Thiết kế phòng làm việc giám đốc chuẩn Đẹp và Chuyên nghiệp nhất

0
261

Phòng làm việc giám đốc được xem là nơi quan trọng cần được quan tâm cả về mặt thiết kế, vị trí lẫn phong thủy trong doanh nghiệp. Phòng làm việc giám đốc đẹp, tốt thì mới làm nổi bật lên tầm vóc doanh nghiệp cũng như sự chuyên nghiệp của giám đốc công ty. Tìm hiểu những mẫu thiết kế phòng làm việc của giám đốc đẹp trong bài viết dưới đây!

Tầm quan trọng khi thiết kế phòng làm việc giám đốc

  • Khẳng định tài lực của doanh nghiệp

Những phòng làm việc càng được thiết kế sang trọng và đẳng cấp càng thể hiện được sự tài lực của doanh nghiệp. Ngoài ra, thiết kế phòng giám đốc đẹp và ấn tượng cũng có thể khẳng định được phong thái và tính cách cũng như vị thế của người lãnh đạo

  • Tạo ấn tượng tốt cho khách hàng 

Đây là phòng để ban lãnh đạo tiếp đón các vị khách của công ty. Khi trang trí phòng làm việc giám đốc đẹp sẽ thể hiện được năng lực và uy tín của công ty cũng như vị thế của doanh nghiệp.

bo tri ban giam doc trong van phong lam viec giam doc - Thiết kế phòng làm việc giám đốc chuẩn Đẹp và Chuyên nghiệp nhất - noi-that-van-phong
Ảnh 1: Phòng giám đốc cần được bố trí ở vị trí hợp lý nhất

Ngoài ra, thông qua các thiết kế phòng làm việc ấn tượng cũng sẽ gây dựng được lòng tin của khách hàng đối với quý công ty. Nhờ đó nâng cao phần % khả năng hợp tác cũng như thúc đẩy sự liên kết với khách hàng cùng doanh nghiệp.

  • Tạo môi trường làm việc tốt

Ban lãnh đạo là những người cần phải xử lý một lượng công việc lớn và quan trọng của công ty. Vì thế họ cũng là những người phải chịu nhiều áp lực.

Khi xây dựng thiết kế một phòng làm việc đảm bảo các tiêu chuẩn thì ban lãnh đạo sẽ cảm thấy thoải mái, gần gũi và đặc biệt có thêm nhiều năng lượng làm việc. Cũng nhờ đó mà ban lãnh đạo của công ty có thể đưa ra quyết sách đúng đắn nhất cho cho sự phát triển của công ty.

thiet ke bo tri noi that phong lam viec giam doc - Thiết kế phòng làm việc giám đốc chuẩn Đẹp và Chuyên nghiệp nhất - noi-that-van-phong
Ảnh 2: Một phòng làm việc đẹp sẽ tăng cao năng suất làm việc cho người lãnh đạo
  • Phong thủy nâng cao tài vận

Phong thủy cũng là một yếu tố quan trọng trong việc thiết kế phòng làm việc. Phong thủy tốt có thể mang lại cho toàn bộ công ty tài vận tốt. Bên cạnh đó, giám đốc cũng sẽ có năng lượng làm việc tích cực, quyết đoán và hoàn thành tốt vai trò của một nhà lãnh đạo.

Tiêu chí khi thiết kế giám đốc đẹp và hiện đại

Nắm rõ một số tiêu chí trang trí phòng giám đốc đẹp sau đây để có thể trang trí phòng giám đốc đẹp, hiện đại và phù hợp với phong thủy nhé.

Vị trí phù hợp

Nên bố trí phòng giám đốc ở vị trí biệt lập của văn phòng. Để đảm bảo được sự yên tĩnh cần thiết cho người lãnh đạo tập trung làm việc và không bị ảnh hưởng bởi những hoạt động xung quanh.

Tốt nhất nên đặt tại các vị trí có tầm nhìn bao quát các hoạt động trong văn phòng cũng. Vì như thế giám đốc có thể điều hành và kiểm soát hoạt động của công ty một cách dễ dàng hơn.

phong thuy phong giam doc - Thiết kế phòng làm việc giám đốc chuẩn Đẹp và Chuyên nghiệp nhất - noi-that-van-phong
Ảnh 3: Bố trí văn phòng ở vị trí yên tĩnh, đảm bảo không bị tác động bởi những hoạt động bên ngoài trong thời gian làm việc

Ngoài ra việc tầm nhìn view đẹp cũng rất quan trọng, người lãnh đại từ chỗ ngồi bàn làm việc có thể nhìn ra được không gian thoáng mát, nhiều cây xanh và bầu trời hoặc hồ rộng lớn.

Bên cạnh đó, yếu tố phong thủy cũng phải đặc biệt chú ý. Các thiết kế nội thất trong văn phòng phải hài hòa, hợp lý và gọn gàng. Nếu có thể hãy đặt hướng vị trí của văn phòng theo năm tuổi, mệnh của người lãnh đạo.

Diện tích 

Diện tích phòng làm việc của ban lãnh đạo nên có sự cân đối và phù hợp với diện tích chung của văn phòng. Phòng giám đốc không nhất thiết phải quá lớn, nhưng nên đủ rộng rãi để người lãnh đạo có không gian làm việc.

Một số văn phòng có thể đặt khu làm việc của giám đốc chung với các bộ phận khác. Điều này thường xảy ra khi diện tích công ty khá nhỏ. Cách phân biệt các khu vực thường là nhờ vách ngăn kính. Hoặc nhiều đơn vị đã sử dụng một số đồ nội thất để phân tách nếu không yêu cầu bảo mật thông tin quá nhiều.

tieu chi khi thiet ke giam doc dep va hien dai - Thiết kế phòng làm việc giám đốc chuẩn Đẹp và Chuyên nghiệp nhất - noi-that-van-phong
Ảnh 4: Văn phòng làm việc không chỉ thể hiện nên tầm vóc doanh nghiệp mà còn thể hiện tính cách của người lãnh đạo

Phong cách thiết kế 

Phòng giám đốc cần một khoảng không gian lớn nhìn qua  bên ngoài ngoại cảnh thoáng mát và dễ chịu vì vậy nên thiết kế một cửa sổ lớn theo cung vị để giám đốc có thể dễ dàng nhìn ngắm cây xanh, bầu trời và thư giãn sau những công việc mệt mỏi.

Hạn chế thiết kế view ở hướng có khu vực đường xe đi lại, đối diện ống khói, cột điện. Thông thường hướng cửa phòng giám đốc tốt nhất là đông, tây nam, tây và đông nam.

Màu sắc chủ đạo

Màu sắc chủ đạo của phòng làm việc giám đốc cũng rất quan trọng, cần lựa chọn kỹ càng và đặt tiêu chí xây dựng không gian sang trọng, hiện đại và chuyên nghiệp lên hàng đầu.

Mau thiet ke phong giam doc dep - Thiết kế phòng làm việc giám đốc chuẩn Đẹp và Chuyên nghiệp nhất - noi-that-van-phong
Ảnh 5: Cần bố trí văn phòng ở vị trí có phong thủy tốt, giúp lãnh đạo gặp nhiều cát khí trong công việc

Tốt nhất nên phối màu hợp với mệnh, tuổi và sở thích của giám đốc để thu hút được nhiều tài vận cũng như tạo được cảm giác thoải mái khi làm việc. Những màu sắc trung tính dễ dàng đem lại hiệu ứng thẩm mỹ chuyên nghiệp, uy quyền và sang trọng cho không gian.

Cũng có thể thiết kế màu sắc theo văn hóa của thương hiệu hoặc màu sắc chủ đạo của thương hiệu.

Bố trí ánh sáng

Bất kỳ một căn phòng làm việc nào đều yêu cầu ánh sáng tự nhiên có thể hướng đến đầy đủ nhất. Và phòng giám đốc cũng như thế, thiết kế cửa kính rộng từ đó ánh sáng có thể dễ dàng len lỏi vào bên trong phòng. 

Nên chọn hướng làm cửa số theo hướng có thể hút được nhiều ánh sáng mặt trời nhất có thể. Một không gian nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ mang đến cho con người ta cảm giác thư giãn, khỏe khoắn.

van phong giam doc - Thiết kế phòng làm việc giám đốc chuẩn Đẹp và Chuyên nghiệp nhất - noi-that-van-phong
Ảnh 6: Hiện nay trên thị trường rất đa dạng các mẫu thiết kế văn phòng Giám đốc đẹp, sang trọng

Vật phẩm phong thủy

Yếu tố phong thủy của phòng làm việc cũng cần quan tâm nhiều hơn. Đặt đúng hướng phong thủy sẽ thu hút được nhiều tài vận và may mắn cho người lãnh đạo cũng như công ty.

Ngoài ra cách bố trí các đồ trang trí cho không gian văn phòng cũng nên đặt theo hướng phong thủy tốt. Một số đồ trang trí quan trọng như bàn làm việc, các hình tượng thu hút tài vận.

Lựa chọn và bố trí nội thất phòng làm việc giám đốc

Bàn ghế

Bàn làm việc là nơi quan trọng cần được chú ý nhiều nhất trong phần thiết kế nội thất. Bạn nên để ghế lãnh đạo nằm ở vị trí đẹp, phong thủy tốt, theo các thầy phong thủy, hướng ghế ngồi của Giám đốc nên xoay theo chiều Tây Bắc, đây là vị trí giúp người lãnh đạo có thể đón nhận được cát khí cũng như vượng khí.

Bạn cũng có thể thiết kế bàn làm việc của Giám đốc theo mệnh của người lãnh đạo. Thông thường bàn và ghế sẽ nhìn về một trong bốn hướng theo cung mệnh của người lãnh đạo. Những vị trí này được tính khi lấy trung tâm phòng làm việc làm góc tham chiếu.

ban lam viec phong giam doc - Thiết kế phòng làm việc giám đốc chuẩn Đẹp và Chuyên nghiệp nhất - noi-that-van-phong
Ảnh 7: Bố cục nội thất văn phòng phải đảm bảo được tính hài hòa, phù hợp và đẹp

Tủ đựng tài liệu

Các tủ sách, tủ tài liệu của Giám Đốc nên được kê sát tường phía bên trái hoặc đằng sau bàn làm việc. Vị trí này thắng ở sự thuận tiện, giúp cho người lãnh đạo dễ dàng lấy khi cần dùng. Bên cạnh đó, đây cũng là vị trí hợp phong thủy vì tạo điểm tựa vững chắc, hài hòa.

Ngoài ra, các tài liệu cần dùng đến nhiều nên được sắp xếp ở vị trí trong tầm với của người lãnh đạo. Như vậy có thể tiết kiệm được thời gian cũng như công sức tìm kiếm.

trang tri phong giam doc dep - Thiết kế phòng làm việc giám đốc chuẩn Đẹp và Chuyên nghiệp nhất - noi-that-van-phong
Ảnh 8: Phong cách thiết kế văn phòng lãnh đạo cũng có thể xem xét sao cho phù hợp với mệnh của Giám đốc

Ghế tiếp khách 

Phần bàn, ghế tiếp khách của người lãnh đạo nên đặt trước bàn làm việc cách khoảng 3m. Vị trí này duy trì sự lịch sự cũng như tránh khách nhìn thấy các văn kiện tài liệu mà giám đốc đang xử lý.

Đồng thời cũng tạo sự thẩm mỹ tinh tế cho căn phòng, tăng thêm vẻ chuyên nghiệp và mang tính hiện đại cao. Bạn có thể sử dụng chất liệu sofa hiện đại, hoặc những thiết kế gỗ mang tính cổ điển cũng như thẩm mỹ cao.

thiet anh sang tu nhien vao phong giam doc - Thiết kế phòng làm việc giám đốc chuẩn Đẹp và Chuyên nghiệp nhất - noi-that-van-phong
Ảnh 9: có thể sử dụng chất liệu sofa hiện đại, hoặc những thiết kế gỗ mang tính cổ điển cũng như thẩm mỹ cao

Bàn họp

Tùy vào từng phòng giám đốc khác nhau, thường ở các tập đoàn lớn, phòng có quy mô rộng thì phòng giám đốc mới cần trang bị thêm một bộ bàn ghế họp ngay tại phòng giám đốc.

Bộ bàn ghế này sẽ được xếp ở gần cửa sổ lớn, việc sắp xếp như thế này sẽ không gây lộn xộn hoặc chật cho căn phòng, ngược lại bổ sung những khoảng không gian quá rộng không cần dùng đến. 

Nên sử dụng bàn học có 6- 8 ghế, có thể thiết kế bàn tròn hoặc bàn vuông tùy theo sự tiện nghi và kích thước của căn phòng.

Mẫu thiết kế phòng làm việc giám đốc được ưa chuộng

Một số mẫu thiết kế phòng giám đốc đang thịnh hành những năm gần đây và được nhiều giám đốc yêu thích. 

Phòng giám đốc hiện đại

Đi đầu cho xu hướng và luôn được nhiều người yêu thích, mẫu thiết kế phòng giám đốc hiện đại chưa bao giờ lỗi thời. Kiểu thiết kế sang trọng, mang hơi hướng của nước ngoài. 

phong giam doc hien dai sang trong - Thiết kế phòng làm việc giám đốc chuẩn Đẹp và Chuyên nghiệp nhất - noi-that-van-phong
Ảnh 10 : Mẫu thiết kế phòng giám đốc hiện đại luôn thu hút được tài vận cũng như cát khí cho người lãnh đạo

Được sử dụng gam màu trầm sáng kết hợp rất tự nhiên, tạo nên nét chuyên nghiệp, gọn gàng cũng như sự uy nghiêm cần có của một người lãnh đạo.

phong giam doc hien dai - Thiết kế phòng làm việc giám đốc chuẩn Đẹp và Chuyên nghiệp nhất - noi-that-van-phong
Ảnh 11 : sử dụng gam màu trầm sáng kết hợp rất tự nhiên, tạo nên nét chuyên nghiệp

Phòng giám đốc tân cổ điển

Kiểu thiết kế phòng giám đốc tân cổ điển thắng ở đặc điểm sang trọng, quý giá của phòng làm việc. Đến với thiết kế cổ điển bạn sẽ cảm giác được sự uy nghiêm tỏa ra từ những chi tiết thiết kế của nó.

phong giam doc tan co dien - Thiết kế phòng làm việc giám đốc chuẩn Đẹp và Chuyên nghiệp nhất - noi-that-van-phong
Ảnh 12 : Sự sáng tạo từ nội thất, toát lên từ những đường nét thiết kế và sắp xếp đơn giản.

Những chi tiết trang trí phòng giám đốc của mẫu thiết kế này khá cầu kỳ, mang hơi thở của sự kết hợp giữa hiện đại và cổ điển. Sự sáng tạo từ nội thất, toát lên từ những đường nét thiết kế và sắp xếp đơn giản. 

thiet ke phong giam doc tan co dien - Thiết kế phòng làm việc giám đốc chuẩn Đẹp và Chuyên nghiệp nhất - noi-that-van-phong
Ảnh 13 : Kiểu thiết kế phòng giám đốc tân cổ điển thắng ở đặc điểm sang trọng, quý giá của phòng làm việc

Phòng giám đốc cổ điển

Với phong cách thiết kế này khi lựa chọn nội thất cho phòng làm việc nên chọn những gam màu khá tối như nâu trầm hay đen đều rất phù hợp.

phong giam doc co dien dep - Thiết kế phòng làm việc giám đốc chuẩn Đẹp và Chuyên nghiệp nhất - noi-that-van-phong
Ảnh 14 : Thiết kế cổ điển mang đến cho người khác cảm giác uy quyền và có tín nhiệm hơn bao giờ hết đối với người lãnh đạo

Bên cạnh đó, có thể lựa chọn bộ bàn ghế làm việc bằng màu đen được đánh bóng để tạo độ sang trọng cho căn phòng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các loại gỗ tự nhiên cao cấp với màu nâu trầm vô cùng hợp lý cho không gian nội thất cổ điển, có thể chọn các loại bàn giám đốc được làm từ gỗ Veneer với kiểu dáng sang trọng.

thiet ke phong giam doc co dien - Thiết kế phòng làm việc giám đốc chuẩn Đẹp và Chuyên nghiệp nhất - noi-that-van-phong
Ảnh 15 : Thiết kế cổ điển tạo nên nét ổn trọng với không gian quý phái

Thiết kế cổ điển mang đến cho người khác cảm giác uy quyền và có tín nhiệm hơn bao giờ hết đối với người lãnh đạo.

Thiết kế phòng làm việc giám đốc vừa và lớn 

Đối với những phòng làm việc có diện tích vừa và lớn, có thể bố trí những thiết kế nội thất như bàn làm việc, bàn tiếp khách hay kệ sách có kích thước lớn, vừa tiện lợi cho việc sử dụng vừa tăng vẻ đẹp mang tính thẩm mỹ cho căn phòng.

thiet ke phong lam viec giam doc vua va lon - Thiết kế phòng làm việc giám đốc chuẩn Đẹp và Chuyên nghiệp nhất - noi-that-van-phong
Ảnh 16: Thiết kế văn phòng cho Giám đốc trẻ tuổi thường ưu tiên tạo không gian thoải mái, sáng tạo nhưng cũng cần thể hiện sự uy nghiêm của người lãnh đạo

Nếu còn thấy trống trải có thể bố trí một số cây xanh để tăng thêm không khí, sự thông thoáng, hài hòa và tự nhiên cho căn phòng.

thiet ke phong lam viec giam doc khong gian rong - Thiết kế phòng làm việc giám đốc chuẩn Đẹp và Chuyên nghiệp nhất - noi-that-van-phong
Ảnh 17: Gian phòng thoáng, rộng bên cạnh đó cũng có thể bổ sung những tiểu tiết hiện đại như sử dụng tủ tài liệu âm tường

Phòng làm việc giám đốc diện tích nhỏ 

Đối với những phòng làm việc có diện tích khá nhỏ, hãy sử dụng những thiết kế nội thất đa năng, sang trọng hiện đại mà còn đem lại sự tối ưu hóa diện tích cho căn phòng.

phong lam viec dien tich be - Thiết kế phòng làm việc giám đốc chuẩn Đẹp và Chuyên nghiệp nhất - noi-that-van-phong
Ảnh 18: Phòng làm việc Giám đốc tuy có diện tích nhỏ nhưng cũng có thể tối ưu, ăn gian cảm giác không gian lớn cho văn phòng

Sử dụng những mẫu tủ đựng tài liệu âm tường, bàn làm việc được kết hợp luôn với các kệ sách lớn. Những sự kết hợp này vừa không phá hoại tính thẩm mỹ, không gây cảm giác chật chội cho căn phòng mà ngược lại còn đánh lừa cảm giác phòng làm việc thoáng và có diện tích khá lớn.

phong lam viec khong gian nho - Thiết kế phòng làm việc giám đốc chuẩn Đẹp và Chuyên nghiệp nhất - noi-that-van-phong
Ảnh 19: Sử dụng những nội thất không có thiết kế đồ sộ để tạo không gian rộng lớn cho văn phòng

Phòng làm việc cho giám đốc trẻ tuổi

Phong cách làm việc của những giám đốc trẻ tuổi thường có xu thế liều lĩnh và muốn khai phá tối đa hết năng lực lãnh đạo của bản thân. Vì vậy các mẫu thiết kế phòng làm việc giám đốc cho người trẻ tuổi sẽ có thiên hướng tân cổ điển xen lẫn giữa hiện đại và cổ điển.

thiet ke phong lam viec cho giam doc tre tuoi - Thiết kế phòng làm việc giám đốc chuẩn Đẹp và Chuyên nghiệp nhất - noi-that-van-phong
Ảnh 20: Thiết kế cho các giám đốc trẻ tuổi thường sẽ xen lẫn giữa hiện đại, cổ điển và tân cổ điển

Phòng làm việc vừa không mang đến cảm giác già dặn, khó chịu mà ngược lại phải thoáng mát, dễ dàng khai phá năng lực bản thân, sáng tạo nhưng cũng phải toát lên được sự uy nghi và chuyên nghiệp của người lãnh đạo.

phong lam viec cho giam doc tre tuoi - Thiết kế phòng làm việc giám đốc chuẩn Đẹp và Chuyên nghiệp nhất - noi-that-van-phong
Ảnh 21: Phòng làm việc vừa không mang đến cảm giác già dặn, khó chịu mà ngược lại phải thoáng mát và tạo được sự nghiêm túc của lãnh đạo

Phòng làm việc cho giám đốc trung tuổi

Với những giám đốc trung tuổi cho đến lớn tuổi, bạn nên lựa chọn các bàn làm việc  có thiết kế bề thế, các nội thất phòng làm việc phải thể hiện được sự sang trọng, quyền lực tối cao của người lãnh đạo.

thiet ke phong lam viec cho giam doc trung tuoi - Thiết kế phòng làm việc giám đốc chuẩn Đẹp và Chuyên nghiệp nhất - noi-that-van-phong
Ảnh 22: nên lựa chọn các bàn làm việc  có thiết kế bề thế, các nội thất phòng làm việc phải thể hiện được sự sang trọng, quyền lực tối cao của người lãnh đạo.

Bên cạnh đó các thiết bị như ghế hay tủ tài liệu nên lựa chọn các thiết kế có chất liệu cao cấp, gam màu chủ đạo là tông trầm và hơi hướng cổ điển.

phong lam viec cho giam doc trung tuoi - Thiết kế phòng làm việc giám đốc chuẩn Đẹp và Chuyên nghiệp nhất - noi-that-van-phong
Ảnh 23: Lựa chọn nội thất bằng gỗ, họa tiết cầu kỳ càng hợp mắt các giám đốc trung tuổi

Phòng giám đốc kết hợp với không gian làm việc chung

Nên đặt vị trí bàn làm việc của giám đốc ở vị trí trung tâm của không gian làm việc chung với mọi người trong công ty, tuy nhiên phải có tầm nhìn quan sát được tổng thể toàn bộ văn phòng. Thiết kế bàn làm việc không cần quá cầu kỳ nhưng phải có diện tích lớn hơn.

phong giam doc ket hop voi khong gian lam viec chung - Thiết kế phòng làm việc giám đốc chuẩn Đẹp và Chuyên nghiệp nhất - noi-that-van-phong
Ảnh 24: Không gian làm việc chung của giám đốc và nhân viên không cần quá cầu kỳ nhưng phải có trật tự và bề thé

Bên cạnh đó các kệ sách để tài liệu cũng cần kết hợp sự thuận tiện khi giám đốc muốn sử dụng. 

thiet ke phong giam doc ket hop voi khong gian lam viec chung - Thiết kế phòng làm việc giám đốc chuẩn Đẹp và Chuyên nghiệp nhất - noi-that-van-phong
Ảnh 25: Nên đặt vị trí bàn làm việc của giám đốc ở vị trí trung tâm của không gian làm việc chung với mọi người

Trên đây là những mẫu thiết kế phòng làm việc giám đốc đẹp và độc đáo nhất. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình mẫu thiết kế phù hợp nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại comment dưới bài cho chúng tôi nhé!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments