Hướng nhà tuổi Ất Mão 1975 tốt xấu cho Nam| Nữ mạng

Anh Vân - Phòng SEO

Xây nhà là việc đại sự trong đời của mỗi người. Một ngôi nhà đẹp, tiện nghi, hợp phong thủy sẽ khiến chất lượng cuộc sống được nâng cao. Nhưng để có một ngôi nhà đạt chuẩn như vậy không phải điều dễ dàng mà phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong số đó, phong thủy là một trong những điều quan trọng không thể bảo qua. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chọn hướng nhà tuổi Ất Mão 1975.

Khái quát sơ lược về tuổi Ất Mão sinh năm 1975

Ảnh 1: Khái quát sơ lược về tuổi Ất Mão sinh năm 1975 
Ảnh 1: Khái quát sơ lược về tuổi Ất Mão sinh năm 1975
 • Năm sinh: Ất Mão 1975
 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 4/2/1975 đến 3/2/1976
 • Tương sinh: Mộc, Kim
 • Tương khắc: Hỏa, Thủy
 • Ngũ hành: Đại khê Thủy (Nước chảy khe lớn)
 • Quẻ mệnh:
  • Nam mạng: mệnh Kim thuộc Tây Tứ Mệnh
  • Nữ mạng: mệnh Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh

Tính cách: Những người sinh năm 1975 tuổi Ất Mão, cầm tinh con mèo nên thường bị thu hút bởi những điều mới lạ, thú vị. Đồng thời, họ thường rất tinh nghịch, đôi khi lại thích tranh giành với người khác nhưng lại rất lương thiện. Những người sinh năm Ất Mão có tính cách không ổn định và hay thay đổi thất thường nên rất khó nắm bắt suy nghĩ , cảm xúc của họ. Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của những người sinh năm 1975 chính là họ rất lạc quan, luôn vui vẻ trong mọi hoàn cảnh.

Sự nghiệp: Những người sinh năm 1975 Ất Mão thường rất thông minh nhanh nhẹn nên phù hợp với những công việc yêu cầu trí tuệ và giao tiếp tốt như kinh doanh, tư vấn, ngoại giao, giáo dục,.... Họ dễ thành công trong những lĩnh vực quản lí tài chính, văn phòng, sản xuất,...

Cách tính cung mệnh tuổi Ất Mão 

Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng
Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng

Cách tính cung mệnh dựa theo năm sinh âm lịch bằng việc tính tổng các chữ số của năm sinh rồi đem chia cho 9. Có 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả.
 • Trường hợp 2: Nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng

Gia chủ sinh năm 1975 thì có cách tính sau đây: Cách tính: 1+ 9 + 7 + 5 = 22 : 9 = 2 dư 4.

 • Nếu bạn là Nam Ất Mão sinh năm 1975 tra cứu thuộc cung Đoài.
 • Nếu bạn là Nữ Ất Mão sinh năm 1975 tra cứu thuộc cung Cấn.

Hướng nhà hợp và không hợp với tuổi Ất Mão 1975

Hướng tương ứng với từng cung mệnh
Hướng tương ứng với từng cung mệnh

Việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy, hợp tuổi gia chủ rất quan trọng và thiết yếu. Mỗi người sẽ hợp với những hướng nhà khá nhau. Do đó, hướng nhà tuổi Ất Mão 1975 hợp và không hợp cũng được rất nhiều người sinh năm 1975 chú ý. Vậy tuổi Ất Mão hợp hướng nhà nào?

Hướng nhà tốt đối với Nam|Nữ sinh năm 1975

Hướng nhà tuổi Ất Mão 1975 nam: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị). 

Nữ 1975 hợp hướng nhà nào? Câu trả lời là: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc(Phục Vị).

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Tây Bắc Tây Nam
Thiên Y Tây Nam Tây Bắc
Diên Niên Đông Bắc Tây
Phục Vị Tây Đông Bắc 
 • Hướng Sinh Khí: Hướng Tây Bắc và Tây Nam lần lượt là các hướng nhà tuổi Ất Mão 1975 tốt cho nam mạng và nữ mạng. Khi xây dựng nhà cửa theo hướng này gia chủ sẽ nhận được nhiều may mắn, tài lộc. Đồng thời, xây nhà hướng Sinh Khí sẽ giúp sự nghiệp của gia chủ đi lên, thành công, phát đạt.
 • Hướng Thiên Y: Đây là hướng là tốt thứ hai và được khuyến khích gia chủ tuổi Ất Mão xây nhà theo hướng nhà hợp tuổi Ất Mão 1975 này, đặc biệt đối với gia chủ là mạng nữ. Theo đó, khi gia chủ xây hướng nhà tuổi Ất Mão 1975 theo hướng Tây Nam, hoặc Tây Bắc sẽ gặp nhiều may mắn về sức khỏe, được quý nhân giúp đỡ khi gặp khó khăn.
 • Hướng Diên Niên: Xây nhà theo hướng Đông Bắc (nam mạng) và hướng Tây (nữ mạng) sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp trong thế giới tình cảm, mối quan hệ vợ chồng, cha mẹ, con cái hòa hợp hạnh phúc. Những người chưa lập gia đình sẽ có tình duyên suôn sẻ khi chọn hướng nhà tuổi Ất Mão 1975 theo hướng này.
 • Hướng Phục Vị: Người sinh năm 1975 tuổi Ất Mão khi xây nhà theo hướng Tây (nam mang) và Đông Bắc (nữ mạng) sẽ gặp được nhiều may mắn trong công việc, học hành, con đường thăng tiến mở rộng. Đây cũng là một đáp án lý tưởng cho câu hỏi tuổi Ất Mão làm nhà hướng nào?

Hướng nhà xấu đối với Nam|Nữ sinh năm 1975

Hướng xấu nam Ất Mão 1975 cung Đoài - mệnh Kim nên tránh: Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Hoạ Hại). 

Hướng xấu nữ Ất Mão 1975 cung Cấn nên tránh: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát), Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Hoạ Hại)

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Đông Đông Nam
Lục Sát Đông Nam Đông
Ngũ Quỷ Nam Bắc
Hoạ Hại Bắc Nam
 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đây là hướng xây nhà đại hung, bất cứ ai xây dựng nhà cửa đều đặc biệt tránh. hầu hết những gia đình phạm phải đại kỵ ngày đều gặp nhiều chuyện không may trong cuộc sống như bệnh tật liên miên, hiếm muộn con cái, tán gia bại sản,...
 • Hướng Lục Sát: Hướng Đông - Đông Nam là hướng lục sát khi xây nhà của những người tuổi Ất Mão. Khi xây dựng nhà cửa hướng này, gia chủ sẽ gặp trắc trở về sự nghiệp, công việc không thuận lợi, gia đình thường xảy ra lục đục, cãi vả,...
 • Hướng Ngũ Quỷ: Xây nhà hướng Nam - Bắc sẽ phạm phải hướng Ngũ Quỷ khiến cho gia chủ gặp nhiều bệnh tật, sức khỏe hao mòn, đồng thời tài sản gia đình cũng bị hao mòn, dễ tiêu tan.
 • Hướng Hoạ Hại: Khi xây dựng nhà cửa ở hướng Bắc - Nam, gia chủ sẽ phạm phải hướng Họa Hại nên sẽ gặp nhiều tai họa trong cuộc sống, đặc biệt trong vấn đề tiền tài, dễ bị mất tài sản, việc kinh doanh dễ xảy ra thua lỗ.

Cách bố trí nhà cho gia chủ tuổi Ất Mão 1975

Bên cạnh việc chọn hướng nhà tuổi Ất Mão 1975 tốt hợp phong thủy, gia chủ cần chú ý cách bố trí nhà cho gia chủ tuổi Ất Mão 1975 phù hợp để thu hút những điều may mắn, tốt lành cho gia đình. Cụ thể, mỗi bộ phận trong nhà sẽ phù hợp với những hướng phong thủy khác nhau. Vậy tuổi Ất Mão hướng nhà nào tốt để đặt các căn phòng tiện ích trong nhà.

Hướng bếp tuổi Ất Mão

Ảnh 4: Đặt hướng bếp tuổi Ất Mão
Ảnh 4: Đặt hướng bếp tuổi Ất Mão

Hướng đặt bếp nấu: Phòng bếp là nơi giữ lửa, giữa hơi ấm cho mỗi gia đình, vì thế, nơi đây đóng vai trò cực kỳ quan trọng và không thể thiếu. Nếu đặt bếp không đúng sẽ rất dễ dẫn đến suy yếu, bệnh tật. Thông thường, người ta sẽ đặt bếp theo quy luật tọa hung hướng cát, tức là đặt ở hướng xấu hướng về hướng tốt thuộc hướng nhà tuổi Ất Mão 1975.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Tây Bắc Tây Nam
Thiên Y Tây Nam Tây Bắc
Diên Niên Đông Bắc Tây
Phục Vị Tây Đông Bắc 

Tọa đặt bếp nấu: Khá nhiều người thắc mắc tại sao khi đặt bếp lại chọn tọa bếp xấu. Theo quan niệm phong thủy và kinh nghiệm xây dựng chọn hướng nhà từ người từ đời trước truyền lại, khi đặt bếp tọa hung sẽ giúp gia chủ hóa giải những điều không tốt tại hướng xấu này.

Hướng xấu (tọa bếp) Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Đông Đông Nam
Lục Sát Đông Nam Đông
Ngũ Quỷ Nam Bắc
Hoạ Hại Bắc Nam

Chọn hướng nhà cho tuổi Ất Mão tốt đặt bếp tọa hung hướng cát để nhận điều tốt. Cụ thể như sau:

 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Đối với những người tuổi Ất Mão 1975, khi bố trí nhà cửa nên đặt bếp tọa Đông nam hướng Tây Bắc sẽ giúp hóa giải những điều không tốt cung Lục Sát và mang lại may mắn tài lộc, sức khỏe thành công cung Sinh Khí.
 • Tọa Đông hướng Tây: Đặt bếp hướng này, gia chủ sẽ được hưởng những điều tốt lành từ Phục Vị thuốc hướng Tây gia đình ấm êm, hạnh phúc, tiền bạc dồi dào, đồng thời, giúp hóa giải cung Tuyệt Mệnh thuộc hướng Đông, hướng xấu theo hướng nhà tuổi Ất Mão 1975 gây tại họa, tuyệt tự.
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Đặt bếp theo hướng này, người tuổi Ất Mão sẽ gặp nhiều điều tốt lành vì có Diên Niên thuộc Đông bắc và Thiên Y thuộc Tây Nam đều là những cung tốt, đặc biệt sẽ mang lại nhiều sức khỏe, hạnh phúc.
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Khi xây nhà nên đặt bếp theo hướng này, tương tự như trên, Thiên Y và Diên Niên đều là những cung rất tốt, vì thế sẽ mang lại bình yên , hòa thuận, hạnh phúc cho gia đình, và gặp nhiều may mắn trong công việc, ngoại giao.

Hướng bàn thờ tuổi Ất Mão

Ảnh 5: Hướng bàn thờ tuổi Ất Mão
Ảnh 5: Hướng bàn thờ tuổi Ất Mão

Có thể nói bàn thờ là nơi có ý nghĩa tâm linh và thiêng liêng nhất trong nhà. Đây là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên, bày tỏ lòng biết ơn của con cháu.Theo quan niệm phong thủy hướng bàn thờ sẽ theo hướng cửa chính ngôi nhà, chính là hướng nhà tuổi Ất Mão 1975 tốt.. Như vậy sẽ thu hút được nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Tây Bắc Tây Nam
Thiên Y Tây Nam Tây Bắc
Diên Niên Đông Bắc Tây
Phục Vị Tây Đông Bắc 

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh tuổi Ất Mão

Ảnh 6: Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh tuổi Ất Mão
Ảnh 6: Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh tuổi Ất Mão

Nhà tắm, nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, chứa nhiều vi khuẩn và mang nhiều khung khsi nhất trong nhà. Do đó, người ta khi xây dựng nhà cửa, đặc biệt chọn hướng nhà tuổi Ất Mão sẽ đặt những nơi này ở hướng xấu. Như vậy sẽ có thể kìm hãm được vận hung, thu hút thêm tài lộc cho gia đình.

Đặt tại một góc nhà theo hướng nhà cho tuổi 1975 xấu nhất.

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Đông Đông Nam
Lục Sát Đông Nam Đông
Ngũ Quỷ Nam Bắc
Hoạ Hại Bắc Nam

Hướng giường ngủ

Ảnh 7: Phong thủy hướng phòng ngủ tuổi Ất Mão
Ảnh 7: Phong thủy hướng phòng ngủ tuổi Ất Mão

Giường ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc và học tập mệt mỏi. Do đó, nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của mỗi người. Thông thường, theo phong thủy, mọi người sẽ có xu hướng đặt giường ngủ ở hướng tốt ngôi nhà nhằm mong muốn mang lại một giấc ngủ ngon và nguồn năng lượng dồi dào để bắt đầu một ngày mới.

Thứ tự được ưu tiên đặt giường ngủ theo hướng nhà tuổi Ất Mão 1975: Diên Niên -> Thiên Y -> Sinh Khí -> Phục Vị.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Diên Niên Đông Bắc Tây
Thiên Y Tây Nam Tây Bắc
Sinh Khí Tây Bắc Tây Nam
Phục Vị Tây Đông Bắc 

Hướng tủ quần áo

Khi bố trí vật dụng theo hướng nhà tuổi Ất Mão, bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề đặt hướng tủ quần áo hợp lý để tránh phạm vào những đại kỵ trong phong thủy. Theo đó, bạn nên đặt tủ quần áo ở hướng xấu của ngôi nhà. Như vậy sẽ kìm hãm được những vận xui không tốt đối với bản thân và gia đình gia chủ.

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Đông Đông Nam
Lục Sát Đông Nam Đông
Ngũ Quỷ Nam Bắc
Hoạ Hại Bắc Nam

Hướng bàn làm việc 

Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng công việc cả mỗi người. Trong số đó, bàn làm việc sẽ tác động trực tiếp đến quá trình và kết quả làm việc. Chọn hướng bàn làm việc tuổi Ất Mão 1975 hợp phong thủy sẽ mang lại được nhiều tài lộc, may mắn trong sự nghiệp.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Tây Bắc Tây Nam
Thiên Y Tây Nam Tây Bắc
Diên Niên Đông Bắc Tây
Phục Vị Tây Đông Bắc 

Năm xây nhà tuổi Ất Mão 1975

Ảnh 8: Năm xây nhà tuổi Ất Mão 1975
Ảnh 8: Năm xây nhà tuổi Ất Mão 1975

Khi xây dựng nhà cửa, trước khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu, nhân công cần thiết, gia chủ đừng quên xem xét và cân nhắc năm xây nhà hợp tuổi và mệnh theo ngày tháng năm sinh của mình. Vậy người sinh năm 1975 Ất Mão nên xây nhà vào năm nào?

Năm nên xây nhà: Người tuổi Ất Mão nên xây nhà nhất là vào năm 2023, 2032, 2033, 2034, 2035, 2041, 2042, 2044, 2053, 2059, 2060.

Năm nên tránh xây nhà: 

Những người sinh năm 1975 không nên mua/xây nhà vào các năm sau: 2025, 2026, 2027, 2037, 2038, 2039, 2049, 2050, 2051,.... Xây hoặc mua nhà vào những năm này đều phạm phải 1 hoặc 2 yếu tố xui xẻo như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Cụ thể như sau: 

Hạn Năm Lý Giải
Tam tai Tỵ, Ngọ, Mùi Mất của, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng
Kim Lâu Lấy tuổi của năm hiện tại chia 9, dư 1-3-6-8 là phạm Công việc thất bại, bệnh tật triền miên, có thể nguy hiểm đến tính mạng
Hoang ốc Từ năm 12 đến 75 tuổi (cách 2 đơn vị) Bệnh tật, chia ly, công việc khó kawh, sự nghiệp trắc trở

Hóa giải hướng nhà xấu của gia chủ Ất Mão 1975

Nếu như bạn không kịp thời cập nhật những thông tin cần thiết này mà chọn hướng nhà tuổi Ất Mão phạm phải hướng xấu nên gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống. Hãy hóa giải bằng hướng nhà tuổi Ất Mão 1975 xấu bằng các cách sau:

Cách 1 : Trấn yểm

Cách 2 : Phương pháp đa cát thắng tiểu hung

Cách 3: Sử dụng thảm hợp mệnh gia chủ

Cách 4:  Sử dụng trụ thạch anh

Cách 5: Quay bàn thờ về hướng tốt

Cách 6: Thay đổi hướng bếp

Những chia sẻ về hướng nhà tuổi Ất Mão 1975 chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy. Tuy nhiên, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên nhờ đến những chuyên gia phong thủy để đảm bảo sự chính xác hơn. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi khởi công để xây dựng được một ngôi nhà vừa tiện nghi vừa hợp phong thủy.