Sinh năm 1948 có mệnh là gì? Tuổi 1948 hợp màu nào nhất? 

Trần Thùy Dương

Tuổi 1948 hợp màu nào là thắc mắc của rất nhiều gia chủ Mậu Tý. Việc lựa chọn màu sắc hợp phong thủy sẽ mang đến vận khí tốt lành, nhiều may mắn và bình an cho gia chủ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách lựa chọn màu sắc hợp phong thuỷ cho người mệnh hỏa tuổi 1948. 

Người sinh năm 1948 là tuổi Mậu Tý. Rất nhiều người thắc mắc về tử vi và mệnh số của chính mình. Vậy tuổi 1948 hợp màu nào? Hãy cùng chúng tôi khái quát về tử vi, vận công danh, sự nghiệp, hôn nhân, sức khỏe lẫn màu sắc hợp với tuổi Mậu Tý nhé. Các bạn hãy cùng tham khảo.

tuoi-1948-hop-mau-nao-1-1648352416.jpg
Tìm hiểu thông tin tử vi tuổi Mậu Tý

Sơ lược về vận mệnh của người sinh năm 1948

Người sinh năm 1948 mang trong mình mệnh Hỏa. Cuộc đời sẽ không có quá nhiều những may mắn trong chặng đường, những địa vị của họ trong xã hội vẫn thuộc mức trung bình, khá. Cuộc sống tương đối êm đềm, nhẹ nhàng về mặt cá nhân của người Mậu Tý.

Đa số là người thích những điều mới lạ và chạy theo những xu hướng mới của xã hội. Tuy nhiên, cuộc đời của họ vẫn những danh vọng và sôi nổi nhưng sẽ nằm trong sự im lặng, trầm tĩnh, không quá phô trương ra bên ngoài. 

Người sinh năm 1948 gặp vợ hợp tuổi thì có thể gặp giàu sang, sung túc và đời con sẽ gặp nhiều công tài, tuy nhiên, nếu không hợp thì chỉ gặp sự nghèo khó và nhà đông con. 

Thời thơ ấu của người Mậu Tý sẽ không được êm đềm mà sẽ nhiều buồn đau, khổ cực từ cuộc sống bên ngoài, người mang nhiều sầu tư, tâm trạng, tâm tư xáo trộn. Thông thường, tuổi thọ trung bình của người sinh năm 1948 sẽ là từ 50 - 55 tuổi, nếu sống tu tâm dưỡng tính, tạo nhiều phúc đức cho đời thì sẽ tăng thêm được từ 5-10 năm tuổi thọ.

Về công danh sự nghiệp, người Mậu Tý sẽ gặt hái được những thành công nhất định, nhưng vẫn sẽ không thoát khỏi những phiền não về con đường sự nghiệp của mình. Vì với người Mậu Tý, công việc khá là quan trọng trong cuộc đời và ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt hằng ngày và cuộc sống gia đình. 

Tuổi 1948 hợp màu nào theo phong thủy? 

Là người mệnh Hỏa, người tuổi Mậu Tý thuộc Thích Lịch Hỏa Lửa và sấm sét. Chính vì thế những người này sẽ hợp với những màu sắc lần lượt là: Màu đỏ, màu cam, màu tím và màu xanh lá cây. Ngược lại là những màu tương khắc, ví dụ như là màu đen, xanh nước biển vì những màu đó thuộc hành Thủy, và Thủy thì khắc Hỏa, khi người mệnh hỏa sử dụng những màu này sẽ dần triệt tiêu những vận khí và mang lại những điều không tốt cho người sinh năm 1948. 

tuoi-1948-hop-mau-nao-2-1648352416.jpg
Tuổi 1948 hợp màu nào? 

Tuổi 1948 hợp Màu đỏ

Là màu của thuộc tính Hỏa, là màu hợp mệnh nhất với người tuổi 1948. Là biểu tượng cho màu sắc của máu và lửa, tượng trưng cho lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực mạnh mẽ. Với nghĩa tiêu cực hơn thì màu đỏ còn tượng trưng cho chiến tranh, tàn sát và địa ngục.

Từ thưở xưa, con người khi gặp màu đỏ đã có những cảm xúc với màu đỏ, và đặc biệt nó thường sẽ liên tưởng về lửa, máu, chiến tranh và hy sinh. Màu đỏ đậm thường sẽ gợi nên sự quyết tâm, nhiệt huyết và mạnh mẽ, nói lên những tốt chất của người lãnh đạo.

Màu đỏ nhạt sẽ là biểu tượng cho đam mê, lãng mạn và tình yêu cháy bỏng. Màu đỏ tím là tượng trưng cho sự nữ tính, mềm mại và yêu kiều. Nói chung, những người ưa thích màu đỏ sẽ có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán và táo bạo trong cuộc sống, có mạo tướng làm lãnh đạo và đam mê quyền lực. 

Tuổi 1948 có hợp Màu cam không?

Tuổi 1948 hợp màu nào thì màu cam không thể không kể đến. Là màu tương hợp với mệnh Hỏa, là sự kết hợp giữa 2 sắc vàng và đỏ nên màu cam gợi cho người ta một sự tươi sáng và ấm áp. Màu cam đại diện cho hình tượng ánh lửa, mặt trời và gợi lên sự vui vẻ, ấm áp. Là màu sắc tạo nên niềm vui, sự phấn khởi và bên cạnh đó cũng là biểu tượng cho sự nỗ lực, cần cù sáng tạo và nhiệt huyết.

tuoi-1948-hop-mau-nao-3-1648352416.jpg
Màu cam tượng trưng cho sự sáng tạo

Thông thường, những không gian học thuật, nghiên cứu và đặc biệt là những khu làm việc cần sự tư duy sáng tạo cao thì sẽ được thiết kế có thêm tông màu cam vào bên trong không gian làm việc, nhằm mục đích tăng tính tư duy và sáng tạo cho nhân viên, giúp đạt được hiệu suất cao trong công việc. 

Màu tím là màu hợp với tuổi 1948

Là màu của hành Hỏa, là màu tương đối hợp với mệnh Hỏa. Là sự pha trộn giữa 2 sắc đó là màu đỏ và màu xanh dương. Màu tím sẽ là màu liên quan đến những gì quý phái, sức mạnh và trí tuệ. Ngoài ra, còn tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy sự giàu có và sự hắc ám trong ma thuật. Trong nghệ thuật thời nay, màu tím sẽ là màu của sự sáng tạo và huyền bí vì là màu sắc hiếm có và khó pha chế nhất trong tự nhiên. 

Màu xanh lá cây

Là một màu thuộc hành Mộc, tuy không thuộc mệnh Hỏa nhưng theo phong thủy thì Mộc sẽ sinh Hỏa, nên Mộc vẫn rất hợp với những người nào sinh năm 1948, đặc biệt là màu xanh chanh dây. 

Là màu sắc tượng trưng cho thiên nhiên rừng núi. Màu xanh lá cây gợi nên sự an toàn, sự căng tràn sức sống và sự mát mẻ, trong lành, hòa bình và phát triển giống như đang ở nơi rừng sâu. Màu xanh lá cây sẽ tạo cảm giác dịu nhẹ cho mắt người đối diện và tạo sự ấn tượng tốt về mình cho người đối diện. 

Lời kết

Hy vọng chúng tôi đã giải đáp được phần nào thắc mắc của các bạn về thông tin tuổi 1948 hợp màu nào và đem lại những kiến thức, trải nghiệm tốt cho các bạn. Hẹn gặp lại ở những bài viết sau của chúng tôi.