Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Cho thuê
Bạn tìm gì hôm nay
Phòng trọ
Khu vực
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Cho thuê phòng trọ giá rẻ tại Việt Nam (7/2024)

3,325 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Chính chủ

Tân Phú, Hồ Chí Minh

10 tiếng trước

Môi giới

Quận 1, Hồ Chí Minh

20 tiếng trước

Môi giới

Quận 7, Hồ Chí Minh

1 ngày trước

Môi giới

Quận 7, Hồ Chí Minh

2 ngày trước

Môi giới

Quận 7, Hồ Chí Minh

2 ngày trước

Chính chủ

Quận 10, Hồ Chí Minh

2 ngày trước

Môi giới

Quận 7, Hồ Chí Minh

3 ngày trước

Môi giới

Quận 7, Hồ Chí Minh

4 ngày trước

Môi giới

Quận 7, Hồ Chí Minh

4 ngày trước

Chính chủ

Thanh Xuân, Hà Nội

4 ngày trước

Môi giới

Quận 7, Hồ Chí Minh

5 ngày trước

Môi giới

Quận 7, Hồ Chí Minh

5 ngày trước

Môi giới

Quận 7, Hồ Chí Minh

5 ngày trước

Môi giới

Quận 7, Hồ Chí Minh

5 ngày trước

Môi giới

Long Thành, Đồng Nai

5 ngày trước

Môi giới

Quận 7, Hồ Chí Minh

5 ngày trước

Môi giới

Quận 7, Hồ Chí Minh

5 ngày trước

Môi giới

Quận 7, Hồ Chí Minh

6 ngày trước

Môi giới

Quận 7, Hồ Chí Minh

6 ngày trước

Môi giới

Quận 7, Hồ Chí Minh

1 tuần trước

Môi giới

Quận 7, Hồ Chí Minh

1 tuần trước

Môi giới

Quận 7, Hồ Chí Minh

1 tuần trước

Chính chủ

Quận 10, Hồ Chí Minh

1 tuần trước

Môi giới

Quận 7, Hồ Chí Minh

1 tuần trước

Chính chủ

Đống Đa, Hà Nội

1 tuần trước

Môi giới

Quận 7, Hồ Chí Minh

1 tuần trước

Giới thiệu tổng quan thị trường cho thuê phòng trọ

Nhìn nhận tổng quan, thị trường cho thuê phòng trọ luôn ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ về nhu cầu, đặc biệt vào các dịp sinh viên nhập học. Nếu như năm 2021 do ảnh hưởng của các đợt giãn cách xã hội vì dịch bệnh khiến thị trường chững lại thì từ năm 2022 đến nay, thị trường phòng trọ có sự gia tăng về cả chỉ số tìm kiếm và nhu cầu thuê thực tế.

Vào thời điểm sinh viên nhập học, nhu cầu tìm kiếm phòng trọ đặc biệt tăng cao. Và đó là lý do khiến giá phòng trọ cũng không ngừng tăng lên, nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM vì đây là những nơi có nhiều trường đại học, cao đẳng hội tụ.

Ghi nhận cho thấy tại Hà Nội, các phòng trọ ở gần các trường học luôn ghi nhận các chỉ số về mức độ quan tâm phòng trọ hơn hẳn. Đây là loại hình được học sinh, sinh viên yêu thích lựa chọn để có thể thuận tiện đi lại đến trường.

Thế nhưng, do nguồn cung hạn chế, chỉ bằng ½ hay ⅓ so với các vùng xa hơn nên giá phòng trọ tại những nơi như vậy thường rất cao, so với khả năng chi trả chung của nhiều người. 

Xu hướng càng gần trường càng được quan tâm hiện nay vẫn xuất hiện ở các quận trung tâm của các thành phố lớn. Theo dự báo, lượng người tìm kiếm tăng cao nên giá thuê phòng trọ sẽ tiếp tục đi lên, thậm chí có thời điểm còn tăng đột biến.

Khoảng giá cho thuê phòng trọ

Mức giá cho thuê phòng trọ cao hay thấp còn tùy thuộc vào vị trí, diện tích, chất lượng, tiện ích cùng sự đánh giá chủ quan của người đi thuê. Nhìn chung, giá thuê phòng trọ hiện nay tương đối cao so với những năm trước. Thông thường, giá thuê tại các vùng trung tâm của các thành phố lớn dao động từ 3-5 triệu đồng/ tháng. Trong khi, mức giá thuê ghi nhận ở các vùng ngoại thành hay tỉnh lẻ có giá thấp hơn, từ 1,5-4 triệu đồng/ tháng tùy theo diện tích và chất lượng.

Tham khảo một số khu vực cho thuê phòng trọ có giá như sau:

 • Tại Đống Đa, Thanh Xuân (Hà Nội): Từ 2-5 triệu đồng/ tháng
 • Tại Cầu Giấy (Hà Nội): Giá từ 2-4 triệu đồng/ tháng
 • Tại quận 2, 10 (TP HCM): Giá từ 4-6 triệu đồng/ tháng
 • Tại quận Gò Vấp, Bình Thạnh (TP HCM): Giá từ 3-5 triệu đồng/ tháng

Lưu ý khi thuê phòng trọ

Hầu như khi phải đi học, đi làm xa khu vực mình sinh sống, ai cũng cần đi tìm phòng trọ để ở. Hiện nay, việc thuê phòng trọ đã ghi nhận nhiều mánh khóe lừa lọc để chiếm đoạt tài sản. Do đó, bạn cũng cần lưu ý một số điều quan trọng khi thuê phòng trọ để đảm bảo quyền lợi cá nhân của mình. 

Khảo sát giá thuê

Việc khảo sát giá thuê trước khi thuê phòng trọ là điều quan trọng đầu tiên bạn cần chú ý. Bạn nên tìm kiếm thông tin về giá thuê trên các trang mạng Internet để có cái nhìn tổng quát mức giá chung ở khu vực bạn định thuê. Phòng trọ hiện nay có mức giá đa dạng từ bình dân đến cao cấp, phù hợp với nhóm đối tượng khác nhau. Do vậy, bạn nên tìm hiểu loại phòng trọ muốn thuê và khảo sát về mức giá để tránh bị hớ khi quyết định thuê.

Giá thuê phòng trọ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích, vị trí và không gian… Ngoài ra, giá thuê của phòng đầy đủ tiện nghi sẽ cao hơn so với phòng trọ trống. Sau khi biết thông tin về giá chung, bạn có thể thương lượng và trả giá với chủ phòng trọ để có thể thuê được phòng trọ có giá phù hợp nhất.

Kiểm tra chất lượng phòng trọ thuê

Khi tìm thuê phòng trọ bạn nên liên lạc với chủ phòng trọ và tìm đến tận nơi để xem phòng và đánh giá chất lượng. Việc kiểm tra chất lượng của phòng trọ thuê là một bước không thể thiếu để xem chất lượng có xứng đáng với giá thuê phòng hay không, không chỉ cho thuê phòng trọ mà cả cho thuê nhà đất cũng như cho thuê các loại nhà đất đều cần việc kiểm tra chất lượng một cách kỹ càng nhất.

Bạn không nên thuê những căn phòng trọ thấp hơn so với mặt đường vì rất dễ bị ngập khi có mưa lớn. Ngoài ra, cũng cần xem xét vấn đề vệ sinh riêng hay chung, có an toàn và sạch sẽ hay không…

Khi xem phòng trọ, hãy nhớ kiểm tra các thiết bị trong phòng có bị hư hại không như ổ điện, bóng đèn, vòi nước, cửa nhà, tường nhà, bồn vệ sinh, thoát nước,... 

Bạn nên quan sát kỹ càng để đánh giá chất lượng của phòng trọ xem có phù hợp với yêu cầu của bản thân không. Bởi lẽ, chất lượng phòng trọ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Tiện ích khi thuê (điều hòa, nóng lạnh, nội thất...)

Không phải tất cả phòng trọ đều có sẵn các tiện ích như điều hòa, nóng lạnh, máy giặt, đồ nội thất (tủ, bàn, giường…). Do đó, bạn cũng nên kiểm tra tiện ích của phòng trọ định thuê để đảm bảo chi phí giá thuê tương xứng với chất lượng và tiện ích sẵn có. 

Một không gian sinh hoạt tốt sẽ giúp bạn có thể tận hưởng cảm giác sống dễ chịu và thoải mái hơn. Mặt khác, nếu căn phòng trọ không có đủ tiện ích bạn muốn, bạn có thể thương lượng lại giá với chủ phòng để có được mức giá thuê phù hợp hơn.

Tìm hiểu các loại thuế phí

Giá thuê phòng không phải là tất cả chi phí bạn sẽ phải thanh toán cho chủ phòng trọ mà còn có một số loại phí khác chưa bao gồm. Bạn nên chú ý một số chi phí dưới đây để đảm bảo bạn có đủ khả năng đáp ứng toàn bộ chi phí thuê phòng trọ.

 • Tiện điện nước hàng tháng: Chú ý hỏi chủ phòng trọ về phí tính giá tiền điện, nước vì không phải nơi nào cũng giống nhau. Ngoài ra, nếu chủ phòng tính nước theo khối thì cần yêu cầu có đồng hồ để tính
 • Phí dùng Internet
 • Tiền vệ sinh
 • Phí gửi xe
 • Phí thang máy (nếu có)
 • Một số chi phí phát sinh khác: Cần hỏi kỹ chủ nhà về những chi phí khác để tránh xảy ra tranh chấp về sau

Việc tìm hiểu những chi phí đi kèm với giá thuê phòng trọ sẽ giúp bạn định hình được tổng số tiền phải chi hàng tháng cho việc thuê trọ. Hãy cân nhắc kỹ càng về mức chi phí này để xem liệu phòng trọ có mức giá như vậy đã phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của bạn hay chưa. 

Ký hợp đồng thuê

Sau khi thấy ưng ý với căn phòng trọ định thuê, từ chất lượng đến mức giá, bạn có thể tiến đến bước ký hợp đồng thuê với chủ phòng trọ. 

Hợp đồng thuê phòng trọ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi và trách nhiệm của bên cho thuê và người đi thuê. Bởi vậy, bạn cần đọc kỹ thỏa thuận thống nhất trong hợp đồng trước khi quyết định thuê.

Trong bản hợp đồng này, người thuê phòng trọ cần xem các thông tin một cách kỹ càng để chắc chắn người cho thuê là người sở hữu tài sản hợp pháp. Ngoài ra, cũng cần nắm rõ chi tiết giá phòng, kỳ hạn thuê phòng (ngày bắt đầu và ngày hết hạn thuê), các loại chi phí khác…

Bản hợp đồng cũng cần nêu rõ tình trạng của phòng trọ cho thuê hiện tại, có sự thỏa thuận rõ về việc đồ dùng, nội thất hư hỏng thì bên nào sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa, hay thông tin về việc chủ cho thuê có tiếp tục cho thuê khi hợp đồng hết hạn hay không…

Ngoài ra, cũng cần chú ý đến điều khoản phá vỡ hợp đồng sẽ phải giải quyết như thế nào, tiền cọc thuê phòng bao nhiêu cũng như điều kiện để nhận lại cọc sau khi thanh lý hợp đồng.

Khi đến với nền tảng kết nối bất động sản Meeyland.com, các bạn sẽ dễ dàng có nhiều cơ hội tiếp cận với những khách hàng đang có nhu cầu và rất quan tâm đến thị trường cho thuê phòng trọ tại Việt Nam. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về việc cho thuê trọ, thì các bạn hãy liên hệ ngay với bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi nhé, đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Từ khoá liên quan

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung