Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Cho thuê
Bạn tìm gì hôm nay
Văn phòng
Quận 1
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Cho thuê văn phòng Quận 1, Hồ Chí Minh giá rẻ (2/2024)

2,373 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Quận 1, Hồ Chí Minh

6 ngày trước

Môi giới

Quận 1, Hồ Chí Minh

1 tuần trước

Môi giới

Quận 1, Hồ Chí Minh

1 tuần trước

Môi giới

Quận 1, Hồ Chí Minh

1 tuần trước

Môi giới

Quận 1, Hồ Chí Minh

1 tuần trước

DANH SÁCH QUẬN 1

Thị trường cho thuê văn phòng Quận 1 hiện nay

Mức giá cho thuê văn phòng Quận 1 khá cao do đây là khu vực trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh, dễ dàng di chuyển, có cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, tiện ích đa dạng, phong phú. Các khu văn phòng tại đây cũng có thiết kế không gian đẹp, đảm bảo nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp.

Định nghĩa phân loại Văn phòng

Văn phòng là một khái niệm, thuật ngữ được sử dụng để chỉ một khu vực, một vị trí hoặc một phòng, tòa nhà mà ở nơi đó các nhân viên của công ty, doanh nghiệp, cơ quan hành chính sẽ cùng làm việc chung với nhau. Bên cạnh đó, văn phòng cũng là nơi tổ chức những cuộc họp, những cuộc gặp gỡ đối tác, khách hàng.

Ngoài ra, văn phòng cũng cũng là một khái để chỉ là một phần của các đơn vị doanh nghiệp, thường được gọi là trụ sở đại diện hay là chi nhánh văn phòng của doanh nghiệp đó. Hoặc bạn cũng có thể hiểu được văn phòng là gì ở một khía cạnh khác – là một nơi sử dụng để làm việc cá nhân hoặc sử dụng để làm việc cho một đơn vị, tập thể nào đó. Văn phòng sẽ được cung cấp đầy đủ hạng mục máy móc, cơ sở vật chất, bố trí và được thiết kế, sắp xếp khoa học để phục vụ cho công việc.

Chưa hết, văn phòng biểu thị cho một vị trí, một bộ phận trong một tổ chức với những nhiệm vụ cụ thể gắn liền với những hoạt động có liên quan đến những công việc chung, công việc đối nội, đối ngoại, quản lý các tổ chức công sở của tổ chức đó.

Loại hình văn phòng hiện nay được chia ra làm hai loại hình chung đó là mô hình văn phòng truyền thống và mô hình văn phòng hiện đại.

Văn phòng truyền thống

Đây là kiểu mô hình văn phòng không chia sẻ với các đơn vị doanh nghiệp khác, mà chỉ thuộc quyền sở hữu và được quản lý riêng bởi một đơn vị doanh nghiệp, có vị trí, địa chỉ cụ thể rõ ràng. Điều này giúp cho các doanh nghiệp, công ty có thể quản lý nhân viên và triển khai các nhiệm vụ, công việc một cách có hệ thống.

Ưu điểm của mô hình văn phòng truyền thống đầu tiên đó chính là sự ổn định và lâu dài, tiếp đến là có thể đảm bảo được sự riêng tư, thoải mái, dễ chịu trong quá trình làm việc cho toàn thể đội ngũ nhân viên. Nhưng song song với đó là những sự hạn chế, nhược điểm nhất định của mô hình này là chi phí xây dựng, chi phí cải tạo ban đầu khá lớn, chỉ phù hợp với các công ty, doanh nghiệp có nguồn tài chính, ngân sách ổn định. Những năm trở lại đây, mô hình văn phòng truyền thống bắt đầu dần trở nên lạc hậu hơn, khó sử dụng cho các công ty trẻ mới khởi nghiệp, việc kết nối linh hoạt giữa các bộ phận cũng bị giảm sút đi đáng kể.

Văn phòng hiện đại

So với mô hình văn phòng kiểu truyền thống, thì những mô hình văn phòng hiện đại nhận được sự quan tâm lớn hơn của khách hàng, những người đầu tư hay những người làm trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng. Đặc điểm của mô hình văn phòng này là không gian sử dụng vô cùng linh hoạt, được trang bị nhiều loại hình tiện ích vượt trội. Dưới đây là những mô hình văn phòng hiện đại phổ biến:

 • Văn phòng ảo Virtual Office: Đây là hình thức văn phòng để các đơn vị doanh nghiệp thuê địa chỉ để đăng ký thành lập các đơn vị doanh nghiệp công ty và cách thức để liên lạc giữa các nhân viên văn phòng mà không cần sử dụng đến diện tích thực. Virtual Office hiện nay đã được sự cho phép của quy định pháp luật Việt Nam.
 • Văn phòng chung Co-working space: Đây là mô hình cung cấp một không gian làm việc chung từ cho phép người dùng sử dụng các trang thiết bị, địa chỉ đến với các đơn vị doanh nghiệp hoặc cá nhân ở trong cùng một nơi.
 • Văn phòng chia sẻ Shared Office: Một trong các mô hình văn phòng hiện đại phổ biến ở Việt Nam hiện nay chính là văn phòng chia sẻ. Đây là nơi sử dụng để làm việc của một hoặc nhiều đơn vị doanh nghiệp, công ty khác nhau, hình thành dựa vào hai yếu tố cộng đồng và trang thiết bị tiện ích có chung trong một không gian. Tuy ngồi chung ở một văn phòng nhưng tất cả thành viên sẽ tự giác làm việc của doanh nghiệp, công ty mình, cùng nhau chia sẻ không gian chung và các trang thiết bị máy móc.
 • Căn hộ văn phòng: Officetel hay căn hộ văn phòng là mô hình văn phòng tích hợp giữa một không gian nhà ở, sinh hoạt cá nhân và không gian làm việc. Người sử dụng có thể căn hộ này để làm văn phòng làm việc và cũng có thể dùng để nghỉ ngơi, cư trú qua đêm, giúp các chủ doanh nghiệp có thể tối ưu không gian cũng như tiết kiệm tối đa chi phí trong điều kiện ngân sách, tài chính ít ỏi, hạn hẹp.
 • Văn phòng xanh Biophilic Office: Mô hình văn phòng này khéo léo tận dụng, đưa không gian thiên nhiên vào những món đồ dùng nội thất, bài trí cây xanh, hoa tươi xung quanh các khu vực làm việc,… 
 • Văn phòng thông minh: Đây là nơi làm việc kỹ thuật số, có các máy móc trang thiết bị hiện đại được tận dụng tối đa để làm cho môi trường trở nên dễ dàng, nhanh nhạy hơn, những quy trình đã được tự động hóa cũng giúp cho con người có thể giảm thiểu được tối đa khối lượng nhiệm vụ, công việc của mình.

Những điều nên biết khi đi thuê Văn phòng

Khi thuê văn phòng thì các đơn vị công ty, doanh nghiệp cần phải hết sức lưu ý đến những vấn đề như sau: 

Diện tích và thiết kế không gian sống

Mỗi văn phòng đều có phần diện tích mặt sàn khác nhau, và mỗi đơn vị chủ đầu tư cũng có kế hoạch kinh doanh để cho thuê các loại hình văn phòng với quy mô khác nhau. Chính vì thế các công ty, doanh nghiệp cần phải tính toán việc thuê văn phòng có diện tích mặt sàn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng thực tế. Văn phòng cần phải đáp ứng đủ không gian để nhân viên làm việc, tiếp đón khách hàng đối tác nhưng đồng thời cũng cần tiết kiệm chi phí nhất.

Diện tích văn phòng cho thuê được doanh nghiệp tính toán, xác định dựa trên tổng số lượng các nhân viên, định hướng về chiến lược, kế hoạch phát triển mở rộng quy mô hoạt động, vận hành trong tương lai của doanh nghiệp. Diện tích không gian làm việc trung bình phù hợp dành cho nhân viên doanh nghiệp tối thiểu phải đạt được là 4m2/ người (bao gồm phần diện tích không gian chung sử dụng công cộng, hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật, bộ phận phụ trợ và những loại hình dịch vụ phục vụ).

Kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh của các tổ chức, công ty, doanh nghiệp sẽ phụ thuộc một phần vào diện tích quy mô văn phòng. Chính vì thế ban lãnh đạo công ty cần phải lưu ý cân nhắc, tính toán đến diện tích văn phòng trước khi quyết định ký hợp đồng thuê. Nên đưa điều kiện này vào trong quá trình thảo luận, đàm phán, thương lượng với đơn vị chủ đầu tư, chủ sở hữu văn phòng để giảm thiểu tối đa những loại chi phí có thể phát sinh khi doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng quy mô hoạt động trong một vài năm sau đó. Lưu ý, sẽ có một số trường hợp khi thuê văn phòng doanh nghiệp sẽ phải chi trả thêm cho cả phần diện tích thuê sở hữu riêng và cả phần diện tích sử dụng chung ví dụ như nhà vệ sinh,sảnh tiếp khách, tầng hầm, hành lang, các khu vực công cộng khác…

Tiện ích Văn phòng đã thuê

Hệ thống tiện ích của văn phòng là điều đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động vận hành của các đơn vị công ty, doanh nghiệp. Những loại tiện ích cơ bản mà đơn vị cần lưu ý, quan tâm đó là khu vực sảnh đón khách, nơi đỗ xe, thang máy, điều hòa, hệ thống chiếu sáng.... Ngoài ra thì doanh nghiệp cũng nên kiểm tra xem xung quanh khu vực đặt trụ sở văn phòng có nơi để ăn trưa, nghỉ ngơi cho cán bộ nhân viên hay không? Có quán cafe, hàng ăn, nơi mua sắm đồ dùng tiện ích ở bên trong hay ở bên ngoài của tòa nhà văn phòng hay không? Có ngân hàng, cây ATM để đội ngũ nhân viên, cán bộ có thể dễ dàng thực hiện các loại giao dịch tiền tệ hay không? Chỗ để xe của văn phòng có rộng rãi, sạch sẽ và thoải mái không? 

 

Chất lượng Văn phòng

 

Người đi tìm thuê văn phòng Quận 1 nên chú ý cân nhắc, xem xét kỹ càng về những loại hình trang thiết bị của tòa nhà và chất lượng công trình định thuê. Bạn nên xem xét tòa nhà văn phòng đó có số lượng thang máy thế nào? Trọng tải của mỗi chiếc thang là bao nhiêu? Thang có hoạt động tốt hay không? Tường có được làm hệ thống cách âm tốt hay không? Sàn và trần của văn phòng có bị hỏng hóc, dột, thủng, bám dính nấm, rêu mốc hay không. Hệ thống máy phát điện dự phòng sử dụng cho văn phòng đang vận hành sử dụng là loại gì? Công suất thực tế của máy là bao nhiêu? Hệ thống báo động, phòng cháy chữa cháy tự động của tòa nhà có đang được hoạt động tốt không?Tòa nhà có thang thoát hiểm hay không? Hệ thống camera giám sát an ninh làm việc có hiệu quả hay không? Các thiết bị máy móc trong văn phòng được cung cấp như đèn, máy điều hòa có còn sử dụng được không?

Giá thuê Văn phòng so với khu vực

Đây là một trong những yếu tố quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp cần quan tâm khi tìm thuê văn phòng quận 1. Về cơ bản, mức giá thuê văn phòng tại quận 1 đắt hơn khá nhiều so với các khu vực lân cận do nơi đây có cơ sở hạ tầng giao thông tốt, là khu vực trung tâm, tập trung nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. 

Trong một vài trường hợp, mức giá chủ sở hữu đưa ra là “mồi nhử” cho các doanh nghiệp và cao hơn nhiều so với giá trong khu vực. Chính vì thế, bạn cần tham khảo giá thuê của văn phòng trong khu vực quận 1 để đàm phán với chủ sở hữu. Bạn cũng cần phải xem xét xem mức giá thuê văn phòng đã bao gồm các khoản chi phí khác như phí quản lý, thuế VAT, vệ sinh hay chưa? Đã bao gồm chi phí sử dụng điện lạnh trong khung giờ ngoài thời gian hành chính chưa? Và một điều bạn phải biết đó là tỷ giá thuê văn phòng quy đổi ra tiền Việt Nam như thế nào? Vì đa phần giá thuê văn phòng ở khu vực quận 1 đều được niêm yết bằng tiền dollar.

Lưu ý khi chọn thuê Tòa nhà văn phòng

Để thuê văn phòng Quận 1 ưng ý, tránh những vấn đề rủi ro có thể xảy ra bạn hãy lưu ý các vấn đề như sau

Hợp đồng thuê Văn phòng

Thông thường, thời gian hiệu lực hợp đồng cho thuê văn phòng quận 1 s kéo dài ít nhất là 1 năm. Tuy nhiên, thời gian hiệu lực có thể thay đổi thông qua việc thảo luận, đàm phán. Để thu hút khách hàng nhiều đơn vị sẵn sàng ký hợp đồng 6 tháng. Đây là chính sách tuyệt vời kéo doanh nghiệp quay lại với khu vực văn phòng cho thuê quận 1 sau thời gian dài trầm lắng vì dịch bệnh. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp, công ty muốn duy trì sự ổn định, có nguồn tài chính tốt thì nên lựa chọn ký hợp đồng kéo dài từ  3 - 5 năm sau đó ưu tiên tiếp tục gia hạn. Tuy nhiên đối với các công ty, doanh nghiệp mới thành lập thì nên chọn ký hợp đồng với mức thời gian tối thiểu.

Nếu doanh nghiệp không có nhiều kinh nghiệm trong quá trình thương lượng, ký kết hợp đồng thuê văn phòng, hãy tham khảo lựa chọn sử dụng gói dịch vụ của các công ty chuyên cho văn phòng thuê. Ngoài ra doanh nghiệp cũng nên tham khảo sự tư vấn của một luật sư có kinh nghiệm, uy tín để khảo cứu chi tiết về các điều khoản, điều kiện trong hợp đồng thuê trước khi quyết định đặt bút ký.

Thông thường trong hợp đồng thuê trụ sở văn phòng, mức giá thuê sẽ được giữ ổn định trong 2 đến 3 năm đầu, nhưng nếu hợp đồng kéo dài 5 năm, thì khoảng thời gian sau đó, mức giá có thể sẽ tăng hoặc giảm dựa trên diễn biến thị trường. Những yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá thuê văn phòng là dịch bệnh, suy thoái kinh tế, xung đột chính trị, tuy nhiên thường thì giá thuê sẽ chỉ tăng chứ rất khó giảm. Để hạn chế vấn đề chi phí phát sinh quá lớn khi thuê văn phòng làm việc, bạn nên thảo luận với đơn vị chủ đầu tư và đưa ra những quy định cụ thể trong hợp đồng. Vd: tăng giá thuê tỷ lệ không quá 10%...

Ngoài ra, bạn cũng cần thương thảo thật kỹ với chủ đầu tư về diện tích cho thuê (bao gồm cả diện tích riêng và sử dụng chung), việc này sẽ giảm thiểu tối đa chi phí cho doanh nghiệp về lâu dài. Doanh nghiệp cũng cần đọc kỹ các tiểu tiết xuất hiện trong hợp đồng như: nếu một trong hai bên phá vỡ hợp đồng trước thời hạn quy định sẽ phải bồi thường bao nhiêu, nếu văn phòng bị xuống cấp thì đơn vị nào sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa xử lý, nếu hệ thống tiện ích không đảm bảo sử dụng, thiếu thốn thì chủ tòa nhà xử lý thế nào.

Tìm hiểu thông tin chủ sở hữu

Khi thuê văn phòng quận 1, các doanh nghiệp nên tìm hiểu thật kỹ về thông tin người chủ sở hữu. Những chủ sở hữu uy tín, nổi tiếng trên thị trường bất động sản cho thuê sẽ có cách quản lý và vận hành văn phòng rất hiệu quả. Do phải phải làm việc với nhau lâu dài nên hai bên cần biết rõ về nhau.

Một số yếu tố doanh nghiệp cần phải cân nhắc thật kỹ để có thể tránh được rủi ro đó là:

 • Chủ sở hữu là ai, có uy tín hay không, họ có thể cho thuê văn phòng với đơn vị khác nữa hay không?
 • Chủ sở hữu có đẩy doanh nghiệp vào nguy cơ chấm dứt hợp đồng cho thuê trước hạn không?
 • Chủ sở hữu có đủ năng lực hoàn thành các điều khoản trong hợp đồng không?
 • Đối với các vấn đề đột ngột phát sinh trong thực tế chủ sở hữu sẽ giải quyết theo hướng nào.

Tài chính thuê Văn phòng

Chi phí là vấn đề quan trọng của doanh nghiệp khi quyết định thuê văn phòng tại khu vực quận 1. Với các văn phòng ở quận 1 thì mức giá thuê tương đối đắt đỏ nên các doanh nghiệp hãy cân nhắc ngân sách kỹ lưỡng, tránh trường hợp không đảm bảo về dòng tiền hàng tháng. Khi thuê văn phòng dù là truyền thống hay hiện đại, thì ngoài tiền thuê hàng tháng, doanh nghiệp còn phải thanh toán các chi phí về dịch vụ đi kèm khác như là phí giữ xe, dịch vụ mạng internet, chi tiền điện nước, phí bảo trì bảo dưỡng văn phòng, sử dụng khu vực phòng ăn căng tin (nếu có)…. Các khoản phí này khi tính tổng lại có thể tốn kém rất nhiều tiền nên doanh nghiệp cần lưu ý.

Mức phí dịch vụ tiện ích sẽ được tính dựa trên phân loại hạng của tòa nhà. Văn phòng của các tòa hạng A sẽ có mức phí dịch vụ từ 5,5 đến 6,5 usd/ m2/ tháng. Mức phí sử dụng dịch vụ tiện ích của các tòa nhà hạng B là trung bình 4 – 5 usd/m2/ tháng. Mức chi phí dịch vụ văn phòng tòa nhà loại C chỉ từ 2 – 3 usd/ m2/ tháng. 

Có rất nhiều công ty hiện nay cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng Quận 1 tron gói ở TPHCM hiện nay. Các doanh nghiệp có thể liên hệ với các đơn vị này để thuê văn phòng phù hợp nhất với mức giá phải chăng.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung