Top 12 vật phẩm phong thủy hút tài vận, bảo hộ gia chủ 2021

Anh Vân - Phòng SEO

Hiện nay việc mua món vật phẩm phong thủy làm quà tân gia, mừng khai trương kinh doanh,…đang rất được ưa chuộng. Các loại đồ phong thủy vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa mang đến tài vận, bảo hộ sức khỏe, đuổi tà ma,… Tùy theo mục đích sử dụng mà có thể tặng các loại đồ vật phong thủy khác nhau. Vậy mong muốn của bạn khi sử dụng vật phẩm phong thủy là gì? Đâu là những đồ phong thủy mang đến phúc khí, tài khí cho gia chủ. Tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Có thể bạn quan tâm: Top 9 vật phẩm phong thủy để bàn làm việc tốt cho sự nghiệp

Vật phẩm phong thủy là gì?

Bố trí phong thủy từ nghìn xưa đã chú trọng hướng gió, hướng cửa, đến cách bố trí các vật dụng trong nhà. Đến thời nay, việc giữ gìn phong thủy cũng luôn là tâm điểm khi gia chủ muốn làm ăn phát đạt, loại trừ chướng khí hao tài. 

Có thể hiểu, vật phẩm phong thủy bao gồm các đồ vật tượng trưng cho vị thần, nguồn năng lượng nào đó có thể giúp gia chủ áp chế điều xấu. Đồng thời thu hút may mắn vào nhà. Đồ phong thủy có thể là linh thú, các vị thần, hay đồ vật tượng trưng cho mệnh cách,....

Vật phẩm phong thủy là gì
Ảnh 1: Vật phẩm phong thủy là gì (Nguồn: Internet)

Xã hội càng phát triển thì những vật phẩm này càng được chú trọng nhiều hơn và thực tế rất nhiều người tin dùng mong cầu một cuộc sống tốt hơn cho gia đình mình. “Phú quý sinh lễ nghĩa”, đó chính là việc mà vì sao các đồ phong thủy lại càng ngày càng được yêu thích và ưa chuộng như vậy. 

Tuy nhiên, có những vật phẩm mang lại may mắn, tài lộc bình an nhưng cũng có những vật phẩm khi bài trí trong phòng ngủ lại mang sự tổn hại đến sức khỏe, hao tài tốn của, giảm sút sức khỏe tinh thần. Hãy đọc tiếp các nội dung sau để biết vật nào nên dùng và đồ vật kiêng để trong phòng ngủ nhé.

Vật phẩm phong thủy phòng ngủ 

Phong thủy phòng ngủ có ảnh hưởng đến vận thế của gia chủ cũng như mang đến nhiều may mắn, tài lộc, bình an. Vật phong thủy may mắn sẽ giúp cho gia chủ dễ dàng và thuận lợi làm ăn suôn sẻ, tình duyên tốt đẹp hoặc làm ăn phát đạt. Cùng điểm danh 3 đồ vật phong thủy tốt nên đặt trong phòng ngủ dưới đây nhé.

Nên đặt vật dụng phong thủy nào trong phòng ngủ
Ảnh 2: Nên đặt vật dụng phong thủy nào trong phòng ngủ (Nguồn: Internet)

Cầu tiền tài với hộp bằng vàng bạc

Vàng bạc luôn là những kim loại đại diện cho sự giàu sang phú quý. Vì vậy, theo các chuyên gia phong thủy, nếu muốn cầu tài lộc thì bạn nên đặt một hộp có chứa kim loại là vàng bạc để cầu sự giàu có tài lộc, còn đặt hộp đất để cầu sự danh tiếng và quyền lực. Và nhớ là phải hộp bằng gỗ, vì chất liệu gỗ sẽ giúp cho năng lượng hoạt động và tăng trưởng. Đặt hộp cũng cần chú trọng để ở nơi an toàn và chắc chắn, để giữ sự ổn định của nguồn năng lượng. Tránh để ở những nơi có sự dịch chuyển.

Cầu tình duyên với hộp gỗ thơm

Những người muốn cầu tình duyên hay cầu cho mối quan hệ vợ chồng thêm tốt đẹp, yên ấm thì để dưới gầm giường một hộp gỗ thơn nhé. Một cây nến đỏ mang hương thơm tự nhiên hoặc các loại nến có mùi thơm và tinh dầu cũng là một lựa chọn không tồi.

Không cần quá cầu kỳ chuyện đặt nó ở đâu, bạn chỉ cần đặt nó ở trong phòng ngủ là cũng có thể mang lại năng lượng tích cực, giúp cho tình duyên, mối quan hệ vợ chồng của bạn trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn rồi.

Vật phẩm phong thủy cầu sức khỏe 

Quả đào tiên trường thọ, chắc chắn bạn đã nghe đến câu này rồi đúng không. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, quả đào có tác dụng tốt trong việc duy trì sức khỏe và giúp cho tuổi thọ con người tăng lên. Cũng giống như đào, rùa hay hươu cũng là loài vật có tuổi thọ cao. Chính vì những đặc điểm đó mà hộp gỗ chứa đào, ngọc hình rùa hay hươu thường được đặt ở dưới gầm giường để mong cầu sức khỏe, sống thọ vượt qua bệnh tật.

Để tốt hơn, bạn cần đưa hộp ra 3 tháng 1 lần để lau chùi, đánh rửa thật sạch và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Việc làm này có tác dụng xua năng lượng xấu, tích hợp năng lượng tích cực vào vật phẩm. Như vậy, với 3 vật phẩm này sẽ giúp bạn có thể yên tâm về một sức khỏe tốt hơn và giúp cho việc tài lộc của bạn được giữ lại và có khả năng tăng lên đấy nhé.

Những đồ vật kiêng để trong phòng ngủ

Bên cạnh những đồ vật phong thủy tốt cho gia chủ, còn có những vật phẩm phong thủy mang lại điều xui rủi, hoặc kiêng không để vào. Hãy xem đó là những đồ vật gì nhé.

Tích đồ dưới gầm giường

Nhiều gia đình thường tích đồ dưới gầm giường do diện tích sử dụng của ngôi nhà quá bé, tận dụng diện tích hay chỉ đơn giản là thói quen sinh hoạt. Tuy nhiên, đây là việc làm theo phong thủy là hoàn toàn không tốt? Lý do là bởi vì những đồ vật tích dưới giường ngủ lâu ngày sẽ tích tụ khí xấu, khiến cho người nằm trên giường có ảnh hưởng không tốt. Đặc biệt, nếu tích dưới gầm giường là quần áo cũ lại càng không nên, ảnh hưởng lớn đến tình cảm và tiền bạc của gia chủ

Tượng thờ Thần, Phật

Tượng thần Phật là một vật tâm linh, cần phải đặt ở vị trí tôn nghiêm và trân trọng. Để tượng thờ Thần Phật trong phòng ngủ là một đại kỵ, bởi đây là đồ vật phong thủy cần đặt và bài trí ở những nơi trang trọng hơn. Để trong phòng ngủ tức là cất giấu tài lộc và may mắn, khiến cho công danh và sự nghiệp của gia chủ chỉ ở mức trung bình chứ không phải thăng tiến gì. Điều này đi ngược với mục đích sưu tầm và tìm kiếm vật phong thủy của gia chủ.

Không nên để tượng thờ Thần, Phật trong phòng ngủ
Ảnh 3: Không nên để tượng thờ Thần, Phật trong phòng ngủ (Nguồn: Internet)

Thông thường, tượng thờ Thần, Phật hay được đặt ở Phật đường, hay bài trí ở những nơi được sắp xếp chuyên cho thờ cúng, như ở phòng khách hoặc phòng thờ. Thế nên bạn cần lưu ý điều đại kỵ này khi sắp đặt các vật dụng trong gia đình nhé.

Dao kiếm hoặc vũ khí gây sát thương cao

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu trong phòng ngủ xuất hiện những đồ vật như đao kiếm? Chắc chắn đó là cảm giác bất an luôn thường trực. Ngày nay có nhiều người vẫn thích sưu tầm những vật như đao, kiếm cổ, trưng bày ở một nơi cho là đẹp, có khi đó là phòng ngủ. Điều này là không nên. Phong thủy cho rằng, đó là những vật dụng đại kỵ để trong phòng ngủ do sát khí rất nặng, dễ khiến gia chủ có áp lực trong công việc, bất an, đau đầu...

Di ảnh của người quá cố

Vì sao không nên đặt di ảnh của người quá cố trong phòng ngủ. Thực tế, khi một người thân mất đi, cảm giác đau buồn, tiếc thương luôn thường trực khi chúng ta nhìn thấy vật kỷ niệm liên quan đến người đã mất. Phòng ngủ cần tĩnh tâm, vì thế trong trường hợp có di ảnh của người quá cố, cảm giác tiếc thương lại trỗi dậy khiến cho tâm lý của con người bất an, kèm thêm cảm xúc nhớ, tiêu cực, ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ của gia chủ.

Hơn nữa, xét về mặt tâm linh, trong phòng ngủ không để di ảnh của người đã mất vì sẽ dễ bị bóng đè, mộng mị không tốt cho sức khỏe và giấc ngủ. Tốt nhất, gia chủ nên để di ảnh ở phòng thờ hoặc bàn thờ ở phòng khách chứ không nên để trong phòng ngủ.

Thiết kế gương chiếu thẳng vào giường

Gương thường đặt trong phòng ngủ, thường là ở bàn trang điểm trong  phòng. Tuy nhiên, một lưu ý về vị trí đặt gương chính là không nên để gương chiếu thẳng vào giường ngủ.

Kiêng kị để gương chiếu thẳng vào giường ngủ
Ảnh 4: Kiêng kị để gương chiếu thẳng vào giường ngủ (Nguồn: Internet)

Xét về cấu tạo gương, gương được sản xuất từ kim loại như Bạc, Natri, những kim loại này để gần không tốt cho cơ thể. Kim loại phát ra âm khí trong phong thủy, gây ra nhiều năng lượng tiêu cực, làm ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng hoặc gây bất hòa trong gia đình. 

Hơn thế nữa, khi đặt gương đối diện giường, sẽ gây ra cảm giác bất an, khiến bạn dễ rơi vào cảm giác mê man, mệt mỏi, nặng hơn có thể là suy nhược thần kinh. Nhiều người yếu bóng vía sẽ bị giật mình khi ban đêm nhìn thấy hình ảnh mình trong gương. Chính vì thế, gương là đồ vật kiêng để trong phòng ngủ, đặc biệt là chiếu thẳng vào giường ngủ của gia chủ.

Để bể cá

Bể cá để ở trong phòng khách sẽ rất đẹp, phù hợp với phong thủy của rất nhiều gia đình. Nhưng tuyệt đối đừng xem đây là vật phẩm phong thủy đặt trong phòng ngủ nhé. Bể cá có tác dụng giúp cho không gian thêm sinh động, có sức sống hơn. 

Tuy nhiên, sự chuyển động của bể cá làm cho phòng ngủ mất đi sự yên tĩnh, cũng mất đi sự tĩnh lặng vốn có. Cũng theo phong thủy, bể cá thuộc hành Thủy (âm khí), mà yếu tố thủy sẽ làm suy yếu nguồn năng lượng của yếu tố Hỏa (dương khí trong phòng ngủ). Điều này sẽ gây ra những áp lực về tâm lý, ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ, cũng như sự tĩnh lặng vốn có trước khi chìm vào giấc ngủ của gia đình. 

Đặt bể cá cạnh giường khiến giấc ngủ bất an
Ảnh 5: Đặt bể cá cạnh giường khiến giấc ngủ bất an (Nguồn: Internet)

Hơn nữa, xét về sinh học thò bể cá làm cho độ ẩm trong phòng ngủ cao, khiến cho vi khuẩn có khả năng phát triển nhanh hơn, làm sức khỏe của con người có nguy cơ bị ảnh hưởng. Vì thế về phong thủy và khoa học thì bể cá để ở phòng khách vẫn là hợp lý hơn cả

Đồ kim loại quá nhiều

Hằng ngày, con người sống trên trái đất chịu ảnh hưởng vô hình của từ trường ở Bắc Cực và Nam cực. Từ trường hầu như không ảnh hưởng nhiều đến chúng ta, tuy nhiên, nếu để quá nhiều kim loại trong phòng thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến từ tính của trái đất. 

Chúng ta ngủ trong thời gian dài ở trên giường, trong điều kiện từ tính thay đổi thì thật không nên chút nào. Tốt nhất là bạn chỉ nên sử dụng đồ gỗ hơn là đồ kim loại. Bởi từ khi sinh ra, con người đã gắn liền với cỏ cây hoa lá, được nuôi dưỡng từ chính cỏ cây. Chính vì thế, thuận tự nhiên bao giờ cũng tốt cho con người hơn cả. Đừng quên kim loại là đồ vật kiêng để trong phòng ngủ nhé.

Cuộc sống ngày càng được phát triển, con người càng chú trọng chất lượng sống hơn, đặc biệt là giấc ngủ. Do vậy, việc lựa chọn phong cách thiết kế phòng ngủ đẹp và khoa học hiện nay được xem nhu cầu tất yếu của nhiều gia đình. Xem chi tiết: Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, có 1-0-2

Vật phẩm phong thủy hút tài vận, bảo hộ gia chủ

Tỳ hưu phong thủy

Đối tượng dùng: người kinh doanh buôn bán. Tỳ hưu (Pixiu) được xem là loại đồ vật phong thủy hết sức quan để mong muốn gia chủ làm ăn phát đạt, tiền vô như nước. Tỳ hưu đồng thời là loài linh vật đặc biệt bởi có sự tổng hòa của các con vật: 

 • Kỳ Lân( đầu)
 • gấu (thân hình)
 • đại bàng (đôi cánh dang rộng)
 • rồng (lớp vảy bao bọc)

Được mệnh danh là 1 trong 9 đứa con của Rồng, đồng thời lại là linh vật có hình dáng oai vệ nhất. Nhưng không may, Tỳ Hưu lại chết yểu bởi khiếm khuyết của cơ thể (bẩm sinh không có hậu môn). Thương tiếc Tỳ Hưu, Ngọc Hoàng đã ban thần phép cho Tỳ Hưu với sứ mệnh chiêu tài, đảm nhiệm nguồn tài vượng ở mặt đất.

 Tỳ Hưu là một trong những vật phẩm phong thủy quen thuộc
Ảnh 6: Tỳ Hưu là một trong những vật phẩm phong thủy quen thuộc.(Nguồn Internet)

Có tới 2 loại Tỳ Hưu khác nhau: loại Tỳ Hưu ăn vàng và loại Tỳ Hưu ăn yêu quái. Tùy theo mục đích sử dụng mà gia chủ lựa chọn loại Tỳ Hưu thích hợp.

Với mục đích chiêu tài gia chủ thường sử dụng Tỳ Hưu Thiên Lộc (Tỳ Hưu ăn vàng). Với đặc điểm cơ thể không có hậu môn, người kinh doanh dùng Tỳ Hưu với hy vọng tích trữ được thật nhiều tiền bạc, ít hao thất. 

Tỳ Hưu Tịch Tà có phần dữ hơn Tỳ Hưu Thiên Lộc và chỉ có một sừng. Muốn cầu bình an gia chủ nên chọn Tỳ Hưu Tịch Tà với thức ăn chính yêu ma quỷ quái. Như vậy sẽ có tác dụng tiêu diệt khí âm, ma quỷ quấy rối gia chủ.

Đặc biệt trước khi thỉnh Tỳ Hưu về nhà cần quá trình khai quang điểm nhãn rất phức tạp. Trong đó cần hỗ trợ của các sư thầy cao tuổi để điểm hóa kim quang. Bên cạnh đó, việc đeo hay đặt Tỳ Hưu trong nhà cần tuân theo nguyên tắc nhất định.

Có hai cách đặt Tỳ Hưu mang lại tài vận cho gia chủ: hướng tài vị và tài khố. Tài vị là hướng ra bên ngoài cửa, có tác dụng thu hút tài khí vào nhà. Còn tài khố tức kho giữ tiền, hướng Tỳ Hưu vào đây nhằm tránh hao hụt tiền bạc.

Bút Văn Xương phong thủy

Đối tượng dùng: nhà văn, nhà thơ, nhà có người đang ôn thi,… Bút Văn Xương có hình dạng giống chiếc bút thư pháp. Phần thân thường được làm từ gỗ đào, phần lông bút làm từ lông thỏ, lông cáo,…

Bút Văn Xương được lấy từ tên của 1 vị thần Đạo giáo được phong hiệu là Văn Xương Đế Quân. Thần này chuyên quản việc học hành, khai thông trí tuệ. Dùng Bút Văn Xương với mong muốn có nhiều ý tưởng hoặc đầu óc được thai thông, đỗ đạt và hoàn thành chí công danh.

Cách sử dụng bút Văn Xương  làm đồ phong thủy trong nhà khá đơn giản so với các vật phong thủy khác. Nên đặt bút ở vị trí thường xuyên ngồi học và làm việc. Nếu có thể, hãy dùng bút Văn Xương làm thành móc khóa và luôn đem theo bên người.

Cặp long phụng phong thủy

Đối tượng sử dụng: các cặp vợ chồng muốn gìn giữ hạnh phúc gia đình. Như chính cái tên long phụng, loại đồ phong thủy này luôn đi theo đối. Một con có hình dáng rồng uy nghi mạnh mẽ, tượng trưng cho người nam. Còn phụng có vẻ yểu điệu, mềm mỏng, cao quý tượng trưng cho người vợ. Khi xưa long phụng chỉ dùng để chỉ vua – hậu nhưng ngày nay, cặp long phụng chỉ những cặp vợ chồng gắn bó.

Cả rồng và phương đều là những linh vật được dân gian tưởng tượng nên. Cả hai đều là loài linh thú cao quý, oai dung và có sức mạnh siêu nhiên. Trong phong thủy, cặp long phụng có tác dụng trấn giữ hạnh phúc, đuổi tà ma quấy phá gia đình.

 Cặp long phụng có thể giữ gìn hạnh phúc gia đình
Ảnh 7: Cặp long phụng có thể giữ gìn hạnh phúc gia đình.(Nguồn Internet)

Tuy có thể đứng riêng lẻ từng loại nhưng để có kết quả viên mãn nhất thì nên dùng kết hợp cả long - phụng. Khi sử dụng cũng nên chú ý đến bệ đặt. Vì đây đều là 2 linh vật cao quý từ ngàn xưa cho nên cần đặt nơi cao ráo và có ánh sáng tự nhiên. Như vậy mới phát huy được tinh quang. 

Gà trống phong thủy

Đối tượng sử dụng: người kinh doanh, làm việc công ty,….Biểu tượng về con gà trống từ lâu đã gắn khít trong văn hóa, tín ngưỡng của người Việt. Từ tiếng gáy vang gọi mặt trời, cho đến đặc tính mổ thóc, giết rết,…khiến gà trống trở thành vật phẩm phong thủy được săn lùng.

Văn - Vũ - Dũng - Nhân – Tín là 5 tính chất dược truy phong ở gà trống. Sử dụng gà trống trong nhà giúp hóa giải điều rủi, đuổi tà ma, thu hút dương khí và thúc đẩy sự phát triển của đường tài vận. Khi mua gà trống làm phong thủy cần lưu ý chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi, hợp mệnh để đảm bảo gà trống có thể phát huy các đức tính và năng lực.

Trụ thạch anh phong thủy

Đối tượng sử dụng: người kinh doanh. Trụ thạch anh được làm từ đá thạch anh, đây là loại chất lượng mang tính chất thuần dương, có tác dụng thu hút dương khí. Hình dáng của khối đá có hình trụ, đứng vững tượng trưng cho hậu vận vững chắc của người kinh doanh.

 Trụ thạch anh có thể thu hút dương khí rất mạnh
Ảnh 8: Trụ thạch anh có thể thu hút dương khí rất mạnh.(Nguồn Internet)

Tùy theo mệnh cách và mục đích sử dụng, gia chủ có thể lựa chọn các loại thạch anh khác nhau. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại đá thạch anh với nhiều màu sắc và kích thước khác nhau. Tuy nhiên có 5 loại cực kỳ được ưa chuộng vì cả thẩm mỹ lẫn công dụng

 • Thach anh trắng
 • Thạch anh đen
 • Thạch anh hồng
 • Thạch anh vàng
 • Thạch anh khói

Đối với sử dụng đá thạch anh, gia chủ cần tránh đặt đá ngay lại các lối đi hay các góc tối tăm thiếu ánh sáng. Nên đặt đá ở các vị trí riêng tư, gần với nơi làm việc. Cụ thể như bàn học, bàn làm làm việc hoặc các bệ cao gắn với cung tài lộc.

Thỏ ngọc phong thủy

Đối tượng sử dụng: người thường xuyên bị bệnh, ốm yếu,...Câu chuyện thỏ ngọc giã thuốc trên cung trăng từ lâu đã gắn liền với ký ức của các nước châu Á. Đây được xem là loại linh vật hiền lành, có tính cách đáng yêu và mang tiên khí khác biệt.

Tượng thỏ ngọc tốt nhất thường làm bằng các chất liệu quý như trầm hương. Ngoài ra còn có thể làm bằng gốm sứ đối với người có điều kiện kinh tế hạn chế hơn. Tượng thỏ ngọc làm bằng 2 chất liệu này thích hợp đặt trong nhà, nơi cao ráo, tránh va chạm gây vỡ ngọc. Đặt đúng vị trí có tác dụng đuổi hung, tăng phúc phần cho gia chủ.

Ngược lại, đặt ngọc sai vị trí và chất liệu có thể hao khí dương, hút khí âm vào nhà. Như vậy dễ bị tà ma quấy nhiễu không tốt cho kinh doanh. Còn  nữa, thỏ ngọc tốt nhất nên đặt ở hướng chính Đông để thu hút ngoại giao, tăng cường tài vận. Tuyệt đối tránh vị trí hướng Tây dễ thất thoát tài khí cho gia chủ.

Bình hồ lô phong thủy

Đây là một giống cây có họ bầu bí, dây theo, trái non có mùi thơm , tính mát. Và hình ảnh bầu hồ lô trong phong thủy một phần gắn liền với hồ lô đựng linh đan của Thái thượng lão quân. Chiếc bình hồ lô của tinh quân ngoài có tác dụng đựng thuốc còn có thể hút yêu ma. Trưng bình hồ lô trong nhà khi mong muốn hồ lô hút được các khí âm gây bệnh, làm cho tinh thần thoải mái. 

 Bình hồ lô có tác dụng hút chướng khí gây bệnh tật
Ảnh 9: Bình hồ lô có tác dụng hút chướng khí gây bệnh tật.(Nguồn Internet)

Ngoài ra, bình hồ lô còn dùng để thu hút đường con cái cho vợ chồng hiếm muộn. Đối với mong muốn này hồ lô sẽ được đặt trong phòng ngủ, tốt nhất là ở đầu giường của vợ chồng.

Cá chép phong thủy

Cá chép hóa rồng là điển tích mang đến nhiều giá trị nhân văn, có tác dụng khích lệ con người vượt qua mọi rào cản khó khăn của cuộc sống. Vì vậy, hình ảnh con cá chép được đặt trong nhà đem đến nhiều tác dụng phong thủy

 • Khai thông trí tuệ, ý chí, nghị lực
 • Đuổi sát khí, tà ma
 • Gắn kết đường hôn nhân
 • Hỗ trợ phát triển tài vận
 • Mang đến may mắn trong thi cử, công việc

Chuông gió phong thủy

Những tiếng leng keng vui tai mỗi khi có làn gió thoảng qua đã không còn quá xa lạ. Chuông gió phong thủy có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau như trúc, gốm sứ, gỗ, thủy tinh nhẹ,…. Treo chuông gió ngoài ban công, trước cửa có tác dụng cản khí âm, đuổi ma tính. Ngoài ra sử dụng chuông gió làm vật phẩm phong thủy  còn thu hút điềm lành, báo hiệu sự may mắn. 

Chuông gió thu hút điềm lành, báo hiệu sự may mắn
Ảnh 10: Chuông gió thu hút điềm lành, báo hiệu sự may mắn.(Nguồn Internet)

Nhiều tác dụng là vậy tuy nhiên khi sử dụng gia chủ cần chú ý tránh treo chuông gió ở một số địa điểm sau nhằm tránh các luồng chướng khí: cửa sổ, phòng ngủ, phòng bếp. 

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Đối tượng sử dụng: người kinh doanh, gia đình. Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ có thể làm bằng nhiều vật liệu khác nhau như ngọc, gỗ,…Đây là 3 vị thần có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong đạo giáo. Bộ ba tượng gồm 3 vị thần được dân chúng suy tôn từ các bậc lão nhân mang số phận đặc biệt. Mỗi vị lại chuyên quản các lĩnh vực khác nhau:

 • Thần Phúc: Vốn là người tên Phúc lúc sinh thời tận hưởng mọi hạnh phúc, may mắn ở đời: con cháu đề huề, công danh thăng tiến và sống lâu hưởng phước. Chính vì vậy, tượng tam đa phúc ý muốn mang đến niềm vui, hạnh phúc.
 • Thần Lộc: Đây là vị quan giàu có nức tiếng ở đời Tấn với của cải như núi, châu ngọc như biển. Tam đa Lộc bảo hộ về đường làm ăn, thu hút tiền tài, là biểu tượng của sự giàu có phồn vinh.
 • Thần Thọ: Sống đến 125 tuổi với mái tóc bạc trắng., nụ cười tươi phúc hậu của tam đa Thọ là hình mẫu cho mong muốn có được sức khỏe trọn vẹn, sống lâu trăm tuổi. Vì vậy, Thần Thọ là vị thần bảo hộ sức khỏe.
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ có thể làm bằng nhiều vật liệu khác nhau
Ảnh 11: Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ có thể làm bằng nhiều vật liệu khác nhau.(Nguồn Internet)

Ba vị thần này luôn đi cùng nhau, bảo trợ cho gia chủ từ sức khỏe, tiền bạc và cả may mắn. Vì vậy, khi dùng Tam Đa Phúc Lộc Thọ nên chú ý đặt tượng thần ở nơi cao ráo, có khả năng bao quát nhà. Tốt nhất nên hướng về phía của lớn nhất trong nhà.

Hồ Ly phong thủy

Truyền thuyết hồ ly vì say đắm con người đã bỏ kiếp tu hành sắp hóa tiên để rồi nhận lấy kết cục thảm thương tạo ra ấn tượng mạnh với nhiều người. Ngoài ra, hồ ly còn được biết đến với truyền thuyết thành tinh, quyến rũ nam nhân. 

Tuy nhiên đối với phong thủy tượng hồ ly mang ý nghĩa cho tình yêu mãnh liệt: đã yêu là yêu đến chết, yêu hết mình. Vì vậy, người sử dụng hồ ly thường là những cặp yêu nhau và cũng thường là nữ giới. Với mong muốn cặp đôi mãi mãi bên nhau truyền kiếp không cách rời.

Đại bàng phong thủy

Với đôi cánh rộng lớn, đôi móng vuốt sắc lẹm,…đại bàng biểu tượng cho ý chí hiên ngang cùng sự sắc sảo, uy quyền. 

Đại bàng với sải cánh uy quyền thể hiện được quyết tâm cao độ
Ảnh 12: Đại bàng với sải cánh uy quyền thể hiện được quyết tâm cao độ.(Nguồn Internet)

Trong đặt tượng đại bàng nên chú ý để ở nơi cao, rộng như phòng khách, đầu đại bàng hướng ra ngoài không gian. Tránh tuyệt đối đặt đại bàng trong không gian riêng tư như phòng làm việc cá nhân hoặc phòng ngủ.Bởi tính hùng dũng của đại bàng vì dễ áp chế tinh thần gia chủ.

Thiềm Thừ

Thiềm Thừ hay cóc vàng ba chân, được biết đến là vật phẩm phong thủy mang lại nhiều điều tốt lành cho chủ sở hữu hiện nay. Vật phẩm phong thủy này có hình ảnh cóc ba chân ngồi trên những đồng tiền vàng, miệng ngậm đồng tiền. Nó tượng trưng cho điều tốt lành, mang lại may mắn, cuộc sống bình an, làm ăn phát đạt cho gia chủ. 

Cóc vàng ba chân ngậm đồng tiền mang ý nghĩa bình an - tài lộc - may mắn cho gia chủ. Đặc biệt chúng có một nguồn năng lượng tốt lành, giúp hóa hung thành cát để mang đến cuộc sống bình an, tốt đẹp cho mọi người.

vat-pham-phong-thuy-006
Ảnh 13: Thiềm Thừ có ý nghĩa bình an - tài lộc - may mắn (Nguồn: internet)

Rồng phong thủy

Đối với những ai có mong muốn tăng cường việc phát huy quyền lực của bản thân thì rồng phong thủy chính là vật phẩm rất hoàn hảo. Vậy đây là vật phẩm phong thủy gì? 

Từ xưa đến này loài rồng được biết đến với sự quyền uy, điều hòa được luồng nguyên khí của đất trời nhằm ban phát, mang lại những điều tốt lành. Chúng biểu tượng cho sức mạnh, sự quyền uy, thịnh vượng. Điều đặc biệt là loài rồng mang trong mình nguồn năng lượng dương nên rất phù hợp với người đàn ông, người có chức vụ cao trong xã hội. 

vat-pham-phong-thuy-005
Ảnh 14: Rồng phong thủy (Nguồn: internet)

Trong bộ tứ linh, rồng chính là con vật đứng đầu tiên của bộ Long - Lân - Quy - Phụng nên xét về mặt phong thủy được coi là linh vật số một hiện nay. Hình tượng rồng phong thủy được khắc họa với một chiếc mình dài, nhiều vảy và trên đầu có một chiếc sừng tượng trưng cho quyền lực. 

Rồng phong thủy hiện nay có tác dụng giúp hóa giải tiểu nhân, tránh được dèm pha, thị phi từ những người xung quanh. Chính vì vậy khi có chức vụ nào thì đây là sự lựa chọn rất phù hợp. Chúng có khả năng làm tăng cường quyền uy của chủ nhân, hỗ trợ cho những ai có nhu cầu và mong muốn phấn đấu, vươn lên trong sự nghiệp, công việc.

Bắp cải phong thủy

Bắp cải phong thủy chính là vật phẩm được nhiều người ưa chuộng, lựa chọn để đặt trên bàn làm việc. Chính lẽ đó mà hiện nay có nhiều người thắc mắc rằng ý nghĩa của vật phẩm này là gì? 

Đầu tiên có thể nhận thấy rằng bắp cải phong thủy là vật phẩm được tạo hình và chế tác từ chính loại thực phẩm cùng tên với nó. Trong phong thủy thì chúng được xem như những chiếc ví để chứa đựng của cải, vật chất gia đình. Đặc biệt là khả năng cất giữ cẩn thận, kỹ lưỡng giống với hình tượng của loài rau này. 

Bắp cải có hình dáng nở to ra ở phần miệng tượng trưng cho việc sinh sôi, nảy nở về tiền bạc, công việc. Ngoài ra còn thể hiện được những nỗ lực, cố gắng của con người trong sự trong sạch, đứng đắn, tinh khiết nhất. 

vat-pham-phong-thuy-001
Ảnh 15: Bắp cải phong thủy được nhiều người ưa chuộng, lựa chọn đặt trên bàn làm việc (Nguồn: internet)

Phật Di Lặc

Theo các chuyên gia về phong thủy, Phật Di Lặc chính là vật phẩm có ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Hiện nay tượng này có rất nhiều tạo hình khác nhau.

 • Hình ảnh tượng phật đang vác bao bố: Tượng trưng cho ý nghĩa của sự ấm no và hạnh phúc về vật chất của con người.
 • Tạo hình tượng Phật nô đùa với đám trẻ: Thể hiện cuộc sống gia đình sung túc, con cái thuận hòa, yên vui.
 • Tượng Phật đeo xâu tiền hoặc cầm thỏi vàng: Đây là hình ảnh tượng trưng cho may mắn, tài lộc sẽ đem đến cho chủ sở hữu vật phẩm phong thủy này.
 • Phật đang ôm một phiến đá: Hình ảnh này tượng trưng cho niềm vui sống, những điều may mắn, thuận hòa trong cuộc sống của con người.
 • Phật Di Lặc được khắc họa dưới cây tùng: Đây là tượng Phật được nhiều người lựa chọn, sử dụng nhằm xua đuổi tà ma cũng như mang đến sức khỏe, tiền tài cho chủ sở hữu.

Ngựa phong thủy

Ngựa là loài vật mang đến sự phóng khoáng, tự do nhưng rất trong thành, do đó chúng được xem như là một biểu tượng của người đàn ông kiên cường, có sự từng trải. Chình vì vậy mà hiện nay rất nhiều người lựa chọn vật phẩm này để đặt ở bàn làm việc, đặc biệt là những nhà lãnh đạo.

vat-pham-phong-thuy-004
Ảnh 16: Ngựa phong thủy (Nguồn: internet)

Theo phong thủy, việc lựa chọn ngựa để trưng sẻ biểu tượng cho may mắn, tiền tài, đem đến thành công cho công việc cũng như cuộc sống. Ngoài ra còn có khả năng hóa giải vận hạn, giúp đem đến những điều tốt lành cho gia chủ, tạo ra một bầu không gian thoáng đãng, hưng thịnh.

Thuyền buồm

Thuyền buồm từ xưa đến nay được gắn liền với hình ảnh “thuận buồm xuôi gió”, đem đến những thuận lợi, bình an, suôn sẻ. Nó còn được biết đến với khoảnh khắc đón gió nên chính là biểu tượng cho giao dịch kinh doanh nhanh chóng, thành công tốt đẹp. Ngoài ra còn biểu tượng cho sự kiên trì, mạnh mẽ của những người đi làm ăn xa.

vat-pham-phong-thuy-007
Ảnh 17: Thuyền buồm (Nguồn: internet)

Tuy nhiên hiện nay nhiều chuyên gia phong thủy đã đưa ra lời khuyên rằng nên đặt mũi thuyền để hướng vào phòng làm việc để thu hút tiền tài, vận khí. 

Cây tài lộc

Cây tài lộc hay còn được gọi với cái tên khác là cây may mắn, chúng có ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt lành. Đúng như tên gọi của chúng, loài cây này có ý nghĩa cho sự cầu được ước thấy, giúp may mắn, phát tài, phát lộc cho người sở hữu. Ngoài ra với vẻ đẹp, sự tươi xanh loài cây này còn đem đến tinh thần thoải mái, sự tươi mới trong cuộc sống.

vat-pham-phong-thuy-002
Ảnh 18: Cây tài lộc (Nguồn: internet)

Xét về mặt gia đình thì cây tài lộc còn tượng trưng cho hình ảnh con cháu, gia đình vui vẻ, bình an, có cuộc sống ấm no hạnh phúc, thành viên thuận hòa. Chính vì vậy đây được xem là vật phẩm phong thủy làm quà tặng vô cùng ý nghĩa với các gia đình.

Lu thống

Lu thống là vật phẩm phong thủy mang lại nhiều điều tốt lành. Vật phẩm này có hình dạng khá đặc biệt, chúng nhìn giống như một chiếc lu nhỏ, gây ấn tượng rất đặc biệt đối với người nhìn. Nó có hình ảnh phình ra ở phần giữa và hơi hóp ở phía hai đầu. Chính vì vậy nếu ai sở hữu đồ vật phong thủy này thì công ăn việc làm vô cùng thuận lợi, suôn sẻ, giúp nhanh chóng thăng tiến, đem lại may mắn cực tốt.

vat-pham-phong-thuy-003
Ảnh 19: Lu thống và vật phẩm phong thủy mang lại nhiều điều tốt lành (Nguồn: internet)

Vòng tay ngọc bội như ý

Vòng tay ngọc bội như ý có sức mạnh về phong thủy vô cùng lớn. Vật phẩm phong thủy này có thể mang đến cho người sử dụng nguồn sức mạnh tích cực, giúp ổn định trong công việc, con đường thăng quan, tiến chức rộng mở. Ngoài ra còn bổ trợ, giúp mang đến những điều may mắn, đại cát đại lợi trong cuộc sống thường nhật, gia đình và hôn nhân của người sở hữu chúng.

vong-tay-ngoc-boi-nhu-y
Ảnh 20: Vòng tay ngọc bội như ý.(Nguồn Internet)

Hoa mẫu đơn phong thủy

Hoa mẫu đơn chính là vật phẩm phong thủy mang đến những điều tốt lành đặc biệt là trong đường tình duyên. Loài hoa này được biết đến là nữ hoàng về sắc đẹp. Chính vì vậy mà khi lựa chọn hoa mẫu đơn phong thủy làm vật phẩm trang trí hoặc trang sức đều rất phù hợp. Chúng không những đem lại may mắn, sự giàu có, thịnh vượng về mặt phong thủy mà còn góp phần tạo nên vẻ đẹp bên ngoài cho chủ nhân khi sở hữu.

->>Xem thêm: Vật phẩm phong thủy phòng khách mang lại may mắn và tài lộc

Lưu ý chung khi mua và sử dụng vật phẩm phong thủy

Mua đúng địa chỉ uy tín: Các cửa hàng chuyên bán đồ phong thủy uy tín luôn có kinh nghiệm trong chế tác vật phong thủy. Như vậy mới có thể đảm bảo các đồ phong thủy phát huy được hết các tác dụng. Vì vậy, mua đồ phong thủy đúng nơi được xem yếu tố quan trọng hàng đầu.
Đặt đúng vị trí của vật phẩm: Nhiều vật phẩm phong thủy cần có những lưu ý nhất định khi chọn vị trí đặt. Gia chủ nên tìm hiểu rõ ràng trước khi quyết định đặt đồ phong thủy, tránh đặt theo cảm tính mà phản tác dụng.
Căn cứ theo tuổi, tính mệnh: Khi mua đồ vật phong thủy cần chú ý đến tuổi tác và mệnh cách để lựa chọn đúng màu sắc, kích thước. Dùng sai không những không có tác dụng mà có thể hao tài, ảnh hưởng sức khỏe,… 

Có thể bạn quan tâm: Mách Bạn Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đeo Tỳ Hưu Và Hồ Ly

Phong thủy từ xưa đến nay luôn được cả giới kinh doanh và gia đình bình thường chú trọng. Các vật phẩm phong thủy theo đó mà trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Bài viết trên là sự tổng hợp 12 loại vật phẩm phong thủy được ưa chuộng nhất 2020. Chúc mỗi gia chủ đều tìm được vật phẩm phù trợ bản thân và gia đình của mình. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết hay với nhiều chủ đề khác nhau tại chuyên mục PHONG THỦY.