Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Tòa nhà văn phòng
Khu vực
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán tòa nhà văn phòng giá rẻ tại Việt Nam (2/2024)

2,978 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Ba Đình, Hà Nội

23 tiếng trước

Môi giới

Đống Đa, Hà Nội

1 ngày trước

Môi giới

Hai Bà Trưng, Hà Nội

1 ngày trước

Môi giới

Quận 2, Hồ Chí Minh

1 ngày trước

Môi giới

Hai Bà Trưng, Hà Nội

2 ngày trước

Môi giới

Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

2 ngày trước

Môi giới

Quận 2, Hồ Chí Minh

3 ngày trước

Môi giới

Long Biên, Hà Nội

4 ngày trước

Môi giới

Đống Đa, Hà Nội

4 ngày trước

Môi giới

Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

6 ngày trước

Môi giới

Đống Đa, Hà Nội

1 tuần trước

Môi giới

Hà Đông, Hà Nội

1 tuần trước

Môi giới

Quận 3, Hồ Chí Minh

1 tuần trước

Môi giới

Thanh Xuân, Hà Nội

1 tuần trước

Môi giới

Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

1 tuần trước

Môi giới

Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

1 tuần trước

Môi giới

Quận 9, Hồ Chí Minh

1 tuần trước

Trên thị trường bất động sản hiện nay hoạt động mua bán toà nhà văn phòng đang có sự hồi phục nhưng không đồng đều giữa các khu vực trên cả nước.

Thị trường bán tòa nhà văn phòng toàn quốc

Giữa lúc kinh tế thế giới vẫn đang có những biến động liên tục, lạm phát tăng cao thì tại Việt Nam một số hoạt động đã hồi phục trở lại. Chính điều này đã mở ra tiềm năng cho ngành bất động sản, nhất là ở loại hình tòa nhà văn phòng đã từng được ưa chuộng. 

Sau thời điểm chịu tác động mạnh mẽ của đại dịch Covid 19, phân khúc bất động sản văn phòng đã đánh dấu sự phục hồi với các hoạt động mua bán diễn ra với tần suất tăng nhẹ. Tuy nhiên, điểm tích cực này lại chỉ diễn ra ở một số thành phố lớn và tại một số khu vực nhất định. 

Đặc biệt, ở thời điểm nền kinh tế vẫn còn gặp nhiều khó khăn đa phần mọi người sẽ thích thuê hơn là mua đứt một toà nhà văn phòng với một khoản chi phí lớn. Trong đó, phân khúc văn phòng hạng A lại được ưa chuộng hơn so với văn phòng hạng B mà nguồn cung của loại hình này trên thị trường cũng không còn nhiều.

Những ưu, nhược điểm của tòa nhà văn phòng

Khi mua bán toà nhà văn phòng sẽ phải thực hiện những giao dịch với một số tiền lớn, vì thế, cần phân tích những ưu, nhược điểm của loại hình nhà đất này để thấy được giá trị của hoạt động mua bán.

Ưu điểm

- Các tòa nhà văn phòng có ở khắp mọi nơi nên người mua có thể lựa chọn tùy vào nhu cầu cá nhân, khả năng tài chính. Nhưng thông thường những tòa nhà văn phòng được đặt ở vị trí trung tâm nên rất tiện di chuyển và có nhiều tiện ích xung quanh.

- Tòa nhà văn phòng thường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, tiện ích để phục vụ cho mục đích sử dụng nên sẽ được nhiều người yêu thích. 

- Những tòa nhà văn phòng được trang bị an ninh khá tốt, thường sẽ có bảo vệ 24/24, hệ thống an ninh và phòng cháy chữa cháy an toàn, đảm bảo cho người sử dụng được yên tâm. 

- Những tòa nhà văn phòng sẽ được cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như vệ sinh, giữ xe, dịch vụ khác… 

Nhược điểm

- Nếu mua bán toà nhà văn phòng thì chi phí sẽ rất cao vì vị trí ở khu vực trung tâm, gần với các tiện ích quan trọng. 

- Do ở vị trí trung tâm nên các văn phòng thường có mật độ dân số cao, đông đúc nên việc di chuyển đặc biệt là vào giờ cao điểm sẽ rất khó.

- Việc tìm chỗ đỗ xe tại các tòa nhà văn phòng cũng khó hơn rất nhiều vì các bãi đỗ xe ở đây rất ít do diện tích hạn chế.

- Những tòa nhà văn phòng thường ở khu vực trung tâm nên sẽ bị ô nhiễm hơn nhiều so với các vùng khác, đặc biệt là ô nhiễm không khí do mật độ phương tiện đông đúc, dân số nhiều.

Lưu ý khi mua bán toà nhà văn phòng

Khi thực hiện mua bán toà nhà văn phòng cần phải hết sức chú ý đến một số vấn đề như sau:

Khảo sát giá bán tòa nhà văn phòng

Thời điểm dịch bệnh xảy ra, giá tòa nhà văn phòng giảm mạnh do làn sóng trả mặt bằng diễn ra mạnh mẽ. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại giá tòa nhà văn phòng tại một số khu vực đã tăng trở lại nên người mua cần phải khảo sát kĩ lưỡng trước khi xuống tiền. Cần phải khảo sát giá bán ở các khu vực xung quanh đang diễn biến ra sao, trong tầm giá nào. Đánh giá xem tòa nhà văn phòng đó là hạng A, B hay C vì mỗ phân khúc sẽ có một mức giá khác. 

Kiểm tra chất lượng tòa nhà văn phòng

Khi chọn mua bán một toà nhà văn phòng thì bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền rất lớn, vì thế cần phải kiểm tra kĩ lưỡng từ chất lượng xây dựng đến cơ sở vật chất kĩ thuật, tiện ích, trang thiết bị bên trong… Đây là những điều rất quan trọng và phải xem xét kĩ lưỡng vì ảnh hưởng đến giá trị của cả toà nhà sau này. 

Kiểm tra thông tin pháp lý toà nhà văn phòng

Đầu tiên, cần phải xem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất hay còn được gọi là sổ đỏ và sổ hồng. Trường hợp là tòa nhà văn phòng cần xem thêm một số giấy tờ khác như thuế trước bạ, bản vẽ hiện trạng. 

Thứ hai, phải xem chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người bán để xác định họ là sở hữu chính chủ. 

Thứ ba, bên mua cần kiểm tra tính pháp lý tại một số cơ quan có thẩm quyền như: Phòng Tài nguyên và Môi trường quận, huyện hoặc văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất. Đây là cách kiểm tra tránh việc toà nhà văn phòng trong diện quy hoạch bị thu hồi hoặc tranh chấp về sau. 

Thứ tư, đối với hình thức giao dịch hợp đồng mua bán toà nhà văn phòng đã được pháp luật quy định rõ ràng phải được lập thành văn bản, có công chứng, chứng thực, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác. Do đó, những hợp đồng mua bán chỉ viết bằng tay thì sẽ khổng đủ điều kiện theo quy định pháp luật và ẩn chứa nhiều rủi ro.

Nếu như bên bán không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà bên mua vẫn tiến hành giao dịch thì chắc chắn sẽ không được pháp luật công nhận. Đồng thời, trong một số trường hợp có thể mất trắng số tiền đã thực hiện giao dịch mà không có quyền sở hữu toà nhà văn phòng. 

Tìm hiểu các loại thuế phí 

Theo quy định về đất đai và các sắc thuế, phí, lệ phí thì khi tiến hành mua toà nhà văn phòng rồi sang tên sổ đỏ, cũng giống như việc sở hữu một tài sản bất động sản riêng có giá trị lớn nên người mua sẽ bắt buộc phải chịu các khoản thuế phí như lệ phí trước bạ, phí thẩm định hồ sơ và lệ phí cấp sổ đỏ lần đầu (nếu có)

Về phía người bán sẽ phải chịu khoản thuế thu nhập cá nhân khi thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, hai bên có thể thỏa thuận để bên bán hoặc bên mua nộp những khoản phí này rồi thanh toán sau, tránh trường hợp rắc rối và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Ký hợp đồng mua bán toà nhà văn phòng

Trong hợp đồng chuyển nhượng, bán lại hoặc mua bán toà nhà văn phòng cần phải lưu ý đến một số nội dung quan trọng phải có như: 

- Tên, địa chỉ của các bên tham gia giao dịch 

- Các thông tin về loại đất, diện tích, vị trí, số hiệu, ranh giới và tình trạng tòa nhà văn phòng, tài sản gắn liền với đất xây dựng tòa nhà đó (nếu có).

- Thời hạn sử dụng tòa nhà văn phòng.

- Giá chuyển nhượng, giá bán, bán lại bao gồm cả tài sản gắn liền với đất (nếu có).

- Phương thức và thời hạn thanh toán.

- Thời hạn bàn giao tòa nhà văn phòng và hồ sơ kèm theo.

- Quyền và nghĩa vụ của các bên.

- Hình phạt nếu một trong hai bên vi phạm hợp đồng. 

- Trường hợp chuyển nhượng, bán quyền sử dụng tòa nhà văn phòng thì sẽ giải quyết hậu quả thế nào để thỏa đáng.

- Giải quyết tranh chấp nếu xảy ra.

- Các trường hợp chấm dứt, hủy bỏ hợp đồng và biện pháp xử lý.

Muốn biết thêm các thông tin về hoạt động mua bán tòa nhà văn phòng  trên cả nước hay một địa phương nào đó, mọi người có thể tham khảo thêm tại trang web Meeyland.com. Đây là trang chuyên cung cấp những thông tin nhanh nhất và chính xác nhất về lĩnh vực bất động sản.

  • Người đại diệnHoàng Mai Chung
  • Giấy ĐKKD số0108867454
  • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
  • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung