Kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội như nào là chuẩn nhất

0
199

So với những địa phương khác trên toàn quốc, thì kinh nghiệm mua nhà đất hà nội khác biệt hoàn toàn, bởi đây là trung tâm chính trị quốc gia. Tại đây tập hợp những nhà đầu tư bất động sản máu lửa và rất nhiều sự thay đổi. Vậy thì khi mua đất ở Hà Nội, chúng ta nên làm như thế nào để tối ưu được về cả chất lượng lẫn chi phí?

1 anh 1 kinh nghiem mua nha dat o ha noi nhu the nao nguon internet - Kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội như nào là chuẩn nhất - cho-nguoi-mua
Ảnh 1: Kinh nghiệm mua nhà đất ở Hà Nội như thế nào (Nguồn: Internet).

Không phụ thuộc nhiều vào giá

Trong số những tiêu chí để lựa chọn và mua nhà đất thì giá thành luôn đứng hàng đầu. Tuy nhiên thì kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội lại khác biệt, lúc này chúng ta không nên quá phụ thuộc vào giá thành. Nguyên nhân là bởi vì nên chú ý tới chất lượng, trải nghiệm cuộc sống hơn. Không phải là chúng ta không tính toán vào giá thành, mà là tính toán và nên chấp nhận mức giá cao.

Có những bất động sản mà giá thành chỉ cao hơn đôi chút thôi, thế nhưng lại đầy đủ tiện ích hơn rất nhiều. Tiện ích thì lại là những tiêu chí rất quan trọng để lựa chọn nhà đất như là trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, hệ thống siêu thị, khu vui chơi giải trí…. Bạn có thể thấy rằng, những căn nhà có vị trí gần nhiều tiện ích thì giá thành sẽ cao hơn, tùy vào chênh lệch mà lựa chọn.

Đơn giản nhất bạn có thể nhận thấy là những nhà đầu tư bất động sản họ đầu tư vào đâu? Có phải là những dự án có vị trí đẹp, nhiều tiện ích xung quanh thì sẽ được chú ý hơn hay không? Đó là điều đương nhiên bởi vì những tiện ích này rất thuận lợi cho cuộc sống. Vậy cho nên nếu có thể thì hãy chấp nhận mức giá cao hơn đôi chút để có cuộc sống tốt, đừng phụ thuộc quá vào giá.

Xem nhà đất khi trời mưa

Việc đi xem nhà vào ngày mưa cũng là kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội rất thú vị. Tại khu vực miền Bắc thì mưa là chuyện quá đỗi bình thường và người dân cũng đã quen thuộc với điều này, cho nên dù bạn có xem nhà đất vào ngày mưa cũng sẽ chẳng có ai cảm thấy khó chịu cả. Ngược lại thì khi xem nhà vào ngày mưa bạn mới có thể đánh giá chính xác được chất lượng của bất động sản.

2 anh 2 xem nha dat khi troi mua de danh gia chinh xac hon nguon internet - Kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội như nào là chuẩn nhất - cho-nguoi-mua
Ảnh 2: Xem nhà đất khi trời mưa để đánh giá chính xác hơn (Nguồn: Internet).

Vào ngày mưa, bạn sẽ thấy được ngôi nhà hoặc mảnh đất có bị ngập hoặc lụt không, có tắc đường khi trời mưa không…. Những điều này ảnh hưởng nhiều tới quá trình sinh sống sau này cho nên rất quan trọng. Nếu như ngôi nhà có thể đảm bảo được sự thuận tiện về mọi mặt cho dù khi thời tiết đang mưa, thì đó là một bất động sản đáng giá mà bạn nên bỏ tiền ra để sở hữu ngay lập tức.

Mua nhà đất vào tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch hay còn được gọi là tháng ngâu. Theo như quan niệm từ xưa tới nay của người dân thì đây là thời điểm người ta sẽ hạn chế tối đa việc mua bất động sản. Chính vì vậy mà lúc này, nhiều nhà đầu tư sẽ tung khối bất động sản của mình vào để kích cầu, giá thành khá là phù hợp. Đây là quan niệm từ rất lâu rồi, nếu bạn là người tiến bộ, nắm bắt thời cơ thì sẽ có lời.

Theo kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội thì khi này nếu như tiến hành lựa chọn và mua nhà đất, khách hàng sẽ không sợ bị ép giá hoặc là mua phải những ngôi nhà, miếng đất có chất lượng kém. Cho tới nay thì cũng có một bộ phận khách hàng bỏ quan niệm kỵ tháng ngâu cho nên hốt được nhiều khối bất động sản cực kỳ tốt.

Mua bán nhà ở tầng 13

13 là một con số bị nhiều người hắt hủi và ghét. Theo như quan niệm thì số 13 sẽ mang tới sự không may mắn và không được khách hàng chú ý tới. Tại nhiều nơi thì tòa nhà sẽ không có tầng 13, thang máy không có số 13 hay là không có cầu thang thông nối tầng 12 với tầng 13. Tuy nhiên thì đây là quan niệm đến từ phương Tây mà thôi, còn chúng ta lại là người châu Á.

3 anh 3 con so 13 luon bi hat hui nguon internet - Kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội như nào là chuẩn nhất - cho-nguoi-mua
Ảnh 3: Con số 13 luôn bị hắt hủi (Nguồn: Internet).

Tại thời đại này, những góc nhìn cần trở nên thoáng và ít mang yếu tố tâm linh hơn. Nếu như không phải là phong tục, truyền thống thì sẽ được cho là mê tín mà thôi. Cũng chính bởi vậy mà các bạn hoàn toàn có thể mua nhà ở tầng 13. Lúc này thì chi phí mà bạn cần phải bỏ ra có thể thấp hơn thông thường khá nhiều, thậm chí là đến cả tỷ đồng. Đây là con số không hề nhỏ, đáng để cân nhắc.

Như các bạn đã thấy, mua nhà đất Hà Nội sẽ rất khác biệt so với những địa phương khác, đặc biệt là Sài Gòn, nguyên nhân đến từ cả đặc điểm khí hậu lẫn đặc điểm sinh sống của địa phương. Là trung tâm hành chính của Việt Nam, Hà Nội luôn có những nhà đầu tư, giao dịch bất động sản lâu đời cho nên bạn cần trang bị đầy đủ để bước chân vào mua – bán nhà đất.

Với bài viết này, mong rằng có thể bổ trợ cho các bạn một số những kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội, qua đó giúp các bạn có thể sở hữu được các khối bất động sản chất lượng tốt, giá thành phù hợp. Chúc bạn thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here