Giải Mã Sao Quan Phù Trong Tứ Trụ Tử Vi Phong Thủy Để Xem Vận Mệnh

Anh Vân - Phòng SEO

Sao quan phù là sao luôn đứng ở thế tam hợp với sao Thái Tuế, hai sao này luôn đi liền và bổ trợ cho nhau. Trong vòng thái tuế, ngôi sao này nằm ở vị trí thứ 5 gồm có: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù,...Vậy sao này có đặc điểm, ý nghĩa như thế nào?

Có thể bạn quan tâm: Giải mã hoàn, hàn long mạch và nghi lễ bồi hoàn địa mạch

kham-pha-dac-diem-y-nghia-noi-bat-cua-sao-quan-phu-trong-la-so-tu-vi Ảnh 1: Khám phá đặc điểm, ý nghĩa nổi bật của sao Quan Phù trong lá số tử vi.(Nguồn Internet)[/caption]

Tổng quan sao Quan Phù

Trong Tứ trụ, sao Quan Phù thuộc hành Hỏa, là 1 trong 12 ngôi sao nằm trong vòng Thái Tuế. Chủ sự mang ngôi sao này thường là người thông minh, tinh thần sắc bén. Trong tử vi thì ngôi sao này có các đặc điểm nổi bật sau: 

 • Hành thuộc mệnh: Hỏa
 • Loại: Hình tinh, Phù tinh
 • Đặc tính chung của Quan Phù: Tài hùng biện, thông minh, nhạy bén và hay kiện tụng, tranh chấp dẫn tới oan gia truyền kiếp. 
 • Tên vắn tắt thường gọi: sao Phù.

Quan Phù mang rất nhiều ý nghĩa, chúng ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống và vận mệnh của mỗi người. Do đó, khi thấy lá số tử vi có sao này, bạn nên tìm hiểu xem xét thật kỹ, tránh tai họa trong cuộc sống hàng ngày. 

Luận giải ý nghĩa sao Quan Phù ở các cung

Quan Phù xuất hiện trong lá số nằm trong mỗi cung mệnh sẽ có ý nghĩa riêng. Tùy vào từng cung mà ngôi sao này tác động tốt hoặc xấu, ảnh hưởng không nhỏ tới vận mệnh của mỗi người. 

Ý nghĩa sao Quan Phù ở các cung khác 

 • Sao Quan Phù ở cung Nô bộc

Quan Phù ở cung nô bộc vốn là ngôi sao xấu, khi làm chủ hay quan lớn thường họ rất dễ gặp phải bạn xấu, tôi tớ phản chủ tìm cách hãm hại. 

 • Sao Quan Phù ở cung Quan lộc

quan-phu-o-cung-quan-loc-thuong-la-nguoi-co-so-lam-nghe-kien-tung-luat-su
Ảnh 2: Quan phù ở cung quan lộc thường là người có số làm nghề kiện tụng, luật sư.(Nguồn Internet)

Lá số tử vi có Quan Phù ở cung quan lộc thường là người có số làm luật sự hoặc hành nghề luật (trạng sư, thẩm phán,...). Tuy nhiên, sự nghiệp cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, do hay bị người ngoài ganh ghét, cạnh tranh khốc liệt. 

Đối với Quan Phù có đi kèm Tả, Hữu, tam Hóa – Khoa – Quyền hoặc Lộc tồn thì số mệnh có khởi sắc hơn, được nhiều người giúp đỡ, vượt qua mọi đại nạn trong cuộc sống. 

 • Sao Quan Phù trong Cung tử tức

Cung tử tức chủ yếu nói về con cái, khi có Quan Phù thường đường con của những người này sẽ gặp không ít trở ngại. Thường có người kết hôn lâu năm nhưng bị hiếm muộn, không con cái bên cạnh về già. Nếu có con thì cũng phải chịu cảnh con cái dễ bị chết yểu, nhiều bệnh tật hoặc khắc tử tôn, không có con trai nối dõi tông đường. 

 • Sao Quan Phù Cung phu thê

Khi Quan Phù ở cung phu thê thường làm cho cuộc sống hôn nhân gặp trắc trở, tình duyên lận đận. Nếu có kết hôn thì thường hai người không có hôn lễ chính thức hoặc ân ái vợ chồng không tương hợp. 

Kết hợp thêm cung mệnh xấu, lá số Quan Phù ở cung mệnh này có thể sẽ trải qua 2 – 3 đời vợ mới ổn định. Hoặc người phối ngẫu của họ có thể bị tai nạn, qua đời,...khiến họ phải kết hôn nhiều lần cho tới khi tìm được người có cung mệnh tốt khắc chế lại. 

 • Sao Quan Phù cung tài bạch

Thường ngôi sao này tác động rất lớn tới tài bạch của gia chủ. Họ hay bị dính vào những vụ kiện cáo, tranh chấp, thậm chí bị phản bội, lừa gạt tiền bạc. Muốn có cuộc sống no đủ, họ phải sống vì nghề kiện tụng hoặc phải thi đua, cạnh tranh khốc liệt. 

ngoi-sao-tac-dong-rat-lon-toi-tai-van-cua-gia-chu
Ảnh 3: Ngôi sao tác động rất lớn tới tài vận của gia chủ.(Nguồn Internet)

Nếu có thêm sao tốt khắc chế Quan Phù ở cung tài bạch thì người có lá số này chỉ gặp trở ngại nhỏ trong tiền bạc. Cuộc sống không hẳn dư dả nhưng cũng ở mức đủ ăn, không phải là quá thiếu thốn. 

Ý nghĩa sao Quan Phù tại cung mệnh

Ngoài những ý nghĩa kể trên, khi có Quan Phù ở cung mệnh chúng còn thể hiện hai điều tốt và xấu, cụ thể: 

- Ý nghĩa tốt

Thường là những người biết lý luận, suy đoán thấu đáo. Nhất là những người làm việc liên quan tới pháp luật (biện hộ, kiện cáo, thị phi, bút chiến, công tố viên, thẩm phán,...). Đặc biệt ngôi sao này được hộ chiếu bởi sao Thái Tuế, tạo nên tiền đề tốt giúp công việc được thăng tiến, phát triển vững vàng. 

Bên cạnh đó, người có Quan Phù ở cung mệnh thường là người được phù hộ, biết giúp đỡ mọi người nên lúc hoạn nạn dễ dàng có quý nhân giúp sức. Sao Thái Thứ Lang đi liền với Quan Phù nếu gặp được thêm sao tốt càng khiến mọi việc thuận lợi, tốt đẹp hơn. 

 - Ý nghĩa xấu

Mỗi ngôi sao trong cung mệnh đều có tác động xấu nhiều hay ít phụ thuộc vào lá số của gia chủ. Với người có Quan Phù ở cung sẽ chịu ảnh hưởng ít nhiều bởi sao này, chẳng hạn: 

 • Họ là người có tính cách ưa gian nịnh, hèn hạ và dễ phản bội. 
 • Đặc biệt, nếu Quan Phù đi cùng nhiều sao xấu thì người có lá số này thường ít gặp may mắn. Tâm thường cố chấp, oán trách nên thường chọn cách trả thù, dễ dính vào kiện cáo, tranh chấp và đố kỵ. 
 • Ngoài ra, do tinh thần ganh đua, cạnh tranh cao nên họ có thể bị báo thù, tôi tớ phản bội hoặc người ngoài thưa kiện. 

Nhìn chung sao Quan Phù ở cung mệnh là ngôi sao sở hữu tính cách ưa đố kỵ, tinh thần cạnh tranh và thiên về báo phục. Không ít người sẵn sàng sử dụng mọi thủ đoạn để đạt được thành tựu cho bản thân, khơi mào nạn nhân trả đũa. 

Điều này càng về sau càng khiến cuộc sống của họ “ít bạn thêm thù”, dễ liên lụy ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình và dòng họ. Tóm lại, Quan Phù là điển hình cho lá số hay gặp nghiệp chướng của sự báo ân báo oán, mối thâm thù truyền kiếp khó dứt bỏ. 

quan-phu-bao-hieu-nguoi-co-nhieu-moi-tham-thu-truyen-kiep
Ảnh 4: Quan Phù báo hiệu người có nhiều mối thâm thù truyền kiếp.(Nguồn Internet)

Tìm hiểu sao Quan Phù đi cùng với sao khác

Khi quan sát lá số tử vi, không ít người đều thấy mỗi cung mệnh đều đi kèm những ngôi sao tốt và xấu. Chúng có vai trò tương hỗ, tác động và ảnh hưởng lẫn nhau. Vậy sao Quan Phù khi đi cùng những sao khác mang ý nghĩa như thế nào? 

Quan Phù đi cùng với sao Tuế, Đà và Kỵ

Gia chủ có nguy cơ dính vào kiện cáo, thị phi từ trên trời rơi xuống bất ngờ. Điều này làm cho họ mất ăn mất ngủ, tìm đủ mọi cách để cạnh tranh, tránh tai bay vạ gió từ người ngoài. Thậm chí họ có thể bị người thân thích, tôi tớ phản bội không kịp trở tay. 

Quan Phù đi cùng với sao Hình, Không và Kiếp

Quan Phù ở cung mệnh nếu xấu mà gặp phải ba ngôi sao Hình, Không, Kiếp đi cùng quả là rất xấu. Họ thường bị kẻ lạ gây thù chuốc oán, thậm chí bị mưu sát do tư thù cá nhân. Ảnh hưởng tới gia đình, dòng họ cũng liên lụy theo, khó thoát khỏi nghiệp chướng truyền kiếp. 

Quan Phù đi cùng với sao Liêm, Tạng và Hổ

Người có sao Quan Phù đi kèm với ba ngôi sao xấu Liêm, Tạng và Hổ dễ chịu cảnh kiện cáo, dính vào tù tội. Hoặc có người gặp tai nạn, gia đạo có tang tóc do bị phản bội, báo thù mà ra. 

Quan Phù đi cùng với sao Phá và Hình

Đây cũng là hai ngôi sao cực xấu khi nằm chung với sao Phù trong lá số tử vi. Họ thường là người thích kiện tụng, tranh chấp không dứt. Trong trường hợp cả ba ngôi sao xấu đều nằm trong cung Phu Thê thì vợ chồng dù mới kết hôn hay cưới lâu năm cũng khó tránh khỏi ly dị, sát phu. 

Quan Phù đi cùng với sao Xương Khúc Tuế

Bên cạnh những ngôi sao xấu, Quan Phù khi đi cùng sao tốt thường giúp tăng thêm nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Với ngôi sao Xương Khúc Tuế, mang ý nghĩa người có lá số này thường được giúp đỡ, ơn trên phù hộ. Đây cũng là yếu tố quan trọng dành cho những đối tượng chọn công việc liên quan tới pháp luật. 

Có cách nào để hóa giả sao Quan Phù hay không?

giai-van-han-xau-do-quan-phu-mang-lai
Ảnh 5: Giải vận hạn xấu do Quan Phù mang lại.(Nguồn Internet)

Sau khi tìm hiểu trên, không ít người lo lắng khi lá số tử vi có Quan Phù trú mệnh. Vậy có cách nào để hóa giải vận hạn do sao này mang lại hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có, tùy vào vận mệnh và các sao đi kèm trong cung mệnh tốt hay xấu mà có cách hóa giải phù hợp. 

Quan Phù chủ về sự cạnh tranh, thù dai và đố kỵ nên khi kết hợp với sao xấu càng tăng thêm hạn cho người có ngôi sao này. Để giải bớt vận hạn, tốt nhất gia chủ nên tránh dính vào kiện tụng, tranh chấp, không nên dùng thủ đoạn để giành mọi mục đích. 

Thay vào đó nên tìm cách kết thân với người tốt, tuổi tác hợp mệnh. Khi chọn tôi tớ nên lựa người trung thành, giảm nguy cơ bị phản bội trong cuộc sống. “Một điều nhịn bằng chín điều lành”, nên nhún nhường không nên khơi mào trả đũa. 

Những người có sao Quan Phù muốn khắc chế bớt vận hạn, cải thiện cuộc sống và tài vận nên ưu tiên chọn các ngành nghề kể trên. Nếu chọn nghề khác thường gặp nhiều trở ngại, công việc không thuận lợi, dễ bị đồng nghiệp ganh ghét tìm cách hãm hại nên cần cân nhắc thật kỹ. 

Trong trường hợp Quan Phù trong lá số có nhiều sao tốt đi kèm, gia chủ nên tích cực làm việc thiện, giúp đỡ mọi người. Nhằm tăng thêm phúc tướng, giúp bản thân vượt qua những sao xấu còn lại, khắc chế sự phá cung của ngôi sao này. 

Có thể bạn quan tâm: Giải Mã Giấc Mơ Chó Đuổi Theo Quan Niệm Phong Thủy

Lời kết

Qua các thông tin chia sẻ ở trên, nhìn chung sao Quan Phù một khi gặp được sao tốt thì mọi việc đều tốt lên, có quý nhân phù trợ, giúp đỡ qua hoạn nạn. Ngược lại khi đi với sao xấu càng khiến cuộc sống bế tắc, bị phản bội, kẻ thù hãm hại dẫn tới kiện cáo, tranh chấp. 

Như vậy là trên đây chuyên mục tư vấn phong thủy đã mang lại cho bạn một vài thông tin cơ bản giúp bạn giải mã được sao quan phù. Đừng quên quay trở lại với website của chúng tôi trong các nội dung bài viết sau bởi chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm những kiến thức hữu ích khác.