Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Cho thuê
Bạn tìm gì hôm nay
Nhà hàng - Cửa hàng - Ki ốt
Khu vực
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Cho thuê nhà hàng - cửa hàng - ki ốt giá rẻ (4/2024)

21,610 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Chính chủ

Cầu Giấy, Hà Nội

22 tiếng trước

Chính chủ

32 Tr/Tháng160 Ng/m²/Tháng

200 m2
1 PN
2 WC

Hai Bà Trưng, Hà Nội

2 ngày trước

Chính chủ

Hà Đông, Hà Nội

2 ngày trước

Môi giới

Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu

2 ngày trước

Môi giới

Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu

2 ngày trước

Môi giới

Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu

2 ngày trước

Môi giới

Bắc Từ Liêm, Hà Nội

5 ngày trước

Môi giới

Nam Từ Liêm, Hà Nội

6 ngày trước

Môi giới

Vĩnh Cửu, Đồng Nai

1 tuần trước

Môi giới

Quận 12, Hồ Chí Minh

1 tuần trước

Môi giới

Quận 2, Hồ Chí Minh

1 tuần trước

Chính chủ

Tân Bình, Hồ Chí Minh

1 tuần trước

Chính chủ

Tân Bình, Hồ Chí Minh

1 tuần trước

Vào thời điểm cuối năm hoạt động cho thuê nhà hàng - cửa hàng - kiot đã hồi phục trở lại do nhu cầu tiêu dùng tăng cao khác với thời điểm trước đó. 

Giới thiệu tổng quan thị trường cho thuê nhà hàng, cửa hàng, kiot toàn quốc

Thời điểm đầu năm 2023, thị trường cho thuê bất động sản đã chững lại hoàn toàn do tình hình kinh tế khó khăn, trong đó, hàng loạt các nhà hàng, cửa hàng, kiot bị trả lại mặt bằng, treo biển thuê nhưng vẫn ế khách. Tuy nhiên vào thời điểm cận Tết nguyên đán nhu cầu mua sắm đã sôi động trở lại nên hoạt động cho thuê nhà hàng, cửa hàng, kiot cũng hồi phục.

Tuy chưa thể lấp đầy hoàn toàn các mặt bằng cho thuê nhưng số lượng người thuê tìm kiếm rất nhiều. Song, có một thực tế là các chủ nhà hàng, cửa hàng, kiot khi thấy thị trường rục rịch trở lại đã tăng giá thuê khiến người thuê vẫn phải dè chừng. Tại những thành phố lớn các nhà hàng, cửa hàng, kiot ở vị trí trung tâm vẫn cho thuê với giá cao nên không phải ai cũng đủ nguồn lực tài chính để thuê lại.

Bên cạnh đó, đây cũng là phân khúc cho thuê khá cạnh tranh với nhiều mặt bằng để trống trên thị trường, vì thế, người thuê cũng có nhiều cơ hội để lựa chọn và xem xét các mặt bằng hơn. Theo số liệu thống kế các hoạt động tìm kiếm thuê nhà hàng, cửa hàng, kiot trên các trang web đã tăng nhanh trong thời gian qua. Các chuyên gia dự đoán khi tình hình kinh tế thị trường phục hồi thì việc cho thuê nhà hàng, cửa hàng, kiot cũng sẽ tăng mạnh mẽ.

Khoảng giá thuê nhà hàng, cửa hàng, kiot

Nhiều người vẫn cho rằng thuê nhà hàng, cửa hàng, kiot giá sẽ rẻ nhưng trên thực để thuê được cửa hàng có vị trí đẹp thì ngay cả cửa hàng có diện tích nhỏ cũng khá đắt. Đặc biệt tại những khu chợ sầm uất giá thuê cửa hàng, kiot có thể bằng giá thuê mặt bằng, nhà phố. Một số mức giá để người thuê tham khảo như sau:

- Tại các thành phố lớn giá thuê nhà hàng, cửa hàng, kiot tại các khu vực trung tâm có diện tích vừa và lớn giá thuê dao động từ 50 triệu đến 150 triệu đồng.

- Những nhà hàng, cửa hàng, kiot có diện tích nhỏ khổng ở khu vực trung tâm giá thuê sẽ dao động từ 20 – 50 triệu đồng.

Lưu ý khi thuê nhà hàng, cửa hàng, kiot

Khi thuê nhà hàng, cửa hàng, kiot người thuê sẽ phải có chiến lược kinh doanh lâu dài để có thể duy trì được mặt bằng cho thuê nhà đất. Vì thế trước và trong khi thuê nhà hàng, cửa hàng, kiot cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau:

Khảo sát giá thuê

Điều đầu tiên cần quan tâm khi thuê nhà hàng, cửa hàng, kiot là mức giá. Trước hết cần phải xác định xem mức giá mà bạn có thể “trụ” được trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó sẽ đi khảo sát giá của từng khu vực. Bạn có thể tham khảo giá thuê của nhà hàng, cửa hàng, kiot xung quanh để biết được mức giá trung bình rồi cân đối lại số vốn, tránh trường hợp bị thuê với giá quá cao và không tìm được mặt bằng ưng ý. 

Kiểm tra chất lượng Nhà hàng, Cửa hàng, Ki ốt 

Khi thuê nhà hàng, cửa hàng, kiot cần phải kiểm tra kĩ chất lượng của sản phẩm rồi mới được thuê, bởi lẽ đây là những yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình kinh doanh. Trong đó, một số hạng mục cơ bản cần phải đánh giá, xem xét như sau: 

  • Nền móng
  • Tường nhà
  • Hệ thống cấp thoát nước
  • Hệ thống điện
  • Các chi tiết nhỏ khác

Tìm hiểu các loại thuế phí

Nếu muốn cho thuê nhà hàng, cửa hàng, kiot thì chủ sở hữu phải tìm hiểu một số loại thuế phí để đóng cho đầy đủ tránh trường hợp bị cơ quan chức năng kiểm tra sẽ gặp rắc rối nếu không đóng thuế. Một số loại thuế cơ bản người cho thuê cần phải chú ý đến như sau:

Thuế môn bài

Theo quy định Khoản 2 Điều 4 Nghị định 139/2016/NĐ-CP các mức thu lệ phí môn bài đối với từng trường hợp cụ thể như sau:

- Trường hợp cá nhân, nhóm cá nhân có doanh thu từ việc cho thuê bất động sản trên 500.000.000 đồng/năm thì mức thuế sẽ là 1.000.000 đồng/năm

- Trường hợp cá nhân, nhóm cá nhân có doanh thu từ việc cho thuê bất động sản trên 300.000.000 đến 500.000.000 đồng/năm thì mức thuế phải đóng là 500.000 đồng/năm

- Trường hợp cá nhân, nhóm cá nhân có doanh thu từ việc cho thuê bất động sản trên 100.000.000 đến 300.000.000 đồng/năm thì mức thuế phải đóng là 300.000 đồng/năm

Thuế giá trị gia tăng (GTGT)

Thuế giá trị gia tăng (GTGT) được tính theo từng tháng mà chủ hộ kinh doanh thu về được. Thuế giá trị gia tăng mà chủ trọ phải đóng là 5% tính trên doanh thu trực tiếp của chủ kinh doanh từ việc cho thuê nhà trọ. Như vậy, thuế giá trị gia tăng mà chủ kinh doanh phải nộp được xác định bằng 5% x Doanh thu.

Thuế thu nhập cá nhân (TNCN)

Theo công văn số 615/TCT-TNCN của Tổng Cục Thuế, đối với các chủ kinh doanh cho thuê bất động sản có mức tổng doanh thu từ việc cho thuê từ 100.000.000 đồng trở lên thì sẽ phải đóng thuế cho thuê, thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng... Mức thuế thu nhập cá nhân cũng được xác định bằng 5% trên tổng doanh thu trực tiếp từ việc kinh doanh cho thuê.

Tiện ích khu thuê nhà hàng, cửa hàng, kiot

Một vấn đề nữa cần phải hết sức chú ý khi thuê nhà hàng, cửa hàng, kiot là các tiện ích được trang bị, đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thuê và kinh doanh. Trước hết cần kiểm tra xem chủ thuê đã trang bị đầy đủ các đồ đạc như nóng lạnh, điều hoà, bàn ghế… Đồng thời, phải kiểm tra xem những đồ đạc này có hoạt động bình thường không để khi bàn giao sẽ trao đổi với người cho thuê. 

Trong quá trình thuê nếu xảy ra vấn đề gì thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm cũng cần phải thống nhất để tránh những điều không hay. Để ý xem có chỗ để xe và đi lại thuận tiện không vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của người thuê. 

Ký hợp đồng thuê nhà hàng, cửa hàng, kiot

Trong hợp đồng cho thuê nhà hàng, cửa hàng, kiot cần phải kiểm tra điền đầy đủ các thông tin để đảm bảo quyền lợi của hai bên như sau:

- Tên, địa chỉ của các bên tham gia giao dịch.

- Các thông tin về loại nhà hàng, cửa hàng, kiot , quyền sở hữu của người cho thuê.

- Thời hạn thuê nhà hàng, cửa hàng, kiot.

- Giá chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại bao gồm cả tài sản gắn liền nhà hàng, cửa hàng, kiot (nếu có).

- Phương thức và thời hạn thanh toán.

- Thời hạn bàn giao nhà hàng, cửa hàng, kiot và hồ sơ kèm theo.

- Quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia giao dịch.

- Hình phạt nếu một trong hai bên vi phạm hợp đồng. 

- Nếu xảy ra tranh chấp sẽ giải quyết thế nào.

- Các trường hợp chấm dứt, hủy bỏ hợp đồng giữa chừng và biện pháp xử lý.

Muốn biết thêm các thông tin về hoạt động cho thuê nhà hàng - cửa hàng - kiot trên phạm vi cả nước hay một địa phương nào đó, độc giả có thể tham khảo tại trang web Meeyland.com. BĐS Meey Land là trang cung cấp những thông tin nhanh nhất và chính xác nhất về lĩnh vực bất động sản.

  • Người đại diệnHoàng Mai Chung
  • Giấy ĐKKD số0108867454
  • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
  • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung