Tử huyệt vì đẹp-[Khóa học: 21 Sai Lầm Mất Tiền Trong Đầu Tư BĐS Cần Tránh] – Phần 6

0
115
khoa-hoc-21-sai-lam-mat-tien-trong-dau-tu-bds-can-tranh-p6

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuỗi bài viết chia sẻ khóa học của tôi, trong bài trước tôi đã cùng bạn giãi mã sai lầm mang tên một mình đi là chưa đủ để rút ra cho mình những kinh nghiệm tốt nhất.

khoa hoc 21 sai lam mat tien trong dau tu bds can tranh p6 - Tử huyệt vì đẹp-[Khóa học: 21 Sai Lầm Mất Tiền Trong Đầu Tư BĐS Cần Tránh] - Phần 6 - khoa-hoc-bat-dong-san

Với nội dung bài chia sẻ này tôi sẽ chia sẻ với các bạn sai lầm thứ ba – sai lầm tử huyệt vì cái đẹp. Người chị trong ví dụ tôi mang tới cũng bị mắc 1 sai lầm vô cùng nghiêm trọng, chị đã bị ảnh hưởng quá nhiều về ngoại hình căn nhà từ đó vướng vào tử huyệt cảm xúc, chỉ chỉ biết nhà đẹp quá mà không hề biết rằng chính cảm nhận trực quan ban đầu sau 1 lần đi xem đã ảnh hưởng quá lớn khiến chị quên đi rằng mình phải đánh giá thêm các yếu tố khác của một bất động sản.

Sai lầm tử huyệt vì cái đẹp

Các bạn biết rằng đây là một việc rất quan trọng, có một câu nói như thế này “ khi cảm xúc dâng cao thì trí thông minh của bạn sẽ đi xuống” khi bạn nhìn thấy một căn nhà đẹp chắc chắn ngay lập tức là bạn quên đi việc làm quan trọng là phải phân tích những góc cạnh khác chứ không phải muốn mua ngay khi cảm xúc dâng cao vì nhà đẹp quá.

Nếu bạn gặp phải cảm xúc này lúc đó chắc chắn bạn sẽ có cảm xúc sợ người khác mua mất căn nhà này, đây là quy luật bình thường của cuộc sống bởi ai cũng thích cái đẹp vì vậy mà đó chính là tử huyệt cảm xúc.

Người chị của tôi cũng bị dính vào tử huyệt cảm xúc này không cần nghĩ ngợi gì nhiều mà đặt cọc luôn không cần quan tâm đến chỗ khác.

Vì vậy bạn cần nhớ 1 điều quan trọng là mục đích của chúng ta mua bất động sản để làm gì? Để ở hay đầu tư, đương nhiên trong trường hợp này thì chị tôi muốn mua nhà với mục đích đầu cơ sinh lợi nhuận, chờ giá lên trong một thời gian nữa giá lên bán lại kiếm lợi nhuận vậy thì cái đẹp ở đây không cần phải đề cao quá.

Bạn phải xác định rằng căn nhà này có đáng để đầu tư? rồi sau này bán lại có dễ hay không? có sinh lời không? Đối với các nhà đầu tư không phải là chọn mua bất động sản đẹp mà chọn mua sản phẩm phù hợp với mục đích đầu tư sinh lời, các bạn nên nhớ như vậy. 

tu huyet vi cai dep - Tử huyệt vì đẹp-[Khóa học: 21 Sai Lầm Mất Tiền Trong Đầu Tư BĐS Cần Tránh] - Phần 6 - khoa-hoc-bat-dong-san
Hãy chú ý chất lượng và tiện ích, đừng quá say mê vào vẻ đẹp

Giả sử chúng ta mua nhà đẹp giá cao nhưng môi trường xung quanh bất ổn thì bạn cũng thất bại, nếu ngôi nhà đó bất ổn thì bạn mua xong làm sao bạn bán nhà được, làm sao bạn có thể nhắm đến những gia đình có trí thức, có con nhỏ. Nhà đẹp không phải là một yếu tố quan trọng nhưng có nhiều người lại dễ mắc và cảm xúc đó. Là 1 nhà đầu tư thông thái bạn cần có 1 cái đầu lạnh, 1 trái tim lạnh. Bạn nên xác định mình đi mua bất động sản là đi đầu tư kiếm cơ hội đầu tư sinh lời chứ không phải mua để ở. vì thế mà đẹp không phải là tiêu chí quan trọng nhất

Phân tích trường hợp cụ thể

Trong trường hợp này khi mà tôi đến xem căn nhà của chị tôi đang nhắm tới, thì tôi thấy thợ họ đang sửa chữa lại căn nhà. Tôi rút ra 1 quyết định rằng người có nhà bán này cũng là mới mua, họ cũng là người có kinh nghiệm, là dân đầu tư họ biết được rằng sau khi mua sửa chữa lại cho đẹp để bán với giá cao hơn.

phan tich truong hop cu the - Tử huyệt vì đẹp-[Khóa học: 21 Sai Lầm Mất Tiền Trong Đầu Tư BĐS Cần Tránh] - Phần 6 - khoa-hoc-bat-dong-san
Hãy đừng quên phân tích trường hợp cụ thể

Mục đích của chủ nhà này cũng đang muốn bán cho người có nhu cầu mua để ở, do đó chị của tôi mua để đầu tư lại chắc chắn sẽ gặp thất bại vì người chủ cũ đã bỏ 1 số tiền đầu tư giá tiền đã rất cao rồi vì anh cũng là người đầu tư và người chủ bán cho anh mới là người ở đó lâu, người chủ thực sự. 

Khi anh này mua căn nhà này với kinh nghiệm của 1 nhà đầu tư anh mua 1 căn nhà cũ,  rất là bình thường nhưng anh sửa lại để làm đẹp đánh vào tâm lý người mua  nhà là đẹp.

Mặc dù ngôi nhà này đã có tuổi bao nhiêu năm rồi nhưng anh vẫn đầu tư vỏ bề ngoài rất đẹp đánh vào tử huyệt cảm xúc của khách hàng

Lời khuyên

 Khi bạn đi mua nhà, mua bất động sản đầu tư thì các bạn nên tìm căn nhà chính chủ thật sự, họ đã ở đó lâu có nhu cầu bán để chuyển chỗ khác, hoặc có thể họ gặp rủi ro bán nhà.

Mua được ngôi nhà bình thường đôi khi không ẩn chứa rủi ro mà rủi ro chính là quá đẹp đúng không. Chính vẻ đẹp đó khiến chúng ta bỏ quên đi những yếu tố xung quanh, trong khi những yếu tố xung quanh mới quyết định đến việc là thành công hay thất bại của 1 nhà đầu tư bất động sản.

loi huyen tu chuyen gia - Tử huyệt vì đẹp-[Khóa học: 21 Sai Lầm Mất Tiền Trong Đầu Tư BĐS Cần Tránh] - Phần 6 - khoa-hoc-bat-dong-san
Nghe lời khuyên của chuyên gia

Với những căn nhà đẹp chúng họ đã bỏ thêm chi phí để sửa chữa, mặc dù là không biết là căn nhà đó đã bao năm nhưng chúng ta dễ bị rơi vào tử huyệt cảm xúc đánh lừa dẫn tới quyết định sai lầm và dễ dẫn đến mất tiền.

Tôi sẽ kết thúc bài chia sẻ ở đây và hẹn gặp lại các bạn ở những bài sau, xin chào và hẹn gặp lại.

Xem lộ trình khóa: 21 sai lầm mất tiền trong đầu tư bất động sản cần tránh – Phạm Vũ Bình

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments