Bản vẽ biệt thự 3 tầng làm mưa làm gió trong thời gian gần đây

Anh Vân - Phòng SEO

Điều cơ bản nhất để hình thành dáng dấp hình thù của ngôi nhà đẹp chính là bản thiết kế. Ngày nay, với điều kiện hiện đại và trình độ công nghệ phát triển, các ngôi nhà, biệt thự được thiết kế đa dạng cả về không gian, phong cách,... Bản vẽ biệt thự 3 tầng có thể nói là một trong những mẫu thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để có thêm không tin.

Bản vẽ biệt thự là gì?

Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với các cụm từ “bản vẽ biệt thự”, “bản vẽ thi công”, “bản vẽ chi tiết nhà biệt thự, nhưng bạn có chắc bạn đã thực sự hiểu về chúng. Đây đều là những thuật ngữ trong ngành thiết kế - xây dựng, dùng để một loại bản vẽ được dùng trong quá trình thiết kế thi công các dự án nhà ở, công trình,... Bản vẽ thi công là công đoạn cuối cùng để hoàn thành một bản thiết kế.

Bản vẽ thi công nói chung, bản vẽ biệt thự nói chung sẽ thể hiện đầy đủ các thông tin, số liệu về vị trí, khoảng cách, nguyên vật liệu, thiết bị xây dựng,... Kiến trúc sư và các bộ phận thi công có liên quan sẽ dựa trên những thông tin này để ước tính số lượng, khối lượng,chi phí xây dựng,... và dễ dàng giám sát tiến độ xây dựng của dự án.

Ảnh 1: Bản vẽ thi công là gì? (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Bản vẽ thi công là gì? (Nguồn: Internet)

Thiết kế biệt thự 3 tầng

Không phải tự nhiên mà mẫu biệt thự 3 tầng lại trở nên phổ biến như vậy. Trên nhiều cung đường, từ thành thị cho đến nông thôn, từ vùng cao cho đến đồng bằng, chúng ta vẫn bắt gặp rất nhiều căn nhà, biệt thự 3 tầng được thiết kế với nhiều phong cách, kiểu dáng,... khác.

Những bản vẽ biệt thự 3 tầng luôn được khách hàng chú ý bởi sự tiện ích, không gian sống hiện đại, sinh động, đặc biệt là sự sang trọng, hoành tráng toát lên từng centimet căn biệt thự.

Kiểu nhà ở này phù hợp với những đại gia đình có nhiều thành viên. Không gian trong nhà được thiết kế rộng rãi khoa học, mở được nhiều phòng ngủ, nhà vệ sinh riêng tùy theo nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

Bên cạnh đó, tầng 1 luôn là một khu vực tuyệt vời thường được dùng để thiết kế phòng khách, phòng ăn,... tầng 3 thường được sử dụng làm phòng ở, hoặc phòng thờ cúng, sân thượng,... Tóm lại, nếu bạn có nhu cầu xây dựng một mái ấm vừa tiện ích vừa gần gũi, ấm cúng dành cho gia đình nhỏ của mình thì bản vẽ biệt thự 3 tầng hiện đại là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Ảnh 2: Biệt thự 3 tầng hiện đại, độc đáo (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Biệt thự 3 tầng hiện đại, độc đáo (Nguồn: Internet)

Bản vẽ biệt thự 3 tầng

Có rất nhiều mẫu biệt thự 3 tầng khác nhau cho nên bản vẽ nhà biệt thự 3 tầng cũng đa dạng không kém. Chúng ta cùng điều qua một số phong cách thiết kế nổi bật đã và đang làm mưa làm gió trong thời gian gần đây nhé.

Bản vẽ nhà biệt thự 3 tầng mái Thái

Với những tín đồ thiết kế kiến trúc nhà ở, biệt thự,... mẫu nhà ở mái Thái đã trở nên quá quen thuộc. Chúng nổi bật với vẻ đẹp và phong cách thiết kế riêng biệt mang lại cảm giác bề thế, sang trọng cho ngôi nhà.

Bản vẽ thiết kế nhà biệt thự 3 tầng mái Thái thường được thể hiện chi tiết các vị trí, công năng, nội thất của dự án. Với một bản vẽ hoàn hảo, kiến trúc sư và đơn vị thi công sẽ thuận lợi trong quá trình tiến hành xây dựng, gia chủ cũng không phải đứng ngồi không yên lo sợ đứa con tinh thần của mình sẽ xảy ra sơ suất gì.

Ảnh 3: Bản vẽ biệt thự 3 tầng mái Thái (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Bản vẽ biệt thự 3 tầng mái Thái (Nguồn: Internet)

Bản vẽ biệt thự 3 tầng phong cách cổ điển, tân cổ điển

Những công trình mang phong cách hoài cổ châu Âu luôn chiếm được thiện cảm và thu hút được rất nhiều khách hàng, nhất là những vị khách hàng có tầm nhìn sâu rộng, yêu thích sự cổ kính, và phong cách hoàng gia Châu Âu hoành tráng, thời thượng.

Không gian cổ kính gợi về nhiều kí ức cũng như bầu không khí trang trọng, tuy nhiên, một bản thiết kế biệt thự phong cách cổ điển hay tân cổ điển 3 tầng đều đảm bảo được tính tiện ích, hiện đại và không gian sống xanh cho cả gia đình.

Bản vẽ biệt thự sân vườn 3 tầng

Bản vẽ này bên cạnh thể hiện được tổng thể không gian, sắp xếp, bài trí của ngôi nhà còn phải bao hàm cả không gian ngoại cảnh xung quanh, thiết kế tiểu cảnh, vườn hoa, hồ bơi,... Không gian mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng sân vườn rất gần gũi với thiên nhiên, mang lại cảm giác yêu thích ngay lần đầu đến với những khách hàng yêu thiên nhiên.

Ảnh 4: Biệt thự sân vườn 3 tầng đẹp (Nguồn: Internet)
Ảnh 4: Biệt thự sân vườn 3 tầng đẹp (Nguồn: Internet)

Bản vẽ biệt thự 3 tầng chữ L

Có thể thấy những ngôi nhà được thiết kế theo dạng chữ L thường tạo cảm giác sang trọng, hiện đại bậc nhất. Bản vẽ nhà biệt thự 3 tầng chữ L đặt trọng tâm vào việc thể hiện không gian sống, tiện lợi, thông thoáng, rõ ràng từ khu vực.

Bản vẽ biệt thự 3 tầng là một trong những điều cốt lõi quyết định sự thành công của một dự án xây dựng nhà ở. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết nagyf hôm nay, mọi người sẽ có thêm một sự lựa chọn tuyệt với cân nhắc để xây dựng tổ ấm vững chãi hiện đại cho gia đình.