Có nên để bể cá trong phòng ngủ? Những lưu ý bạn nên biết

0
363
2-anh-2-nap-day-se-han-che-duoc-do-am-trong-be-ca-thoat-ra-ben-ngoai-va-tran-khap-khong-gian-phong-ngu-nguon-internet
Nắp đậy sẽ hạn chế được độ ẩm trong bể cá thoát ra bên ngoài và tràn khắp không gian phòng ngủ

Có nên để bể cá trong Phòng ngủ? Có những vị trí lý tưởng mà bạn có thể lựa chọn để đặt bể cá. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể bố trí bể cá trong không gian phòng ngủ phòng ngủ. Đây là một trong những không gian yên tĩnh nhất trong ngôi nhà và do đó bạn có thể thiết lập bể cá yêu thích của mình tại đây. Tuy nhiên, có một số lưu ý mà bạn nên biết khi đặt bể cá ở trong không gian này, tất cả sẽ được bật mí qua chia sẻ sau đây.

Lựa chọn một bộ lọc yên tĩnh khi đặt bể cá trong phòng ngủ

Không chỉ có những chú cá cần được nghỉ ngơi mà bạn cũng vậy. Việc tìm kiếm những bộ lọc hạn chế được tiếng ồn và chạy êm là điều quan trọng mà bạn nên xem xét. Bởi vì chúng sẽ hoạt động cả ngày lẫn đêm, nên bạn cần đảm bảo tiếng ồn sẽ không xuất hiện và gây cản trở cho giấc ngủ của bạn.

Có những thiết kế bộ lọc của bể cá sẽ gây ra tiếng ồn và bạn sẽ nhận thấy ngay khi bạ bật chúng lên. Do đó, hãy đảm bảo lựa chọn những sản phẩm hoạt động êm hơn và có thể loại bỏ được những tiếng ồn không cần thiết. Tất nhiên có một vài thủ thuật mà bạn có thể áp dụng để làm giảm tiếng ồn. Nhưng về mặt lâu dài, đầu tư vào một thiết bị chất lượng sẽ hiệu quả hơn về mọi mặt.

1 anh 1 den chieu sang cung la mot phan quan trong cua be ca ban khong nhat thiet phai bat chung ca ngay nhu bo loc nguon internet - Có nên để bể cá trong phòng ngủ? Những lưu ý bạn nên biết - phong-ngu
Ảnh 1: Đèn chiếu sáng cũng là một phần quan trọng của bể cá. Bạn không nhất thiết phải bật chúng cả ngày như bộ lọc (Nguồn: Internet)

Thiết lập chế độ hẹn giờ để tắt đèn cho bể cá

Đèn chiếu sáng cũng là một phần quan trọng của bể cá. Bạn không nhất thiết phải bật chúng cả ngày như bộ lọc. Thay vào đó, bạn có thể thoải mái điều chỉnh ánh sáng và tắt khi không cần thiết. Những chú cá trong bể sẽ có được trải nghiệm cả ngày lẫn đêm để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng.

Bạn có thể lắp hệ thống hẹn giờ cho đèn, để đèn có thể tắt và bật luân phiên. Đặc biệt là việc hẹn giờ điều chỉnh ánh sáng như vậy cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể hoá đơn tiền điện hàng tháng.

Các vấn đề liên quan đến độ ẩm trong phòng

Độ ẩm ảnh hưởng rất nhiều đến sự thoải mái của bạn trong lúc ngủ. Thông thường khi trời về đêm, phòng ngủ sẽ trở nên khá ẩm ướt. Và để làm giảm độ ẩm, việc mở cửa sổ được cho là một giải pháp thích hợp. Tuy nhiên, đó là trong trường hợp bạn không có bể cá trong phòng. Nếu bạn nuôi cá ở trong phòng ngủ, việc mở cửa vào ban đêm sẽ làm thay đổi nhiệt độ. Và rất nhiên điều này sẽ tác động tiêu cực đến sức khoẻ của cá.

Ở đây, bạn có thể hạn chế được sự tăng lên đáng kể của độ ẩm bằng cách sử dụng nắp đậy cho bể. Nắp đậy sẽ hạn chế được độ ẩm trong bể cá thoát ra bên ngoài và tràn khắp không gian phòng ngủ.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc đến các thiết bị hút ẩm, chúng được thiết kế để loại bỏ và giúp cân bằng độ ẩm trong phòng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể lắp đặt các thiết bị này trong phòng ngủ. Nhờ đó, có thể hút ẩm vào ban đêm hoặc sáng sớm nếu độ ẩm trong phòng tăng cao.

2 anh 2 nap day se han che duoc do am trong be ca thoat ra ben ngoai va tran khap khong gian phong ngu nguon internet - Có nên để bể cá trong phòng ngủ? Những lưu ý bạn nên biết - phong-ngu
Ảnh 2: Nắp đậy sẽ hạn chế được độ ẩm trong bể cá thoát ra bên ngoài và tràn khắp không gian phòng ngủ. (Nguồn: Internet)

Ánh nắng trực tiếp nên được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất

Một trong những lưu ý khi đặt bể cá trong phòng ngủ đó là bạn nên tránh ánh nắng trực tiếp. Chúng hoàn toàn có thể tạo nên những tác động tiêu cực và ảnh hưởng đến cá. Do đó, khi lựa chọn vị trí đặt bể cá trong phòng ngủ, bạn nên tránh những khu vực có nhiều ánh nắng chiếu vào. Đặc biệt là nếu bạn có xu hướng kéo rèm để đón ánh mặt trời vào mỗi sáng thì nên tránh đặt các gần với các khu vực này.

Nếu có nhiều ánh nắng thì tảo ở trong bể cá sẽ có điều kiện thích hợp để sinh sôi và nảy nở. Chúng sẽ tăng lên với số lượng lớn và tất nhiên là sẽ gây hại cho cá. Do đó, để hạn chế sự tăng lên theo cấp số nhân của tảo, bạn nên hạn chế đặt bể cá ở những khu vực có nhiều ánh nắng.

Không nên sử dụng các thiết bị điều hòa trong phòng ngủ

Có thể bạn sẽ muốn điều chỉnh nhiệt độ của căn phòng với các thiết bị điều hoà. Cơ thể chúng ta có thể dễ dàng thích ứng với những thay đổi nhiệt độ đột ngột. Tuy nhiên, các loài cá thì không hề vậy. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột từ môi trường bên ngoài có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của chúng.

Chúng cần sống trong một môi trường có nhiệt độ ổn định và không nên quá lạnh hoặc quá nóng một cách đột ngột. Thay vì sử dụng các thiết bị điều hoà thì bạn cũng có thể tìm kiếm các giải pháp thay thế khác. Chẳng hạn như sử dụng chăn mỏng hoặc dày hơn để có được sự thoải mái trong lúc ngủ.  

3 anh 3 mot trong nhung luu y khi dat be ca trong phong ngu do la ban nen tranh anh nang truc tiep nguon internet - Có nên để bể cá trong phòng ngủ? Những lưu ý bạn nên biết - phong-ngu
Ảnh 3: Một trong những lưu ý khi đặt bể cá trong phòng ngủ đó là bạn nên tránh ánh nắng trực tiếp (Nguồn: Internet)

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ có được câu trả lời thích hợp nhất dành cho câu hỏi có nên để bể cá trong phòng ngủ? Đồng thời biết cách điều chỉnh không gian để tạo nên một môi trường sống thoải mái cho cả bạn và những chú cá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here