Chọn hướng nhà tuổi Quý Sửu 1973 hợp Phong Thủy và những Lưu Ý

Trần Hùng

Tham khảo cách chọn hướng nhà tuổi 1973 chuẩn phong thủy, giúp mang lại may mắn, sức khỏe, tiền tài cho gia chủ. Để căn nhà của bạn luôn tỏa ra năng lượng tốt, tránh xa được những nguồn năng lượng xấu thì hướng nhà tuổi Quý Sửu 1973 chính là một yếu tố quan trọng.

Làm nhà là một trong những việc trọng đại nhất của đời người, chính vì vậy xoay quanh vấn đề làm nhà sẽ có rất nhiều yếu tố được xem xét cân nhắc. Xem hướng hợp tuổi làm nhà là một thuật phong thủy quan trọng mà gia đình nào cũng cần phải chú ý. Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ hướng nhà tuổi Quý Sửu 1973 hợp phong thủy giúp cải vận, suôn sẻ trong cuộc sống.

Sơ lược về tuổi Quý Sửu sinh năm 1973

Ảnh 1: Hướng nhà tuổi Quý Sửu nên chọn để nâng cao tài vận là hướng nào? (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Hướng nhà tuổi Quý Sửu nên chọn để nâng cao tài vận là hướng nào? (Nguồn: Internet)
 • Năm sinh: Quý Sửu 1973
 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 4/2/1973 đến 3/2/1974
 • Tương sinh: Hỏa sinh Mộc
 • Tương khắc: Hỏa khắc Thủy
 • Ngũ hành: Tang Thạch Mộc
 • Quẻ mệnh:
  • Nam mạng: Ly (mệnh Hỏa) thuộc Đông Tứ Mệnh
  • Nữ mạng: Càn (mệnh Kim) thuộc Tấy Tứ Mệnh
 • Tính cách: Người sinh năm 1973 cầm tinh con trâu nên sở hữu nét tính cách chăm chỉ, chất phác. Gia chủ Quý Sửu có ý chí cầu tiến, siêng năng và vô cùng thận trọng. Đồng thời họ cũng là người đơn giản, mộc mạc, thẳng thắn và biết giúp đỡ mọi người xung quanh. 
 • Sự nghiệp: Gia chủ tuổi Sửu có tố chất lãnh đạo và khao khát thành công mạnh mẽ. Do đó mà họ rất thích hợp làm những công việc đòi hỏi sự bền bỉ, cần cù, cầu tiến. Xác định hướng nhà tuổi Quý Sửu 1973 chuẩn xác mở ra con đường thăng tiến. Từ đó mà gia chủ có được cuộc sống no đủ, hạnh phúc, thường xuyên gặp được may mắn. 

Cách tính cung mệnh tuổi Quý Sửu

Cách tính cung mệnh dựa theo năm sinh âm lịch bằng việc tính tổng các chữ số của năm sinh rồi đem chia cho 9. Có 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả.
 • Trường hợp 2: Nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng. Gia chủ sinh năm 1973 thì có cách tính sau đây: Cách tính: 1+ 9 + 7 + 3 = 20 : 9 = 2 dư 2.

 • Nếu bạn là Nam Quý Sửu sinh năm 1973 tra cứu thuộc cung Ly.
 • Nếu bạn là Nữ Quý Sửu sinh năm 1973 tra cứu thuộc cung Càn.

Hướng nhà tốt|xấu đối với tuổi Quý Sửu 1973

Tuổi Quý Sửu hợp hướng nhà nào? Câu hỏi xuất hiện khá nhiều trên các diễn đàn phòng thủy xây nhà hiện nay. Phong thủy bát trạch có không ít yếu tố liên quan đến việc tìm hiểu hướng nhà tuổi Quý Sửu 1973. Gia chủ nên ưu tiên lựa chọn hướng tốt, tránh xa hướng xấu để bảo vệ cuộc sống bình an trong nhà. 

Hướng nhà tốt đối với Nam|Nữ 1973 

tuoi-quy-suu-hop-huong-nha-nao
Tuổi Quý Sửu hợp hướng nhà nào?

Hướng xây nhà tốt cho nam tuổi Quý Sửu 1973: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị). Còn đối với nữ tuổi Quý Sửu 1973: Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị).

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Tây
Thiên Y Đông Nam Đông Bắc
Diên Niên Bắc Tây Nam
Phục Vị Nam Tây Bắc
 • Hướng Sinh Khí: Hướng Đông được xem là hướng nhà tuổi Quý Sửu nam mạng rất tốt. Phương vị mang đến phúc khí lan tỏa khắp nhà thu hút các nguồn năng lượng tích cực bên ngoài. Nhờ vậy mà gia chủ sẽ có cuộc sống thuận lợi, sức khỏe dồi dào, gia đình hòa thuận yêu thương nhau.
 • Hướng Thiên Y: Lựa chọn hướng nhà tuổi Quý Sửu 1973 không nên bỏ qua hướng Thiên Y. Lý do bởi đây là hướng tốt thứ hai trong Bát Trạch có tác dụng trấn tĩnh và bảo vệ sự bình yên. Cất nhà đúng hướng giúp gia đình được tận hưởng không gian êm ấm., không bị quấy nhiễu bởi thị phi bên ngoài.
 • Hướng Diên Niên: Tuổi Quý Sửu làm nhà hợp hướng nào? Xây nhà hợp hướng Diên Niên mang đến cuộc sống “an cư lạc nghiệp” cho gia chủ sinh năm 1973. Con đường sự nghiệp phát triển nhờ vượng khí, gia chủ sớm thăng quan tiến chức. Con cái học hành chăm chỉ và có được cuộc sống giàu sang.
 • Hướng Phục Vị: Đây là hướng nhà tuổi Quý Sửu phù hợp để gia chủ lựa chọn. Phương vị hội tụ phúc khí trời đất có ích cho cuộc sống gia đình. Cơ hội học hành và thăng tiến mở rộng giúp người tuổi Sửu đạt được thành công. Tình duyên viên mãn góp phần xây dựng niềm vui, tiếng cười mỗi ngày trong nhà.

Hướng nhà xấu đối với Nam|Nữ 1973

huong-nha-tuoi-quy-suu-1973-nen-tranh-tuyet-menh
Hướng nhà tuổi Quý Sửu 1973 nên tránh Tuyệt Mệnh

Hướng xấu nam Quý Sửu 1973 nên tránh: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Hoạ Hại). Còn đối với nữ Quý Sửu 1973 nên tránh: Năm (Tuyệt Mệnh), Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Hoạ Hại).

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Tây Bắc Nam
Lục Sát Tây Nam Bắc
Ngũ Quỷ Tây Đông
Hoạ Hại Đông Bắc Đông Nam
 • Hướng Tuyệt Mệnh: Hướng nhà tuổi Quý Sửu 1973 nên tránh xa các Tuyệt Mệnh. Hướng xấu gây hại trực tiếp đến tính mạng gia chủ hoặc người thân xung quanh. Bệnh tật liên tiếp xảy ra làm người tuổi Quý Sửu hao mòn thể chất và tinh thần. Thậm chí gia đình sẽ phải đối mặt với cảnh chia ly, đau thương.
 • Hướng Lục Sát: Xây dựng nhà cửa phạm hướng Lục Sát là điều cấm kỵ trong phong thủy. Bởi nó dẫn đến các rắc rối, tai tiếng làm ảnh hưởng đến danh tiếng gia chủ. Xác định hướng nhà tuổi 1973 không tốt tạo ra sát khí làm tổn thương gia đình. Nghiêm trọng nhất chính là tan gia bại sản, mất hết của cải.
 • Hướng Ngũ Quỷ: Phương vị không tốt khiến công việc làm ăn của gia chủ gặp bất lợi. Cuộc đời gặp nhiều gian truân và bị kẻ gian hãm hại đến thất bại. Nhiều vấn đề liên quan đến tình cảm gia đình nảy sinh. Do vậy mà gia chủ nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn hướng nhà tuổi Quý Sửu 1973 để xây dựng.
 • Hướng Hoạ Hại: Hướng nhà tuổi Quý Sửu 1973 này mang đến nhiều nguy hiểm. Họa Hại gây ra nhiều tai ương cho sự nghiệp người tuổi Quý Sửu. Nhiều thế lực đen tối đang muốn hãm hại và dồn ép gia chủ đến bước đường cùng. Công việc khó thăng tiến khiến gia đình dễ dàng mất đi nguồn thu nhập bất cứ lúc nào.

Cách bố trí nhà cho gia chủ tuổi Quý Sửu

huong-dan-cach-bo-tri-nha-o-chuan-phong-thuy
Hướng dẫn cách bố trí nhà ở hợp phong thủy

Xem hướng nhà tuổi Quý Sửu 1973 phù hợp có tác dụng thu hút vượng khí tài lộc cho ngôi nhà. Đồng thời củng cố thêm nhiều vật dụng phong thủy, thiết kế nội thất hoàn hảo tạo ra cuộc sống viên mãn đủ đầy. Cùng theo dõi chi tiết cách sắp xếp từng khu vực chức năng trong nhà như sau: 

Hướng bếp tuổi Quý Sửu

chon-huong-bep-toa-hung-huong-cat
Chọn hướng bếp tọa hung hướng cát

Nhiều gia chủ rất chú trọng hướng nhà bếp vì đây không những là nơi nấu ăn hằng ngày mà còn mang đến phúc lộc no đủ cho gia đình. Bố trí nhà bếp tại các hướng nhà tuổi 1973 Quý Sửu tốt ngăn ngừa yếu tố xấu xa gây hại sức khỏe. Từ đó mà mỗi thành viên trong nhà đều có được cuộc sống khỏe mạnh, như ý. 

Hướng tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Tây
Thiên Y Đông Nam Đông Bắc
Diên Niên Bắc Tây Nam
Phục Vị Nam Tây Bắc

Dù đã nghiên cứu hướng nhà tuổi Quý Sửu 1973 kỹ lưỡng nhưng không phải gia chủ nào cũng hiểu cách xác định tọa đặt bếp. Nguyên tắc phong thủy chỉ ra rằng nên đặt bếp tại “tọa hung hướng cát” bảo vệ cuộc sống bình an. Sắp xếp bếp tại vị trí xấu nhằm đưa hướng bếp đối tiếp trực diện hướng tốt. Chọn hướng tốt đặt bếp tọa hung hướng cát để nhận điều tốt. Cụ thể như sau:

 • Tọa Đông hướng Tây:  Gia chủ tuổi Quý Sửu nên chọn hướng Tây tương ứng Sinh Khí thu hút lộc tài. Đây được xem là cung sao tốt nhất trong hệ thống Bát Trạch phong thủy. Nguồn sống được sản sinh dồi dào thông qua cách bố trí hướng nhà cho tuổi Quý Sửu 1973 chuẩn xác. 
 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Nên đặt bếp tại hướng nhà tuổi Quý Sửu 1973 trùng Thiên Y. Những vấn đề liên quan đến sức khỏe sẽ được bảo vệ an toàn trong ngôi nhà. Đặc biệt với gia chủ tuổi Sửu nữ mạng được hưởng con đường sinh đẻ tốt. Gia đình trường thọ, tiền của dồi dào, cuộc sống sung túc. 
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Đây là hướng nhà tuổi Quý Sửu 1973 Diên Niên biểu hiện của sự thuận hòa, hạnh phúc. Bố trí tọa bếp trùng hướng này mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Các thành viên trong nhà yêu thương lẫn nhau, cùng học tập và phát triển sự nghiệp tốt. 
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Tây Nam được xem là Phục Vị cho tuổi Quý Sửu 1973.  Cung tọa tốt có tác dụng trấn tĩnh mang đến sự bình yên và an toàn cho ngôi nhà. Kèm theo đó gia đình luôn được bồi đắp tình cảm, sống yêu thương và hòa thuận. 

Hướng bàn thờ tuổi Quý Sửu

bo-tri-khong-gian-tho-phung-phu-hop
Bố trí không gian thờ phụng phù hợp

Không gian thờ phụng linh thiêng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với mỗi gia đình. Theo quan niệm phong thủy hướng bàn thờ sẽ theo hướng cửa chính ngôi nhà. Chọn bàn thờ bố trí đúng hướng nhà tuổi Quý Sửu 1973 xây dựng nơi nghỉ ngơi bình yên cho tổ tiên. 

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Tây
Thiên Y Đông Nam Đông Bắc
Diên Niên Bắc Tây Nam
Phục Vị Nam Tây Bắc

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh

xay-nha-ve-sinh-dung-huong-thoang-mat
Xây nhà vệ sinh đúng hướng thoáng mát

Nhà vệ sinh ẩn chứa nhiều mối nguy hại gây ảnh hưởng tiêu cực đến gia đình. Do vậy mà gia chủ nên chọn hướng nhà tuổi Quý Sửu 1973 xấu để ngăn chặn rủi ro. Bên cạnh việc che lấp nguy hiểm thì đây còn là cách ngăn chặn vượng khí trong nhà thoát mất. 

Đặt tại một góc nhà theo hướng xấu nhất.

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Tây Bắc Nam
Lục Sát Tây Nam Bắc
Ngũ Quỷ Tây Đông
Hoạ Hại Đông Bắc Đông Nam

Hướng phòng ngủ

Xem phong thủy hướng nhà tuổi 1973 nam mạng để chọn hướng bố trí phòng ngủ an toàn. Giấc ngủ 8 tiếng mỗi ngày có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia chủ. Kê giường ngủ tại hướng tốt để người tuổi Đinh Sửu được thư giãn thoải mái. Từ đó xua tan mệt mỏi, củng cố tính thân tiếp tục làm việc thật tốt vào ngày hôm sau. 

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Diên Niên Đông Tây
Thiên Y Đông Nam Đông Bắc
Sinh Khí Bắc Tây Nam
Phục Vị Nam Tây Bắc

Hướng tủ quần áo

Tủ quần áo cần được kê tại các vị trí góc cạnh nhằm che khuất vị trí tối tăm nhất trong phòng. Chọn hướng nhà tuổi Quý Sửu 1973 dùng đến hướng xấu để đặt tủ là phù hợp nhất. Những mối nguy hiểm tiềm ẩn bị loại trừ giúp gia chủ sinh hoạt trong phòng ngủ êm ấm và không bị quấy nhiễu. 

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Tây Bắc Nam
Lục Sát Tây Nam Bắc
Ngũ Quỷ Tây Đông
Hoạ Hại Đông Bắc Đông Nam

Hướng bàn làm việc

dat-ban-lam-viec-tai-noi-nhieu-anh-sang
Đặt bàn làm việc tại nơi nhiều ánh sáng

Bàn làm việc là nơi quyết định kết quả thành công hoặc thất bại trong sự nghiệp gia chủ. Do đó mà người sinh năm Quý Sửu rất chú trọng yếu tố này. Nên đặt bàn làm việc tại các hướng tốt để mở rộng con đường làm ăn. Phúc khí từ ngôi nhà sinh sống hằng ngày mang đến cơ hội phát tài tuyệt vời cho gia chủ. 

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Tây
Thiên Y Đông Nam Đông Bắc
Diên Niên Bắc Tây Nam
Phục Vị Nam Tây Bắc

 

Năm xây nhà tuổi Quý Sửu 1973

nam-xay-nha-tuoi-quy-suu-nen-tranh
Năm xây nhà tuổi Quý Sửu nên tránh

Nếu có ý định xây nhà mới không những phải quan tâm đến hướng nhà tuổi Quý Sửu 1973 mà còn cần chú trọng thời gian thi công. Chỉ khi kết hợp hài hòa hai vấn đề này thì quá trình triển khai dự án cất nhà mới diễn ra thuận lợi. 

Năm nên xây nhà: Người tuổi Quý Sửu nên xây nhà đẹp nhất là vào năm 2024.

Năm nên tránh xây nhà: Những người sinh năm 1973 không nên mua/xây nhà vào các năm sau: 2020, 2021. Xây hoặc mua nhà vào những năm này đều phạm phải 1 hoặc 2 yếu tố xui xẻo Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Cụ thể như sau: 

Hạn Năm Lý Giải
Tam tai Hợi, Tý, Sửu Cất nhà phạm năm Tam Tai xây nhà nhiều phiền toái. Sự nghiệp của gia chủ cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng
Kim Lâu Lấy tuổi mụ chia 9 nếu dư 1, 3, 6, 8 tức phạm Khi phạm thời gian Kim Lâu khiến gia đình gặp nhiều thị phi, tai tiếng. Bệnh tật liên tiếp xảy ra khiến gia chủ yếu thế cả về thể chất lẫn tinh thần. 
Hoang ốc Lấy từ năm 12 đến năm 75 tuổi cách nhau hai đơn vị Sự nghiệp không mấy khởi sắc, bị kẻ xấu hãm hại. Có thể dẫn đến tán gia bại sản. 

Hóa giải hướng nhà xấu của gia chủ Quý Sửu 1973

ach-hoa-giai-phong-thuy-hieu-qua
Cách hóa giải phong thủy hiệu quả

Ngộ nhỡ không thể chọn được hướng nhà tuổi Quý Sửu 1973 tốt thì phải làm sao? Đây cũng là câu hỏi khiến nhiều gia chủ cầm tinh sửu quan tâm. Đừng lo lắng vì có rất nhiều phương pháp hóa giải phong thủy hiệu quả. Tùy thuộc vào điều kiện gia đình có thể lựa chọn một trong những cách dưới đây: 

 • Cách 1 : Trấn yểm
 • Cách 2 : Phương pháp đa cát thắng tiểu hung
 • Cách 3: Mở thêm cửa phụ
 • Cách 4 : Thay đổi hướng cửa chính

Trên đây là những thông tin chi tiết về hướng nhà tuổi Quý Sửu 1973 hợp – khắc với từng người như thế nào. Hy vọng bài viết này sẽ là nguồn tư liệu tham khảo hữu ích dành cho quý độc giả bạn đọc. Bạn đọc vui lòng tham khảo các bài viết của Meey Land qua chuyên mục phong thủy theo tuổi nhé!

Mã ID: qs312