Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Đất
Khu vực
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán đất giá rẻ tại Việt Nam (4/2024)

1,174,519 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Chính chủ

Thủ Dầu Một, Bình Dương

1 tuần trước

Chính chủ

Bến Cầu, Tây Ninh

36 ngày trước

Môi giới

Châu Thành, Tiền Giang

1 phút trước

Môi giới

Đồng Hới, Quảng Bình

4 phút trước

Môi giới

Thái Thụy, Thái Bình

10 phút trước

Môi giới

Tân Uyên, Bình Dương

17 phút trước

Môi giới

Huế, Thừa Thiên Huế

18 phút trước

Môi giới

Huế, Thừa Thiên Huế

20 phút trước

Môi giới

Định Quán, Đồng Nai

24 phút trước

Môi giới

Hà Đông, Hà Nội

29 phút trước

Chính chủ

Tây Hồ, Hà Nội

30 phút trước

Môi giới

Quận 9, Hồ Chí Minh

32 phút trước

Môi giới

Đan Phượng, Hà Nội

44 phút trước

Môi giới

Hóc Môn, Hồ Chí Minh

50 phút trước

Môi giới

Cái Răng, Cần Thơ

55 phút trước

Môi giới

Thuận An, Bình Dương

1 tiếng trước

Môi giới

Phúc Yên, Vĩnh Phúc

2 tiếng trước

Môi giới

Cần Đước, Long An

2 tiếng trước

Môi giới

Đà Lạt, Lâm Đồng

2 tiếng trước

Môi giới

Đồng Xoài, Bình Phước

2 tiếng trước

Môi giới

Trảng Bàng, Tây Ninh

2 tiếng trước

Chính chủ

Quốc Oai, Hà Nội

3 tiếng trước

Môi giới

Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

3 tiếng trước

Chính chủ

Vĩnh Linh, Quảng Trị

3 tiếng trước

Hình thức mua bán đất là đã và vẫn đang ngày càng phổ biến và quan trọng tại thị trường bất động sản Việt Nam. Như các bạn biết thì đất là một trong những tài sản có giá trị cao, có khả năng sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau, như xây dựng nhà ở, đầu tư kinh doanh,... Tuy nhiên, để việc mua bán đất diễn ra thuận lợi thì người mua hoặc bán luôn phải trang bị cho bản thân những kiến thức, kỹ năng, và sự tỉnh táo nhất định để tránh gặp phải những rủi ro và thiệt hại có thể xảy ra. Để tìm hiểu những kinh nghiệm, kiến thức quan trọng cần có khi mua bán đất tại Việt Nam thì các bạn hãy xem ngay chi tiết bài viết dưới đây nhé.

Thị trường bán đất toàn quốc

Tại Việt Nam hiện nay, thị trường mua bán đất vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy cũng đã nhen nhóm nhiều dấu hiệu tích cực về tâm lý người mua và nhu cầu giao dịch, mua bán loại hình nhà đất này. 

Những trạng thái tích cực có được là nhờ thông tin về quy hoạch chung, chính sách và hạ tầng giao thông. Kể từ đầu quý III/2023, nhu cầu mua bán đất đã rục rịch trở lại sau quãng thời gian trầm lắng từ giữa năm 2022. Trước đó, nhu cầu mua bán đất đã sụt giảm với tâm lý đầu tư yếu và thanh khoản chung chưa có tín hiệu hồi phục.

Dù Nhà nước đã có những động thái gỡ khó quyết liệt như giảm lãi suất điều hành, gỡ khó pháp lý, song thị trường vẫn chưa thể thẩm thấu những chính sách này. 

Do lệch pha cung cầu nên người mua rơi vào tình trạng không tìm được sản phẩm vừa túi tiền hiện có. Về cơ bản, những khó khăn trong việc tiếp cận vốn vay, sức ép về lãi suất và giá cao so với thu nhập đã khiến thanh khoản loại hình bất động sản này chưa tốt. Các trở ngại đó đã gây ảnh hưởng lớn tới tâm lý thị trường chung và hoạt động giao dịch.

Ưu, nhược điểm của đất bạn cần biết

Ưu điểm

  • Là loại đất phổ biến, được khách hàng biết đến rộng rãi
  • Có tiềm năng sinh lời lớn 
  • Có mức giá rẻ vì không chịu áp lực về cơ sở hạ tầng (ngoại trừ đất nền dự án)

Tiềm năng sinh lời của loại hình đất đai là khá lớn (Ảnh 2)

Nhược điểm

  • Đòi hỏi nhà đầu tư cần có kiến thức tốt, sự hiểu biết về giấy tờ và pháp lý
  • Dễ dính vào đất quy hoạch nếu không có sự tìm hiểu kỹ càng
  • Đất thổ cư khó cho vay hơn so với đất nền dự án

Lưu ý khi mua bán đất

Đất đai là một trong những tài sản rất có giá trị. Thế nhưng, việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất hiện tại còn gặp nhiều rủi ro. Bởi vậy, hãy lưu ý một số điều dưới đây khi mua đất để tránh được những rủi ro không mong muốn.

Khảo sát giá bán

Điều đầu tiên cần lưu ý trước khi mua đất là phải khảo sát giá bán bằng cách thu thập mọi thông tin hữu ích về mảnh đất bạn định mua cũng như mặt bằng giá chung của đất đai ở cả khu vực đó. Sau khi thu thập xong, hãy xem xét, tổng hợp so sánh lại tất cả thông tin và quy định mức giá hợp lý cho lô đất của mình.

Nếu vẫn còn phân vân về những gì bạn nhận định, hãy nhờ tới các công ty chuyên thẩm định giá hay người có kinh nghiệm để bạn nắm được tình hình rõ hơn. 

Hãy khảo sát giá bán của các lô đất ở cùng khu vực để bạn không bị mua hớ giá 

Ngoài ra, nên có thói quen nếu không mua được căn nhà này, mảnh đất này thì vẫn có mảnh đất khác bạn có thể mua. Không nên cố mua một mảnh đất bằng mọi giá vì bạn rất dễ bị mua hớ. Trong khi, nếu còn đang ngập ngừng với mảnh đất bạn xem thì hãy tạm gác lại để tìm hiểu thêm. Bởi thị trường vẫn luôn có nhiều sản phẩm khác đang chờ.

 

Kiểm tra chất lượng đất bán

Việc kiểm tra thông tin chất lượng của mảnh đất bán cũng quan trọng không kém. Đầu tiên hãy tìm hiểu về vị trí và diện tích khu đất. Bạn cần biết lô đất đó thuộc diện như thế nào và tình trạng dân sinh xung quanh có tốt không… Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đất đai khác nhau được phép triển khai giao dịch mua bán một cách hợp pháp. Bởi vậy, cần tìm hiểu và xác định chính xác xem mảnh đất nằm trong nhóm đất lớn nào.

Yếu tố địa chất có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình sử dụng đất về sau. Bạn nên tránh những lô đất có địa chất nền đất yếu, vì sẽ phải tốn tiền gia cố nền đất khi muốn xây dựng công trình trên đất. Bởi vậy, cần nghiên cứu kỹ lưỡng địa chất đất và bạn chỉ nên chọn lô đất nào có địa chất tốt.

Tìm hiểu về môi trường xung quanh cũng là một lưu ý mà người đang dự định mua đất không nên bỏ qua. Ba yếu tố luôn được nhắc đến khi mua đất là “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Do đó, kinh nghiệm mua bán đất lưu ý rằng bạn nên chọn những mảnh đất tốt, nhưng cần có thêm yếu tố “nhân hòa”. Và một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng cuộc sống của gia chủ và giá trị của mảnh đất là môi trường sống xung quanh. 

Bạn không nên chọn những mảnh đất ở gần bãi rác, nghĩa trang, hay nhà tù. Bên cạnh đó, cũng nên hạn chế mua đất ở khu vực an ninh phức tạp. Mặt khác, nên mua đất gần khu dân cư an ninh, điện nước đầy đủ, có đường lớn…

Kiểm tra thông tin pháp lý

Thông tin pháp lý cũng rất quan trọng mà bạn cần quan tâm trước khi mua đất. Theo kinh nghiệm mua đất an toàn, khi mua đất giấy tay, cần có đủ người làm chứng, đủ chữ ký và được công chứng hợp pháp. Theo đó, quá trình mua đất mới được đảm bảo. Mỗi loại giấy tờ khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau, do đó càng kiểm tra chi tiết thì bạn càng bảo vệ an toàn cho quá trình sử dụng về sau.

Tìm hiểu các loại thuế phí

Bên mua và bên bán sẽ phải chịu tất cả 5 loại phí khi thực hiện giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất bao gồm: thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ, phí thẩm định hồ sơ, lệ phí cấp chứng nhận quyền sử dụng đất, phí công chứng. 

Ký hợp đồng mua bán

Bước này rất quan trọng khi quyết định sự thành công và thuận lợi của việc giao dịch, mua bán sang tên sổ đỏ. Tùy theo từng cách giao dịch và từng người mà bạn quyết định thời điểm nên ký hợp đồng, giao tiền, nhận tiền, giao sổ đỏ, giấy tờ… sao cho đảm bảo thuận lợi và an toàn.

Meeyland.com là một trong những nền tảng kết nối bất động sản tốt nhất hiện nay mà các bạn không thể bỏ qua khi có nhu cầu mua bán đất tại Việt Nam. Khi đến với Meeyland, các bạn sẽ có vô số cơ hội để tiếp cận với những khách hàng tiềm năng trên thị trường, ngoài ra mọi giao dịch của các bạn đều được chúng tôi hỗ trợ để trở nên hiệu quá nhất và an toàn nhất. Bạn còn chần chừ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với Meeyland, đội ngũ tư vấn của chúng tôi chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cho các bạn bạn 24/7.

Từ khoá liên quan

  • Người đại diệnHoàng Mai Chung
  • Giấy ĐKKD số0108867454
  • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
  • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung