Cách hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau hữu hiệu nhất

Anh Vân - Phòng SEO

Theo quan niệm phong thủy về nhà ở, việc thiết kế vị trí 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau là một điều không nên làm. Bởi chúng có thể gây ra nhiều rắc rối gia chủ nhất là về mặt tinh thần. Để tránh được những điều này xảy ra, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin về hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau cho các bạn ở dưới đây. Vì thế, các bạn hãy chú ý theo dõi và đừng bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào nhé.

Thiết kế vị trí 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau gây ra những điều gì ?

Tuy thiết kế vị trí 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau không phải là một trong những điều đại kỵ nhưng gia chủ cũng cần phải để ý tới vấn đề này. Chúng có thể gây ra nhiều rắc rối cho gia đình, vì thế nếu các bạn muốn tránh được nhiều điều không may hãy chú ý theo dõi các thông tin chúng tôi đưa ra ở dưới đây nhé.

Có thể bạn quan tâm: Tư vấn phong thủy về không gian riêng tư trong phòng ngủ

Gây khó khăn cho việc tuần hoàn không khí

Cửa được biết đến là cái “ miệng “ của căn nhà. Bên cạnh chức năng giúp cho con người thuận tiện trong việc di chuyển, chúng còn có chức năng lưu thông không khí nữa. Nhờ có chức năng này, không khí mới có thể đi vào các không gian bên trong của căn nhà.

Theo như quan niệm phong thủy, luồng không khí sẽ được hấp thụ qua cửa chính và được lan tỏa ra khắp ngôi nhà. Tại các vị trí quan trọng như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp,.. vượng khí sẽ được lưu lại và giúp cho gia đình gặp được nhiều may mắn. Tiếp tục, các luồng khí này sẽ cùng với các khí uế sinh ra trong phòng sinh hoạt chung của gia đình thoát ra cửa sổ hoặc các khe thoáng.

Ảnh 1 : Thiết kế vị trí 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe của gia đình ? ( Nguồn : Internet )
Ảnh 1 : Thiết kế vị trí 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe của gia đình ? ( Nguồn : Internet )

Tuy nhiên, nếu đặt trong trường hợp 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau thì lại là một chuyện khác. Hai cửa phòng đối diện nhau được gọi là “ Đấu khẩu sát “ vì chúng khiến chúng ta liên tưởng tới 2 cái miệng hướng vào nhau. Đặc biệt, với kiểu thiết kế này sẽ vô tình tạo ra lực hút khí cực mạnh qua lại giữa 2 phòng khiến cho quá trình tuần hoàn khí diễn ra chậm hơn và các luồng khí sẽ không được thông suốt.

Gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe con người

Từ việc quá trình tuần hoàn khí bị gây gián đoạn, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng. Cụ thể như sau :

  • Về thể chất : Sau mỗi giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi, chúng ta đều cần một giấc ngủ sâu để có thể nạp đầy năng lượng tích cực cho ngày sắp tới. Tuy nhiên, nếu nhà có thiết kế 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau sẽ khiến cho giấc ngủ của các thành viên không sâu, gây ra cảm giác bất an. Khi tỉnh dậy, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi do hấp thụ khí tồn đọng trong phòng quá lâu.
  • Về tinh thần : Khi năng lượng không được nạp đầy đủ, tinh thần sẽ trở nên uể oải và không có sức sống và đặc biệt là tâm lý căng thẳng. Điều này rất dễ gây ra các cuộc tranh cãi với các thành viên trong gia đình hoặc người ở phòng đối diện.
Ảnh 2 : 2 cửa phòng đối diện nhau khiến cho gia chủ tinh thần không được ổn định, tâm lý căng thẳng dễ nảy sinh xung đột với người xung quanh ( Nguồn : Internet )
Ảnh 2 : 2 cửa phòng đối diện nhau khiến cho gia chủ tinh thần không được ổn định, tâm lý căng thẳng dễ nảy sinh xung đột với người xung quanh ( Nguồn : Internet )

Một số cách hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Sau khi đã biết được những ảnh hưởng tiêu cực từ việc thiết kế 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau đem lại, các bạn nên biết cách hóa giải chúng để có ngày mới tốt đẹp hơn. Hãy tham khảo các cách chúng tôi đưa ra ở dưới đây để hóa giải nhé.

Thay 1 trong 2 vị trí cửa phòng ngủ đối diện nhau

Đây có lẽ là cách hóa giải triệt để nhất mà bạn có thể áp dụng. Các bạn có thể đổi vị trí cửa phòng so le nhau để giúp cho luồng khí được lưu thông tốt hơn. Cách này sẽ giúp hóa giải từ kiến trúc phong thủy xấu thành kiến trúc phong thủy thu hút nhiều vượng khí dành cho gia đình đó nhé.

Ảnh 3 : Cách hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau ( Nguồn : Internet )
Ảnh 3 : Cách hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau ( Nguồn : Internet )

Sử dụng các vật chắn để giảm lưu thông không khí giữa 2 phòng

Tuy cách thay đổi vị trí cửa phòng là cách hóa giải hữu hiệu nhất nhưng lại vô cùng bất tiện. Nếu 2 cửa phòng đó là tại khu chung cư hay nhà cho thuê thì rất khó để làm được. Vì thế, các bạn có thể sử dụng các vật chắn để thay thế cách hóa giải trên.

Các vật chắn có thể là rèm mỏng, mành sáo,.... Những sản phẩm này có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn, giúp hấp thụ luồng khí lưu thông giữa cửa hai phòng ngủ tốt hơn. Ngoài ra, các bạn còn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như Thiên Quan Tứ Phước để hóa giải các xung khắc trong phong thủy nhé. Đảm bảo sẽ rất hữu hiệu đó.

Có thể bạn quan tâm: Đại kỵ phong thủy: cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Ảnh 4 : Sử dụng Thiên Quang Tứ Phước để hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau (Nguồn: Internet)
Ảnh 4 : Sử dụng Thiên Quang Tứ Phước để hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau (Nguồn: Internet)

Trên đây là toàn bộ những cách hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích bạn đọc hãy ủng hộ thêm các bài viết của chúng tôi qua chuyên mục phong thủy phòng ngủ nhé!