Xem hướng phong thủy cho phòng bếp gia chủ tuổi 1971

Trần Thị Ánh Dương

Hướng phòng bếp được biết đến với vai trò quyết định sự tài lộc, thịnh vượng của gia đình. Vậy nên khi xây dựng phòng bếp gia chủ tuổi 1971 cũng cần phải chú ý đến những hướng hợp phong thủy và cần tránh các hướng xấu. Tham khảo bài viết sau để có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn bạn nhé!

Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát

Chủ nhà sinh năm 1971 Tân Hợi có mệnh Khôn thuộc Tây tứ mệnh, nên lựa chọn những hướng tốt để đặt bếp sau:

 • Hướng Đông Bắc

Phòng bếp gia chủ tuổi 1971 nên đặt ở hướng Đông Bắc, là hướng được lợi về cung Sinh khí. Đây là một cung tốt trong hệ thống Bát Trạch, giúp hóa giải vận xui do cung Họa Hại gây ra, gia đạo luôn được vui vẻ, hạnh phúc. Gặp nhiều vận may về tiền tài, sức khỏe và công danh sự nghiệp. Gia chủ được lòng nhiều người, mối quan hệ xã hội tốt đẹp.

 • Hướng Tây

Căn phòng bếp gia chủ tuổi Tân Hợi 1971 xây dựng theo hướng chính Tây được cung Thiên y - phương vị bếp thọ tinh phù trợ. Đây là cung mang đến nhiều niềm vui về sức khỏe, trường thọ, không khí gia đình luôn hòa thuận, yên ấm. Tất cả thành viên trong gia đình đều tai qua nạn khỏi, công việc sự nghiệp ổn định.

 • Hướng Tây Bắc

Gia chủ tuổi Tân Hợi nên bố trị bếp có tầm nhìn ra hướng Tây Bắc để được phương vị bếp tài tinh - cung Diên niên phù trợ. Gia đình sẽ luôn gặp nhiều tài lộc, may mắn, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, các dự án đầu tư đều đem lại nhiều lợi nhuận. Bên cạnh đó, cung Diên niên còn giúp các mối quan hệ xung quanh gia chủ luôn thuận lợi, tốt đẹp, được nhiều người kính trọng.

 • Hướng Tây Nam

Phòng bếp gia chủ tuổi 1971 nên đặt ở hướng Tây Nam sẽ được cung Phục vị chiếu. Hướng bếp này sẽ giúp gia đạo luôn hòa thuận, thu hút được nhiều may mắn, tài lộc. Đường công danh sự nghiệp suôn sẻ như ý muốn, cuộc sống đầy đủ, sung túc.

gia-chu-tuoi-1971-1-1649320796.jpg

Gia chủ tuổi 1971 Tân Hợi nên chọn đặt bếp ở những hướng tốt để giúp hóa giải vận xui

Các hướng không hợp đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1971

Ngoài những hướng tốt nên lựa chọn để đặt bếp trên, chủ nhà tuổi 1971 cần phải lưu ý tránh những hướng không hợp phong thủy bản mệnh sau đây:

 • Hướng Đông (Họa Hại).

 • Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh).

 • Hướng Nam (Lục Sát).

 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ).

Các hướng trên theo luận giải phong thủy hợp tuổi xây bếp đều rất xấu cho gia chủ tuổi 1971. Nếu đặt bếp theo các hướng đó, gia đình sẽ dễ gặp rất nhiều thị phi, các điều không may mắn luôn tới. Gia đạo không được hòa thuận, có nhiều xung đột bất đồng xảy ra thường xuyên dễ dẫn đến ly tán, bại hoại.

Bên cạnh đó, đường công danh cũng bị ảnh hưởng tiêu cực, công việc làm ăn bị kẻ gian hãm hại, hư hao tiền của, tài chính lận đận. Sức khỏe các thành viên trong gia đình không được ổn định, thường gặp nhiều tai nạn không mong muốn và dính vào kiện tụng bất lợi.

gia-chu-tuoi-1971-2-1649320796.jpg

Gia chủ tuổi Tân Hợi 1971 nên lưu ý tránh đặt bếp ở những hướng xấu để không gặp vận xui

Những điều nên tránh khi bài trí phòng bếp

Bên cạnh việc chọn hướng hợp phong thủy khi xây dựng bếp nấu thì bày trí nội thất trong phòng cũng có sự ảnh hưởng đến tài lộc, thịnh vượng gia chủ. Một số lưu ý về nội thất phòng bếp gia chủ tuổi 1971 như sau:

 • Không lắp đặt cửa bếp để đối diện so với cửa chính, cửa phòng ngủ của gia đình, tiền tài sẽ dễ bị tiêu tán.

 • Nên bố trí bếp nấu ở vị trí cao ráo, không ẩm ướt, tối tăm, phải có cửa sổ thông gió để điều hòa không khí.

 • Khu vực nhà vệ sinh chứa nhiều vi trùng có không khí không được trong lành, vì vậy tuyệt đối tránh đặt phòng bếp, bàn ăn ở đối diện.

 • Không để bàn ăn, bếp nấu dưới khu vực xà ngang, dầm nhà, bởi vậy chính là đang chặn đường sự nghiệp, công danh tài lộc gia đình.

 • Khu vực chậu, bồn rửa không thiết kế cao hơn bếp nấu, khoảng cách tối thiểu an toàn là 80 cm. Máy hút mùi nên đặt ngay trên bếp.

 • Không đặt bếp trên hầm rút, giếng nước hay cạnh đường đi nhiều người qua lại, tài lộc may mắn của gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

gia-chu-tuoi-1971-3-1649320796.jpg

Nên đặt bếp ở những nơi có ánh sáng, thoáng mát và có cửa thông gió

Những món đồ trang trí hợp phong thủy phòng bếp gia chủ tuổi 1971

Gia chủ tuổi Tân Hợi 1971 thuộc mệnh Kim, vì vậy cần lựa chọn các đồ nội thất trong phòng bếp có màu sắc hợp với phong thủy bản mệnh. Đó là các đồ vật có trắng, màu vàng như bàn ăn, tủ bát làm từ gỗ tự nhiên, inox kết hợp đá màu bạc là lựa chọn rất thích hợp.

Đặc biệt cần chú ý chọn những đồ vật có cấu tạo từ nguyên liệu cao cấp, đảm bảo về độ bền và màu sắc giữ được lâu. Thiết kế bề mặt nhẵn bóng và họa tiết đơn giản để có thể dễ dàng vệ sinh làm sạch.

 

bep-gia-chu-1973-3-1649320391.jpg

Tủ bát và bàn nấu được làm từ vật liệu gỗ tự nhiên rất hợp phong thủy cho gia chủ tuổi 1971 Tân Hợi

Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp rất đầy đủ thông tin về hướng hợp phong thủy và các đồ vật nên bày trí trong phòng bếp gia chủ tuổi 1971. Hy vọng qua đó sẽ giúp bạn có thêm nhiều gợi ý cho thiết kế và nội thất căn phòng bếp của gia đình mình.