Làm sao để xây được mẫu biệt thự mini 1 tầng đẹp nhất

0
903
lam-sao-de-co-biet-thu-mini-1-tang-dep-nguon-internet
Làm sao để có biệt thự mini 1 tầng đẹp

Để có được Biệt thự mini 1 tầng mang giá trị thẩm mỹ cao không hề dễ dàng, các bạn sẽ phải tính toán ngay từ khi thiết kế, vật liệu xây dựng, nội thất trang trí, yếu tố phong thủy… Vậy thì bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem, làm sao để thiết kế biệt thự mini 1 tầng hoàn hảo cho gia đình.

1 anh 1 lam sao de co biet thu mini 1 tang dep nguon internet - Làm sao để xây được mẫu biệt thự mini 1 tầng đẹp nhất - biet-thu
Ảnh 1: Làm sao để có biệt thự mini 1 tầng đẹp (Nguồn: Internet).

Yếu tố kinh tế

Đây là yếu tố hàng đầu để có thể xây dựng biệt thự. Bạn sẽ phải tính toán về khả năng tài chính của bản thân có thể bỏ ra, từ đó mới đến những chi phí cho các việc cụ thể như nguyệt vật liệu, đồ dùng nội thất, các chi phí phát sinh, phí thiết kế…. Nếu như bạn đã tham khảo một số mẫu nhà biệt thự mini 1 tầng thì bạn cũng sẽ được gợi ý về chi phí cần có để xây dựng nó.

Các chi phí về xây dựng khi thuê nhà thầu có thể là cố định. Tuy nhiên một số chi phí khác sẽ rất dễ phát sinh như là đồ dùng nội thất, xây dựng vườn cảnh hay là đồ dùng cho ngôi nhà. Vậy cho nên hãy luôn dành ra một khoảng để đáp ứng việc phát sinh mà khi tính toán không lường trước được. Nhờ vậy bạn sẽ tránh được rắc rối, rủi ro khi thực hiện xây biệt thự cho mình.

Thiết kế biệt thự

Để có biệt thự mini 1 tầng đẹp thì việc thiết kế là rất quan trọng trước khi thực hiện thi công. Đây chính là bản vẽ được coi như là linh hồn của ngôi nhà. Thông qua thiết kế nhà thầu hoặc chủ xây dựng mới có được số liệu cụ thể, tử đó tiến hành xây biệt thự. Việc thiết kế có thể được tự mình thực hiện, tuy nhiên nếu như không có kiến thức chuyên môn thì hãy thuê kiến trúc sư.

Trong trường hợp thuê kiến trúc sư thì bạn sẽ được tham khảo trước những mẫu biệt thự mini 1 tầng để lựa chọn. Bạn cũng có thể yêu cầu họ thiết kế riêng dựa theo phong cách sở thích, phong thủy cá nhân cho thích hợp. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tham khảo thêm ý kiến từ bạn bè, người thân…. Từ đó mà đưa ra lựa chọn thiết kế tốt nhất. Tuy nhiên thì thuê kiến trúc sư cũng sẽ cần một khoản phí.

2 anh 2 thiet ke se anh huong toi tham my cua cong trinh nguon internet - Làm sao để xây được mẫu biệt thự mini 1 tầng đẹp nhất - biet-thu
Ảnh 2: Thiết kế sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của công trình (Nguồn: Internet).

Vật liệu xây dựng

Nhà biệt thự mini 1 tầng hay bao nhiêu tầng đi chăng nữa, thì cũng được xây từ các vật liệu cơ bản như gạch, đá, xi măng… Với tình trạng thị trường hiện nay, các nguyên vật liệu này có thể khiến bạn mang theo khoản phí phát sinh rất lớn nếu không tìm hiểu trước. Vậy nên hãy cố gắng để tìm hiểu thông tin thị trường về giá thành nguyên vật liệu, qua đó lựa chọn sao cho phù hợp.

Bạn có thể tới các đại lý xây dựng để tham khảo giá nguyên vật liệu, lựa chọn cân bằng giữa chất lượng và giá tiền. Ngoài ra thì hãy tận dụng tối đa các quan hệ quen biết của mình để mua được nguyên vật liệu với giá tốt. Trong trường hợp thuê nhà thầu trọn gói, việc tìm hiểu nguyên vật liệu cũng không nên bỏ qua để tránh việc các nhà thầu khai độn giá nguyên vật liệu lên.

Yếu tố phong thủy

Dù là biệt thự mini 1 tầng hiện đại hay cổ điển, thì chúng cũng nên đáp ứng một số yếu tố liên quan đến phong thủy. Đặc biệt là nên có sông hồ ở phía trước và núi tựa ở phía sau để tạo thành thế dựa núi nhìn sông.

Sông hồ

Yếu tố sông hồ không nhất thiết phải là có sông hoặc hồ, mà có thể là ao, suối hoặc hồ nhân tạo tượng trưng cho yếu tố “thủy”. Tuy nhiên thì đừng nên sử dụng mương, rãnh hoặc là ao mà nước quá tù để gây ảnh hưởng tới sức khỏe và phong thủy. Yếu tố sông hồ nên đặt ở phía trước biệt thự, có dòng chảy vừa phải, nếu quá mạnh thì sẽ không tụ lại được, nếu quá nhỏ thì lại bị tù lại.

Đất vườn

Đất vườn mà một điểm tựa của biệt thự, mang theo yếu tố “sơn”. Thông thường thì vườn, đất, mô cao hoặc là các khoảng đất tượng trưng cho yếu tố “sơn” nên thuộc vào hướng Nam của công trình. Đây sẽ mà môi trường thoáng mát, tạo nên cảm giác khoan khoái cho con người, mang ý nghĩa đại cát đại lợi nếu xét tới phong thủy. Khu vườn này có thể trồng bất cứ thứ gì hoặc để trống.

3 anh 3 phong thuy cung la yeu to nen duoc xem xet nguon internet - Làm sao để xây được mẫu biệt thự mini 1 tầng đẹp nhất - biet-thu
Ảnh 3: Phong thủy cũng là yếu tố nên được xem xét (Nguồn: Internet).

Lựa chọn nhà thầu

Chất lượng xây dựng biệt thự mini 1 tầng sẽ bị ảnh hưởng hoàn toàn bởi nhà thầu, bởi đây là đơn vị trực tiếp tiến hành xây dựng. Trong trường hợp thuê trọn gói, thì thậm chí chất lượng của nguyên vật liệu cũng sẽ được quyết định và sử dụng bởi nhà thầu. Vì thế mà các bạn cần phải tham khảo nhiều ý kiến, tiếp xúc nhiều đơn vị khác nhau mới lựa chọn được nhà thầu tốt nhất.

Khi làm hợp đồng bạn cũng cần hiểu và làm rõ toàn bộ các điều khoản như là giá nguyên vật liệu, chi phí nhân công, phương thức xây dựng, quyền lợi và trách nhiệm của các bên. Qua đó thì sẽ tránh được việc chậm tiến độ, đội giá xây dựng hoặc là các rắc rối khác. Bạn có thể tham khảo thông tin của nhà thầu ở trên mạng, hoặc là nhờ người thân và bạn bè gợi ý.

Trên đây là những thông tin, yếu tố giúp bạn sở hữu được biệt thự mini 1 tầng hoàn hảo dành cho gia đình. Mong rằng bạn sẽ sớm có được một biệt thự ưng ý. Chúc bạn thành công.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments