Chọn hướng nhà tuổi Mậu Tý 1948 hợp Phong Thủy và những Lưu Ý

Thân Ngọc Quý

Tham khảo cách chọn hướng nhà tuổi 1948 chuẩn phong thủy, giúp mang lại may mắn, sức khỏe, tiền tài cho gia chủ. Để căn nhà của bạn luôn tỏa ra năng lượng tốt, tránh xa được những nguồn năng lượng xấu thì hướng nhà tuổi Mậu Tý 1948 chính là một yếu tố quan trọng.

Hướng làm nhà như thế nào mới hợp phong thủy là điều mà nhiều người quan tâm khi xây nhà. Theo phong thủy, hướng nhà tốt hợp với mệnh gia chủ sẽ đem đến may mắn, thu hút tài lộc cho gia chủ. Chính vì thế, những người tuổi Mậu Tý thì nên tham khảo bài viết sau nhé.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Tý 1948 năm 2022

Người sinh năm 1948 tuổi âm lịch là Mậu Tý, những người này thuộc mệnh Hỏa - Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét). 

Những người tuổi Mậu Tý 1948 được đánh giá là người có tài, thông minh nhanh nhẹn nhưng rất bộc trực và thẳng thắn. Họ luôn cảnh giác cao độ và luôn tỉ mỉ khi làm bất kỳ việc gì nhờ đó họ thường dễ dàng vượt qua thử thách và gặt hái được nhiều thành công. 

mau-ty-1948-anh-1-1648062228.png
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Tý 1948

Hướng nhà phong thủy tốt cho tuổi Mậu Tý 1948

Gia chủ tuổi Mậu Tý 1948 khi cất nhà nên lựa chọn những hướng sau đây để có thể mang về may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho bản thân và gia đình. 

Hướng nhà phong thủy hợp với nam mạng tuổi Mậu Tý 1948

Căn mệnh: Nam

Quẻ mệnh: Khảm Thủy

Hướng tốt hợp mệnh:

 • Hướng Đông Nam - Sinh Khí: Gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ có được tiền tài, danh vọng, ăn nên làm ra. 
 • Hướng Đông - Thiên Y: Nhà theo hướng này sẽ giúp gia chủ nhận được phúc lộc trời ban, vui vẻ hạnh phúc, gia đình ấm êm. 
 • Hướng Bắc - Phục Vị: Cất nhà ở hướng này giúp cho nam chủ tăng tuổi thọ, cuộc sống bình an, an khang phú quý.
 • Hướng Nam - Diên Niên: Hướng nhà này sẽ giúp cho các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội được tốt đẹp hơn. 

Ngoài ra, nam chủ tuổi Mậu Tý 1948 cần tránh những hướng xấu như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam để không vướng vào vận xui, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của cả gia đình. 

Hướng nhà phong thủy hợp với nữ mạng tuổi Mậu Tý 1948

Căn mệnh: Nữ

Quẻ mệnh: Cấn Thổ

Hướng tốt hợp mệnh:

 • Hướng Tây Bắc - Thiên Y: Căn nhà theo hướng này sẽ giúp gia chủ trường thọ, sức khỏe ngày càng cải thiện. 
 • Hướng Đông Bắc - Phục vị: Nữ chủ cất nhà theo hướng này sẽ giúp củng cố sức mạnh tinh thần cho gia đình, may mắn trên con đường thi cử, thăng quan tiến chức. 
 • Hướng Tây Nam - Sinh Khí: Gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, sự nghiệp thăng tiến, ngày càng đi lên.
 • Hướng Tây - Diên Niên: Xây nhà theo hướng này sẽ giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình, con cháu hiếu kính bề trên. 

Bên cạnh những hướng tốt thì có những hướng xấu cần tránh như Bắc, Đông, Đông Nam, Nam, gia chủ cần chú ý để không bị ảnh hưởng đến vận may, vượng khí, tài lộc cho căn nhà của bạn. 

mau-ty-1948-anh-2-1648062228.jpg
Hướng nhà hợp mệnh với gia chủ tuổi Mậu Tý 1948

Màu sắc hợp mệnh với gia chủ tuổi Mậu Tý 1948

Trong các mệnh Hỏa thì Tích Lịch Hỏa khác biệt hơn cả, nó không chỉ hợp với các màu sắc thuộc màu bản mệnh như đỏ, cam, vàng, tím…, các màu sắc tương sinh thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh nõn chuối, các màu tương sinh thuộc hành Thổ như nâu, vàng… mà còn hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy (màu tương khắc) như màu đen, xanh da trời…

Vì sao lại thế? Tuy Thủy khắc hỏa nhưng Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét) lại cần có mưa gió mới có thể hoạt động tốt, nên sử dụng các gam màu thuộc hành Thủy sẽ là bệ phóng giúp Tích Lịch Hỏa nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình. 

Ngoài ra, khi trang trí nhà cửa nên tránh các màu thuộc hành Kim (Hỏa khắc Kim) như màu trắng, ghi, xám… sẽ ảnh hưởng xấu tới phong thủy nhà ở của bạn. 

mau-ty-1948-anh-3-1648062227.jpg
Màu sắc hợp mệnh với tuổi Mậu Tý 1948

Bài trí nội thất trong nhà cho gia chủ tuổi Mậu Tý 1948

Trước khi tiến hành trang trí nội thất, bố trí các phòng chức năng trong căn nhà thì bạn nên lưu ý những lời khuyên như sau:

Hướng của cửa chính

Là một trong 3 yêu tố của “dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của dương trạch bao gồm cửa chính, phòng ngủ, bếp nấu) thì cửa chính đóng một vai trò quan trọng tác động đến phong thủy của căn nhà. 

Trong phong thủy, quan niệm “môn mệnh phải tương phối” có nghĩa là hướng của cửa chính phải hợp với mệnh chủ nhà, khi đó gia chủ mới mau chóng phát tài. 

Đôi khi, hướng của cửa chính nhà chưa hợp với mệnh của gia chủ, bạn có thể khắc phục bằng những cách sau: 

 • Cách thứ nhất: Sửa sang lại nhà cửa, chuyển hướng cửa chính sang bên khác. Bạn cũng có thể xây thêm cửa phụ thứ hai trong nhà theo hướng Sinh Khí và Diên Niên. 
 • Cách thứ hai: Bạn có thể sử dụng màu sắc của sơn tường cũng như các vật trang trí, nội thất khác trong nhà để hóa giải tà khí, xua đuổi những thứ xui xẻo theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. 
mau-ty-1948-anh-4-1648062227.jpg
Hướng của cửa chính

Hướng của bếp nấu

Đối với phong thủy nhà ở thì bếp nấu là một nhân tố rất quan trọng khi mà mọi bệnh tật hay vệ sinh đều đến từ đây. Bạn nên lựa chọn đặt bếp nằm ở hướng xấu và hướng nhìn về hướng tốt theo quan niệm “tọa hung hướng cát” của ông cha ta. Hướng của bếp ở đây có thể hiểu là hướng cửa lò của bếp lò và bếp dầu, đối với các loại bếp gas, bếp điện thì hướng của bếp là phần công tắc bật. 

Khi bố trí bếp trong nhà cần chú ý những điều sau:

 • Nam chủ tuổi Mậu Tý 1948 nên đặt bếp tọa ở các hướng Bắc, Đông, Đông Lam, Nam và nhìn về các hướng tốt như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. 
 • Bếp nên đặt xa các chậu rửa, tránh đặt ở nơi có cửa sổ hay tủ lạnh, tránh tiếp giáp trực tiếp với diện tường nằm ở phía Tây. 
 • Những nơi xả trôi nước như chậu rửa, khu phụ nên đặt ở chỗ xấu vì khi xả nước có thể xua đi vận xấu trong gian bếp. 
 • Một lưu ý quan trọng khi bố trí bếp nấu là không được đặt thẳng với cửa chính, không nhìn vào hướng phòng ngủ, khi phạm phải người trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng. 
mau-ty-1948-anh-5-1648062227.jpg
Hướng của bếp nấu

Hướng phòng ngủ của gia chủ

Mỗi con người thường dành ra khoảng 30% cuộc đời của mình cho việc ngủ, khi đó bạn sẽ được thư giãn sau một ngày dài, nạp thêm năng lượng cho ngày mới. 

Một số lưu ý khi bố trí phòng ngủ bạn có thể lưu ý:

 • Nên đặt vị trí phòng ngủ và giường ngủ ở những hướng tốt như Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. 
 • Khi sơn sửa, trang trí cho phòng ngủ bạn nên sử dụng các loại màu sắc hợp với mệnh của gia chủ để giúp cả gia đình luôn có giấc ngủ ngon.
 • Tủ quần áo nên kê ở những góc xấu trong phòng, đây là cách hay để trấn áp những cái xấu, không gây ảnh hưởng đến người ngủ trong phòng. 
 • Nên đặt giường ngủ ở vị trí mới tránh dầm, xà ngang, đầu thường không được thẳng với hướng cửa vào, không được đặt thẳng với gương soi. 
mau-ty-1948-anh-6-1648062228.jpg
Hướng phòng ngủ của gia chủ

Trên đây là những thông tin hữu ích, dành cho những ai đang muốn tìm hiểu về phong thủy nhà ở, cách chọn hướng nhà tốt hợp với mệnh của gia chủ tuổi Mậu Tý 1948. Hy vọng bạn sẽ tìm được một hướng nhà tốt để xây được một ngôi nhà có phong thủy tốt, giúp cho gia đình có thêm may mắn, vượng khí và tài lộc. Meeyland cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi!