Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Cho thuê
Bạn tìm gì hôm nay
Phòng trọ
Quận 1
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Thuê Phòng Trọ Quận 1 Hồ Chí Minh mới nhất 6/2023

3,059 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Chính chủ
6

Quận 1, Hồ Chí Minh

30 m2
3 ngày trước
3,5 Tr/Tháng
116,67 Ng/m²/Tháng
Môi giới
42 ngày trước
4,2 Tr/Tháng
210 Ng/m²/Tháng
Môi giới
52 ngày trước
5 Tr/Tháng
250 Ng/m²/Tháng
Môi giới
4
59 ngày trước
8,5 Tr/Tháng
283,33 Ng/m²/Tháng
Môi giới
6
2 tháng trước
7,5 Tr/Tháng
250 Ng/m²/Tháng
Môi giới
6
2 tháng trước
4,5 Tr/Tháng
225 Ng/m²/Tháng
Chính chủ
6
2 tháng trước
5,8 Tr/Tháng
145 Ng/m²/Tháng
Môi giới
7
2 tháng trước
4,5 Tr/Tháng
225 Ng/m²/Tháng
Môi giới
6
3 tháng trước
12,5 Tr/Tháng
277,78 Ng/m²/Tháng
Khách
12/10/2022
3,5 Tr/Tháng
205,88 Ng/m²/Tháng
Chính chủ
21/03/2022
2,3 Tr/Tháng
191,67 Ng/m²/Tháng
Môi giới
24/02/2022
3,5 Tr/Tháng
233,33 Ng/m²/Tháng
Chính chủ
18/02/2022
2,2 Tr/Tháng
183,33 Ng/m²/Tháng
Môi giới
15/02/2022
4,5 Tr/Tháng
150 Ng/m²/Tháng
Môi giới

Quận 1, Hồ Chí Minh

24 m2
09/02/2022
Thương lượng
Chính chủ

3,5 Tr/Tháng116,67 Ng/m²/Tháng

30 m2

Quận 1, Hồ Chí Minh

3 ngày trước

Môi giới

Quận 1, Hồ Chí Minh

42 ngày trước

Môi giới

5 Tr/Tháng250 Ng/m²/Tháng

20 m2

Quận 1, Hồ Chí Minh

52 ngày trước

Môi giới

Quận 1, Hồ Chí Minh

59 ngày trước

Môi giới

Quận 1, Hồ Chí Minh

2 tháng trước

Môi giới

Quận 1, Hồ Chí Minh

2 tháng trước

Chính chủ

Quận 1, Hồ Chí Minh

2 tháng trước

Môi giới

4,5 Tr/Tháng225 Ng/m²/Tháng

20 m2

Quận 1, Hồ Chí Minh

2 tháng trước

Môi giới

Quận 1, Hồ Chí Minh

3 tháng trước

Khách

Quận 1, Hồ Chí Minh

12/10/2022

Môi giới

Quận 1, Hồ Chí Minh

01/07/2022

Chính chủ

Quận 1, Hồ Chí Minh

21/03/2022

Môi giới

Quận 1, Hồ Chí Minh

24/02/2022

Chính chủ

Quận 1, Hồ Chí Minh

18/02/2022

Môi giới

Quận 1, Hồ Chí Minh

15/02/2022

Môi giới

Quận 1, Hồ Chí Minh

09/02/2022

Từ khoá liên quan

DANH SÁCH QUẬN 1

Mã dư án: pt0064

Nhiều người tìm thuê phòng trọ quận 1, TP Hồ Chí Minh để phục vụ nhu cầu sinh sống, làm việc và học tập. Do nhu cầu đi thuê phòng trọ càng lớn nên phân khúc bất động sản này trên địa bàn quận càng diễn ra sôi động. Tùy theo điều kiện kinh tế và nhu cầu mà bạn có thể cân nhắc thuê phòng trọ ở ghép, chung cư mini hay ký túc xá.

Định nghĩa phân loại phòng trọ

Phòng trọ là một phòng ở được xây theo dãy trọ hoặc phòng trong nhà nguyên căn nhằm phục vụ nhu cầu thuê để ở của khách hàng. Khách hàng sẽ trả một khoản phí và dùng căn phòng này trong khoảng thời gian nhất định. Đây là loại hình lưu trú khá phổ biến vì có giá thành rẻ, phù hợp với học sinh, sinh viên và người lao động.

Phòng trọ có thể được phân loại như sau:

 • Nhà trọ chung chủ: Ở loại hình này, chủ nhà trọ và người thuê trọ sẽ cùng ở trong một căn nhà với lối đi chung và nơi sinh hoạt cũng chung. Vì ở chung chủ nên người thuê trọ sẽ sống trong một môi trường có quy định về giờ giấc và cách sinh hoạt. Mô hình này khá phù hợp với những bạn xa nhà nhưng chưa đủ tự tin để sống tự lập một mình.
 • Chung cư: Người tìm thuê phòng trọ quận 1 có thể tìm thuê chung cư hoặc một phòng trong chung cư để ở. Chung cư là loại hình phòng trọ có đầy đủ nội thất và không gian sống rộng rãi. Mô hình này đảm bảo độ an toàn an ninh tốt và thường hợp với những bạn trẻ có thu nhập cao.
 • Chung cư mini: Chung cư mini là loại hình chung cư có tất cả tiện ích trong cùng một căn với thiết kế nhỏ gọn và hợp lý. Loại phòng trọ này phù hợp với những bạn muốn tìm thuê chung cư nhưng lại không có nhiều kinh phí. 
 • Dãy trọ tự quản lý: Ở loại hình phòng trọ này, người đi thuê trọ sẽ ở trọ cùng dãy với các bạn thuê trọ khác. Theo đó, giờ giấc tự do hơn và sinh hoạt cũng thoải mái hơn so với ở trọ chung chủ. Tuy nhiên, cũng khó tránh khỏi những vấn đề phát sinh.
 • Nhà trọ homestay: Loại hình phòng trọ này là sự kết hợp giữa ký túc xá và căn hộ dịch vụ. Người chọn mô hình này sẽ dùng giường tầng và không gian sinh hoạt chung để có thể tận dụng không gian sống tối đa. 

Những điều nên biết khi đi thuê phòng trọ

 • Diện tích và thiết kế không gian sống

Trước khi thuê phòng trọ quận 1, người tìm thuê cần chú ý đến diện tích và thiết kế không gian sống của căn phòng đó. Phòng trọ cần sạch sẽ, thoáng mát và không bị ám mùi. Bạn cũng không nên chọn phòng trọ bị dột hay thiếu ánh sáng để đảm bảo sinh hoạt không gặp nhiều bất tiện.

 • Vị trí địa lý

Xác định khu vực thuê phòng trọ quận 1 cũng là điều mà bạn nên biết để tìm được nơi thuê phù hợp, giúp thuận tiện cho việc di chuyển. Thông thường, người đi thuê trọ sẽ tìm phòng trọ gần với trường học và các tiện ích khác. 

 • Dân trí khu vực

Theo kinh nghiệm tìm phòng trọ, những căn phòng trọ không đảm bảo an ninh sẽ rất đáng lo ngại và thường không được người đi thuê chọn lựa. Bạn cần chú ý đến những yếu tố sau để đảm bảo dân trí khu vực tốt:

 • Hỏi thăm những người dân xung quanh để biết được tình hình dân trí của khu vực xung quanh phòng trọ mà bạn định thuê để xem có hiện tượng trộm cắp đánh nhau hay tổ chức cờ bạc hay không
 • Tìm hiểu hàng xóm của bạn là ai
 • Xem xét khu nhà trọ xung quanh vắng người hay đông dân cư hayi đèn đường có đủ sáng không. Bạn không nên thuê phòng trọ tại những khu vực có ít người và hẻo lánh

Tiện ích phòng trọ đã thuê

Bạn nên chọn phòng trọ tại những khu vực có nhiều tiện ích xung quanh như bệnh viện, siêu thị, chợ. Ngoài ra nếu có con nhỏ thì bạn nên chọn nơi gần trường học của trẻ để tiện đưa đón con đi học. Đối với các bạn nữ, nếu có thể tránh được khu vực phòng trọ có nhiều quán nhậu, không đảm bảo an ninh và hẻo lánh thì càng tốt.

 • Chất lượng phòng trọ

Bạn cần kiểm tra chất lượng của phòng trọ để xác định được đâu là căn phòng phù hợp với tiêu chí cá nhân cũng như tình trạng phòng để tránh xảy ra mâu thuẫn đối với chủ nhà khi không may phải sửa chữa gì đó. Bạn cần kiểm tra một số vấn đề như nhà vệ sinh có bị hỏng không, hệ thống điện nước như thế nào hay tường có bị nứt và ẩm mốc không.

 • Hạ tầng khu vực xung quanh: Giao thông, trường học, bệnh viện…

Thuê phòng trọ quận 1 ở gần trường học, hay công ty sẽ đem đến nhiều lợi ích cho bạn, không chỉ giúp bạn tiết kiệm công sức mà còn giúp việc di chuyển và đi lại trở nên thuận tiện hơn. Việc chọn phòng trọ ở gần khu vực mà bạn thường xuyên đến sẽ giúp giảm bớt thời gian chen chúc khó chịu trong cảnh tắc đường vào giờ cao điểm.

Giá thuê phòng trọ so với khu vực

Nhiều người lựa chọn thuê phòng trọ quận 1 để thuận tiện cho việc đi lại, học tập và làm việc cũng như phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí. Vì quận 1 là một trong những quận nằm ở khu vực trung tâm nên giá thuê phòng trọ trên địa bàn quận cao hơn nhiều so với những khu vực khác tại thành phố. Thông thường giá thuê phòng trọ tại quận 1 dao động trong khoảng từ 2 đến 7 triệu đồng một tháng tùy theo từng loại hình khác nhau.

Lưu ý khi chọn thuê phòng trọ

Hợp đồng thuê phòng trọ

Kiểm tra thông tin trong hợp đồng thuê phòng trọ quận 1 là những điều quan trọng mà bạn cần lưu ý trước khi quyết định thuê phòng. 

Có không ít chủ nhà không làm hợp đồng cho người đi thuê trọ mặc dù điều này đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo quyền lợi của cả hai bên. Nếu phòng trọ của bạn không có hợp đồng, bạn nên đề xuất điều này đối với chủ nhà để thống nhất những chi phí rõ ràng trên giấy tờ. Hợp đồng thuê phòng trọ cần có những nội dung quan trọng như sau:

 • Chi phí đặt cọc: Hai bên thuê và cho thuê phải thống nhất đặt cọc bao nhiêu tháng cũng như trường hợp nào sẽ không nhận và không được nhận lại tiền đặt cọc
 • Hiện trạng cơ sở vật chất của căn phòng: Chủ nhà cần thống kê các vật dụng có trong phòng cùng với hiện trạng và quyết định mức chi phí nếu người đi thuê làm hỏng. Về phía người thuê nhà, cần kiểm tra xem những thông tin đó có trùng khớp với những gì có tại căn phòng hay không
 • Tiền phòng: Chi phí người đi thuê phải trả cho chủ nhà trong 1 tháng
 • Chi phí phát sinh như điện nước, phí internet, phí rác hay trông xe…
 • Thông tin về các bên tham gia hợp đồng: Số lượng người được ở tối đa, giá thuê phòng, hình thức thanh toán, giá nước, điện, tiền đặt cọc, thời gian hợp đồng có hiệu lực, trách nhiệm chung, chữ ký của hai bên…

Tìm hiểu thông tin chủ sở hữu

Bạn cần tìm hiểu những thông tin liên quan đến chủ sở hữu để tránh trường hợp bị lừa. Bạn không nên ký hợp đồng đồng thuê phòng trọ với một người mà chưa biết rõ về phạm vi quyền hạn của họ, liệu có được phép cho bạn thuê phòng trọ hay không. Do đó có thể vạch ra sẵn một số điều khoản liên quan đến quyền cho thuê để tránh những vấn đề sau này. Đồng thời cũng cần cẩn trọng kiểm tra đầy đủ các giấy tờ từ người cho thuê phòng của bạn.

Tài chính thuê phòng trọ

Khi đi thuê phòng trọ quận 1, điều quan trọng là cần phải chú ý chọn phòng có mức giá phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. Bạn cần đưa ra một khoản tiền có thể chi trả cho phòng trọ nhằm đảm bảo phù hợp với tiêu chí của mình. Sau đó, bạn có thể lựa chọn được phòng trọ phù hợp một cách nhanh chóng.

Tìm thuê phòng trọ quận 1 không khó nếu bạn đã xác định được khu vực muốn thuê, mức giá và tiêu chí mà bản thân đề ra cho căn phòng đó. Bài viết trên đây đã mang đến cho bạn một số thông tin cơ bản nhất cần lưu ý khi thuê phòng trọ. Hi vọng những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong việc tìm phòng trọ trên địa bàn quận.

Cho thuê phòng trọ các quận/huyện Hồ Chí Minh

Lời khuyên

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Thời gia gần đây, các vụ kiện tụng liên quan đến việc mua bán đất nằm trong diện quy hoạch ngày càng nhiều. Sở dĩ xảy ra tình trạng này vì người mua đất thiếu kiến thức nhưng nóng vội, ham rẻ mà xuống tiền. Vậy làm cách nào để “bắt bài” được các đối tượng cố tình bán đất nằm trong quy hoạch.

4 đặc điểm khi mua nhà cần tránh xa: Đừng thấy giá rẻ đã vội mừng thầm

Việc mua nhà không hề đơn giản. Nhất là bạn phải bỏ ra một số tiền vô cùng lớn thì việc tìm hiểu, xem xét kỹ càng trước khi mua chưa bao giờ là thừa.

Vốn 5 triệu đồng, kinh doanh Tết đồ gì để dễ có lời nhất?

Kinh doanh Tết? Tết nên bán gì kiếm tiền với 5 triệu đồng trong tay? Nếu muốn làm giàu dịp Tết 2022, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Có 2 tỷ đồng trong tay, vợ chồng trẻ nên mua nhà xây sẵn hay mua đất?

Có trong tay 2 tỷ đồng nhưng vợ chồng anh Mạnh vẫn chưa quyết định được là sẽ mua đất hay mua nhà riêng xây sẵn. Việc mua nhà mua đất là nỗi lo chung của nhiều cặp vợ chồng....

Thời điểm "vàng" để mua nhà với giá rẻ nhất, các cặp vợ chồng trẻ cần ghi nhớ ngay

Để mua nhà như ý với mức giá tiết kiệm, bạn có thể tham khảo loạt kinh nghiệm mua nhà chung cư và nhà đất được chia sẻ dưới đây. Mua nhà là việc lớn của đời người. Nó khiến...
 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung