Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Loại nhà đất
Tỉnh Nam Định
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mua bán nhà đất Nam Định mới nhất 12/2023

3,202 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới

Nam Định, Nam Định

1 ngày trước

Môi giới

Nam Định, Nam Định

4 ngày trước

Môi giới

Nam Định, Nam Định

5 ngày trước

Môi giới

Nam Định, Nam Định

5 ngày trước

Môi giới

Nam Định, Nam Định

5 ngày trước

Môi giới

Giao Thủy, Nam Định

2 tuần trước

Môi giới

Nam Định, Nam Định

2 tuần trước

Chính chủ

Giao Thủy, Nam Định

2 tuần trước

Môi giới

Giao Thủy, Nam Định

2 tuần trước

Chính chủ

Nam Trực, Nam Định

2 tuần trước

Môi giới

Giao Thủy, Nam Định

2 tuần trước

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Nam Định trong năm 2019 đạt con số 8.86%. Tổng giá trị xuất khẩu hàng hóa lên tới hơn 2 tỷ đô la. Mức độ tăng trưởng kinh tế đáng ấn tượng trên đã đưa Nam Định trở thành một trong những trung tâm công nghiệp hàng đầu tại phía bắc. Cũng trong năm 2019, tỉnh đã hút được 12 dự án đầu tư nước ngoài FDI với số vốn đầu tư lên tới 233.57 triệu đô la. Khi nhu cầu của ngành sản xuất công nghiệp tăng đồng nghĩa nhu cầu về các loại hình nhà đất cũng vì thế mà tăng theo. Dự báo trong thời gian tới, thị trường mua bán nhà đất Nam Định có khả năng đặt tốc tăng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Tình hình mua bán nhà đất tỉnh Nam Định đang diễn ra hết sức sôi động.

Thông tin chung về tỉnh Nam Định 

Tỉnh Nam Định vốn nổi tiếng với truyền hiếu học từ ngàn đời nay. Nam Định còn là một trong những khu vực phát triển các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp bậc nhất phía bắc. Dựa vào điều kiện thuận lợi mà hoạt động mua bán nhà đất tỉnh Nam Định luôn diễn ra sôi động bậc nhất khu vực Đồng bằng sông Hồng. Thị trường mua bán bất động sản Nam Định trong hơn chục năm trở lại đây luôn có tốc độ tăng trưởng nhanh và vững chắc.

Nam Định trong những năm gần đây có tốc độ phát triển nhanh chóng 

Đơn vị hành chính 

Tỉnh Nam Định hiện nay có 1 thành phố (thành phố Nam Định) và 9 đơn vị hành chính cấp huyện. Cùng với đó là 226 đơn vị hành chính tương đương cấp xã. Trong số này gồm có 16 thị trấn rải rác ở 9 huyện và thành phố, 188 xã và 22 phường. 

Danh sách 9 huyện của tỉnh Nam Định bao gồm:

 • Huyện Giao Thủy (với 20 xã và 2 thị trấn)

 • Huyện Hải Hậu (với 31 xã và 3 thị trấn)

 • Huyện Mỹ Lộc (với 10 xã và 10 thị trấn)

 • Huyện Nam Trực (với 19 xã và 1 thị trấn)

 • Huyện Nghĩa Hưng (với 21 xã và 3 thị trấn)

 • Huyện Trực Ninh (với 3 thị trấn và 18 xã)

 • Huyện Vụ Bản (với 17 xã và 1 thị trấn)

 • Huyện Xuân Trường (với 19 xã và 1 thị trấn)

 • Huyện Ý Yên (với 30 xã và 1 thị trấn)

Còn lại khu vực thành phố Nam Định thì gồm có 22 phường và 3 xã. Trong 9 huyện của tỉnh, huyện Mỹ Lộc có tỷ lệ dân cư thấp nhất và diện tích cũng vào dạng nhỏ nhất.

Vị trí địa lý 

Tỉnh Nam Định thuộc địa giới hành chính của khu vực Đồng bằng sông Hồng. Tổng diện tích của tỉnh là 1.668 km2 với đường bờ biển dài 72km. Nam Định là tỉnh có 4 cửa sông lớn chảy qua, địa hình phân chia thành 3 dạng chính. Bao gồm vùng đồng bằng thấp trũng ở phía bắc, vùng đồng bằng ven biển ở phía đông và vùng trung tâm công nghiệp tại thành phố Nam Định. 

Tỉnh Nam Định nằm ở trung tâm phía Nam của đồng bằng sông Hồng 

Nam Định hiện tiếp giáp với 3 tỉnh. Trong đó phía bắc và đông bắc tiếp giáp với tỉnh Thái Bình, phía tây bắc tiếp giáp với tỉnh Hà Nam, phía nam và tây nam tiếp giáp với tỉnh Ninh Bình. Phần phía đông của tỉnh giáp với Biển Đông là Vịnh Bắc Bộ với đường bờ biển dài rất thuận lợi cho phát triển các ngành kinh tế biển. 

Dân số 

Nam Định thuộc vào top những tỉnh, thành phố có mật độ dân cư cao nhất cả nước với 1196 người /km2. Cao hơn cả 2 thành phố lớn của miền trong là Đà Nẵng và Cần Thơ. Theo như kết quả của cuộc tổng điều tra dân số tính từ 1/4/2019, tổng dân cư trên địa bàn toàn tỉnh đạt 1.780.393. Trong đó dân thành thị chiếm 27.1% và dân nông thôn 72.9%.

Tỉnh Nam Định còn được biết đến như vùng đất của nhiều tôn giáo. Trong đó đông nhất là người theo đạo Công Giáo với khoảng 476.960 người. Đứng thứ 2 là đạo Phật Giáo với 55.940 người. Tiếp theo là đạo Tin Lành, Phật Giáo Hòa Hảo, đạo Cao Đài,..

Cơ sở hạ tầng 

Cơ sở hạ tầng của Nam Định được xếp hàng vào dạng quy mô nhất trong các tỉnh thuộc Đồng bằng sông Hồng. Hệ thống đường giao thông tại đây cực kỳ phát triển với nhiều tuyến đường cao tốc. Trong đó dự án đường ven biển với tổng số vốn đầu tư hơn 2800 tỷ đồng đã được chính phủ phê duyệt vào năm 2018. 

Hệ thống cơ sở vật chất của tỉnh Nam Định hết sức hiện đại 

Tuyến đường này sau khi hoàn thành sẽ liên kết các vùng ven biển của tỉnh. Từ đó thúc đẩy không nhỏ cho ngành du lịch biển và nhiều ngành kinh tế khác. Ngoài ra, còn phải kể đến cảnh biển Hải Thịnh tại huyện Hải Hậu. Đây là nơi leo đậu, bốc dỡ hàng hóa của nhiều tàu thuyền khi đến với Nam Định. 

Bên cạnh đó hệ thống lưới điện quốc gia tại Nam Định ngày được đầu tư quy mô lớn với nhiều dự án lớn. Tất cả các khu vực trong tỉnh hiện đã có trạm lưới điện phục vụ nhân dân. 

Lối sống văn hóa

Nam Định là vùng đất đã khai sinh ra nhà Trần (một trong những triều đại phong kiến có tầm ảnh hưởng nhất lịch sử Việt Nam). Đây cũng là nơi lưu giữ nhiều nét văn hóa. Dù hàng ngàn năm đã trôi qua nhưng người dân Thành Nam vẫn giữ lại nhiều nét văn hóa, bản sắc của cha ông.

Lễ hội khai ấn Đền Trần được tổ chức vào rằm tháng giêng hàng năm

Mỗi năm tại Nam Định thường diễn ra khá nhiều lễ hội văn hóa truyền hình. Nổi bật nhất chính là lễ hội khai ấn đền Trần vào rằm tháng giêng hàng năm. Người dân Nam Định và những tỉnh thành khác cứ mỗi dịp xuân về lại nô nức chảy hội về đền Trần để xin được một tờ ấn, cầu mong cho công việc năm đó luôn suôn sẻ. 

Đặc biệt, Nam Định còn là nơi sản sinh ra nhiều ngành nào thủ công nổi tiếng khắp cả nước. Làng nghề nấu rượu Kiên Lao, mây tre đan Thạch Cầu, tơ lụa Cổ Chất, gỗ La Xuyên, nón lá Nghĩa Châu,.. Là một trong rất nhiều các làng nghề thủ công tại Thành Nam. Người dân Nam Định vốn sở hữu đôi bàn tay khéo léo, nhanh ý cùng với tinh thần ham học hỏi đã cho ra đời nhiều sản phẩm thủ công tinh xảo nổi tiếng khắp trong và ngoài nước.

Người Nam Định cho dù đi đâu cũng sông được và sống tốt cho dù điều kiện nơi đó có khó khăn đến đâu. Bởi họ luôn có một cái nghề trong tay mà cha ông truyền lại. Trong thời kỳ đất nước loạn lạc, khó khăn người dân Thành Nam đã tỏa đi khắp các vùng trên cả nước. Cho dù ở đâu người Nam Định vẫn giữ được cốt cách, gia phong của cha ông. 

Giải trí và du lịch 

Nam Định là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, là nơi tập trung của nhiều tôn giáo lớn. Vậy nên, nơi đây rất nổi tiếng với các di tích lịch sử, công trình tôn giáo quy mô bậc nhất cả nước.

Nhà thờ Đổ là địa điểm tham quan rất hút khách tại Nam Định 

Ít ai biết rằng, Nam Định là nơi đầu tiên tại Việt Nam được truyền giáo bởi các đấng thừa sai Dòng Tên từ thế kỷ 17. Vì thế, Nam Định còn được mệnh danh là “xứ sở của các thánh đường”. 

Danh sách top 10 nhà thờ đẹp nhất tại Việt Nam chiếm phần lớn là những ngôi thánh đường tại Nam Định. Không chỉ là những công trình tôn giáo mà những ngôi thánh đường này còn là điểm đến hấp dẫn đối với nhiều du khách di có dịp ghé qua Thành Nam. Nếu có cơ hội đến với Nam Định, bạn hãy một lần ghé thăm các địa điểm như Nhà thờ Đổ, Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai, Nhà thờ Đông Cường,.. Đây đều là các công trình tôn giáo quy mô và có kiến trúc hết sức đặc sắc. 

Không chỉ nổi tiếng với nhiều ngôi thánh đường, Nam Định còn là nơi tập trung của nhiều công trình Phật Giáo lâu đời. Trong đó Tháp Phổ Minh, Chùa Phổ Lễ, Chùa Cả, Chùa Keo Hành Thiện,.. Là các địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn với cả khách du lịch trong và ngoài tỉnh. 

Với đường bờ biển dài 72km, Nam Định sẽ là điểm đến lý tưởng cho những ai thích du lịch biển. Bãi biển Tịnh Hải nằm ở huyện Hải Hậu với cát mịn, không có bùn lún với hải sản tươi ngon đặc biệt hút khách du lịch mỗi khi mùa hè đến. Sự phát triển của ngành du lịch được xem như một trong những điểm tựa thị trường mua bán nhà đất tỉnh Nam Định tăng trưởng theo.

Giáo dục 

Giáo dục của tỉnh Nam Định luôn nằm trong top đầu của cả nước. Đội tuyển quốc gia của tỉnh trong nhiều năm luôn đứng vững ở vị trí đầu bảng trong 63 tỉnh thành. Kể từ năm 1994 đến nay, tỉnh Nam Định đều có học đoạt cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế trải dài ở nhiều bộ môn. 

Trường Trung học Phổ thông Lê Hồng Phong Nam Định đã có bề dày lịch sử hơn 100 năm 

Hệ thống Trường THPT tại Nam Định sở hữu bề dày lịch sử hiếm có. Cùng với đó cơ sở vật chất ngày càng được đầu tư quy mô. Trong đó Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với lịch sử hơn 100 xây dựng, là một trong những ngôi trường THPT đầu tiên tại Việt Nam. Đây là ngôi trường dẫn đầu trong đào tạo học sinh các khối chuyên tại Nam Định. 

Bên cạnh giáo dục phổ thông, Nam Định cũng là địa bàn tập trung của nhiều trường đại học, cao đẳng. Ví dụ như trường Đại học Điều Dưỡng, đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định,..

Y tế 

Ngành y Nam Định trong những năm gần đây đang có sự phát triển nhanh. Ước tính trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 15 bệnh tuyến trung ương, tuyến tỉnh, tuyến huyện. Ngoài ra là vô số cơ sở y tế tại tuyến xã trải rộng khắp toàn tỉnh. 

Các loại hình bất động sản Nam Định tại phân bố như thế nào?

Với nhiều lợi thế sẵn có về địa hình, tài nguyên thiên nhiên, con người, Nam Định được dự đoán sẽ trở thành một trong những trung tâm công nghiệp lớn nhất tại miền Bắc. Sự phân bố của các loại bất động sản cũng có mà ngày càng có sự biến đổi nhanh. Kéo theo đó là sự đơn giản hóa của thủ tục mua bán. 

Bản đồ quy hoạch các cụm khu công nghiệp của tỉnh Nam Định tầm nhìn đến năm 2025

Bất động sản phía bắc Nam Định 

Phần phía bắc của Nam Định là vùng đồng bằng thấp trũng có địa bàn tương đối bằng phẳng để xây dựng khu công nghiệp. Khu vực này bao gồm huyện Mỹ Lộc, thành phố Nam Định, huyện Vụ Bản và huyện Nam Trực. Khu vực phía bắc của tỉnh chính là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp nhất của Nam Định. Giá những loại hình bất động sản tại đây luôn đứng trong hàng top.

Trong đó huyện Mỹ Lộc dù có diện tích nhỏ nhất tỉnh Nam Định nhưng hiện nay đây đang là nơi tập trung nhiều cụm khu công nghiệp. Đặc biệt, năm 2019 UBND tỉnh Nam Định đã thông qua dự án khu công nghiệp Mỹ Thuận với quy mô 158 ha tại huyện Mỹ Lộc. Tổng số vốn đầu tư của dự án lên tới 1600 tỷ đồng. Nếu dự án này chính hoàn thành, dự báo bất động sản quanh khu vực sẽ tăng nhanh giá trị. Hoạt động mua bán bất động sản Nam Định cũng vì thế mà sôi nổi hơn.

Ngoài ra trên địa bàn huyện Mỹ Lộc hiện còn có 2 cụm khu công nghiệp Mỹ Trung và Mỹ Lộc đang hoạt động. Quanh 2 cụm khu công nghiệp này đất khá là có giá và luôn nằm trong mục tiêu săn tìm của nhiều nhà đầu tư. 

 

Bất động sản khu vực phía Bắc Nam Định đang diễn ra rất sôi động

Xuôi xuống phía nam của khu vực là trung tâm thành phố Nam Định. Hiện nay, thành phố Nam Định đang là địa bàn hoạt động của khu công nghiệp Hào Xá với tổng diện tích 320 ha lớn nhất tỉnh. Bên cạnh đó là hàng loạt các khu đô thị như Mỹ Trung, Thống Nhất, Hòa Vượng, khu đô thị Dệt May. Ngoài ra khu vực này còn là nơi tập trung nhiều trung tâm hành chính, giáo dục lớn nhất của tỉnh. Chính vì thế hoạt động mua bán đất đai luôn diễn ra rất nhộn nhịp. 

Khu vực huyện Vụ Bản và huyện Nam Trực sẽ có tổng 10 cụm khu công nghiệp theo quy hoạch tầm nhìn đến năm 2026. Cụ thể ở huyện Vụ Bản là 4 cụm khu công nghiệp, huyện Nam Trực 4 cụm khu. Vậy nên trong tương lai chỉ khoảng 5 năm nữa thôi đây chắc chắn sẽ khu vực công nghiệp lớn nhất của tỉnh. Nhiều nhà đầu tư đã nhận ra thời cơ này nên đã tích cực góp vốn vào nhiều dự án. 

Bất động sản phía tây Nam Định 

Phía tây của tỉnh Nam Định là diện tích chủ yếu của huyện Ý Yên. Khu vực huyện Ý Yên hiện nay có đến 30 xã và 1 thị trấn. Cũng theo quy hoạch tầm nhìn đến năm 2025, huyện sẽ có ít nhất khoảng 10 cụm khu công nghiệp. Sự chuyển dịch của cụm khu công nghiệp trong tương lai về huyện Ý Yên được dự đoán là "liều thuốc hạng nặng" giúp thị trường bất động sản tại đây có bước phát triển nhanh chóng. 

Phía tây của tỉnh Nam Định là diện tích chủ yếu của huyện Ý Yên

Trong 5 năm tới, huyện Ý Yên được định hướng phát triển công nghiệp theo hướng đa ngành. Vậy nên, nhu cầu về đất sản xuất sẽ là cực kỳ lớn. Nếu có đủ tiềm lực về vốn, nhà đầu tư nên lựa chọn rót vốn vào các loại hình bất động sản Ý Yên. Khả năng sinh lời là rõ trước mắt. Bởi với hệ thống 10 khu công nghiệp, nhiều dịch vụ ngành nghề ăn theo khác ắt phải nảy sinh. Nhu cầu về nhà ở, đất đai đương nhiên lớn hơn bây giờ rất nhiều. 

Bất động sản phía nam tỉnh Nam Định 

Phần phía nam của tỉnh Nam Định bao gồm huyện huyện Nghĩa Hưng và một phần của huyện Hải Hậu. Trong đó huyện Nghĩa Hưng trong tương lai có thể là địa bàn hoạt động của 7 cụm khu công nghiệp. Phần phía nam của huyện Nghĩa Hưng giáp biển, có 2 hệ thống sông lớn chảy qua. Đó là điều kiện lý tưởng để phát triển nhiều ngành nghề, giao thông đường thủy.

Một phần của huyện Hải Hậu nằm ở phía nam của tỉnh cũng đang là nơi hoạt động của một vài khu công nghiệp. Mặt khác, nhiều khu công nghiệp mới đã được quy hoạch sắp xếp tại khu vực này. Huyện Hải Hậu phần phía đông giáp hoàn toàn với biển. Do đó, địa điểm này luôn có sức hấp dẫn lớn với khách du lịch.

Thị trường địa ốc tại phía nam của Nam Định nhìn chung khá sôi động và có tiềm năng phát triển nhanh trong tương lai. Nhất là khi tuyến đường bộ ven biển đi qua khu vực chính thức hoàn thành. 

Bất động sản phía đông Nam Định 

Phần phía đông của tỉnh Nam Định tiếp giáp với Vịnh Bắc Bộ, đường bờ biển khá dài. Dọc bờ biển đều đã có đường quốc di chuyển thuận lợi. Các huyện tại khu vực phía nam sẽ bao gồm huyện Hải Hậu, Giao Thủy, Xuân Trường. Đây là 3 huyện thuộc vào loại khá phát triển của tỉnh. 

Giao Thủy được xem như thủ phủ của ngành đóng tàu Nam Định

Trong đó huyện Xuân Trường trong tương lai sẽ có khoảng 7 cụm khu công nghiệp theo quy hoạch đến năm 2025. Huyện này còn là vùng phát triển mạnh nhiều ngành nghề thủ công nổi tiếng. Dân cư ở đây phân bố tương đối dày và có điều kiện sống không thua gì khu vực thành thị. Vì thế giá cả đất đai ở huyện này không hề rẻ, quỹ đất tại khu vực đông dân cư nói chung không còn nhiều. 

Phía đông nam của huyện Xuân Tiến là huyện Giao Thủy. Khu vực huyện Giao Thủy sẽ có tất cả khoảng 5 khu công nghiệp theo quy hoạch đến năm 2026. Phía bắc của huyện giáp với huyện Tiền Hải của tỉnh Thái Bình, phía nam và đông nam của huyện giáp với Vịnh Bắc Bộ. Huyện Giao Thủy cùng với huyện Hải Hậu là 2 nơi có ngành kinh tế biển phát triển nhất toàn tỉnh. Trong đó vùng Giao Thủy được xem như thủ phủ của ngành đóng tàu Nam Định. 

Thực trạng thị trường mua bán nhà đất Nam Định

Trong quý I của năm 2019 đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường bất động sản Đông Bắc Bộ. Theo đó, tỉnh Nam Định được xem như điểm đến đầy tiềm năng của nhiều nhà đầu tư. 

Thực trạng thị trường mua bán bất động sản Nam Định 

Theo như nhận định của Tổng Giám đốc JLL Việt Nam, ông Stephen Wyatt "Nhiều doanh nghiệp nước ngoài đặc biệt là Trung Quốc đang có xu hướng chuyển dịch đầu tư sang Việt Nam. Nếu như khoảng nửa đầu năm 2019, những doanh nghiệp này chỉ có ý định thăm dò thì trong 6 tháng cuối năm họ đã xem Việt Nam như một điểm đến lý tưởng." 

Sở hữu hàng loạt lợi thế như địa hình thuận lợi, giao thông phát triển, nguồn lao động trẻ dồi dào, chính sách thu hút vốn đầu tư thông thoáng,.. Tỉnh Nam Định được dự đoán sẽ trở thành thị trường bất động sản công nghiệp lớn của khu vực phía bắc. 

Tỉnh Nam Định đã được chính phủ quy hoạch trở thành vùng trung tâm công nghiệp dệt may của các tỉnh phía bắc. Chính vì thế, tỉnh có nhiều lợi thế từ các chính sách ưu đãi đặc biệt của chính phủ.

Tất cả những yếu tố trên sẽ giúp Nam Định vững bước trên con đường trở thành đầu tàu của các ngành công nghiệp sản xuất phía bắc. Thị trường mua bán bất động sản Nam Định sẽ vì vậy mà phát triển mạnh hơn với nhiều loại hình sản phẩm. 

Loại hình bất động sản công nghiệp 

 • Xu hướng giao dịch bất động sản công nghiệp tại Nam Định 

Ngành sản xuất công nghệ trong tương lai của tỉnh Nam Định sẽ có bước phát triển nhanh. Với nhiều dự án cụm khu công nghiệp đã đi vào hoạt động. Song song với đó là một số dự án lớn trong giai đoạn thẩm định. Theo quy hoạch đến năm 2025, tất cả khu vực thành phố và 9 huyện của Nam Định đều có ít nhất một cụm khu công nghiệp.

Xu hướng của doanh nghiệp khi quyết định đầu tư sản xuất vào Nam Định là luôn ưu tiên cụm khu công nghiệp được đầu tư bài bản. Đồng thời, vị trí phải đảm bảo thuận tiện cho việc di chuyển của công nhân, vận chuyển hàng hóa. Aurora IP và Hồng Tiến là 2 trong số cụm khu công nghiệp được đánh giá là quy mô nhất hiện nay của Tỉnh Nam Định. 

 • Xu hướng khoảng giá của bất động sản công nghiệp tại Nam Định 

Giá của loại hình bất động sản công nghiệp tại Nam Định sẽ phụ thuộc vào từng dự án. Cụm khu công nghiệp có vị trí thuận lợi, điều cơ sở vật chất hiện đại, giá thuê đất thường sẽ cao hơn. Để biết mức giá cụ thể, khách hàng cần liên hệ trực tiếp với bạn quản lý của từng cụm khu công nghiệp. 

Loại hình bất động sản đô thị 

 • Xu hướng giao dịch của bất động sản đô thị tại Nam Định 

Những dự án khu đô thị mới tại Nam Định hiện nay tập trung chủ yếu ở khu vực tham dự Nam Định. Khu đô thị Dệt May, Mỹ Trung, Hòa Vượng và Thống Nhất là 4 dự án quy mô nhất hiện tại trên địa bàn thành phố. 

Mật độ dân cư của tỉnh Nam Định xếp vào hàng khá cao với 1196 người/km2. Đất chật người đông gây ra không ít áp lực cho nhiều mặt của xã hội. Vì thế các loại hình bất động sản đô thị như căn hộ chung cư, shophouse,.. Rất phù hợp với tình hình của tỉnh Nam Định hiện nay. 

 • Xu hướng khoảng giá của bất động sản đô thị tại Nam Định 

Theo người chúng tôi tìm hiểu từ thực tế thị trường, giá của các dòng sản phẩm bất động sản đô thị tại những dự án lớn tại Nam Định được chào bán với giá ít nhất trên 12 triệu đồng/m2. Thậm chí có mảnh đất đẹp tại khu đô thị Dệt May còn được chủ đầu tư chào bán với giá trên 40 triệu đồng/m2.

Có nên mua bán nhà đất Nam Định không?

Có nên lựa chọn đầu tư vào thị trường mua bán nhà đất tỉnh Nam Định hay không còn tùy vào đánh giá của nhà đầu tư. Tuy nhiên với tất những lợi thế sẵn có cộng với tốc độ phát triển nhanh trong vài năm gần đây, Nam Định đang chứng tỏ như một đầu tàu trong phát triển công nghiệp tại phía bắc.

Tình hình mua bán nhà đất tỉnh Nam Định vẫn diễn ra khá nhộn nhịp

Nằm trung tâm phát triển bậc nhất của ĐBSH

Tỉnh Nam Định nằm ở trung tâm phía nam của Đồng bằng sông Hồng. Đường bờ biển của tỉnh dài 72km. Đây là điều kiện thuận lợi để nhiều ngành kinh tế biển phát triển. Từ hệ thống cảnh của tỉnh Nam Định tàu thuyền vận chuyển hàng hóa có thể tỏa đi nhiều bến cảng trong cả nước.

Phía nam của tỉnh giáp với tỉnh Ninh Bình (trung tâm du lịch mới của miền bắc). Từ Nam Định sẽ tạo thành một trục đối xứng với thành phố Hải Phòng trong phát triển kinh tế. Nam Định đã được chính phủ xác định là trung tâm dệt may của phía bắc. Vậy nên, tỉnh sẽ ít nhiều hưởng lợi hơn những địa phương khác về chính sách kinh tế.

Sở hữu tốc độ phát triển kinh tế đồng đều giữa các vùng 

Hiếm tỉnh thành nào lại có sự đồng đều trong phát triển kinh tế giữa các vùng như ở Nam Định. Hầu hết huyện, thành phố của tỉnh đều có ít nhất một cụm khu công nghiệp. Ngoài ra, mỗi vùng tại Nam Định lại có nhiều làng nghề thủ công đã hình thành từ lâu đời. Đây là một trong những điều kiện để người dân có công ăn việc làm.

Sự phát triển đồng đều giữa các vùng kinh tế giúp nhà đầu tư bất động sản có thêm nhiều lựa chọn khi rót vốn vào các dự án hơn. Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận là rất tiềm năng với thị trường của hơn 1.7 triệu dân.

Sở hữu mạng lưới giao thông, cơ sở vật chất hoàn thiện 

Hệ thống giao thông tại Nam Định có đầy đủ đường bộ, đường sắt, đường biển và đường sông. Với đường biển hiện nay tỉnh đã có 2 cảnh biển khá quy mô là Hải Thịnh và cảng sông Nam Định. Hệ thống đường bộ gồm nhiều tuyến quốc lộ như quốc 21, 10, 38B, 37B, 21B,.. Và nhiều tuyến cao tốc hiện đại khác như Hà Nội - Ninh Bình chạy qua Nam Định, Nam Định - Phủ Lý, giúp cho việc đi lại của người dân hết sức thuận lợi.

Tuyến đường sắt chạy qua tỉnh dài khoảng 42km gồm hệ thống 6 nhà ga giúp người dân có thêm lựa chọn khi cần di chuyển. Mặt khác, hệ thống cung cấp nước sinh hoạt cho người dân toàn tỉnh cũng hết sức quy mô với 5 nhà máy và 54 trạm cấp nước. Nhờ vào mạng lưới giao thông hoàn thiện mà nhu cầu mua bán nhà đất tỉnh Nam Định cũng có cơ hội tăng trưởng theo tỉ lệ thuận.

Có tiềm năng lớn trong phát triển du lịch 

Vùng bắc của Nam Định tuy không trong xanh như một số vùng biển ở phía nam nhưng nguồn hải sản lại khá dồi dào. Dọc đường biển đều có những công trình, điểm tham quan hấp dẫn. 

Đặc biệt, vùng đất Thành Nam có truyền thống văn hóa lâu đời, là nơi khai sinh ra nhà Trần. Do đó lợi thế du lịch với nhiều di tích lịch sử luôn được giới chuyên gia và du khách đánh giá cao. Nam Định còn là vùng đất của nhiều tôn giáo lớn như Công Giáo Phật Giáo,.. Nơi đây sở hữu hệ thống nhiều nhà thờ, chùa chiền đẹp với kiến trúc độc đáo, là nơi thăm quan của nhiều lượt du khách mỗi năm.

Tỉnh Nam Định đã được chính phủ quy hoạch vào một trong những vùng công nghiệp trọng điểm của phía bắc. Hiện đại đây đang là nơi đóng đô của nhiều doanh nghiệp lớn. Chỉ trong 5 năm nữa thôi, hệ thống cụm khu công nghiệp của tỉnh sẽ hoàn thiện hơn bây giờ rất nhiều. 

Đó là điều kiện để tỉnh thu hút nguồn vốn đầu tư của doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đồng thời, thị trường mua bán nhà đất Nam Định hứa hẹn có thể đạt tốc độ tăng trưởng nhanh, tạo điều kiện cho nhiều nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận. Thị trường mua bán bất động sản Nam Định được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng trưởng nhanh trong tương lai gần.

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung