Xem Giờ Tốt Trong Ngày Chuẩn Xác Nhất, Hướng Dẫn Cách Chọn Giờ Đẹp

0
6520
Ảnh 2: Xem giờ tốt trong ngày để chọn giờ hoàng đạo Nguồn: Internet
Ảnh 2: Xem giờ tốt trong ngày để chọn giờ hoàng đạo Nguồn: Internet

Khi muốn những việc trọng đại được thực hiện 1 cách suôn sẻ, may mắn, người ta không chỉ phải xem ngày tốt mà còn phải chú ý đến giờ tốt trong ngày. Xem ngày giờ tốt sẽ giúp bạn có 1 khởi đầu thuận buồm xuôi gió.

Tại sao phải xem giờ tốt trong ngày, chọn giờ đẹp?

Người xưa vẫn có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Ý nhắc nhở chúng ta khi thực hiện bất cứ việc gì trong cuộc sống cũng nên nhớ đến những điều kiêng kỵ để gặp may mắn. Điển hình như việc xem giờ tốt.

Xem ngày giờ đẹp không phải là mê tín đơn giản, điều này giúp chúng ta có khởi đầu thuận lợi hay thực hiện các việc quan trọng 1 cách xuôi chèo mát mái. Xem ngày tốt thường được nhiều người chú ý. Nhưng có thể bạn không biết xem giờ tốt quan trọng hơn nhiều. Trong nhiều trường hợp, chỉ cần thực hiện công việc vào giờ tốt thì dù ngày có xấu vẫn có thể hóa giải.

xem gio tot trong ngay de thuc hien moi viec suon se - Xem Giờ Tốt Trong Ngày Chuẩn Xác Nhất, Hướng Dẫn Cách Chọn Giờ Đẹp - tu-van-phong-thuy
Ảnh 1: Xem giờ tốt trong ngày để thực hiện mọi việc suôn sẻ (Nguồn: Meeyland.com)

Mỗi người chúng ta đều có 1 cung mệnh. Và mỗi mệnh lại hợp 1 giờ và xung khắc với 1 số giờ nhất định. Nếu chọn được giờ tốt hợp cung mệnh thì mọi việc làm ăn hay thi cử, khai trương đều trở nên thuận lợi và ngược lại. Đó là lý do bạn nên biết cách xem giờ tốt xấu trước khi có dự định thực hiện 1 công việc quan trọng nào đó.

Xem thêm: Tìm hiểu các loại hình bất động sản hiện nay ở đây

Hướng dẫn cách xem giờ tốt cực chuẩn xác

Có khá nhiều cách xem giờ tốt trong ngày. Tuy nhiên 2 cách được sử dụng phổ biến nhất đó là xem giờ đẹp theo tử vi cung mệnh và theo thuật trạch cát.

Cách tính giờ theo Tử vi

Theo tử vi 1 ngày được chia làm 12 khung giờ tương ứng với 12 con giáp. Cụ thể như sau:

 • Giờ Tý: 23h – 1 h sáng
 • Giờ Sửu: từ 1 – 3 giờ sáng
 • Giờ Dần: từ 3 – 5 giờ sáng
 • Giờ Mão: từ 5 – 7 giờ sáng
 • Giờ Thìn: 7 – 9 giờ sáng
 • Giờ tỵ : 9 – 11 giờ sáng
 • Giờ Ngọ: 11 – 13 giờ (1 giờ chiều)
 • Giờ Mùi: 13 – 15 giờ (1- 3 giờ chiều)
 • Giờ Thân: 15- 17 giờ (3 – 5 giờ chiều)
 • Giờ Dậu: 17 – 19 giờ ( 5 – 7 giờ tối)
 • Giờ Tuất: 19- 21 giờ (7 – 9 giờ tối)
 • Giờ Hợi: 21 – 23 giờ ( 9 -11 giờ đêm)

Mỗi ngày lại có vài khung giờ hoàng đạo để mọi người có thể thực hiện những công việc quan trọng cần thiết.  Vì vậy bạn nên cập nhật giờ đẹp trong ngày  thường xuyên để chọn đúng giờ hoàng đạo. Ví dụ, ngày 21/07/2020 tức ngày 1/6 âm lịch giờ hoàng đạo rơi vào các khung giờ: giờ Mão, giờ Tỵ, giờ Thân. Khi thực hiện các công việc như cưới xin, ăn hỏi, động thổ, khởi hành…còn các khung giờ còn lại không tốt.

xem gio tot trong ngay de chon gio hoang dao - Xem Giờ Tốt Trong Ngày Chuẩn Xác Nhất, Hướng Dẫn Cách Chọn Giờ Đẹp - tu-van-phong-thuy
Ảnh 2: Xem giờ tốt trong ngày để chọn giờ hoàng đạo (Nguồn: Meeyland.com)

Như đã nói mỗi cung mệnh lại hợp với 1 giờ nhất định. Vì thế mà từ trước đến nay ông cha ta vẫn có câu tuổi “Thân thì mặc tuổi Thân, sinh vào giờ Dần có số làm quan”. Những người tuổi Thân sinh vào giờ Dần cuộc sống khá may mắn, con đường quan lộ mở rộng và cũng ngầm ý rằng tuổi Thân rất hợp với giờ Dần…Tương tự như vậy mỗi tuổi lại có 1 giờ đẹp phù hợp với mệnh của mình. 

Bên cạnh việc xem giờ theo tử vi, cung mệnh, giờ hoàng đạo người ta còn chuộng 1 cách xem giờ đẹp trong ngày khác đó là xem theo thuật trạch cát.

Xem giờ tốt theo thuật trạch cát

Theo thuật xem giờ này, trong ngày có những giờ tốt nhất định, có những khung giờ làm mọi việc đều tốt, có khung giờ tốt cho 1 số việc nhất định. Chúng ta cùng tham khảo chi tiết như sau nhé:

Theo thuật trạch cát trong 1 ngày sẽ có những khung giờ tốt đó là giờ Thiên quan quý nhân, giờ phúc tinh quý nhân, giờ bát lộc, giờ huyền không phi tinh. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể những giờ này có ý nghĩa như thế nào và cụ thể nó là mấy giờ. 

Giờ Thiên Quan Quý Nhân

Nếu bạn quan tâm đến việc xem ngày giờ tốt xấu hôm nay để thực hiện những dự định quan trọng thì không thể bỏ qua giờ giờ tốt Thiên quan quý nhân. Ý nghĩa của khung giờ này là có quý nhân phù trợ, gặp dữ hóa lành, thực hiện mọi việc đều thuận lợi. Vì vậy, khi cần thực hiện bất cứ việc gì bạn cũng nên chọn khung giờ tốt này. Giờ thiên quan quý nhân là từ 15h – 17h, 17h – 19h

gio tot trong ngay theo thuat trach cat - Xem Giờ Tốt Trong Ngày Chuẩn Xác Nhất, Hướng Dẫn Cách Chọn Giờ Đẹp - tu-van-phong-thuy
Ảnh 3: Giờ tốt trong ngày theo thuật trạch cát (Nguồn: Meeyland.com)

Giờ Phúc Tinh Quý Nhân

Đúng như cái tên của giờ – Phúc Tinh. Đây là giờ cát trong ngày, mọi sự hung sát đều tránh xa khung giờ này. Giờ phúc tinh quý nhân rất phù hợp để bạn thực hiện các công việc như cầu phúc cho bản thân, gia đình, làm từ thiện…Giờ Phúc Tinh Quý Nhân rơi vào các khung giờ từ 23h- 1h sáng hôm sau, 1h – 3h, 19h – 21h, 21h – 23h hàng ngày.

Giờ Bát Lộc

Đây là khung giờ mang lại nhiều Lộc. Nói cách khác những ai cần thực hiện các công việc như cầu tài, cầu lộc, mua bán, kinh doanh, ký kết hợp đồng, nhận chức…đều nên chọn giờ này để đón lộc.  Giờ tốt Bát Lộc là khung giờ từ: 5h – 7h sáng.

Giờ Huyền Không Phi Tinh

Những công việc khiến chúng ta thường phải xem ngày giờ đẹp điển hình như nhà cửa, đất đai, động thổ…nên được thực hiện vào giờ tốt huyền không phi tinh. Bởi giờ này giúp những việc trên được thiện hiện 1 cách thuận lợi nhất. Giờ huyền không phi tinh rơi vào những khung giờ như 11h – 13h, 13h – 15h.

Trên đây là hướng dẫn cách xem giờ tốt trong ngày khá chuẩn xác, được nhiều người áp dụng. Bạn có thể tham khảo để chọn cho mình 1 khung giờ phù hợp, giúp mọi việc được thực hiện 1 cách thuận buồm xuôi gió.

Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục TƯ VẤN PHONG THỦY

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments