Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Biệt thự
Khu vực
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Bán biệt thự giá rẻ tại Việt Nam (6/2024)

87,346 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Liên Chiểu, Đà Nẵng

6 tiếng trước

Môi giới

Hải Châu, Đà Nẵng

6 tiếng trước

Môi giới

Liên Chiểu, Đà Nẵng

7 tiếng trước

Môi giới

Quận 4, Hồ Chí Minh

12 tiếng trước

Môi giới

Bình Chánh, Hồ Chí Minh

13 tiếng trước

Môi giới

Thủ Đức, Hồ Chí Minh

16 tiếng trước

Môi giới

Hải Châu, Đà Nẵng

18 tiếng trước

Chính chủ

Quận 2, Hồ Chí Minh

20 tiếng trước

Chính chủ

Quận 2, Hồ Chí Minh

21 tiếng trước

Môi giới

Thủ Đức, Hồ Chí Minh

23 tiếng trước

Môi giới

Sầm Sơn, Thanh Hóa

1 ngày trước

Môi giới

Châu Thành, Tiền Giang

1 ngày trước

Môi giới

Củ Chi, Hồ Chí Minh

1 ngày trước

Môi giới

Quận 2, Hồ Chí Minh

1 ngày trước

Môi giới

Quận 2, Hồ Chí Minh

1 ngày trước

Môi giới

Gò Vấp, Hồ Chí Minh

1 ngày trước

Môi giới

Quận 2, Hồ Chí Minh

1 ngày trước

Môi giới

Quận 2, Hồ Chí Minh

1 ngày trước

Môi giới

Quận 2, Hồ Chí Minh

1 ngày trước

Môi giới

Quận 2, Hồ Chí Minh

1 ngày trước

Môi giới

Quận 9, Hồ Chí Minh

1 ngày trước

Môi giới

Quận 9, Hồ Chí Minh

1 ngày trước

Môi giới

Quận 2, Hồ Chí Minh

1 ngày trước

Môi giới

Quận 12, Hồ Chí Minh

1 ngày trước

Môi giới

Quận 2, Hồ Chí Minh

1 ngày trước

Phân khúc mua bán biệt thự đang dần nổi lên như một xu hướng mới trong thị trường bất động sản hiện nay, loại hình này có khả năng đáp ứng được rất nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng về vấn đề lưu trú, nghỉ dưỡng và kinh doanh. Biệt thự là loại hình không chỉ có kiến trúc thiết kế sang trọng, mà còn mang lại cảm giác sang trọng xen lẫn vào không gian sống của chủ sở hữu. Bạn có đang gặp vấn đề về việc mua bán nhà biệt thự không? Nếu có, thì các bạn hãy cùng MeeyLand khám phá những kinh nghiệm và kiến thức cần thiết để mua bán loại hình bất động sản này một cách hiệu quả nhất nhé.

Thị trường bán biệt thự toàn quốc

Thị trường mua bán biệt thự đang lâm vào trạng thái “tiến thoái lưỡng nan”. Không chỉ chịu ảnh hưởng từ khó khăn chung của thị trường nhà đất Việt Nam mà còn chịu áp lực bởi tình hình kinh tế nhiều biến động và ngành du lịch chưa thực sự bứt phá mạnh mẽ. 

Theo một số chuyên gia bất động sản, số căn biệt thự được giao dịch từ đâu năm tới nay thấp kỷ lục, thậm chí ở Đà Nẵng còn ghi nhận con số thấp nhất trong nửa thập kỷ qua.

Không chỉ với Đà Nẵng, thị trường biệt thự trên cả nước đang bị bầu không khí ảm đạm bao trùm bởi thời kỳ hoàng kim đã kết thúc. Trong thời gian qua, phân khúc bất động sản đầu tư dành cho giới siêu giàu này vẫn chưa thể bật lên.

Hiện nay sức cầu thị trường khá khiêm tốn với chỉ có số ít căn biệt thự được giao dịch. Các chủ đầu tư đã điều chỉnh giá, áp dụng chính sách bán hàng với ưu đãi chiết khấu cao để kích cầu. Thế nhưng, những chiến dịch đó vẫn chưa thể thay đổi cục diện của thị trường. Đáng chú ý, ngành du lịch chưa thực sự bứt phá như kỳ vọng nên phần nào cũng ảnh hưởng tới sức mua loại hình bất động sản nghỉ dưỡng này.

Ưu, nhược điểm của biệt thự bạn cần biết

Biệt thự là loại bất động sản đầu tư mới được chú ý, song vẫn luôn là “quân át chủ bài” cho các nhà đầu tư ưa thích chậm nhưng chắc. Điều đó có thể lý giải từ sự thật rằng ngành du lịch nước ta là ngành kinh tế trọng điểm, chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong tỷ trọng các ngành trong nước. Do đó, sẽ kéo theo sự phát triển của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng như biệt thự để đáp ứng nhu cầu về nghỉ dưỡng và lưu trú của du khách.

Ưu điểm của biệt thự:

Đối với nhà đầu tư:

 • Khả năng sinh lời kéo dài, thông thường mức lợi nhuận có thể lên tới 20%, kéo dài từ 8-10 năm
 • Dễ dàng cải tạo theo ý tưởng riêng nhằm phục vụ nhóm khách hàng lưu trí tiềm năng

Đối với khách hàng mua để nghỉ dưỡng:

 • Có thể tận hưởng không gian sống cao cấp, với đầy đủ các tiện nghi
 • Giảm chi phí lưu trú khi có nhu cầu đi nghỉ dưỡng 

Nhược điểm của biệt thự:

Đối với nhà đầu tư:

 • Vốn đầu tư cao, nhất là biệt thự có view biển hoặc ở ven biển
 • Khó tìm khách hàng mua lại nếu thị trường rơi vào khó khăn
 • Tốn chi phí để nâng cấp và cải tiến không gian theo xu hướng để thu hút khách hàng đến lưu trú
 • Lợi nhuận còn phụ thuộc và biến động của thị trường du lịch
 • Nguy cơ gặp nhiều vướng mắc về pháp lý nếu không tìm hiểu kỹ

Đối với khách hàng mua để nghỉ dưỡng:

 • Chi phí dọn dẹp và vệ sinh lớn vì không ở thường xuyên
 • Nguy cơ gặp nhiều vướng mắc về pháp lý nếu không tìm hiểu kỹ

Lưu ý khi mua bán biệt thự

Khảo sát giá bán

Việc khảo sát giá bán là điều mà bạn nên quan tâm nhất trước khi mua biệt thự. Hãy tính toán cả chi phí mua biệt thự và chi phí hoàn thiện cũng như trang trí nội thất để xem có phù hợp với khả năng tài chính của bạn hay không. Biệt thự có giá trị lớn nên mức giá sẽ rất cao. Bạn có thể tận dụng một số ưu đãi từ các chủ đầu tư lớn để có thêm tiền tích lũy khi mua biệt thự cũng như giảm sức ép tài chính.

Kiểm tra chất lượng biệt thự bán

Cần chú ý tới chất lượng của căn biệt thự bạn định mua để đảm bảo quá trình sử dụng về sau không gặp vấn đề gì. Khi xem xét bên trong ngôi biệt thự, cần để ý hình dáng các phòng, lượng ánh sáng và đèn lắp đặt. Bố cục như vậy có thuận tiện và hợp lý hay chưa. Bạn cũng nên kiểm tra tình trạng thông gió và ánh sáng bằng cách mở toàn bộ cửa sổ để có thể kiểm tra mức độ chiếu sáng của hướng gió và mặt trời. 

Ngoài đi xem vào ngày nắng, bạn cũng nên đi vào ngày mưa để xem căn biệt thự có bị ngấm nước, thủng dột ở vách tường hay trần nhà không. Bên cạnh đó, cũng cần đặc biệt để ý đến nhà vệ sinh, nhà bếp vì hệ thống nước, điện, lò sưởi ở các phòng nhằm tránh gặp vấn đề khó lường.

Bạn cũng nên tìm hiểu thêm thông tin về hoạt động xung quanh căn biệt thự định mua, từ cơ sở vật chất đến các tiện ích như bệnh viện, ngân hàng, siêu thị, trường học, câu lạc bộ, quán ăn… và xem khoảng cách từ biệt thự tới những nơi này.

Kiểm tra thông tin pháp lý

Bạn cần kiêm tra thông tin về pháp lý để đảm bảo quá trình mua bán biệt thự không phạm luật và an toàn. Hãy so sánh hình ảnh thực tế của dự án với thông tin trên hồ sơ được cung cấp bởi chủ đầu tư. Điều đó có thể giúp khách hàng phát hiện những vấn đề bất thường có liên quan tới pháp lý. 

Khách hàng nên đặt câu hỏi và yêu cầu chi tiết thông tin, rõ ràng từ chủ đầu tư nếu cảm thấy thông tin và thực tế không khớp với nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ tới chuyên viên pháp lý và luật sư để làm rõ vấn đề này.

Để xác định liệu người bán có phải chủ sở hữu hợp pháp hay không, bạn cũng cần xem xét sổ hộ khẩu và căn cước công dân. Điều này đặc biệt quan trọng nhằm giúp tránh giao dịch với người không có thẩm quyền và bảo vệ quyền lợi của người mua.

Tìm hiểu các loại thuế phí

Trước khi thực hiện giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng biệt thự, bên mua và bên bán sẽ phải chịu 5 loại chi phí là thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ, phí thẩm định hồ sơ, lệ phí cấp chứng nhận quyền sử dụng đất, phí công chứng. Bởi vậy, bạn cần tìm hiểu trước những loại thuế phí này để tránh gặp những rủi ro.

Ký hợp đồng mua bán

Sau khi thỏa thuận xong, hai bên có thể thực hiện ký hợp đồng mua bán. Theo đó, người mua và người bán cần hoàn thiện đủ các giấy tờ về pháp lý như Sổ hộ khẩu, CCCD, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Sổ đỏ… 

Nếu căn biệt thự được sở hữu chung, thì cần có sự thống nhất của tất cả những người sở hữu trước khi thực hiện giao dịch, tránh xảy ra những bất đồng không mong muốn.

Đến với Meeyland.com, các bạn sẽ không còn nỗi lo lắng khi gặp khó khăn trong việc mua bán biệt thự tại Việt Nam nữa. Các bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp xúc với những khách hàng có nhu cầu kèm với niềm đam mê với loại hình biệt thự tại Việt Nam hơn. Meeyland là nền tảng kết nối bất động sản hàng đầu hiện nay được sinh ra với mục đích tăng độ hiệu quả và sự an toàn cho mọi giao dịch bất động sản của các bạn, nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi gì về mua bán biệt thự thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn một cách nhanh chóng 24/7.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung