Chiến lược xử lý từ chối và chốt Sales hiệu quả-[Khóa học: Đỉnh Cao Kiếm Tiền Từ Bất Động Sản Thuê Và Cho Thuê] – Phần 25

0
142
khoa-hoc-dinh-cao-kiem-tien-tu-bds-thue-va-cho-thue-p25

Với nội dung bài học trước tôi đã chia sẻ và mang tới cho bạn những kinh nghiệm bán hàng BĐS cho khách hàng trực tiếp bằng 1 công thức tuyệt vời mang tên 3B để biến 1 khách hàng từ xa lạ thành quen để dễ dàng bán hàng nhất. Với bài chia sẻ này tôi sẽ mang tới cho bạn những giải pháp xử lý từ chối hiệu quả trong bất kỳ ai thương vụ mua bán nào.

khoa hoc dinh cao kiem tien tu bds thue va cho thue p25 - Chiến lược xử lý từ chối và chốt Sales hiệu quả-[Khóa học: Đỉnh Cao Kiếm Tiền Từ Bất Động Sản Thuê Và Cho Thuê] - Phần 25 - khoa-hoc-bat-dong-san

Bạn nên nhớ rằng khi mua hàng thì có những lúc khách hàng sẽ chưa quyết định ngay để mua các sản phẩm của ta, thậm chí sau khi chúng ta tư vấn đầy đủ cho khách hàng xong thì khách hàng vẫn còn lưỡng lự băn khoăn một số vấn đề là vấn đề do đó chúng ta phải có kế hoạch xử lý những khúc mắc này của họ

Công thức xử lý từ chối

Tôi sẽ chia sẻ đến bạn 1 công thức xử lý từ chối khá hiệu quả với 3 bước. Bước đầu tiên khi khách hàng đưa ra vấn đề chúng ta sẽ ghi nhận lại vấn đề đó là gì? Bước thứ 2 chúng ta sẽ phải có chiến lược xử lý các vấn đề đó cho khách hàng, chúng ta giải tỏa được những lo lắng những trăn trở của khách hàng và từ đó chúng ta sẽ chốt Sales và sẽ nhanh chóng có được sự đồng ý thuê phòng

1axu ly tu choi - Chiến lược xử lý từ chối và chốt Sales hiệu quả-[Khóa học: Đỉnh Cao Kiếm Tiền Từ Bất Động Sản Thuê Và Cho Thuê] - Phần 25 - khoa-hoc-bat-dong-san
Công thức xử lý từ chối

Đây là 3 bước vô cùng quan trọng sẽ ảnh hưởng tới sự thành công trong các thương vụ mua bán mà bạn cần phải quan tâm.

Chiến lược xử lý từ chối

Ngay bây giờ tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số chiến lược để xử lý từ chối khi mà khách hàng có một số vấn đề .

2 mặt của 1 vấn đề

Chúng ta sẽ có chiến lược đầu tiên đó là hai mặt của một vấn đề ví dụ khi khách hàng nói là phòng của em đó chị coi chị thấy được nhưng mà phòng này ở cao quá  sợ chị đi lại khó khăn

Vậy 2 mặt của 1 vấn đề là gì? đây là chiến lược mà chúng ta sẽ đồng ý nhưng băn khoăn của khách đưa ra, rồi mình sẽ cho khách hàng thấy cái mặt thuận lợi khác để khách hàng có thể cân nhắc và thấy được những điểm lợi đó.

Ví dụ như khách hàng hỏi là ở tầng 3 là khá là cao đi lại bất tiện thì mình có thể nói là
“ Dạ mặc dù chị ở tầng 3 thì nó hơi cao một tí nhưng ở cao cũng có được rất nhiều ưu điểm, anh chị sẽ cảm thấy thoải mái, ít bị làm ồn so với việc anh chị ở tầng thấp. Vì nếu anh chị ở tầng thấp hơn người khác khi họ có hoạt động gì sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự thoải mái của anh chị, cho dù ở tầng cao chị có phải đi lại khó khăn 1 chút nhưng đổi lại chị sẽ cảm nhận được sự thoáng đãng, thoải mái yên tĩnh. Nếu mà chị đi làm về hay làm việc trong phòng thì nó yên tĩnh thoải mái hơn.”

1tu van khach hang 1 - Chiến lược xử lý từ chối và chốt Sales hiệu quả-[Khóa học: Đỉnh Cao Kiếm Tiền Từ Bất Động Sản Thuê Và Cho Thuê] - Phần 25 - khoa-hoc-bat-dong-san
Chấp nhận mặt tiêu cực của khách hàng và đưa ra mặt tích thuận lợi khác

 Đây chính là chiến lược 2 mặt của 1 vấn đề tức là bạn đồng ý với mặt đầu tiên và sau đó bạn có thể đưa ra những lợi ích để chinh phục được khách hàng.

Tiền nào của nấy

Đây cũng là 1 chiến lược vô cùng hay để bạn có thể xử lý từ chối của khách hàng, chẳng hạn như khách hàng nói:

 “Ở đây giá cho thuê 5 triệu thì chị thấy nó cao hơn so với nhà mà chị vừa mới đi xem” 

Với chiến lược tiền nào của nấy chúng ta nói rằng “ Chị ở bên chỗ đó có thể giá tiền nhà thấp hơn bên em 1 chút nhưng đổi lại bên em lại đảm bảo với chị về việc lọc khách kỹ càng hơn, khách đến thuê ở bên em luôn đảm bảo các tiêu chí lịch sự, nhã nhặn , có trình độ văn hóa, học vấn tốt thì em mới cho thuê, nếu mà chị thuê ở đây chị sẽ được một môi trường thoải mái yên tâm đảm bảo an toàn, Bên kia cho thuê giá thấp hơn bên em 1 chút nhưng mà chưa chắc họ đã lọc khách kỹ, có thể họ cho người này người kia thuê không hợp gu của chị khiến chị không thoải mái” Đây chính là chiến lược tiền nào của nấy.

Chia nhỏ số tiền

Nếu như khách hàng của bạn nói rằng “ Phòng bên kia cũng đầy đủ tiện ích tiện nghi như bên em nhưng mà lại rẻ hơn 300.000” chẳng hạn thì lúc này chúng ta sẽ sử dụng chiến lược chia nhỏ số tiền.

chia nho so tien 1 - Chiến lược xử lý từ chối và chốt Sales hiệu quả-[Khóa học: Đỉnh Cao Kiếm Tiền Từ Bất Động Sản Thuê Và Cho Thuê] - Phần 25 - khoa-hoc-bat-dong-san
Chiến lược chia nhỏ số tiền

Mình có thể nói “ Phòng bên em có thể cao hơn phòng bên đó khoảng 300 400 ngàn nhưng được cái cung đường phòng em nó thuận tiện đến chỗ làm của chị hơn, đường thông thoáng hơn ít bị kẹt xe hơn, chị thử tính hộ em 1 chút là bên phòng em cao hơn 300.000 nhưng cái cung đường chị đi từ đó tới chỗ làm của chị cũng mất từ 10 – 15 phút tính ra nếu chị đi đường kia nó rất là dài khiến chị sẽ tốn tiền xăng xe hơn thứ hai nó dễ bị kẹt xe ảnh hưởng tới cuộc sống của chị, mặc dù đắt hơn 300 ngàn nhưng chia nhỏ ra mỗi ngày chị chỉ thêm 10.000 đổi lại được sự chủ động”.

Chê nhưng khen

Tiếp theo chúng ta có thể sử dụng chiến lược chê như khen, trong trường hợp này ví dụ như khách hàng có thể nói là “phòng của em nó hơi nhỏ” chúng ta có thể xử lý từ chối của khách hàng bằng cách “ Vâng! đa phần khách của em đến ở thời gian đầu thì họ cũng giống như chị nói phòng hơi nhỏ nhưng sau 1 thời gian ở thì họ ấy là họ rất là thích, họ thích nhất là các địa điểm xung quanh thuận lợi, có đầy đủ tiện ích tiện nghi, chợ… thoải mái hơn. Có thể những chỗ khác thì lớn hơn nhưng mà ở đây là môi trường của mình sẽ đảm bảo hơn cho chị”

Trên đây là những cách để bạn xử lý từ chối của khách hàng bạn có thể áp dụng chiến thuật hai mặt của một vấn đề, tiền nào của đấy, chê nhưng khen để xử lý từ chối giải quyết vấn đề của khách hàng nắm lòng được những cách này bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả mà nó mang tới sẽ rất cao. Chúng ta sẽ chuyển qua bước thứ 3

Chốt Sales

Khi mà khách hàng đã cảm thấy là khá hài lòng với những cách chia sẻ, những cách giải thích của ta qua các chiến lược xử lý từ chối rồi, nếu bạn nhìn thấy khách hàng qua tâm trạng, thái độ đã đồng ý rồi thì cũng phải nhanh chóng đưa ra những câu hỏi để chốt Sales. 

11chot sale - Chiến lược xử lý từ chối và chốt Sales hiệu quả-[Khóa học: Đỉnh Cao Kiếm Tiền Từ Bất Động Sản Thuê Và Cho Thuê] - Phần 25 - khoa-hoc-bat-dong-san
Khi thái độ của khách hàng đã đồng ý rồi phải nhanh chóng đưa ra những câu hỏi để chốt Sales.

Ví dụ như bạn sẽ hỏi khách hàng “nếu không có còn vấn đề gì nữa thì chị cho em mượn chứng minh nhân dân để em làm đặt cọc luôn cho chị nhé”

Chúng ta cần nói ra những câu hỏi như vậy để đưa khách hàng vào cái bước cuối cùng là chốt sales luôn, để khách hàng không phải phân vân nữa.

Ngoài ra bạn  cũng có thể nói rằng “ Dạ chị ơi, Chị có thể đưa em chứng minh nhân dân để em làm cọc luôn cho mình được không? Nếu mà chị xem qua chị thấy ổn rồi và không có vấn đề gì nữa thì chị cho em mượn giấy chứng minh em làm hợp đồng đặt cọc luôn cho chị”

Hoặc là chúng ta có thể đưa ra một vài câu hỏi cho khách hàng để hối thúc khách hàng ký hợp đồng đặt cọc của chúng ta một cách nhanh chóng như:

“ Chị xem xong giúp em nhé, vì khoảng 30 phút nữa thì em cũng có khách hẹn đến xem nhà nếu chị cảm thấy phòng được thì chị đưa giúp em chứng minh nhân dân để em làm đặt cọc luôn, nếu 30 phút nữa khách đến thì em nói là đã có người thuê rồi.”

Đây là 1 câu nói rất thông minh và sa đó khi khách hàng đã đặt cọc cho chúng ta rồi, bạn không được quên nhắc khéo lại với khách hàng của mình để họ quay lại ký hợp đồng bạn có thể nói luôn là “ Em gửi chị số điện thoại của em và em cũng xin phép xin số điện thoại của chị, em hẹn chị khoảng 2 ngày nữa chọ em mình gặp mặt nhau để ký kết hợp đồng nhé”

Với những câu nói như vậy chúng ta cho khách hàng thấy được thời hạn để khách hàng đến ký hợp đồng luôn, từ đó chúng ta sẽ nhanh chóng vào chốt cái hợp đồng này để có khách cho thuê. Và đây là thấy chiến lược xử lý từ chối và chốt sale hiệu quả trong lĩnh vực là thuê cho thuê.

Tôi tin chắc chắn 1 điều rằng nếu mà bạn áp dụng thuần thục nhuần nhuyễn các chiến lược này thì bạn sẽ chốt được nhiều khách hàng hơn và sẽ có được nhiều khách hàng thuê phòng của bạn hơn.

Tôi tạm thời kết thúc bài chia sẻ của chúng ta tại đây, xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài học tiếp theo chúc các bạn thành công.

Xem lộ trình khóa học đỉnh cao kiếm tiền từ bất động sản thuê và cho thuê – Phạm Vũ Bình

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments