Hướng nhà tuổi Mậu Thân 1968 tốt xấu cho Nam| Nữ mạng

Anh Vân - Phòng SEO

Từ xưa đến nay ông bà ta thường quan niệm rằng “An cư rồi mới lập nghiệp”. Chình vì vậy, việc có một căn nhà để xây dựng tổ ấm được coi là ưu tiên hàng đầu của hầu hết người phương Đông và người Việt Nam. Và điều quan trọng nhất đó là xác định hướng nhà hợp phong thủy. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về hướng nhà tuổi Mậu Thân 1968 chuẩn phong thủy nhất.

Sơ lược về tuổi Mậu Thân sinh năm 1968

tong-quan-tu-vi-tuoi-Mau-Than-1968
Tổng quan tử vi tuổi Mậu Thân 1968
 • Năm sinh: Mậu Thân 1968
 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 5/2/1968 đến 3/2/1969
 • Tương sinh: Kim, Hỏa
 • Tương khắc: Thủy, Mộc
 • Ngũ hành: Thổ - Đại Trạch Thổ - Đất nền nhà
 • Quẻ mệnh:
  • Nam mạng: hành Khôn thuộc Tây Tứ mệnh
  • Nữ mạng: hành Khảm thuộc Đông Tứ mệnh
 • Tính cách: Nhìn chung, người tuổi Mậu Thân 1968 có tính cách rất nhanh nhạy, năng động và tích cực với cuộc sống xung quanh. Sự lanh lợi và thông minh có thể giúp họ tự tìm tòi cho mình những con đường phù hợp nhất, khi đứng trước những chướng ngại trong cuộc sống, họ luôn hít thở thật sâu, nhanh chóng lấy lại sự lạc quan và tìm ra phương án đối mặt hiệu quả nhất.
 • Sự nghiệp: Sự nghiệp ngưởi tuổi Mậu Thân 1968 có gặp nhiều trắc trở, long đong lận đận, nhất là về tiền và trung vận, hậu vận có phần an nhàn hơn. Tuy vậy, với sự hiền lành, tốt bụng nên họ rất được nhiều người xung quanh yêu mến và coi trọng, nhất là trong công việc . Do đó, dù sự nghiệp không được suôn sẻ cho lắm nhưng cuộc sống của người Mậu Thân 1968 lại khá vui vẻ và đầy ý nghĩa.

Cách tính cung mệnh tuổi Mậu Thân

Cách tính cung mệnh dựa theo năm sinh âm lịch bằng việc tính tổng các chữ số của năm sinh rồi đem chia cho 9. Có 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả.
 • Trường hợp 2: Nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.
Bang-chieu-cung-menh
Bảng chiếu cung mệnh

Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng

Gia chủ sinh năm 1968 thì có cách tính sau đây: Cách tính: 1+ 9 + 6 + 8 = 24 : 9 = 2 dư 6.

 • Nếu bạn là Nam Mậu Thân sinh năm 1968 tra cứu thuộc cung Khôn.
 • Nếu bạn là Nữ Mậu Thân sinh năm 1968 tra cứu thuộc cung Khảm.

Vậy phải lựa chọn hướng nhà tuổi Mậu Thân 1968 như thế nào cho hiệu quả nhất?

Hướng nhà tốt|xấu đối với tuổi Mậu Thân 1968

Bang-huong-nha-hop-va-khong-hop-voi-que-menh
Bảng hướng nhà hợp và không hợp với quẻ mệnh

“An cư rồi mới lạc nghiệp” vì vậy, có một căn nhà để xây dựng tổ ấm luôn là ưu tiên hàng đầu của không chỉ người tuổi Mậu Thân. Tử vi cuộc đời của họ có phần khá vất vả nên việc chọn hướng nhà hợp phong thủy sẽ giúp tránh được những tai hại, vận xui xảy đên và góp phần thu hút được các vận khí tốt cho gia chủ. Sau đây là cách chọn hướng nhà cho tuổi Mậu Thân hiệu quả nhất:

Hướng nhà tốt đối với Nam|Nữ 1968

Hướng nhà tuổi 1968 nam và nữ hợp mệnh theo khoa học phong thủy bao gồm: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị). Hướng xây nhà tốt cho nữ tuổi Mậu Thân 1968: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị). Cụ thể như sau:

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Bắc Đông Nam
Thiên Y Tây Đông
Diên Niên Tây Bắc Nam
Phục Vị Tây Nam Bắc
 • Hướng Sinh Khí: là hướng tốt theo phong thủy, giúp thu hút trọn vẹn phúc lộc cho gia chủ, xây nhà theo hướng này tài khí thường xuyên kéo đến, làm ăn thuận lợi mang lại sự sung túc, ấm no, dư giả, tiền tài vô cùng dồi dào. 
 • Hướng Thiên Y: đây là hướng phong thủy cực tốt về sức khỏe, giúp gia đình tránh khỏi bệnh tật, có mắc cũng không là những căn bệnh nhẹ, có thể chữa khỏi. Nhờ đó, làm tăng thêm sự trường thọ, cuộc sống dồi dào sức khỏe.
 • Hướng Diên Niên: đây là hướng tốt theo phong thủy làm tăng sự liên kết giữa các mối quan hệ của gia chủ, dù là bạn bè, đồng nghiệp hay không khí gia đình đều thuận hòa, suôn sẻ và êm ấm. Nhờ đó góp phần làm tăng thêm sự hạnh phúc, cuộc sống thêm ý nghĩa.
 • Hướng Phục Vị: đây là hướng phong thủy tốt cho khía cạnh tinh thần, may mắn cho gia chủ. Xây nhà theo hướng này giúp việc thăng quan tiến chức trở nên thuận lợi hơn, học tập và thi cử đỗ đạt cao, gặp nhiều suôn sẻ trong công việc.

Hướng nhà xấu đối với Nam|Nữ 1968

Chon-huong-nha-tuoi-Mau-Than-1968-nhu-the-nao-cho-hieu-qua-nhat
Hướng nhà xấu tuổi Mậu Thân nên tránh

Hướng nhà xấu tuổi Mậu Thân 1968 nên tránh: Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Hoạ Hại). Còn đối với nữ Mậu Thân 1968 nên tránh: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Hoạ Hại). Cụ thể như sau: 

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Bắc Tây Nam
Lục Sát Nam Tây Bắc
Ngũ Quỷ Đông Nam Đông Bắc
Hoạ Hại Đông Tây
 • Hướng Tuyệt Mệnh: đây là hướng đại kỵ của phong thủy, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng của các thành viên trong gia đình. Xây cất nhà theo hướng phong thủy này có thể mang lại những tại hại như bệnh nan y, tai nạn nguy hiệm, hoặc còn có thể bị phá sản bất ngờ.
 • Hướng Lục Sát: hướng phong thủy xấu này có thể làm xáo trộng những mối quan hệ tốt đẹp hiện tại của gia chủ, dù bạn bè, làm ăn hay giữa các thành viên trong gia đình. Vì vậy, cần tránh chọn hướng nhà tuổi Thân 1968 tại đây.
 • Hướng Ngũ Quỷ: đây là hướng gây ảnh hưởng xấu đến con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ Mậu Thân. Họ có thể gặp phài những vấn đề như mất việc làm, mất đi nguồn thu nhập hay thậm chí là bất hòa trong gia đình từ đây.
 • Hướng Hoạ Hại: hướng xấu này có thể làm gia chủ và người thân bị gặp phài thị phi, tai tiếng hay thất bại liên tục, gây ảnh hưởng đến danh tiếng và làm tổn hại cực kỳ nghiêm tọng đến cả hòa khí gia đình hay tiêu giảm tài sản.

Cách bố trí nhà cho gia chủ tuổi Mậu Thân 1968

 

Cac-bo-phan-khac-cua-ngoi-nha-co-phai-chon-theo-huong-nha-hop-tuoi-Mau-Than-khong
Các bộ phận khác của ngôi nhà có cần phải chọn theo hướng nhà hợp tuổi Mậu Thân không?

Chọn hướng nhà tuổi Mậu Thân 1968 hợp tuổi thôi chưa đủ, gia chủ còn cần phải kết hợp với cách bố trí nhà để lợi ích phong thủy được đạt mức tối đa.  Cụ thể như sau:

Hướng bếp tuổi Mậu Thân

Hướng nhà hợp tuổi mậu thân nữ và nam mjang không giống nhau bởi chúng còn phụ thuộc vào quẻ mệnh của mỗi người. Cụ thể như sau:

Hướng tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Bắc Đông Nam
Thiên Y Tây Đông
Diên Niên Tây Bắc Nam
Phục Vị Tây Nam Bắc

Hướng nhà tuổi Mậu Thân nên đặt tọa bếp là các hướng xấu phong thủy nhằm ngăn cản vận khí xấu từ các vị trí này ảnh hưởng đến gia đình mình. Bên cạnh đó còn phát huy được tối ưu lợi ích mà hướng tốt mang lại. Chọn hướng tốt đặt bếp tọa hung hướng cát để nhận điều tốt. Cụ thể như sau:

 • Tọa Đông hướng Tây: hướng Tây thuộc cung Thiên Y, giúp gia chủ tu hút vận khí tốt về mặt sức khỏe, trường thọ; tọa Đông là cung Họa hại, tránh được những ảnh hưởng xấu về thị phi, danh tiếng cho gia chủ.
 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Tây Bắc là hướng nhà tuổi 1968 thu hút những vận khí vô cùng tốt của cung Diên Niên, bên cạnh đó còn tránh được ảnh hưởng vận xui xẻo từ cung Ngũ quỷ.
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Đông Bắc là thu hút được lợi ích từ cung Sinh Khí, tuy nhiên lại giảm điều tốt từ cung Phục Vị nhưng không gây ảnh hưởng gì xấu cho gia chủ.
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Tây Nam là thu hút được vận khí tốt từ cung Phục Vị, làm giảm lợi ích từ cung sinh khí nhưng không thu hút thêm vận khí xấu cho gia chủ.

Hướng bàn thờ

Huong-ban-tho-gia-tien-phu-thuoc-vao-huong-cua-chinh
Hướng bàn thờ gia tiên phụ thuộc vào hướng cửa chính

Hướng bàn thờ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vận khí của gia chủ Mậu Thân. Theo quan niệm phong thủy, hướng bàn thờ sẽ theo hướng cửa chính ngôi nhà. Vì vậy, gia chủ cần lưu ý đặt bàn thờ thờ nguyên thắc để đạt lợi ích tôi ưu. Cụ thể như sau:

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Bắc Đông Nam
Thiên Y Tây Đông
Diên Niên Tây Bắc Nam
Phục Vị Tây Nam Bắc

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh

Theo khoa học phong thủy, nhà tắm và nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, hầm hố với nhiều vi khuẩn, không tốt cho gia chủ. Do đó, hướng nhà tuổi 1968 nên sử dụng cho không gian này là vị trí hướng xấu nhất theo mệnh gia chủ. Cụ thể như sau:

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Bắc Tây Nam
Lục Sát Nam Tây Bắc
Ngũ Quỷ Đông Nam Đông Bắc
Hoạ Hại Đông Tây

Hướng phòng ngủ

Giường ngủ cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy của cả ngôi nhà. Theo khoa học phong thủy, hướng giường ngủ đến được lựa chọn theo hướng nhà tuổi Mậu Thân hợp mệnh nhất. Theo đó, thứ tự các hướng được ưu tiên là: Diên Niên -> Thiên Y -> Sinh Khí -> Phục Vị.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Diên Niên Đông Bắc Đông Nam
Thiên Y Tây Đông
Sinh Khí Tây Bắc Nam
Phục Vị Tây Nam Bắc

Hướng tủ quần áo

Tủ quần áo trong phòng ngủ cũng được kê theo hướng xấu mệnh phong thủy của gia chủ. Bởi chúng giúp hạn chế được những vận khí xấu vào nhà, gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Bắc Tây Nam
Lục Sát Nam Tây Bắc
Ngũ Quỷ Đông Nam Đông Bắc
Hoạ Hại Đông Tây

Hướng bàn làm việc

Bàn làm việc là phần nội thất nên được đặt theo hướng nhà hợp phong thủy. Theo đó, giúp làm tăng những lượi ích cho ngôi nhà và tiêu giảm được những ảnh hưởng của vận khí tốt.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Bắc Đông Nam
Thiên Y Tây Đông
Diên Niên Tây Bắc Nam
Phục Vị Tây Nam Bắc

Năm xây nhà tuổi Mậu Thân 1968

Chon-nam-xay-cung-quan-trong-khong-kem-chon-huong-nha-tuoi-1968
Chọn năm xây cũng quan trọng không kém chọn hướng nhà tuổi 1968

Ngoài việc lựa chọn hướng nhà hợp tuổi Mậu Thân và né tránh vị trí xấu với bản mệnh, gia chủ nên tận dụng tối đa yếu tố phong thủy trong việc sử dụng năm xât cất nhà để thu hút thêm nhiều vận khí tốt. Cụ thể như sau:

Năm nên xây nhà: Người tuổi Mậu Thân 1968 nên xây nhà nhất là vào năm 2025, 2026.

Năm nên tránh xây nhà: Những người sinh năm 1968 không nên mua/xây nhà vào các năm sau: 2020, 2021, 2022, 2023, 2024. Xây hoặc mua nhà vào những năm này đều phạm phải 1 hoặc 3 yếu tố xui xẻo Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Cụ thể như sau: 

Hạn Năm Lý Giải
Tam tai 2022, 2023, 2024 mang tai họa cho người thân
Kim Lâu 2024 công việc trượt dốc, phá sản
Hoang ốc 2021, 2024 bệnh tật sau 3 năm làm nhà

Hóa giải hướng nhà xấu của gia chủ Mậu Thân 1968

Co-nhung-cach-nao-de-hoa-giai-huong-nha-xau
Có những cách nào để hóa giải hướng nhà xấu?

Với những gia chủ Mậu Thân 1968 đang chọn phải hướng nhà không hợp phong thủy, đừng quá lo lắng nhé, vẫn có nhiều phương pháp giúp hóa giải hướng xấu vô cùng hiệu quả. Cụ thể như:

Cách 1 : Trấn yểm

Gia chủ Mậu Thân thuộc mệnh Thôt nên có thể dùng các vật thuộc hành tương hợp và tương sinh (Kim, Hỏa) để trang trí. Chẳng hạn như đặt đá kiểng trước cổng, cửa chính hay trang trí trong các không gian của ngôi nhà. Bên cạnh đó, loại bỏ các vật thuộc hành tương khắc với mệnh Thổ (Thủy, Mộc) như Hồ kiểng, bể cá hay các cây phong thủy không tốt.

Cách 2 : Phương pháp đa cát thắng tiểu hung

Hướng nhà tuổi Mậu Thân không hợp có thể được hóa giải khá hiệu quả với việc sử dụng nhiều các vật tương sinh với mệnh hơn nhằm hạn chế được ảnh hưởng tai tại của hướng xấu mang lại.

Cách 3: Thay đổi hướng cửa chính

Cửa chính luôn được xem là vật đại diện cho hướng chính của ngôi nhà. Do đó, gia chủ có thể lấp lại cửa chính cũ, mở một chiếc cửa mới tại vị trí hướng nhà tuổi Mậu Thân hợp mệnh để nhằm thay đổi hướng của ngôi nhà. Cách này được cho là mang lại hiểu quả cao nhất.

Cách 4 : Mở thêm cửa phụ

Nếu trong trường hợp gia chủ không thể mở thêm cửa chính, có thể mở thêm nhiều của phụ tại các hướng nhà tuổi Mậu Thân hợp mệnh phong thủy để át chế ảnh hưởng xấu do hướng cửa chính mang lại. Nếu có thể mở thêm nhiều hơn 1 cái cửa phục sẽ càng kafm tăng hiệu quả.

Hy vọng với những thông tin bổ ích dưới đây sẽ bổ trợ cho bạn thêm thông tin về hướng nhà tuổi Mậu Thân 1968. Cũng như có thể xác định được hướng nhà tuổi Mậu Thân sao cho phù hợp. Mong rằng bạn sẽ sớm có được một ngôi nhà như mong muốn và ngày càng thăng tiến trong công việc nhé!. Bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm nhiều bài viết liên quan tới chủ đề này qua chuyên mục phong thủy theo tuổi nhé!

Mã ID: mt341