng 1.4 tỷ đồng. Nhiều chuyên gia nhận định đây là thời điểm thích hợp để sở hữu sản phẩm đất nền.

Có nên mua bán nhà đất Tiền Giang không?

Thị trường mua bán nhà đất tỉnh Tiền Giang luôn nằm trong top tiềm năng tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Điểm quan trọng nằm ở giá cả của từng loại hình bất động sản tại đây vẫn còn rất hấp dẫn, quỹ đất vẫn còn rất dồi dào.

Thị trường mua bán nhà đất tỉnh Tiền Giang luôn nằm trong top tiềm năng tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Chỉ cần bỏ vài trăm triệu hoặc vài tỷ là có thể sở hữu một lô đất tại khu vực tỉnh Tiền Giang. Trong tương lai không xa, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ phát triển mạnh tại Tiền Giang. Bởi lượng khách du lịch tìm đến với tỉnh này đã đạt trên 2 triệu lượng người vào năm 2018.

Trên tay đây là những cập nhật về thị trường mua bán bất động sản tỉnh Tiền Giang. Có thể thấy rằng, tuy chưa được đánh giá cao như thị trường của các thành phố lớn như TPHCM, Cần Thơ. Thế nhưng tăng trưởng kinh tế trong 2 năm gần đây của Tiền Giang là vô cùng ấn tượng. Điều đó được xem như tiền để ngành bất động sản tại tỉnh Tiền Giang tăng trưởng nhanh trong tương lai gần. Hi vọng sau phần cập nhật thị trạng mua bán nhà đất Tiền Giang đã cung cấp cho bạn thêm những thông tin bổ ích.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung