Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Chung cư mini
Khu vực
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán Chung cư mini mới nhất 12/2023

8,560 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Hoàng Mai, Hà Nội

1 ngày trước

Môi giới

Hai Bà Trưng, Hà Nội

1 ngày trước

Chính chủ

Bắc Từ Liêm, Hà Nội

1 ngày trước

Chính chủ

Tây Hồ, Hà Nội

1 ngày trước

Môi giới

Cầu Giấy, Hà Nội

1 ngày trước

Chính chủ

Ba Đình, Hà Nội

1 ngày trước

Chính chủ

Ba Đình, Hà Nội

1 ngày trước

Chính chủ

Bắc Từ Liêm, Hà Nội

1 ngày trước

Chính chủ

Hoàng Mai, Hà Nội

1 ngày trước

Chính chủ

Thanh Xuân, Hà Nội

1 ngày trước

Chính chủ

Tây Hồ, Hà Nội

1 ngày trước

Chính chủ

Ba Đình, Hà Nội

1 ngày trước

Chính chủ

Hai Bà Trưng, Hà Nội

1 ngày trước

Chính chủ

Cầu Giấy, Hà Nội

1 ngày trước

Chính chủ

Hai Bà Trưng, Hà Nội

1 ngày trước

Chính chủ

Nam Từ Liêm, Hà Nội

1 ngày trước

Tiện ích vượt trội, giá thành rẻ, nhiều lựa chọn, bắt kịp thời đại… Đó là những mỹ từ mà người ta dành tặng riêng cho chung cư mini - một trong những phân khúc bất động sản vô cùng phổ biến tại các thành phố lớn. Nó đáp ứng đầy đủ tất cả những yêu cầu kỳ vọng của người sử dụng, đặc biệt là đối với những người có mức thu nhập trung bình.
Vậy chung cư mini có những ưu điểm gì nổi bật, mua bán ở đâu? cần lưu ý gì? tất cả những thông tin này sẽ được sàn giao dịch bất động MeeyLand gửi tới bạn đầy đủ chi tiết nhất trong nội dung bài viết hôm nay.

Chung cư mini khác với căn hộ chung cư những gì

Mặc dù đã được xuất hiện trong một khoảng thời gian dài, tuy nhiên rất nhiều người vẫn còn đang nhầm lẫn giữa khái niệm chung cư mini và căn hộ chung cư. Về cơ bản 2 loại hình này có khá nhiều điểm khác nhau.

Giá thành

Nếu như so sánh với các căn hộ chung cư thì chắc chắn rằng chung cư mini có mức giá thành rẻ hơn. Thực chất chung cư mini chính ra các căn hộ được chủ đầu tư nhỏ và các hộ gia đình xây dựng trên chính mảnh đất của mình. 

Quy mô

Là sản phẩm của các chủ đầu tư nhỏ cũng như gia đình vì vậy mà nó sẽ nhỏ hơn so với các căn hộ chung cư đến từ những chủ đầu tư khác lớn khác, phòng ốc sẽ có số lượng ít hơn…

Vị trí

Nếu như các căn hộ chung cư thường tọa lạc ở các vị trí đắc đị thì chung cư mini có ít sự lựa chọn hơn vì xây dựng trên chính mảnh đất của các chủ đầu tư. Vì thế mà đôi khi còn được thiết kế ở tại các ngõ bất tiện cho việc đi lại.

Về cơ bản thì chung cư mini và căn hộ chung cư cũng không có quá nhiều điểm khác biệt. Chỉ với  vài yếu tố trên sẽ cho bạn có thể hiểu rõ hơn về loại hình bất động sản này.

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu cho mình một căn hộ chung cư mini thì bắt buộc bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại thủ tục cần thiết. Và đó sẽ là nội dung trong phần tiếp theo mà chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn.

Các thủ tục cần thiết khi sở hữu chung cư mini

Bước 1: Giữa bên mua và bán chung cư mini cần phải tới cơ quan công chứng, các văn phòng công chứng để làm hợp đồng. Trong thời gian này đặc biệt phải thực hiện đầy đủ tất cả mọi quy định nghĩa vụ tài chính, thuế cá nhân bất cứ một sai sót nào đều sẽ bị phạt theo quy định của nhà nước.

Bước 2: Bên mua bán sẽ phải có nghĩa vụ kê khai tài chính tại địa phương sở tại hồ sơ bao gồm:

 • Tờ khai lệ phí trước bạ.

 • Tờ khai thuế thu nhập cá nhân.

 • Hợp đồng công chứng.

 • Bản sao của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

 • Các loại giấy tờ chứng minh nhân thân, số hộ khẩu của cả bên mua và bên bán.

Bước 3: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và đã được thông báo bạn sẽ thỏa thuận ai là người nộp thuế vào ngân sách của nhà nước các loại thuê bao gồm:

 • Thuế sang tên sổ hồng.

 • Thuế thu nhập cá nhân 0.2%

 • Thuế lệ phí trước bạ: 0.5 %

Bước 4: Sau khi đã thực hiện đầy đủ các bước trên, lúc này bạn cần phải kê khai hồ sơ sang tên tại địa phương nơi sở hữu nhà đất và chung cư mini bao gồm

 • Hợp đồng mua bán chung cư mini.

 • Giấy nộp tiền vào ngân sách của nhà nước.

 • Các loại giấy tờ chứng minh nhân dân, số hộ khẩu.

Bước 5: Hoàn tất các bước trên đồng mua bán chung cư mini của bạn đã thành công việc của bạn là chờ đợi để nhận sổ hồng.

Thường thì mua căn hộ mini giá khoảng bao nhiêu? 

Giá bán căn hộ chung cư mini còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tùy thuộc vào vị trí, diện tích, theo khảo sát của các chuyên gia hàng đầu thì chung cư mini trong thời điểm hiện tại phổ biến với mức giá từ 16 đến 25 triệu/1m2 trung bình một căn hộ chung cư mini sẽ dao động từ khoảng 600 đến 900 triệu..

Những căn hộ chung cư mini được cấp sổ đỏ chủ đầu tư uy tín diện tích rộng giá của nó đôi khi sẽ ngang bằng với các căn hộ chung cư thông thường khác.

Những lưu ý khi chọn mua chung cư mini

Mang trong mình đầy đủ những ưu điểm vượt trội căn hộ chung cư mini vẫn đang trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người. Để việc mua bán của bạn được diễn ra một cách thuận lợi nhất tuyệt đối cần phải tham khảo những lưu ý dưới đây:

 • Tìm hiểu và lựa chọn các sản phẩm dịch vụ của một chủ đầu tư uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Điều này đảm bảo  mọi lợi ích của bạn được diễn ra một cách thuận tiện nhất.

 • Đánh giá một cách tổng quan và chi tiết về hiện trạng của căn hộ chung cư min, đánh giá chi tiết tình trạng cũ mớ. Cần tìm hiểu xem chủ đầu tư có thường xuyên bảo trì bảo dưỡng đảm bảo những tiêu chuẩn về an toàn cũng như đã từng xảy ra bất cứ một vấn đề nào trong quá khứ hay chưa?

 • Tiện ích, dịch vụ của mỗi căn hộ chung cư mini sẽ là khác nhau. Do đó bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng để xem nó có đáp ứng được tiêu chuẩn về cuộc sống cho bạn hay không? Chuẩn bị được đầy đủ mọi thông tin bạn sẽ dễ dàng hơn với mọi quyết định mua bán của mình.

 • Hãy lựa chọn cho mình những căn hộ chung cư có đường rộng, dễ dàng di chuyển. Bởi trong thời điểm hiện tại cũng có không ít có căn hộ chung cư xây dựng trong ngõ. Nếu không cẩn trọng ảnh hưởng rất nhiều đến sự thuận tiện cho người sử dụng .

 • Giá trị pháp lý là yếu tố quan trọng nhất trong các cuộc giao dịch và mua bán chung cư mini. Bạn cần phải yêu cầu chủ đầu tư xuất trình giấy phép giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, bản hồ sơ thiết kế điện nước đã được phê duyệt.

 • Hãy đưa ra sự so sánh tham khảo với các chung cư mini tương tự để đánh giá về giá bán. Hãy học cho mình kỹ năng đàm phán thương lượng để có được một mức giá tốt nhất.

Mua bán chung cư mini giá rẻ tại Meey Land

Không cần phải đi đâu xa cũng không cần mất quá nhiều chi phí lựa chọn sàn giao dịch bất động sản Meey Land việc mua bán chung cư mini của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng nhất.

 Tại đây có những ưu điểm vượt trội mà chắc chắn bạn không thể tìm thấy ở tại bất cứ một sàn giao dịch lạc hậu sử dụng công nghệ 2.0 nào

 • Giao diện thân thiện trực qua, tất cả mọi chức năng đều được bày trí vô cùng đơn giản và rõ ràng.

 • Tích hợp nền tảng công nghệ 4.0, trí Tuệ Nhân Tạo, mang tới các tính năng so sánh bất động sản. Gợi ý bất động sản định giá bất động sản, cho dù không phải là một người có quá nhiều kinh nghiệm bạn vẫn dễ dàng có được những cuộc giao dịch chất lượng nhất.

 • Hàng ngàn tin đăng tải mỗi ngày từ những chủ đầu tư uy tín được đăng tải tại đây, đó là cơ hội để bạn có thể tìm ra những sản phẩm bất động sản nhanh chóng.

 • Mọi tin đăng đã được kiểm duyệt khắt khe với những tiêu chuẩn của các chuyên gia bất động sản. Vì vậy đảm bảo thông tin chính xác hạn chế tình trạng lừa đảo hay Spam.

 • Đầy đủ các hình ảnh trực quan để bạn có thể có thêm những thông tin quý giá trước khi đưa ra quyết định mua bán của mình.

Đi cùng sự phát triển của thời đại, căn hộ chung cư mini đang ngày càng khẳng định được vai trò của mình và trở thành một trong những sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho nhu cầu của người sử dụng.

Với tất cả các chia sẻ ở trên bạn đã có được cái nhìn tổng quan nhất. Hãy quay trở lại với website của chúng tôi bất cứ thời điểm nào để có thể lựa chọn ra cho mình những sản phẩm tối ưu nhất. Chúc các bạn thành công.

Từ khoá liên quan

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung