Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Loại nhà đất
Thành phố Cần Thơ
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán nhà đất Cần Thơ giá rẻ (3/2024)

42,810 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Ninh Kiều, Cần Thơ

3 tiếng trước

Môi giới

Cái Răng, Cần Thơ

5 tiếng trước

Môi giới

Bình Thủy, Cần Thơ

7 tiếng trước

Môi giới

Ninh Kiều, Cần Thơ

7 tiếng trước

Môi giới

Cái Răng, Cần Thơ

10 tiếng trước

Môi giới

Cái Răng, Cần Thơ

12 tiếng trước

Môi giới

Thốt Nốt, Cần Thơ

13 tiếng trước

Môi giới

Ninh Kiều, Cần Thơ

13 tiếng trước

Môi giới

Cái Răng, Cần Thơ

14 tiếng trước

Môi giới

Cái Răng, Cần Thơ

15 tiếng trước

Môi giới

Ô Môn, Cần Thơ

21 tiếng trước

Môi giới

Ninh Kiều, Cần Thơ

1 ngày trước

Môi giới

Phong Điền, Cần Thơ

1 ngày trước

Chính chủ

Cái Răng, Cần Thơ

1 ngày trước

Chính chủ

Ninh Kiều, Cần Thơ

1 ngày trước

Môi giới

Cái Răng, Cần Thơ

1 ngày trước

Môi giới

Phong Điền, Cần Thơ

1 ngày trước

Môi giới

Ninh Kiều, Cần Thơ

1 ngày trước

Mặc cho thị trường bất động sản trên cả nước đang bão hòa, chững lại sau covid 19, thị trường mua bán bất động sản Cần Thơ vẫn diễn ra hết sức sôi động. Đây được dự đoán sẽ là “ngôi sao sáng” trên thị trường bất động sản cả nước. Thành phố Cần Thơ hứa hẹn sẽ làm điểm đến để đầu tư, sinh sống lý tưởng mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu về thị trường mua bán nhà đất Cần Thơ dưới đây nhé. 

Có nên đầu tư vào thị trường bất động sản Cần Thơ không?

Giới thiệu thông tin về thành phố Cần Thơ

Đơn vị hành chính

Cần Thơ là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam. Đây là đô thị loại 1, là thành phố lớn nhất tại Đồng Bằng Sông Cửu Long. Cần Thơ là thành phố hiện đại, phát triển, là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục của Đồng Bằng sông Cửu Long. Cùng với Đà Nẵng và Hải Phòng, Cần Thơ đang là trung tâm cấp vùng và cũng là trung tâm cấp quốc gia.  

Địa lý

Cần Thơ nằm bên bờ sông Hậu với 60km đường dọc bờ sông. Phía Bắc thành phố Cần Thơ giáp với An Giang, phía Đông giáp tỉnh Đồng Tháp và Vĩnh Long, phía Tây giáp Kiên Giang và phía nam thành phố giáp với tỉnh Hậu Giang. Cần Thơ có diện tích tự nhiên là 1409 km2, diện tích nội thành là 53km2. Đây thành phố có diện tích lớn thứ 4 trong cả nước, lớn nhất tại vùng hạ lưu sông Mê Kông. 

Bản đồ thành phố Cần Thơ

Dân số

Tính đến năm 2019, dân số thành phố Cần Thơ có tổng cộng 1.235.171 người. Trong đó dân số thành thị chiếm 69,66%. Mật độ dân số tại đây là 885 người/km2. 

Cơ sở hạ tầng

Thành phố Cần Thơm được đánh giá là một trong những thành phố trẻ trung, năng động và hiện đại hàng đầu Việt Nam. Thành phố này đã có sự đổi mới để sánh kịp với thời đại, với sự phát triển của đất nước.

Các công trình đường xá, trường học được đầu tư, xây dựng. Bên cạnh cơ sở vật chất phục vụ cuộc sống người dân, Cần Thơ còn xây dựng nhiều công trình hạ tầng, phục vụ cho việc hợp tác, thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Nổi bật trong số đó là các khu công nghiệp như Khu công nghiệp Trà Nóc, khu công nghiệp Thốt Nốt hay khu công nghiệp Hưng Phú 1 và Hưng Phú 2. 

Bên cạnh đó, Cần Thơ cũng tiến hành xây dựng nhiều trung tâm công nghệ phần mềm để phát triển trong thời kỳ hiện đại hóa đất nước. Cùng với đó là hàng loạt các siêu thị, trung tâm thương mại đẳng cấp như Vincom Xuân Khánh, Vincom Hùng Vương hay sân bay Trà Nóc… 

Chợ nổi rất nổi tiếng tại Cần Thơ cũng như tại Việt Nam

Lối sống văn hóa

Người dân Cần Thơ rất thoải mái, thân thiện và nhiệt tình. Người dân nơi đây rất cởi mở và năng động. Vì thế cuộc sống tại đây thường rất êm đềm nhẹ nhàng và yên bình. Cần Thơ còn là mảnh đất của những phiên chợ nổi ven sông. Đây là một nét đẹp văn hóa, một đặc trưng của vùng sông nước nơi đây. Tại Cần Thơ, tàu, ghe, đò cũng được xem như một phương tiện chính để di chuyển, bên cạnh ô tô và xe máy. 

Giải trí và du lịch

Cần Thơ là địa điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước. Tại đây, bạn có thể ghé thăm các khu chợ nổi nổi tiếng như chợ nổi Cái Răng, khám phá các miệt vườn trĩu quả, thơm ngon. Đến năm 2019, Cần Thơ đã thu hút gần 7 triệu lượt khách trong đó có 2 triệu lượt khách lưu trú. 

Giáo dục

Sau 15 năm trở thành thành phố trực thuộc Trung Ương, giáo dục Cần Thơ đã có sự thay đổi lớn. Mạng lưới trường học phát triển mạnh mẽ, theo hướng chuẩn hóa và hiện đại. Cùng với đó, thành phố đã bố trí quỹ đất để đầu tư, xây dựng trường lớp.

Giáo dục Cần Thơ đang phát triển nhanh chóng

Năm 2017, thành phố Cần Thơ đã chi tới 681,7 tỷ đồng để nâng cấp, xây dựng trường học. Con số này tiếp tục tăng qua các năm tiếp theo. Hiện nay, thành phố đã có tổng cộng 460 trường, trong đó có 285 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm gần 62% tổng số trường học trên toàn thành phố. Từ nay đến năm 2025, thành phố phấn đấu có 90% trường học đạt chuẩn Quốc gia.Hiện nay Cần Thơ đang có 15.000 cán bộ, giáo viên trong đó có 100 giáo viên đạt chuẩn về chuyên môn và có 87,6% cán bộ quản lý đạt chuẩn. 

Y tế

Y tế của Cần Thơ đang phát triển nhanh chóng và trở thành thành phố có y tế phát triển top đầu tại Đồng Bằng Sông Cửu Long. Tốc độ phát triển của các bệnh viện và số lượng giường bệnh tại đây đang tăng nhanh. Hiện nay, thực hiện theo đề án của Bộ Y tế, toàn tỉnh đang có 10 đơn vị y tế công lập thực hiện tự chủ tài chính, đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh, 6 đơn vị thực hiện vay vốn và liên kết đầu tư. 

Hiện thành phố đang có 12 bệnh viện chuyên khoa. Trong đó, một số bệnh viện nổi tiếng có thể kể tới như: Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ, Bệnh viện Nhi Đồng thành phố…

Các loại hình bất động sản được phân bố như thế nào tại Cần Thơ?

Thị trường mua bán bất động sản Cần Thơ đang phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây. Các loại hình nhà đất, địa ốc tại đây ngày càng đa dạng. Cùng với đó, thủ tục mua bán cũng rất dễ dàng với mức giá hợp lý, an toàn và phù hợp với nhiều đối tượng. 

Phía Bắc

Phía Bắc thành phố Cần Thơ tập trung nhiều dự án bất động sản đất nền và nhà mặt phố. Các dự án tại đây có giá chênh lệch khá nhiều, từ 1 tỷ - 10 tỷ. Mức giá cho 1 m2 cũng rất chênh lệch, từ 2 triệu – 25  triệu. Càng vào gần trung tâm thành phố, giá đất càng cao, tiện ích, dịch vụ càng phát triển. Đặc biệt là tại các khu dân cư mới như khu dân cư Tân Tạo Bình Tân đường Nguyễn Công Trứ, quận Thốt Nốt. 

Phía Tây

So với khu vực phía Bắc, khu vực phía Tây Cần Thơ có giá đất thấp hơn. Giá đất tại khu vực này chỉ vào khoảng 6 – 13 triệu đồng. Tuy nhiên, đặc điểm chung của các sản phẩm bất động sản tại đây đều có diện tích khá lớn. Vì thế, dù có giá đất thấp nhưng tổng giá lại khá cao. Có những mảnh đất có thể có giá trị lớn 60 tỷ. 

Các sản phẩm đất nền tại phía Tây Cần Thơ có diện tích lớn

Phía Đông

Phía đông thành phố Cần Thơ là khu vực có vị trí đẹp khi tiếp giáp với dòng sông hậu hiền hòa và xanh mát. Đây cũng là trung tâm phát triển với nhiều quận lớn như Bình Thủy, Ô Môn… Giá đất tại đây đang rơi vào khoảng 5 – 30 triệu/ m2. Những khu vực như đường An Thới, các mảnh đất mặt đường có thể có giá lên tới 62 triệu. Đây là khu vực có không khí tươi mát, trong lành vì thế được rất nhiều người lựa chọn đầu tư và sinh sống. 

Phía Nam

Đây là khu vực tập trung nhiều khu chung cư, nhà ở xã hội. Giá nhà ở tại đây thấp hơn so với đất nền. Giá chung cư, nhà ở xã hội chỉ vào khoảng 10 – 20 triệu/ m2 trong khi giá đất nền có thể lên tới 30 – 40 triệu/ m2. Đây là khu vực có tiềm năng phát triển lớn, sẽ còn được thành phố khai thác mạnh mẽ trong tương lai. Vì thế giá đất tại đây đang cao hơn khá nhiều so với chung cư. 

Thực trạng thị trường mua bán nhà đất Cần Thơ

Thị trường mua bán bất động sản Cần Thơ đang phát triển nhanh chóng với nhiều loại hình như chung cư, nhà mặt phố, đất nền… Dù thị trường bất động sản trong nước còn nhiều ảm đạm, nhưng giá nhà đất tại Cần Thơ lại đang tăng nhanh và nhu cầu của người mua cũng cao. Thị trường mua bán nhà đất Cần Thơ được xem như “điểm sáng” của thị trường bất động sản trong nước thời gian gần đây.

Thị trường bất động sản Cần Thơ đang phát triển nhanh chóng

Căn hộ chung cư

Chung cư tại Cần Thơ đang phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây. Các khu căn hộ hiện nay hầu như tập trung ở phía đông thành phố, gần với khu vực sông Hậu. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các đôi vợ chồng trẻ, người có thu nhập trung bình, các dự án nhà ở tầm trung, nhà ở xã hội ngày càng nhiều.

Hiện nay, UBND thành phố đã phê duyệt quy hoạch khu đô thị Cồn Khương với diện tích khoảng gần 53 ha, quy mô dân số khoảng 7484 người. Khi dự án đi vào xây dựng và hoạt động, chắc chắn thị trường chung cư tại Cần Thơ sẽ còn nóng và sôi động hơn nữa. 

Nhà nguyên căn và nhà ở

So với nhà chung cư, nhà nguyên căn, nhà mặt phố tại Cần Thơ có phần sôi động hơn. Những tên tuổi lớn trên thị trường bất động sản như Vingroup, FLC hay Novaland đều đã đầu tư xây dựng vào đây với phân khúc nhà phố xây sẵn. Các căn hộ đều có mức giá hợp lý nhưng lại sở hữu những tiện ích cực kỳ cao cấp. 

Đất nền

Tại Cần Thơ, đất nền đang là phân khúc HOT nhất hiện nay. Giá đất tại nhiều khu vực đã tăng tới 50 – 70% so với thời điểm năm 2017, có một số quận trung tâm còn tăng tới 110 – 120%. Đây là điều rất nhiều người không ngờ tới. 

Trước đây, khu dân cư Hồng Loan chỉ có giá khoảng 7 triệu/ m2 thì nay có vị trí đất đã lên tới 17 triệu/m2. Tại các khu vực gần trường đại học Cần Thơ, khu dân cư Hồng Phát, mức giá đã tăng từ 1 tỷ lên 1, 5 – 2 tỷ đồng tùy vào diện tích và vị trí. Giống như đất nền, đất nông nghiệp cũng có dấu hiệu tăng nhẹ, từ 3 triệu/m2 lên khoảng 5 – 6 triệu. 

Dự án khu đô thị Cồn Khương sắp triển khai

Cơ hội tái cấu trúc trong 6 tháng cuối năm

Có thể nói, thị trường mua bán nhà đất Cần Thơ dường như không bị ảnh hưởng bởi Covid – 19. Tuy nhiên, các dự án cũng phần nào bị đình trệ, các hoạt động của doanh nghiệp bất động sản bị đảo lộn. Điều này khiến nhiều người băn khoăn có nên đầu tư vào Cần Thơ thời điểm này hay không. 

Hiện nay, Covid-19 đã được kiểm soát. Thị trường bất động sản đang trở lại quỹ đạo vốn có của nó. 6 tháng cuối năm sẽ là thời điểm bất động sản trở lại, tái cấu trúc. 

Hậu Covid 19, nhu cầu giao dịch, tham khảo, mua bán bất động sản đang chuyển dịch sang hướng giao dịch online. Bạn có thể theo xu hướng này để tìm được những sản phẩm bất động sản như ý. 

Cơ hội cho người mua nhà

Đây là thời điểm thích hợp cho những ai muốn đầu tư vào bất động sản tại Thành Phố Cần Thơ. Bởi thời điểm này, giá đất đang chững lại do nhiều nhà đầu tư đang băn khoăn, lựa chọn sau Covid 19. Các dự án cũng đang triển khai trở lại và thị trường đang có nhiều sản phẩm để bạn lựa chọn. Mức giá sản phẩm cũng rất hợp lý. Một số dự án nổi bật tại Cần Thơ có thể kể tới như: 

  • Goldland Cồn Khương Cần Thơ – đây khu đô thị trung cấp

  • Khu dân cư Vĩnh Thạnh Center Cần Thơ

  • Khu đô thị Stella Mega City Cần Thơ

  • Khu biệt thự Eco Villas Cần Thơ

Trong thời gian tới, thị trường bất động sản sôi động, mức giá nhà đất tại đây cũng sẽ tiếp tục tăng. Bạn cần lưu ý thời điểm thích hợp để mua được những sản phẩm như ý nhất. 

Đầu tư vào bất động sản Cần Thơ là lựa chọn bạn không thể bỏ qua

Có nên mua và lưu ý khi mua bất động sản thành phố Cần Thơ

Theo đánh giá của các chuyên gia tại Meeyland, thị trường mua bán bất động sản Cần Thơ sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Thành phố này sẽ trở thành trung tâm, kinh tế của khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Hơn nữa, rất nhiều dự án bất động sản lớn tại đây sắp đi vào hoạt động. Vì vậy thị trường bất động sản chắc chắn sẽ còn sôi động và nhộn nhịp hơn nữa. Giá nhà đất tại sẽ còn tăng nữa trong tương lai.

Tuy nhiên, khi mua nhà đất tại Cần Thơ, bạn cần suy nghĩ kỹ lưỡng, lựa chọn các vị trí phù hợp. Đặc biệt, đừng quên lựa chọn cho mình những trung tâm phân phối, tư vấn uy tín để giao dịch nhé.

 

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu vì sao Thành phố Cần Thơ lại được yêu thích và lựa chọn nhiều đến vậy. Với sức hút to lớn, thị trường mua bán bất động sản Cần Thơ sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Chắc chắn, mua bán nhà đất Cần Thơ sẽ là lựa chọn tuyệt vời bạn không thể bỏ qua.

Từ khoá liên quan

  • Người đại diệnHoàng Mai Chung
  • Giấy ĐKKD số0108867454
  • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
  • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung