Nhà đẹp là nhà tốt-[Khóa học: 21 Sai Lầm Mất Tiền Trong Đầu Tư BĐS Cần Tránh] – Phần 12

0
92
khoa-hoc-21-sai-lam-mat-tien-trong-dau-tu-bds-can-tranh-p12

Chào mừng bạn đã quay trở lại với tôi trong chuỗi nội dung chia sẻ khóa học, với bài trước tôi đã cùng bạn phân tích sai lầm chỉ có ngôi nhà là quan trọng. Còn trong bài học này tôi sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn sai lầm mang tên nhà đẹp là nhà tốt.

khoa hoc 21 sai lam mat tien trong dau tu bds can tranh p12 - Nhà đẹp là nhà tốt-[Khóa học: 21 Sai Lầm Mất Tiền Trong Đầu Tư BĐS Cần Tránh] - Phần 12 - khoa-hoc-bat-dong-san

Cũng giống như bài học trước tôi đã nói với các bạn là chúng ta cần phải thẩm định rất nhiều yếu tố xung quanh ngôi nhà như: kết cấu bên trong, bên ngoài, môi trường xung quanh, vị trí địa hình, hàng xóm dân cư xung quanh bất động sản.

Nhà đẹp hay chất lượng nhà?

Chất lượng thực sự của ngôi nhà sẽ quyết định đến việc bạn gặp thuận lợi hay gặp khó khăn với nó sau này. Tại vì chất lượng thực sự của ngôi nhà nằm sau vẻ đẹp bề ngoài hào nhoáng của nó, ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư bất động sản và lợi nhuận sau này của chúng ta.

nha dep 1 - Nhà đẹp là nhà tốt-[Khóa học: 21 Sai Lầm Mất Tiền Trong Đầu Tư BĐS Cần Tránh] - Phần 12 - khoa-hoc-bat-dong-san
Nhà đẹp hay chất lượng nhà?

Bởi nếu khi mà ta mua một ngôi nhà, gặp đúng ngôi nhà mà chủ của nó cũng là người đầu tư họ mua đi bán lại không cần biết ngôi nhà đã xây dựng bao lâu rồi nhưng chắc chắn rằng họ sẽ về tân trang lại bất động sản, họ sẽ làm cho ngôi nhà đẹp lên thoạt nhìn thì cũng hoàn hảo và chất lượng.

Vì vậy điều quan trọng bạn cần là hãy xem xét đánh giá thực sự kỹ lưỡng từng ngóc ngách của bất động sản trước khi quyết định mua như:

Bên trong

Chúng ta phải xem tường, lấy tay chạm vào xem coi nó có ổn không? được nước sơn nền nhà, cầu thang, trần nhà, nhà vệ sinh, nhà bếp, mái che, hệ thống điện nước…  coi có chỗ nào thấm dột không? Bạn phải xem kỹ từng chi tiết chứ không phải là chúng ta chỉ xem căn nhà đẹp mà bỏ qua nhiều chi tiết

Bên ngoài

Tiếp theo ngoài việc xem bên trong thì chúng ta cũng phải xem bên ngoài, đánh giá cửa kính, cửa sổ, tình hình cống thoát nước như thế nào? mái che có dột không?  đột nghiêng lún của ngôi nhà, độ cao của nền nhà so với mặt đường có cao quá không?

Đây là những thứ mà bạn cần phải xem chi tiết các bạn không được chủ quan, không được xem qua loa bên trong và bên ngoài.

Ví dụ như tình huống căn nhà của người chị, căn nhà này thì chị chỉ đi xem lướt qua phần dưới xong sau đó chị về và qua ngày hôm sau chị đã đặt cọc xong rồi mới phát hiện ra nó có vô vàn rắc rối.

Sau khi người chị đặt cọc rồi mới có linh tính là ngôi nhà không ổn nên mới dắt theo người thân đến coi. Những người thân của chị là người rất kỹ tính họ không đặt cảm xúc của mình vào, họ đánh giá giá một cách khách quan và phát hiện ra nhà nhìn bề ngoài thì đẹp nhưng lại bị thấm nước ở vị trí nhà tắm. Đó chính điều mà người chị đã bỏ qua trong khi người thân thì lại nhìn nhận ra được điều này

thiet ke nha dep - Nhà đẹp là nhà tốt-[Khóa học: 21 Sai Lầm Mất Tiền Trong Đầu Tư BĐS Cần Tránh] - Phần 12 - khoa-hoc-bat-dong-san
Đánh giá chất lượng bên ngoài của căn nhà

Khi sản phẩm bất động sản vào tay một người chủ có kinh nghiệm, họ tân trang, họ cố tình làm cho nhà rất đẹp dẫn tối chúng ta không phát hiện được.

Chẳng hạn căn nhà của tôi mua cũng vậy khi bước vào nhà thì tôi thấy trong nhà họ dán rất nhiều giấy dán tường. Lúc đó vợ chồng tôi chỉ nghĩ họ làm như vậy cho đẹp, nhưng thực chất họ dùng giấy dán tường để che phần tường bị thấm dột.

Ví dụ khi tôi hỏi chủ nhà ngôi nhà này có bị ngập không thì chắc chắn chủ nhà sẽ không bao giờ cho chúng ta biết được điều này. Vì vậy nếu muốn giải mã câu hỏi bạn cần phải đi vào buổi sáng, buổi tối chúng ta phải để ý chân tường có vết nứt hay không? Nếu chúng ta mua đúng chủ đang ở thì họ không tân trang còn người mua đi bán lại thì họ sẽ tân trạng chúng ta phải chịu khó tìm.

Ví dụ 3: Khi tôi đi mua 1 căn nhà thì nó bị nghiêng qua một bên, lúc đi vào không để ý nhưng ra ngoài thì ngôi nhà đó bị nghiêng trầm trọng đó là điều hết sức nguy hiểm nếu chúng ta không cẩn trọng chúng ta sẽ gặp nhiều rắc rối

Các bạn cần phải hết sức lưu ý đừng để hào quang của ngôi nhà nó làm chúng ta quên đi nhưng bên trong. Chúng ta đã lỡ đi xem nhà rồi thì phải xem thật kỹ, nếu bạn mua ngôi nhà nghiêng hay thấm dột mà người ta hô biến thành ngôi nhà đẹp sau này mua về bạn sẽ gặp khó khăn trong việc sinh hoạt và tốn kém nhiều chi phí.

Bất động sản là một nghề kinh doanh có tỷ lệ sinh lời rất tốt thậm chí là có thể lời gấp đôi gấp ba nhưng chúng ta cần phải hạn chế tất cả các rủi ro về kết cấu chất lượng của ngôi nhà.

Bài học này tôi muốn chia sẻ với bạn là đã lỡ mất công đi xem nhà thì phải xem trong bên ngoài, xem chi tiết tất cả mọi góc cạnh vì chúng ta đã phải bỏ rất nhiều tiền mua, càng cẩn trọng việc đầu tư của bạn sẽ có được sự thuận lợi.


Hẹn gặp lại bạn trong nội dung của các video tiếp theo.

Xem lộ trình khóa: 21 sai lầm mất tiền trong đầu tư bất động sản cần tránh – Phạm Vũ Bình

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments