Mệnh Ốc Thượng Thổ là gì? Mệnh này có tính cách, vận mệnh ra sao?

Trần Thị Ánh Dương

Khi dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc chúng ta có thể hiểu chi tiết về từng mệnh trong ngũ hành. Sau đó vận dụng các yếu tố phong thủy may mắn vào cuộc sống. Vậy người thuộc Ốc Thượng Thổ có vận mệnh như thế nào? Họ hợp với màu sắc, tuổi gì? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết nhé.

1. Mệnh Ốc Thượng Thổ là gì?

Mệnh Ốc Thượng Thổ là 1 trong 6 cung mệnh thuộc hành Thổ: Sa Trung Thổ, Ốc Thượng Thổ, Thành Đầu Thổ, Lộ Bàng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ. Theo nghĩa chiết tự thì “Ốc” có nghĩa là nhà, “Thượng” là trên, “Thổ” là đất. Như vậy, mệnh này được hiểu là ngói lợp nhà.

Trong 6 nạp âm của hành Thổ, dạng vật chất do con người tạo ra gồm Ốc Thượng Thổ cùng 3 nạp âm: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Bích Thượng Thổ. Vật chất ngoài tự nhiên chỉ có Sa Trung Thổ và Đại Trạch Thổ. Vì thế người thuộc nạp âm Ốc Thượng Thổ sẽ mang tính cách cứng rắn, bền bỉ như ngói được nung trong lò nhiệt.

oc-thuong-tho-1-1650583009.jpg

Ốc Thượng Thổ được hiểu là ngói lợp nhà

2. Người mệnh Ốc Thượng Thổ sinh năm nào?

Theo tử vi ngũ hành, Mệnh Ốc Thượng Thổ có tuổi Bính Tuất và Đinh Hợi. Trong đó mỗi tuổi sẽ có can chi khác nhau tương ứng với vận số khác biệt:

  • Sinh năm Bính Tuất: 1946, 2006, 2066. Tuổi này can chi tương hợp nên nam nữ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công danh sự nghiệp thuận lợi.

  • Sinh năm Đinh Hợi: 1947, 2007, 2067. Can Đinh thuộc hành Hỏa, chi Hợi thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa. Can chi tương khắc nên chủ mệnh có cuộc sống vất vả, gặp nhiều khó khăn.

3. Tính cách, vận mệnh người mệnh Ốc Thượng Thổ

3.1. Tính cách Ốc Thượng Thổ 

Ngói lợp nhà là dạng vật chất được con người tôi luyện qua nhiệt. Vì thế người thuộc mệnh Ốc Thượng Thổ có tính tự lập cao, sống khuôn khổ, nguyên tắc. Ngoài ra, chủ mệnh luôn có tâm lý hướng tới việc bảo vệ, che chở cho người khác. Trong hoàn cảnh nào, nam nữ cũng hiền hậu, thiện lương và có đạo đức cao đẹp.

Tuy nhiên, người tuổi Bính Tuất và Đinh Hợi khá khô khan. Chủ mệnh có những nguyên tắc riêng trong khuôn khổ của mình. Họ chỉ biết cặm cụi làm việc của mình với thái độ cứng rắn, khó lung lay. Người mới tiếp xúc cảm thấy họ lạnh lùng và cô độc. Nhiều khi chủ mệnh bị đánh giá bảo thủ, cố chấp.

oc-thuong-tho-2-1650583009.jpg

Người thuộc mệnh Ốc Thượng Thổ có tính tự lập, khuôn khổ, nguyên tắc

  3.2. Vận mệnh người Ốc Thượng Thổ

- Về công danh, sự nghiệp:

Người mệnh Ốc Thượng Thổ có tính nguyên tắc, thích bảo vệ che chở nên rất thích hợp làm những công việc về luật pháp, giữ gìn kỷ cương, phép tắc, quản lý nhân sự. Ngoài ra, họ ưa sự khuôn mẫu, chính xác và có đạo đức nên có thể chọn cho mình ngành nghề như giáo viên, nghiên cứu triết học, kinh doanh thiết bị đo lường, thanh tra, giám sát.

Bên cạnh đó, lĩnh vực quản lý tài chính cũng phù hợp với người tuổi Bính Tuất, Đinh Hợi. Ngói lợp nhà là dạng vật chất phơi qua sương gió và đủ thời gian luyện mới tạo thành. Ở bất kì ngành nghề nào, chủ mệnh cũng cần rèn luyện, không nên nóng vội thì mới đạt được thành quả tốt nhất.

- Về tình duyên, gia đạo:

Người thuộc nạp âm Ốc Thượng Thổ rất chung thủy. Khi chọn được người phù hợp họ sẽ rất chuyên nhất với nửa kia. Bản tính nguyên tắc, uy tín, tôn sùng đạo đức nên chủ mệnh ít khi phản bội hay hành động trái luân thường đạo lý.

Bề ngoài của nam nữ mệnh này hơi khô khan, lại sống nội tâm. Vì thế họ thường sống cô độc, ít người thấu hiểu. Chủ mệnh lại đáng tin cậy, có thể yên tâm. Người tuổi Bính Tuất, Đinh Hợi lựa chọn người yêu rất cẩn thận nên thường yêu và kết hôn muộn.

oc-thuong-tho-3-1650583009.jpg

Người thuộc nạp âm Ốc Thượng Thổ rất chung thủy

4. Mệnh Ốc Thượng Thổ hợp màu gì, đi xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Theo ngũ hành, Mệnh Ốc Thượng Thổ hợp với màu đỏ, tím, hồng, cam nhạt. Đó là các màu thuộc hành Hỏa - Hỏa sinh Thổ. Màu sắc tượng hợp thuộc hành Thổ cũng tốt cho chủ mệnh: màu vàng, vàng nâu, nâu đất. Nam nữ chọn đúng màu tương hợp, tương sinh sẽ gặp được nhiều may mắn, công danh sự nghiệp thăng tiến.

4.2. Màu sắc kiêng kỵ

Mệnh Ốc Thượng Thổ tương khắc với màu xanh lá cây thuộc hành Mộc, màu xanh nước biển thuộc hành Thủy. Ngoài ra, các màu: trắng, xám, bạc thuộc hành Kim cũng không nên chọn lựa. Bởi vì Thổ sinh Kim, Kim được lợi còn Thổ suy yếu. Nếu chủ mệnh chọn những màu đó sẽ kém may mắn hơn. Màu sắc kiêng kỵ sẽ làm nam nữ gặp nhiều rủi ro, bất trắc.

oc-thuong-tho-4-1650583009.jpg

Chủ mệnh nên chọn đúng màu sắc tương hợp, tương sinh

5. Ốc Thượng Thổ hợp mệnh nào/tuổi nào?

5.1. Ốc Thượng Thổ hợp mệnh nào?

Mệnh tương sinh, tương hợp: Người mệnh Ốc Thượng Thổ hợp với mệnh Kim, mệnh Hỏa. Theo mối quan hệ tương sinh Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ. Những người cùng mệnh Thổ sẽ hợp nhau. Bởi họ cùng sở thích, tính cách nên kết hợp với nhau sẽ hiểu và ăn ý hơn. 

Mệnh tương khắc : Mệnh Thủy, mệnh Mộc. Dựa vào mối quan hệ tương khắc: Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ. Vì là mệnh tương khắc nên sẽ cản trở, ức chế và tiêu diệt lẫn nhau. Chủ mệnh muốn bình an nên tránh kết hợp với 2 mệnh  trên.

5.2. Ốc Thượng Thổ hợp tuổi nào?

Tuổi hợp: Tuổi Bính Tuất hợp với tuổi Đinh Hợi, Mậu Tuất, Đinh Mão. Tuổi Đinh Hợi hợp với tuổi Canh Dần, Nhâm Thìn, Bính Tuất. Khi người mệnh Ốc Thượng Thổ kết hợp với người tuổi này thường gặp may mắn, vợ chồng thuận hòa, làm ăn phát đạt.

Tuổi kỵ: Tuổi Bính Tuất và Đinh Hợi đều xung khắc với tuổi Kỷ Sửu, Ất Mùi, Tân Sửu, Quý Mùi. Nam nữ kết hôn với tuổi này dẫn đến vợ chồng ly biệt. Chủ mệnh hợp tác với tuổi kỵ sẽ gặp khó khăn, bất trắc, thất bại nhiều hơn thành công.

oc-thuong-tho-5-1650583009.jpg

Mệnh Ốc Thượng Thổ chọn đúng tuổi tương hợp thường gặp may mắn

Lời kết

Chúng tôi vừa khái quát toàn bộ tính cách, đặc trưng, vận mệnh của nạp âm Ốc Thượng Thổ trong bài viết trên. Các bạn có thể dựa vào đó để chọn cho mình đối tác làm ăn hợp mệnh, người bạn đời hợp tuổi, mua xe hợp màu. Cuộc sống sẽ gặp nhiều may mắn, bình an, công danh sự nghiệp vững vàng.