Giờ Mùi là giờ nào? Đặc điểm người sinh giờ Mùi ra sao?

Trần Thị Ánh Dương

Hầu hết các bạn trẻ thời nay vẫn cảm thấy hoàn toàn xa lạ với khái niệm giờ âm lịch. Bởi thời xa xưa ông cha ta áp dụng cách tính giờ theo Can Chi mà không phải 24 giờ như hiện tại. Vậy theo Can Chi giờ Mùi là khoảng thời gian nào trong ngày? Nam - nữ sinh giờ Mùi có gì đặc biệt? Những thông tin dưới bài viết sẽ giúp các bạn giải đáp tất cả các thắc mắc nhanh chóng.

1. Giờ Mùi là giờ nào?

Theo người dân Việt Nam thời xa xưa thì một ngày chỉ có 12 giờ, mỗi giờ tương ứng với hai múi giờ. Để phân biệt các khoản thời gian trong ngày mỗi khung giờ sẽ được đặt tên tương ứng với một con vật. Chúng bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Như vậy mỗi mốc thời gian sẽ gắn liền với tập tính sinh hoạt của một con giáp. Theo đó giờ Mùi nằm trong khoảng từ 13 - 15 giờ chiều. Dân gian vẫn thường gọi đây là “đầu giờ chiều”. Vào lúc này mặt trời bắt đầu đổ bóng về phía tây, thích hợp để nông dân làm việc đồng áng hoặc lùa bò, dê ra đồng chăn dắt. Giờ Mùi được chia thành 3 mốc thời gian cụ thể như sau:

gio-mui-1-1650670380.jpg

Giờ Mùi nằm trong khoảng từ 13 - 15 giờ chiều

2. Đặc điểm chung về tính cách, vận mệnh của người sinh giờ Mùi

Theo tài liệu tử vi thì những người sinh giờ Mùi thường có tính cách hướng nội, sống thiên về tình cảm nhiều hơn lý trí. Cả nam và nữ đều sử hữu khối óc thông minh, nhanh nhạy. Trong công việc họ luôn tính toán cẩn thận nhưng lại không biết cách thể hiện năng lực của bản thân. Do đó chủ mệnh đã bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt đẹp ngay trước mắt. 

Bên cạnh những nét chung nam, nữ mạng sinh giờ Mùi cũng sở hữu nét riêng đặc biệt trong tính cách, xu hướng tình cảm:

2.1. Nam giới sinh giờ Mùi

Nam nhân sinh vào giờ Mùi thuộc tuýp người thích chinh phục, mạo hiểm. Tuy nhiên họ lại có tư duy sáng tạo mà thường làm theo những nguyên tắc đã có sẵn. Hoặc học tập, rập khuôn từ những người đi trước. Bởi vậy mọi kế hoạch sẽ không đạt được kết quả tốt như mong đợi, thậm chí còn thất bại thảm hại.

Về mặt tình cảm các quý ông sinh giờ mùi sống rất trọng tình cảm, luôn yêu thương đỡ mọi người xung quanh. Trong tình yêu cũng thể hiện chân thành, quan tâm chu đáo đến đối phương. Tuy nhiên nếu quá trọng tình thì đôi khi họ dễ nhận phần thiệt về mình hoặc bị người khác lợi dụng mà không hay biết.

2.2. Nữ giới sinh giờ Mùi

Nữ mạnh sinh vào giờ mùi thường là người khá mờ nhạt. Họ ít được mọi người xung quanh chú ý bởi sống không có mục tiêu rõ ràng, gió chiều nào theo chiều ấy. Điều này còn khiến cho bạn bè, đồng nghiệp không thực sự tin tưởng trong đời sống, công việc.

Quý cô ra đời vào giờ Mùi sống nội tâm ít phơi bày cảm xúc cá nhân của mình hoặc chia sẻ tâm tư của người khác. Bởi vậy trong các mối quan hệ tình cảm họ có nhiều phần thiệt thòi. Đồng thời tính cách này cũng khiến chủ mệnh ít khi cảm thấy vui vẻ, thoải mái về tinh thần.

gio-mui-2-1650670380.jpg

Người sinh giờ Mùi thường có tính cách hướng nội

3. Vận mệnh người sinh giờ Mùi như thế nào?

Theo tử vi tướng số, nam nữ sinh vào giờ Mùi không hợp với cha mẹ. Họ thường gặp trắc trở trong con đường công danh sự nghiệp hoặc đường tình duyên. Bản mệnh mang số “khổ trước sướng sau”, khi còn trẻ gặp nhiều sóng gió và lúc già mới được an nhàn, thảnh thơi. Khi có thành công thì họ cũng luôn Tuấn bận chuyện gia đình, người thân. Bởi vậy chủ mệnh thích tự thân lập nghiệp ở một nơi xa, hưởng thụ cuộc sống tự do, độc lập.

Nếu muốn giải mã ý nghĩa vận mệnh của người sinh giờ Mùi các bạn còn phải căn cứ vào từng khung thời gian cụ thể như sau:

3.1. Người sinh vào đầu giờ Mùi (13h00 – 13h40)

Hầu hết nam, nữ giới sinh vào đầu giờ Mùi sẽ có cuộc sống an nhàn, êm đềm từ lúc nhỏ đến khi trưởng thành. Trong gia đình họ sống hòa hợp với cha mẹ, anh chị em trong nhà. Không những thế họ còn nhận được nhiều sự giúp đỡ từ phía bạn bè, người thân.

Khi còn trẻ những người này có thể gặp một số khó khăn, thử thách trong giai đoạn bắt đầu lập nghiệp. Tuy nhiên nếu tiếp tục cố gắng và nỗ lực thì chắc chắn sẽ công thành danh toại. Đặc biệt vào giai đoạn trung niên chủ mệnh có cơ hội dễ phát tài và tận hưởng cuộc sống khá giả, sung túc bên người thân.

gio-mui-3-1650670380.jpg

Nam, nữ giới sinh vào đầu giờ Mùi sẽ có cuộc sống an nhàn

3.2. Người sinh vào giữa giờ Mùi (13h40 – 14h20)

Nam, nữ giới sinh vào giữa giờ Mùi có bản mệnh không hợp với cha. Tuy nhiên đường công danh sự nghiệp của họ lại khá thuận lợi. Ở giai đoạn đầu họ có thể gặp phải một số khó khăn, sóng gió nhưng càng về sau lại càng có nhiều tài lộc và may mắn. Nếu chủ mệnh làm ăn kinh doanh thì sẽ thu về nguồn lợi nhuận lớn, phát triển bền vững. 

Mặc dù vậy đường tình duyên của người sinh giữa giờ Mùi lại không được suôn sẻ như ý muốn. Họ có thể trải qua nhiều mối tình khác nhau, thậm chí bị lừa dối về mặt tình cảm. Bởi vậy chủ mệnh cần cân nhắc kỹ lưỡng và khắt khe hơn trong việc lựa chọn bạn đời. Điều này giúp bạn có được gia đình hạnh phúc về sau.

3.3. Người sinh vào cuối giờ Mùi (14h20 – 15h00)

Phần lớn người sinh vào cuối giờ Mùi đều không hợp với mẹ của mình. Mặc dù vậy cuộc sống của họ vẫn khá thuận lợi khi nhận được sự phù trợ của quý nhân. Nếu biết nắm bắt cơ hội thì con đường công danh sự nghiệp sẽ thành công vang dội. Đồng thời chủ mệnh cần biết cân bằng giữa sự nghiệp và tình yêu để cuộc sống luôn hạnh phúc, hài hoà. 

gio-mui-4-1650670380.jpg

Người sinh vào cuối giờ Mùi nhận được sự phù trợ của quý nhân

Lời kết

Như vậy có thể thấy rằng người sinh vào giờ Mùi sẽ có những ưu điểm, khuyết điểm riêng. Tuy nhiên những đánh giá trong bài viết chỉ mang tính tương đối và không thể áp dụng cho tất cả mọi người. Bởi lẽ vận mệnh tương lai chủ yếu do bản thân mình quyết định. Nếu chúng ta siêng năng chịu khó, rèn luyện bản thân thì chắc chắn sẽ nhận được nhiều điều tốt đẹp.