Đặc trưng tính cách người tuổi Mùi được đúc kết lại

Trần Thị Ánh Dương

Đứng thứ 8 trong bảng 12 con Giáp, tuổi Mùi được người ta tin rằng là một trong số những con Giáp nhận được nhiều may mắn nhất bởi trái tim lương thiện và bản chất nhân hậu của nó. Hãy cùng theo dõi chi tiết tính cách người tuổi Mùi ra sao qua bài viết dưới đây.

Tổng quan tính cách người tuổi Mùi

Hình tượng Mùi (dê, cừu) trong tiếng Hán cổ như một cơ thể có nhiều chân tay hoặc là một cái giá đựng hữu ích, có thể chịu đựng áp lực mà không bỏ cuộc. Theo ký tự Phong thủy của Mùi vẫn giữ trục chính vững chắc ở giữa thể hiện thân mình, được hoàn thiện thêm bằng dấu phẩy như cái đuôi ở cuối nét bút. Tất cả đều như phác họa phần nào tính cách người tuổi Mùi ra sao.

tuoi-mui-tinh-cach-ra-sao-1-1648659564.jpg
Tổng quan tính cách người tuổi Mùi?

Ưu điểm tính cách người tuổi Mùi

Tính cách người tuổi Mùi ra sao, có ưu điểm gì để tạo ra được nhiều may mắn và phước lành trong biểu đồ chiêm tinh? Làm thế nào mà họ có được điều đó? Chính là bởi tính cách tuyệt vời, không thể chê vào đâu được của người tuổi dê.

Hiền lành, ôn hòa

Đây chính là ưu điểm số 1 của tính cách người tuổi Mùi có. Họ là rất hiền lành, thường xuyên ngại ngùng, bẽn lẽn, khó gây ra sóng gió cho người thân hay xã hội. Họ luôn sống bằng tình cảm chân thành và thường động lòng trắc ẩn với người khác, luôn vui vẻ và hay cười mang lại niềm tích cực cho người xung quanh. 

Người tuổi Mùi yêu chuộng hòa bình

Với một tính cách tốt đẹp như vậy thì chắc chắn người tuổi Dê là người theo chủ nghĩa hòa bình, không thích sự đôi co, cãi vã. Nếu gặp tình huống như vậy, họ sẽ đối đãi ôn hòa, mềm mỏng, tôn trọng, lắng nghe những ý kiến riêng để có những cách xử lý thỏa đáng nhất.

Tuổi Mùi là chỗ dựa đáng tin cậy

Tại sao không? Mặc dù người tuổi Mùi hiền lành, mềm mỏng nhưng điều đó không làm họ yếu đuối, nhu nhược mà ngược lại còn mang đến sự mạnh mẽ, ngoan cường, là chỗ dựa vững chắc cho người khác.

Họ có khả năng biết lắng nghe, quan sát và giữ vững sự kiên định, có khả năng chịu đựng cao. Điều này không chỉ nâng cao giá trị của bản thân mà là sức mạnh tuyệt vời chống lại kẻ thù.

tuoi-mui-tinh-cach-ra-sao-2-1648659564.jpg
Tính cách người tuổi Mùi ra sao, có gì nổi trội?

Nghiêm túc trong công việc

Tuổi Mùi là kiểu người chú trọng chất lượng hơn số lượng. Họ sẽ chú tâm một cách tối đa vào vấn đề cần giải quyết, khó bị sao nhãng những thứ vặt vãnh bên ngoài.

Bất kể là công việc gì, họ luôn là những người lao động hết sức chăm chỉ, không chỉ hoàn thành nhiệm vụ của mình mà còn đỡ bớt gánh nặng của những người khác, có sự lắng nghe trong công việc . Vì vậy, người này có khả năng làm việc nhóm rất tốt và rất thích có bạn đồng hành.

Người tuổi Mùi luôn cẩn thận và có kế hoạch

Trước khi hành động, người tuổi Mùi thường lập ra kế hoạch trước, sau đó mới thực hiện theo nó. Do đó gần như không thấy ở họ hành động một cách ngớ ngẩn, phí thời gian. Người tuổi này cũng không thích cuộc sống có sự mạo hiểm mà thích sự ổn định, dễ dàng, nhàn hạ.

Ngoài ra, họ còn có thói quen tỉ mỉ là giả định các trường hợp khác nhau và suy nghĩ về cách đối phó, xử lí với từng trường hợp bất ngờ xảy ra. Nhờ sự cẩn trọng này mà ở họ ít thấy có những thất bại nặng nề. Tuy nhiên khi không thể thực hiện một kế hoạch trước họ thường thấy bất an.

tuoi-mui-tinh-cach-ra-sao-3-1648659564.jpg
Người tuổi Mùi cẩn thận, chu đáo

Tính cách người tuổi Mùi có tính nhẫn nại cao

Ở người tuổi Mùi có sự nhẫn nại rất tốt, bất kể gặp trường hợp khẩn cấp như thế nào, họ vẫn sẽ bình tĩnh, nhẫn nại tìm ra cách giải quyết mà không nao núng, bất cập. Điều này tạo nên cho họ một khí chất ung dung, điềm đạm mà không phải ai cũng có được.

Yêu thích sự sạch sẽ

Tính cách người tuổi Mùi thích những thứ xung quanh mình phải luôn thật gọn gàng, sạch sẽ từ nhà ở đến nơi làm việc, từ những thứ lặt vặt đến những món đồ cồng kềnh, to lớn... Tất nhiên, họ cũng rất chú ý đến việc chải chuốt vẻ bề ngoài của mình. Vì như vậy mới khiến họ có thể sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn.

Về mặt tâm lý, tuổi Mùi cần sự bình yên và hài hòa, về mặt thể chất họ cần được bao bọc bởi cái đẹp cả tại nơi ở và nơi làm việc.

Năng khiếu nghệ thuật vượt trội

Tuổi Mùi có sự quan sát tinh tế cùng một tâm hồn dễ rung động nên những người này có năng khiếu nghệ thuật vượt trội hoặc mắt nhìn cái đẹp nói chung và thời trang nói riêng cũng rất sành điệu.

Tuy nhiên thuộc tuýp người  thực tế, họ cho rằng nghệ thuật phải có tính hữu dụng và ngược lại các đồ vật hữu dụng cũng phản ánh cái đẹp vốn có. Kết hợp giữa tài năng với sự khéo léo khiến rất nhiều người sinh tuổi Mùi trở thành những nghệ sĩ tài hoa.

Nhược điểm tính cách người tuổi Mùi

Con người không ai có thể hoàn hảo tất cả mọi thứ. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, người tuổi Mùi tính cách ra sao? Họ vẫn còn đó những nhược điểm cần khắc phục.

Thiếu quyết đoán

Tính cách người tuổi Mùi có tinh thần trách nhiệm cao nhưng vì nghĩ nhiều đến mọi người xung quanh nên họ thường ưu tiên các quyết định của người khác hơn bản thân và gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định.

tuoi-mui-tinh-cach-ra-sao-4-1648659564.jpg
Nhược điểm người tuổi Mùi là gì?

Tính cách người tuổi Mùi thụ động

Người tuổi Mùi chỉ nhiệt huyết khi liên quan đến những vấn đề mà họ yêu thích và nếu không phải sở thích của họ thì họ không tích cực tham gia cũng như đưa ra ý kiến đóng góp của mình. Do đó trong các cuộc thảo luận họ có xu hướng nghe theo đám đông. Cũng bởi tính cách này, người tuổi Mùi thường khó khăn khi đứng ra dẫn dắt đội nhóm.

Tuổi Mùi có phần bảo thủ

Người tuổi Mùi không phải là một người bắt kịp xu thế hiện đại, họ có xu hướng bảo thủ hơn. Khi mọi chuyện đang hoạt động một cách tốt đẹp thì họ có xu hướng giữ trạng thái đó thay vì mạo hiểm cải thiện. Mặc dù tình hình đang có xu hướng xấu đi, họ vẫn có thể chịu đựng và chờ đợi thay vì thử đi theo cách khác.

tuoi-mui-tinh-cach-ra-sao-5-1648659564.jpg

Tuổi Mùi có tính cách bảo thủ không?

Lời kết

Theo tử vi chiêm tinh học phương đông, những người tuổi Mùi thuộc vị trí thứ 8 trong biểu đồ chiêm tinh học, có nhiều may mắn và vô lo trong tiền bạc. Những người này kém hoạt bát, hơi nhút nhát và e dè nhưng được sở hữu con mắt nghệ thuật nhạy bén và tâm hồn nhạy cảm. Đặc biệt, họ là người xem trọng gia định, xem gia đình là trên hết. Hy vọng bài viết trên của Meeyland đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích về tính cách người tuổi Mùi ra sao.