Phòng Bếp gia chủ tuổi 1999 tuổi Mão nên đặt hướng nào?

Trần Thị Ánh Dương

Theo quan niệm phong thủy, bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó sẽ quyết định đến phúc trạch, tài lộc và sức khoẻ của các thành viên trong ngôi nhà. Khi chọn hướng đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1999 Kỷ Mão cũng vậy, cần phải xem những hướng nào sẽ phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ lý giải các hướng đặt bếp phù hợp với gia chủ Kỷ Mão 1999, mang đến cho gia chủ sự hưng vượng và sức khỏe.

1/ Các hướng tốt để đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1999 Kỷ Mão giải hung đón cát.

Theo nguyên tắc đặt bếp, cần tuân theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát”. Nghĩa là, hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Vì vậy, các hướng tốt để đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1999 Kỷ Mão là:

1.1. Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam

Bếp đặt tọa hướng Tây Bắc nhìn về hướng Đông Nam là tốt nhất cho gia chủ Kỷ Mão. Tây Bắc là tọa phương vị Lục Sát, nhìn về hướng Đông Nam là Sinh Khí.

Sinh Khí (thuộc sao Tham Lang), là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch. Hướng này tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và được mệnh trường thọ. Hơn nữa, con cái được phúc, thành danh vinh hiển.

Không những thế, khi đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1999 Kỷ Mão tọa ở Tây Bắc thuộc cung Lục Sát, nhờ vậy, nó sẽ thiêu đốt, giúp hóa giải những điều xấu mà Lục Sát mang lại.

gia-chu-1999-1-1649289472.jpg

“Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam” là hướng đặt bếp tốt nhất cho gia chủ 1999 Kỷ Mão

1.2. Tọa Tây, hướng Đông

Đây cũng là hướng đặt phòng bếp tốt cho gia chủ Kỷ Mão. Tây là tọa phương Hoạ Hại, nhìn về hướng Đông là Thiên Y.

Thiên Y (thuộc chòm sao Cự Môn) là cung tốt thứ hai trong Cung phi Bát trạch. Được hướng này đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1999 Kỷ Mão đặc biệt tốt với nữ giới. Gia đình khỏe mạnh, mệnh trường thọ. Tiền bạc của cải tăng nhanh, số giàu sang phú quý. Gia đạo cũng êm ấm, hạnh phúc. Hơn nữa, lúc gặp nguy nan cũng được quý nhân phù hợp, hoá nguy thành an.

Đặt bếp tọa ở Tây là phương vị của Hoạ Hại, là sao xấu. Sao này làm cho gia sản tiêu tán, làm ăn khó khăn lụn bại. Thị phi bủa vây không ngớt. Đặt bếp ở đây sẽ thiêu đốt, hoá giải những nguy cơ mà sao Hoạ Hại mang đến. Cũng đồng thời hoá giải cho hướng nhà nếu không may đặt nhầm vào Hoạ Hại.

2/ Các hướng không hợp để đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1999 Kỷ Mão

Đối với gia chủ Kỷ Mão, thuộc cung Khảm hành Thuỷ, không nên đặt bếp hướng về các hướng khắc với bản mệnh. Cụ thể:

  • Hướng về Tây Nam (Phạm Tuyệt Mệnh): hướng này khiến gia chủ cung Khảm 1945 sẽ nhanh chóng lụn bại nhiều mặt, thị phi bủa vây. Hơn nữa, con cháu bị khắc chế, dễ đoản mệnh.

  • Hướng về Tây Bắc (phạm Lục Sát): đặt bếp hướng này tiền tài không giữ được lâu. Hơn nữa, nhà thuần dương âm suy nên phụ nữ không được phúc, bệnh tật và đoản mệnh.

  • Hướng về Tây (phạm Hoạ Hại): hướng bếp này sẽ khó giữ được tiền của, khắc với mẹ già, bệnh tật và tai hoạ.

  • Hướng về Đông Bắc (phạm Ngũ Quỷ): hướng bếp này gia đạo hay gặp nhiều hoạ thị phi, thậm chí gặp phải kiện cáo. Anh em trong nhà đấu đá, gia đạo bất an.

​​​​

gia-chu-1999-2-1649289471.jpg

Kỷ Mão không nên đặt bếp hướng về các hướng khắc với bản mệnh

3/ Những lưu ý cần tránh thì bố trí phòng bếp gia chủ tuổi 1999

Vị trí cửa bếp: không được để thẳng với hướng cửa chính hoặc cửa phòng ngủ. Tức là khi đứng ở cửa bếp sẽ không được nhìn thấy cửa nhà chính, cửa phòng ngủ và ngược lại. 

Không đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau.

Không đặt bếp ngay dưới xà ngang của ngôi nhà. Bởi xà ngang áp trên bếp, sẽ làm gia chủ hao tài tốn của. Gian bếp nên đảm bảo đủ ánh sáng, tránh bị ẩm thấp. Phải có cửa thông gió, để khử mùi và không khí lưu thông tốt.

Phòng bếp gia chủ tuổi 1999 Kỷ Mão cũng không nên đặt trên giếng nước hoặc hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này, các thành viên trong gia đình sẽ gặp phải bệnh tật đeo bám triền miên, gia đình bất hoà, không được bình yên.

Đối với những ngôi nhà thiết kế theo phong cách hiện đại, bếp thường được gắn thêm máy hút khói và bồn rửa chén. Gia chủ Kỷ Mão cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Đối với bồn rửa chén thì gia chủ phải đặt thấp hơn bếp, và vị trí này cũng phải cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60cm.

Một điều nữa cần lưu ý là bàn ăn không được đặt dưới xà ngang hoặc dầm nhà, vì nó tạo cảm giác đè nén, không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ Kỷ Mão.

gia-chu-1999-3-1649289471.jpg

Phòng bếp cần bố trí đủ ánh sáng, thoáng đãng

4/ Gợi ý những món đồ trang trí hợp phong thuỷ cho phòng bếp gia chủ tuổi 1999

Theo phong thuỷ Bát trạch, gia chủ tuổi 1999 Kỷ Mão thuộc cung Khảm hành Thuỷ. Vì vậy, khi trang trí phòng bếp, gia chủ cần lưu ý chọn những món đồ, màu sắc hợp phong thuỷ như:

Về chọn màu sắc: Gia chủ Kỷ Mão thuộc hành Thuỷ nên hợp với các màu đen, xanh dương hoặc xanh dương đậm. Mặc khác, Kim sinh Thủy nên màu trắng, vàng ánh kim cũng là các màu tương sinh với gia chủ.

Đối với bàn ăn, nên lựa chọn loại có hình dáng có tính mềm mại, uốn lượng hoặc hình cầu. Ngoài ra, có thể kết hợp những họa tiết hình tròn hoặc sông nước để tăng thêm sinh khí cho gia chủ.

Ngoài ra, cũng có thể kết hợp đặt thêm cây xanh trong phòng bếp gia chủ tuổi 1999. Có thể chọn những loại cây phù hợp với mệnh chủ như: cây phát tài, cây lưỡi hổ, cây ngân hậu, cây ngọc ngân, cây lan ý,...

gia-chu-1999-4-1649289472.jpg

Phối hợp thêm cây xanh cho gian bếp gia chủ Kỷ Mão

Trên đây là một vài gợi ý về hướng bếp cũng như cách bố trí phòng bếp gia chủ tuổi 1999 Kỷ Mão. Hy vọng bài viết đã mang đến những kiến thức phù hợp giúp gia chủ có thêm ý tưởng và định hướng rõ ràng khi thiết kế phòng bếp cho mình, nhằm mang đến may mắn và tài lộc.