Tuyển tập các bài văn khấn cúng Thần Tài Thổ Địa, khấn chuyển nhà, khấn nhập trạch

0
148

Nếu bạn đang cần tìm các bài văn khấn cúng Thần Tài Thổ Địa, bài văn khấn nhập trạch. Cùng với đó là bài văn khấn bài bản trước khi chuyển nhà, văn khấn tạ đất. Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Đây sẽ là toàn tập các bài văn khấn thần tài, khấn nhập trạch, chuyển nhà…mà bạn đang cần tìm kiếm.

Bài văn khấn bài bản trước khi chuyển nhà

Khi bạn chuyển nhà từ nơi ở cũ sang nơi ở mới. Bạn không thể bỏ qua nghi lễ cúng tạ đất trước khi chuyển nhà. Đặc biệt, Bài văn khấn bài bản trước khi chuyển nhà cũng phải khấn 1 cách chính xác. Cụ thể, các bạn có thể bám theo nội dung sau để khấn:

1 anh 1 bai van khan bai ban truoc khi chuyen nha nguon internet - Tuyển tập các bài văn khấn cúng Thần Tài Thổ Địa, khấn chuyển nhà, khấn nhập trạch - phong-thuy
Ảnh 1: Bài văn khấn bài bản trước khi chuyển nhà (Nguồn Internet)
 • Đầu tiên sẽ là đoạn nam mô a di đà phật đọc và vái 3 lần.
 • Đoạn tiếp theo gia chủ sẽ kính lạy các vị hậu thổ, thần linh trong khu đất nhà bạn.
 • Đọc tên của người khấn là gì? Quê quán ở đâu?
 • Hôm nay là ngày/tháng/năm (ngày bạn chuyển nhà đi tính theo âm lịch). Chúng con xin được thành tâm sắm lễ là quả cau lá trầu…cùng với những đồ gì mà bạn đã chuẩn bị thì đọc hết lên.
 • Ngày hôm nay chúng con xin được hoàn tất việc tân gia. Cùng với đó là chúng con đã chọn được ngày lành tháng tốt để chuyển sang nơi ở mới. Cầu xin các vị minh thần cho chúng con được chuyển để nhà mới tại….chúng con xin được lập bát nhang thờ các chư vị tôn thần. Và xin các tôn thần cho chúng con được rước vong gia tiên sang nơi ở mới để thờ phụng.
 • Đoạn cuối, bạn sẽ cầu xin được các thần che chở và phù hộ. Sau đó là mời các tôn thần chiêm ngưỡng nơi ở và thụ hưởng lễ vật.
 • Cuối cùng, bạn kết lại bài khấn bằng 3 lần vái lạy và đọc nam mô a di đà phật.

Bài văn khấn nhập trạch chi tiết

Bài văn khấn bài bản trước khi chuyển nhà được khấn ở nhà cũ. Tuy nhiên, khi sang nhà mới gia chủ cần áp dụng cúng theo bài văn khấn nhập trạch. Cụ thể, bài văn khấn này được khấn như sau:

2 anh 2 bai van khan nhap trach chi tiet nguon internet - Tuyển tập các bài văn khấn cúng Thần Tài Thổ Địa, khấn chuyển nhà, khấn nhập trạch - phong-thuy
Ảnh 2: Bài văn khấn nhập trạch chi tiết (Nguồn Internet)
 • Đoạn đầu sẽ đọc giống với bài văn khấn trước khi chuyển nhà ở trên. Bạn hãy khấn tương tự như vậy cho tới đoạn đọc ngày/tháng/năm chuyển sang nhà mới. Đoạn sau đoạn này bạn sẽ phải khấn khác đi theo sau:
 • Gia đình chúng con vừa mua/thuê/xây được ngôi nhà tại…Hôm nay, nhà xây đã được viên mãn và hoàn thành đầy đủ. Chúng con xin chọn ngày lành tháng tốt để mời các chư vị lên thụ hưởng lễ vật. Trước là để được nhập trạch vào nhà mới. Sau là để lập bát hương thờ cúng thần linh.
 • Tại đây, gia đình chúng con xin được rước vong linh về ở ngôi nhà mới tại…để được thờ phụng theo phong tục của quê hương.
 • Cuối cùng, đoạn cầu xin cho đến hết bạn sẽ khấn theo bài văn cúng trước khi chuyển nhà.

Bài văn khấn cúng Thần Tài Thổ Địa chi tiết

Trước khi đi tìm hiểu về bài văn khấn cúng thần tài thổ địa ra sao? Chúng tôi muốn bạn hiểu qua đôi chút về ý nghĩa của ngày vía thần tài. Tại sao, người ta lại chọn ngày này để cúng thần tài thổ địa.

Ý nghĩa của ngày vía thần tài

Thần Tài Thổ Địa được xem là ngày 10 tháng giêng hàng năm. Vào ngày này người ta thường thi nhau đi mua vàng để lấy vía may. Với mục đích khởi đầu cho chuỗi làm ăn trong năm mới gặp nhiều may mắn. Đồng thời, với những người kinh doanh. Họ cũng thực hiện các nghi lễ cúng vái thần tài để cầu nguyện cho những gì mình muốn.

3 anh 3 y nghia cua ngay via than tai nguon internet - Tuyển tập các bài văn khấn cúng Thần Tài Thổ Địa, khấn chuyển nhà, khấn nhập trạch - phong-thuy
Ảnh 3: Ý nghĩa của ngày vía thần tài (Nguồn Internet)

Ngày thần tài thực sự là 1 ngày rất quan trọng đối với mỗi người. Đặc biệt là đối với những người làm ăn kinh doanh. Vì thế, họ không bao giờ qua loa trong việc cúng khấn Thần Tài Thổ Địa như thế nào? Vậy, bài văn khấn cúng Thần Tài Thổ Địa ra sao? Nếu bạn đọc nào chưa biết cách khấn ra sao? Hãy tham khảo bài cúng chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Bài văn khấn cúng thần tài thổ địa

4 anh 4 bai van khan cung than tai tho dia nguon internet - Tuyển tập các bài văn khấn cúng Thần Tài Thổ Địa, khấn chuyển nhà, khấn nhập trạch - phong-thuy
Ảnh 4: Bài văn khấn cúng thần tài thổ địa (Nguồn Internet)
 • Đoạn mở đầu: đọc 3 lần vái 3 lần Nam mô a di đà phật. Sau đó, sẽ là con lạy 9 phương trời, 10 phương chư phật.
 • Tiếp đến là đoạn kính lạy và mời các vị Thần Tài Thổ Địa. Chẳng hạn như: Các ngài Hoàng Thiên hậu thổ chư vị tôn thần. Các ngài đông trù tư mệnh táo phủ thần quân. Cùng với các ngài thần tài vị tiền, thần linh, thổ địa cai quản khu vực này. Bạn sẽ kính lạy và mời hết các ngài, thần này lên.
 • Tín chủ con tên là…có quê quán ở….hôm nay là mùng 10 tháng giêng /năm (cúng theo ngày âm lịch).
 • Chúng con đã tâm thành sửa biện các loại lễ vật, hương hoa. (Đoạn này, trên mâm khấn thần tài gia đình bạn chuẩn bị những gì thì đọc cái đó ra). Tất cả đều được bày ra trước án để kính mời các ngài về thụ hưởng.
 • Chúng con xin được các ngài Thần Tài Thổ Địa xót lòng thương mà giáng lâm trước án. Các ngài hãy phù hộ độ trì cho tín chủ con an ninh khang thái, mọi sự tốt lành…(đoạn này gia chủ muốn cầu xin gì thì hãy nói ra).
 • Chúng con tuy có lễ bạc nhưng tâm luôn thành. Đứng trước án chúng con xin được kính lễ cúi đầu, xin được phù hộ độ trì.
 • Cuối cùng, người cúng sẽ đọc 3 lần Nam mô a di đà phật cùng với 3 vái là xong.

Đó chính là toàn bộ chia sẻ về Văn khấn cúng Thần Tài Thổ Địa, Bài văn khấn nhập trạch, Bài văn khấn bài bản trước khi chuyển nhà. Ngoài ra, khi cúng bạn có thể linh động các từ ngữ sao cho đúng hoàn cảnh. Nhưng riêng phần các chư vị cần mời về để thụ lễ. Các bạn cần phải đọc chính xác theo thứ tự người cao nhất cho tới thấp nhé. Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHONG THỦY

Nguồn: meeyland.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here