Đừng bỏ lỡ bài viết nếu bạn quan tâm đến cát xây dựng và báo giá sản phẩm

0
868
Mỗi loại cát xây dựng lại có những yêu cầu chất lượng khác nhau 
Mỗi loại cát xây dựng lại có những yêu cầu chất lượng khác nhau 

Bạn đang chuẩn bị thi công một công trình xây dựng? Bạn nghĩ rằng mình chắc chắn cần sử dụng đến cát xây dựng Thế nhưng bạn chưa  có nhiều hiểu biết cũng như kinh nghiệm lựa chọn mua loại vật liệu này? Bạn không biết vật liệu này có những loại nào, có đặc điểm gì được sử dụng ra sao? Bạn cũng không biết báo giá sản phẩm đắt hay rẻ như thế nào? MeeyLand sẽ giúp bạn giải đáp ngay cho bạn. 

Những vấn đề cơ bản bạn cần biết về cát xây dựng 

Trước khi giải đáp vấn đề liên quan đến báo giá cát xây dựng, chúng ta sẽ tìm hiểu đôi chút các thông tin cơ bản về vật liệu này trước nhé. 

Van de co ban ban can biet ve cat xay dung - Đừng bỏ lỡ bài viết nếu bạn quan tâm đến cát xây dựng và báo giá sản phẩm - vat-lieu-xay-dung
Vấn đề cơ bản bạn cần biết về cát xây dựng

Cát xây dựng có rất nhiều loại riêng biệt với những đặc điểm riêng biệt

Xây dựng là một lĩnh vực được tạo nên bởi rất nhiều yếu tố (nguyên vật liệu, thi công, thiết kế, nguồn lực, thời gian, địa điểm,…). Nó là một lĩnh vực đa dạng và phức tạp chính vì thế mà mỗi yếu tố trong lĩnh vực này cũng có sự đa dạng tương đương. Về cát xây dựng, vật liệu này có rất nhiều loại được khai thác nhằm phục vụ những mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên tựu chung lại sẽ có 3 loại cát chính. 

Loại đầu tiên là cát xây

Cát xây còn được gọi là cát xây tô, cát đen xây, cát xây nhà. Loại cát này có thể bao gồm có cát đen cũng có thể có cát vàng(loại cát vàng hạt nhỏ). Tuy nhiên cát vàng ít khi được sử dụng hơn. Chúng thường được sử dụng kết hợp với xi măng mịn và nước để tạo nên hỗn hợp gọi là vữa. 

Về đặc điểm loại cát này: 

 • Có kích thước nhỏ, mịn
 • Chúng có độ sạch nhất định, không bị pha tạp tạp chất

Loại thứ hai là cát bê tông

Chúng còn được gọi là  cát bê tông tươi. Cát bê tông chủ yếu là cát vàng (loại hạt to). Loại cát này sẽ được sử dụng kết hợp với xi măng bê tông, sỏi và nước bỏ vào trong máy trộn để tạo ra hôn hợp như ý. Đặc điểm riêng biệt của loại cát này:

 • Hạt cát to, không quá mịn nhưng đều
 • Cát sạch, không bị lẫn nhiều tạp chất
 • Màu sắc đặc trưng là màu vàng nâu (tông sáng). 

Loại cát thứ 3 là cát san lấp

Đây là loại cát được sử dụng độc lập. Tức là nó có thể hoàn thành nhiệm vụ mà không cần kết hợp với bất kỳ vật liệu xây dựng nào khác. Loại cát san lấp này: 

 • Chúng không có độ sạch, mịn cao như loại cát bê tông và cát xây tô. 
 • Về màu sắc thì cát san lấp có màu sẫm, nâu đen
 • Chúng có độ thấm hút nhanh và có độ ma sát. 

Mục đích sử dụng các loại cát này có gì khác biệt? 

Muc dich su dung cac loai cat nay co gi khac biet - Đừng bỏ lỡ bài viết nếu bạn quan tâm đến cát xây dựng và báo giá sản phẩm - vat-lieu-xay-dung
Mục đích sử dụng các loại cát này có gì khác biệt?

Tùy vào mỗi mục đích sử dụng khác nhau, vị trí thi công khác nhau, mà  các loại cát xây dựng khác nhau sẽ được sử dụng. Cụ thể: 

 • Loại cát đá xây dựng – xây tô sẽ được sử dụng để trộn vữa cùng với xi măng và nước. Hỗn hợp vừa này sẽ được dùng để gắn kết đường xây gạch tạo nên khung tường cho công trình. Lớp vữa này cũng được sử dụng để tạo nên lớp phủ bề mặt bao quanh tường gạch để tạo nên một lớp “áo” cho công trình trước khi nó được sơn màu. 
 • Loại cát bê tông được sử dụng với mục đích tạo ra lớp bê tông để đổ vào các khung có đặt sẵn thanh sắt để tạo ra cột trụ, trần nhà, nền nhà. 
 • Loại cát san lấp là loại cát đá xây dựng được dùng với mục đích lập đầy các khoảng trống trong công trình. Điển hình là các ô móng nhà để làm chắc nền.

Mỗi loại cát xây dựng lại có những yêu cầu chất lượng khác nhau 

Để đảm bảo những yêu cầu chất lượng của công trình mà có những tiêu chuẩn cát xây dựng nhất định được đặt ra. Theo đó, mỗi loại cát sẽ có những yêu cầu tiêu chuẩn khác nhau. 

Moi loai cat xay dung lai co nhung yeu cau chat luong khac nhau - Đừng bỏ lỡ bài viết nếu bạn quan tâm đến cát xây dựng và báo giá sản phẩm - vat-lieu-xay-dung
Mỗi loại cát xây dựng lại có những yêu cầu chất lượng khác nhau

Cụ thể: 

 • Loại cát xây tô: 
 • Loại cát này phải có độ mịn, hạt cát nhỏ, đều, có không quá 1% hàm lượng muối gốc sunphat hoặc sunfit bị lẫn tạp trong tổng thể khối cát. 
 • Hàm lượng bùn đất hay các tạp chất tương tự bị lẫn tạp trong tổng thể khối cát không được vượt quá 5%. 
 • Đặc biệt lượng sỏi đá có đường kính từ 5 đến 10mm cùng những tạp chất dạng cục tương đương không được phép xuất hiện trong tổng thể khối cát
 • Loại cát bê tông: 
 • Nhìn chung cát xây dựng yêu cầu kỹ thuật với loại cát này không khác quá nhiều so với cát xây tô. Nó cũng yêu cầu không quá 1% muối gốc sunfat và sunfit bị lẫn tạp.
 • Tuy nhiên trong tổng thể khối cát bê tông được phép có ít hơn 5% sự pha tạp của sỏi kích thước từ 5 đến 10mm. 
 • Bên cạnh đó thì lượng mica tồn tại trong cát bê tông phải nhỏ hơn 1%. 
 • Loại cát san lấp: 
 • Không có nhiều yêu cầu cho cát san lấp, quan trong là lượng tạp chất lẫn trong cát này không vượt quá 20% là được. 

Vậy báo giá cát xây dựng hiện nay như thế nào? Vấn đề báo giá này chịu ảnh hưởng của những yếu tố nào? Chúng ta sẽ đề cập ngay sau đây. 

Báo giá của cát xây dựng được phụ thuộc vào loại cát mà khách hàng muốn mua 

Bao gia cua cat xay dung duoc phu thuoc vao loai cat ma khach hang muon mua - Đừng bỏ lỡ bài viết nếu bạn quan tâm đến cát xây dựng và báo giá sản phẩm - vat-lieu-xay-dung
Báo giá của cát xây dựng được phụ thuộc vào loại cát mà khách hàng muốn mua

Như chúng ta đã đề cập, cát xây dựng có rất nhiều loại. Mỗi loại lại có những đặc điểm riêng biệt khác nhau, phục vụ những mục đích sử dụng khác nhau và có những yêu cầu kỹ thuật khác nhau. Loại cát nào càng có yêu cầu kỹ thuật khai thác cao thường sẽ có báo giá sản phẩm đắt hơn. 

Theo thông tin báo giá cát xây dựng hôm nay tại rất nhiều điểm bán, mặc dù có sự chênh lệch về con số, thế nhưng giá cát bê tông vẫn là loại cát đắt nhất. Sau đó là đến cát xây tô và cuối cùng là cát san lấp với giá thành rẻ nhất. Thứ tự cao thấp trong báo giá cát xây dựng này không có khác biệt so với báo giá cát xây dựng 2019. 

Báo giá vật liệu còn phụ thuộc vào khối lượng bạn mua là bao nhiêu 

Nhiều người khi mua cát xây dựng thường quan tâm nhiều hơn đến cát xây dựng bao nhiêu 1 khối . Từ đó họ sẽ có được con số nhân lên với khối lượng muốn mua để ra giá thành. Thế nhưng trên thực tế, khi bạn mua cát với khối lượng càng lớn, giá thành sẽ càng có sự ưu đãi cao hơn chứ nó không nhất thiết là tính chuẩn từ giá của 1 khối cát nhân lên. 

Đơn vị bán cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành 

Don vi ban cung la mot trong nhung yeu to anh huong den gia thanh - Đừng bỏ lỡ bài viết nếu bạn quan tâm đến cát xây dựng và báo giá sản phẩm - vat-lieu-xay-dung
Đơn vị bán cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành

Ngoài hai yếu tố trên đây, vấn đề báo giá cát xây dựng còn chịu ảnh hưởng trực tiếp từ phía đơn vị bán. Mỗi đơn vị cung cấp sản phẩm sẽ có: 

 • Những phương thức vận chuyển hàng hóa khác nhau. Theo đó, mỗi loại phương tiện chở hàng sẽ được tính mức giá riêng. Đặc biệt, nếu họ thuê phương tiện vận chuyển thì chi phí này sẽ tính vào giá thành và tất nhiên báo giá sẽ cao hơn so với đơn vị không mất tiền thuê dịch vụ. 
 • Nguồn nhập hàng khác nhau. Thường những đơn vị bán cát tự khai thác sẽ cso giá rẻ hơn rất nhiều so với đơn vị nhập lại thành phẩm và cung cấp ra thị trường. 
 • Chính sách giá khác nhau. Chính sách càng ưu đãi thì báo giá lại càng hấp dẫn hơn  với mức giá thu hút hơn. 

Ngoài những vấn đề ảnh hưởng đến báo giá cát dùng xây dựng mà MeeyLand đề cập trên đây, việc bạn mua loại cát thô hay cát sàng cũng ảnh hưởng đến giá nữa đấy nhé. Chính vì vậy khá khó để có thể biết chính xác bạn sẽ mất bao nhiêu chi phí cho một lượng cát xây dựng nhất định. Do đó, để nắm rõ hơn điều này, bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị bán để được tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết, cụ thể hơn nhé. 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments