Làm thế nào để chọn bàn ghế học sinh đúng tiêu chuẩn bộ y tế?

0
3609
Ảnh 8: Màu sắc hài hòa tạo cảm hứng cho trẻ (Nguồn: Internet)

Một bộ bàn ghế học sinh phù hợp là khi nó tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi với tư thế ngay ngắn, vững vàng và thuận tiện nhất. Điều này rất tốt cho hệ xương khớp, cơ quan nội tạng và thị giác của trẻ. Đặc biệt không gây cảm giác ức chế mệt mỏi khi học sinh  ngồi học. Vì vậy các phụ huynh cần chú ý đến việc lựa chọn bàn ghế học sinh cho trẻ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin quan trọng về bàn ghế tiểu học, cùng đón đọc nhé! 

ban ghe hoc sinh da dat tieu chuan cua Bo Y Te chua - Làm thế nào để chọn bàn ghế học sinh đúng tiêu chuẩn bộ y tế? - mach-ban
Ảnh 1: Bàn ghế học sinh đã đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế chưa? (Nguồn: Internet)

Kích thước bộ bàn ghế học sinh đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế

Bên cạnh kiểu dáng, mẫu mã thì kích thước của bộ bàn ghế học sinh cũng rất quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ trong quá trình học tập. Vậy nên các phụ huynh và nhà trường cần tìm hiểu thật kỹ khi mua bàn ghế tiểu học cho các bé. Theo Bộ GD – ĐT, Bộ Khoa Học và Công nghệ và Bộ Y tế thì thông số chiều cao của trẻ tỷ lệ thuận với chiều cao của  bàn ghế học sinh, cụ thể là:

 • Trẻ cao từ 100 đến 109cm: Chiều cao ghế: 26cm, Chiều cao bàn: 45cm
 • Trẻ cao từ 110 đến 119 cm: Chiều cao ghế: 28cm, Chiều cao bàn: 48cm
 • Trẻ cao từ 120 đến 129 cm: Chiều cao ghế: 30cm, Chiều cao bàn: 51cm
 • Trẻ cao từ 130 đến 144 cm: Chiều cao ghế: 34cm, Chiều cao bàn: 57cm
 • Trẻ cao từ 145 đến 159 cm: Chiều cao ghế: 37cm, Chiều cao bàn: 63cm
 • Trẻ cao từ 160 đến 175 cm: Chiều cao ghế: 41cm, Chiều cao bàn: 69cm.

Từ thông số trên ta có thể ước tính tỷ lệ chiều cao của ghế bằng 24,5% chiều cao cơ thể và bàn là 41,6%. Vì vậy, để lựa chọn được bàn ghế học sinh đúng kích thước tiêu chuẩn bạn cần phải xác định được thông số của ghế và bàn học tiểu học.

Kích thước bàn học sinh tiểu học

Kích thước bàn gồm 3 yếu tố: chiều cao, chiều sâu, chiều rộng của bàn. Cụ thể là:

 • Chiều cao bàn tính từ mép trên cạnh sau mặt bàn đến sàn nhà hoặc khoảng cách từ mép bàn đế mặt ngang ghế và chiều cao ghế ngồi. Việc thu thập thông số này rất cần thiết khi chọn kích thước bàn học tiểu học cho trẻ và phải đảm bảo tỷ lệ với chiều cao của ghế.
kich thuoc cua ban hoc tieu hoc - Làm thế nào để chọn bàn ghế học sinh đúng tiêu chuẩn bộ y tế? - mach-ban
Ảnh 2: Kích thước của bàn học tiểu học (Nguồn: Internet)
 • Chiều sâu của bàn học sinh tiểu học là khoảng cách vuông góc giữa mép cạnh trước và sau của mặt bàn. Nếu chiều sâu đạt chuẩn từ khớp vai đến cổ tay sẽ giúp trẻ không bị mỏi và đảm bảo không gian đủ rộng để đựng sách vở khi viết.
 • Chiều rộng bàn học chính là khoảng cách giữa 2 mép bên của bàn. Hãy lấy chiều ngang lớn nhất của cơ thể cộng thêm 5- 7cm là có thể tìm được chiều rộng bàn phù hợp. Điều này sẽ tạo cảm giác thoải mái cho trẻ khi ngồi học hoặc viết bài.

Kích thước ghế học sinh

Ngoài kích thước bàn ra thì chiều cao, chiều rộng và chiều sâu của ghế cũng rất quan trọng.

Chiều cao ghế tính từ mép trên cạnh trước mặt ghế đến sàn nhà. Lưu ý ghê không được cao hơn chiều cao của khoe chân để tránh tình trạng trẻ bị ngồi treo, không có điểm tựa… Điều này làm tăng lực lên mặt đùi dưới và mông khiến trẻ dễ cảm thấy mỏi và dễ sai vẹo cột sống.

Nếu để ghế quá thấp cũng không được vì nó hạn chế quá trình tuần hoàn gây tê mỏi chân và khó lưu thông máu ở trẻ. Chiều rộng ghế là khoảng cách giữa 2 cạnh bên. Để đảm bảo khoảng rộng phù hợp và thoải mái, hãy tính chiều rộng mông trẻ cộng thêm 3- 4cm.

Chiều sâu ghế từ mặt phẳng tựa lưng đến cạnh trước mặt ghế. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến tư ngồi và sức khỏe của trẻ. Nếu chiều sâu nhỏ sẽ làm tăng gánh nặng lên xương chậu. Ngược lại chiều sâu quá lớn khiến quá trình lưu thông máu xuống cẳng chân bị hạn chế và gây đau nhức.

Có thể bạn quan tâm: Chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ lựa chọn các mẫu bàn ghế đẹp

Khoảng cách giữa bàn ghế tiểu học phải chuẩn

Ngoài kích thước phải đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế ra thì khoảng cách giữa bộ bàn ghế học sinh tiểu học cũng phải chuẩn. Có 3 loại khoảng cách dưới đây mà phụ huynh cần quan tâm:

nhung luu y ve khoang cach giua ban va ghe ngoi - Làm thế nào để chọn bàn ghế học sinh đúng tiêu chuẩn bộ y tế? - mach-ban
Ảnh 3: Những lưu ý về khoảng cách giữa bàn và ghế ngồi (Nguồn: Internet)

Khoảng cách giữa bàn và ghế

Là khoảng cách tính từ mặt bàn học xuống mặt ghế , tỉ số chênh lệch là 2cm thì sẽ đảm bảo tư thế ngồi của học sinh. Nếu lớn hơn 2cm khi ngồi học sinh sẽ phải nâng cao vai lên dễ dẫn đến mất cân bằng và giảm tầm nhìn của trẻ. Nếu nhỏ hơn 2cm trẻ sẽ phải nhao về phía trước. Tất cả những nhược điểm này đều ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của trẻ nhất là hệ xương khớp, thị giác.

Khoảng cách bàn học đến tựa lưng

Khoảng cách chuẩn nhất là bắt buộc phải lớn hơn độ dày trước sau của lồng ngực cộng thêm 5cm.  Nếu cự ly này không chính xác khiển hệ hô hấp và tuần hoàn của trẻ bị cản trở khiến trẻ dễ mệt mỏi ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Cự ly ngồi

Khoảng cách giữa cạnh sau của mặt bàn học sinh tiểu học và cạnh trước của mặt ghế chính là cự ly ngồi. Vì vậy hãy để ở cự ly vừa đủ sao cho trẻ có thể cử động một cách dễ dàng nhất.

Quan tâm đến chất liệu bàn ghế học sinh

Bàn ghế học sinh có bền đẹp hay không phần lớn phụ thuộc và chất liệu của sản phẩm. Ngày này công nghệ ngày càng phát triển kéo theo sự thay đổi về nhu cầu của khách hàng. Vì thế mà chất liệu bàn ghế học sinh ngày một cải thiện và đa dạng hơn. Dưới đây là một số chất liệu được dùng để sản xuất và bán bàn ghế học sinh:

Bàn ghế tiểu học làm từ gỗ MFC

MFC là loại cốt gỗ được lấy từ các cành cây, nhánh cây và cây gỗ rừng như: bạch đàn, keo, cao su… Độ bền cơ lý của chất liệu này khá cao, bề mặt rộng và đa dạng về chủng loại. Nhà sản xuất sẽ sử dụng máy nghiền nát gỗ thành dăm rồi trộn với keo đặc sau đó ép thành các tấm gỗ với độ dày khác nhau: 9li, 12li, 15li… Có một số loại gỗ ván dăm như: cốt trắng, cốt xanh chống ẩm, cốt đen… Thông thường kích thước tiêu chuẩn là 1220mm x 2440mm.

chat lieu lam ban ghe tieu hoc - Làm thế nào để chọn bàn ghế học sinh đúng tiêu chuẩn bộ y tế? - mach-ban
Ảnh 4: Chất liệu làm bàn ghế tiểu học (Nguồn: Internet)

Các tấm gỗ dăm sẽ được phủ nhựa Melamine hay còn gọi là MFC. Để tạo ra các sản phẩm nội thất chuyên dụng như: bàn ghế học sinh cấp 3 hay tiểu học, bàn ghế văn phòng, tủ đựng tài liệu… Hoặc các thiết bị nội thất gia đình như tủ bếp, cửa gỗ mang đến một không gian rất hiện đại cho mái ấm của bạn.

Nhựa Melamine có tác dụng chống xước và chống thấm khá là tốt. Các bộ bàn ghế học sinh tiểu học làm từ gỗ MFC có giá thành tương đối rẻ. Đa dạng về màu sắc và thời gian sản xuất nhanh chóng. Tuy nhiên, chất liệu gỗ dăm cũng có một vài điểm hạn chế đó là không thể tiếp xúc với nước  trong thời gian qua lâu. Hãy bảo quản sản phẩm này ở những nơi khô ráo để kéo dài tuổi thọ.

Bàn ghế học sinh làm từ gỗ MDF

MDF là viết tắt của cụm từ Tiếng Anh “ Medium Density Fiberboard”. Cốt gỗ lấy từ nhánh và cành cây. Các nguyên liệu này sẽ được đưa vào nghiền thành bột rồi trộn với keo đặc chủng cuối cùng là ép thành tấm ván mịn có độ dày lần lượt là: 3li, 6li, 9li, 12li, 15li, 18li và 25li. Kích thước đạt chuẩn giống với gỗ MFC là 1220mm x 2440mm.

Sự khác biệt giữa gỗ MFC và MDF là ván dăm và ván mịn. Thông thường chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường là thấy được độ nhẵn nhụi và bằng phẳng từ bề mặt của ván mịn. Với công nghệ hiện đại và mang lại tính thẩm mỹ cao nên giá bàn ghế học sinh MDF sẽ nhỉnh hơn so với MFC. 

Tuy nhiên, các sản phẩm làm từ chất liệu này cũng không nên để dính nước quá lâu dễ gây bong tróc. Xong, cả 2 loại gỗ trên đều rất phổ biến trong việc sử dụng để làm bàn ghế học sinh cho các trường học. Tuy nhiên điều mà bạn cần quan tâm không phải lõi bên trong là gì mà hãy để tâm đến chất lượng thi công và loại nẹp bo cạnh của tấm gỗ.

ban hoc sinh tieu hoc lam tu go MDF se co gia cao hon MFC - Làm thế nào để chọn bàn ghế học sinh đúng tiêu chuẩn bộ y tế? - mach-ban
Ảnh 5: Bàn học sinh tiểu học làm từ gỗ MDF sẽ có giá cao hơn MFC (Nguồn: Internet)

Bàn học tiểu học làm từ gỗ tự nhiên

Bàn học sinh tiểu học được làm từ gỗ tự nhiên rất thân thiện với môi trường. Vì vậy nên có rất nhiều các trường học, phụ huynh mua cho con em của mình. Nguồn gốc của gỗ rất đa dạng có thể là gỗ xà cừ, gỗ keo, gỗ xoan đào, cao su, thông… Đặc biệt khi sử dụng chất liệu gỗ cao su và gỗ thông bàn học tiểu học sẽ có màu sắc đẹp hơn rất nhiều khi được phủ sơn. Với công nghệ xử lý hiện đại của nhà sản xuất cũng hạn chế được tình trạng dễ bén lửa của các loại gỗ thông thường này. 

Nếu bộ bàn ghế học sinh tiểu học làm từ gỗ xoan đào sẽ có màu cánh gián nhạt sau khi được sơn thường. Đây cũng là một trong những gam màu rất phổ biến đối với các sản phẩm bàn ghế tiểu học. Chất liệu gỗ xoan đào cũng vô cùng chắc chắn góp giảm thiểu được sự thay mới bàn học cho các trường.  

Lưu ý khi mua bàn ghế tiểu học

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu bàn ghế học sinh giá rẻ, đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và chất liệu… Vậy làm thế nào để chọn được sản phẩm phù hợp và cần lưu ý điều gì khi mua, hãy tham khảo một vài tiêu chí sau nhé!

Độ tuổi của trẻ

Độ tuổi khác nhau thì kích thước và thiết kế của bàn ghế học sinh cũng phải tương ứng. Vì vậy phụ huynh cần lưu ý điểm này để đảm sức khỏe và tạo hứng thú cho trẻ. Chúng ta chia ra làm 3 độ tuổi như sau:

Trẻ mẫu giáo: hãy chọn bàn ghế học sinh có chiều cao là 30cm và bàn cao 50cm. Màu sắc tươi sáng trang trí các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh đáng yêu. Loại bàn này có 2 tính năng vừa là nơi để trẻ học tập vừa là nơi trẻ chơi. Điều này sẽ tạo cho bé hứng thú khi tập tố chữ, tô màu hay xem truyện tranh…

phu hop voi tung do tuoi - Làm thế nào để chọn bàn ghế học sinh đúng tiêu chuẩn bộ y tế? - mach-ban
Ảnh 7: Phù hợp với từng độ tuổi (Nguồn: Internet)

Học sinh cấp 1: bộ bàn ghế học sinh có chiều cao 33cm và bàn sẽ cao khoảng 55cm chính là cỡ 3 hoặc ghế cao 38cm và bàn học tiểu học cao 61cm tương đương với cỡ 4. Ở độ tuổi này bé sẽ ngồi bàn học nhiều hơn so với mẫu giáo. Vì vậy hãy tìm một vị trí nào đó thông thoáng và đủ độ sáng cho trẻ. Có thể chọn những gam màu thư giãn khơi dậy sự sáng tạo trong trẻ như: màu hồng, xanh lá, xanh nước biển…

Học sinh cấp 2, cấp 3: Bàn ghế học sinh cấp 3 và cấp 2 sẽ có kích thước giống nhau đó là ghế cao 44cm và bàn cao 64cm. Bàn lúc này sẽ có thiết kế rộng hơn tạo không gian cho các em để đồ và thoải mái khi viết bài. 

Chất liệu an toàn cho trẻ

Bàn ghế học sinh cần phải đảm bảo yếu tố an toàn và có độ bền lâu. Theo khảo sát thì chất liệu làm bàn ghế tiểu học không chứa chất độc hại và tốt cho trẻ là: gỗ công nghiệp, gỗ cao su tự nhiên, nhựa cao cấp. Không nên chọn những chất liệu dễ vỡ như bàn kính, hoặc bàn kim loại có cạnh sắc nhọn. Khi trẻ không may va chạm vào rất dễ bị thương. Lớp sơn phủ bên ngoài cũng phải đảm bảo an toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Màu sắc phù hợp

Để tạo không gian học tập thoải mái cho trẻ khi ngồi học bạn nên chọn bàn ghế học sinh có gam màu nhẹ nhàng, dịu mắt như: hồng, nâu gỗ, xanh nước biển… Không nên chọn những gam màu quá sặc sỡ như: đỏ, cam… màu này sẽ khiến trẻ bị mỏi mắt và dễ căng thẳng. Tốt hơn hết bạn nên chiều theo sở thích của trẻ chứ không nên áp đặt con gái phải chọn màu hồng hay con trai thì màu xanh.

mau sac hai hoa tao cam hung cho tre - Làm thế nào để chọn bàn ghế học sinh đúng tiêu chuẩn bộ y tế? - mach-ban
Ảnh 8: Màu sắc hài hòa tạo cảm hứng cho trẻ (Nguồn: Internet)

Kiểu dáng hợp không gian

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bán bàn ghế học sinh với nhiều chức năng khác nhau: bàn có nhiều ngăn, bàn kết hợp với giá sách, bàn ghế gấp… Tuy nhiên phụ huynh cần phải chọn loại bàn phù hợp với không gian phòng của con cái. Để bé có thể sắp xếp, dọn dẹp và trang trí góc học tập của mình.

Giá bàn ghế học sinh

Giá bàn ghế học sinh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: chất liệu, kiểu dáng, nơi xuất xứ, nhà cung cấp…Vì vậy các phụ huynh cần tham khảo bàn ghế học sinh giá rẻ từ nhiều nguồn khác nhau. Để từ đó trở thành nhà mua hàng thông thái và không lo bị hét giá. 

Có nên mua bàn ghế học sinh thanh lý để sử dụng hay không?

Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều bậc phụ huynh. Tất nhiên, nếu có điều kiện thì ai cũng muốn sắm cho con cái mình những thứ tốt nhất để phục vụ cho việc học tập. Tuy nhiên, nhiều loại bàn ghế học sinh thanh lý hiện nay vẫn có chất lượng khá tốt. Thậm chí, nhìn bề ngoài những bộ bàn ghế tuy mang tiếng là đồ cũ nhưng độ mới lại có thể đạt tới 90%.

Anh 11 Nhieu loai ban ghe thanh ly van co chat luong tot Nguon internet - Làm thế nào để chọn bàn ghế học sinh đúng tiêu chuẩn bộ y tế? - mach-ban
Ảnh 9: Nhiều loại bàn ghế thanh lý vẫn có chất lượng tốt (Nguồn: internet)

Việc có nên mua bàn ghế thanh cho con em mình không còn tùy thuộc vào quan điểm của từng bậc phụ huynh. Chất lượng của bàn ghế học cũ chắc chắn không thể bằng bàn ghế mới được. Thế nhưng, có nhiều lô bàn ghế thanh lý chỉ mới sử dụng từ 1 – 2 năm, độ mới vẫn trên 80%. Nếu gặp phải lô bàn ghế như vậy, bạn vẫn có thể cân nhắc mua cho con cái để phục vụ nhu cầu học. Để mua được bộ bàn ghế học tập thanh chất lượng, bạn nên lưu ý vài điểm sau:

 • Chỉ mua loại bàn ghế vẫn còn kết cấu bộ khung vững chắc 
 • Mua bàn ăn đúng với lứa tuổi của con em (không mua bàn ghế cấp 2 cho học sinh cấp 1)
 • Chọn loại bàn học thanh lý có mặt phẳng hơi nghiêng 
 • Nên mua bàn và ghế đồng bộ (tránh mua bàn và ghế khác bộ)

Kinh nghiệm lựa chọn bàn ghế cho học sinh cấp 1 và cấp 2

Giữa học sinh cấp 1 và cấp 2 cho tỷ lệ cơ thể khác nhau. Hơn nữa, cường độ học tập giữa học hỏi tiểu học và THCS cũng không hề giống nhau. Do đó, khi lựa chọn bàn ghế cho 2 đối tượng này, bạn nên có lưu ý nhất định. 

Cách chọn bàn ghế học sinh cấp 1

Anh 12 ban ghe tieu chuan cho hoc sinh cap 1 Nguon internet - Làm thế nào để chọn bàn ghế học sinh đúng tiêu chuẩn bộ y tế? - mach-ban
Ảnh 10: bàn ghế tiêu chuẩn cho học sinh cấp 1 (Nguồn: internet)

Chọn bàn học phù hợp: Nếu con bạn ngồi học một mình thì nên chọn loại bàn có chiều rộng 60cm. Trường hợp 2 trẻ cùng ngồi chung thì chiều rộng của bàn sẽ nâng lên 120cm. Chiều sâu của bàn (chiều dài tính từ cạnh trước và cạnh sau của bàn) cần đạt ít nhất 45cm. Mặt bằng phải có độ nghiêng nhất định không nên chọn loại bàn có mặt bằng phẳng. 

Chiều cao bàn = Số đo chiều cao cơ thể × 0.46 (tính theo đơn vị m)

Chọn ghế học phù hợp: Chiều sâu của ghế (tính từ cạnh trước đến cạnh có điểm tựa lưng) cần đạt 27 đến 29cm.  Tương ứng với đó là chiều rộng của ghế (số đo khoảng của 2 cạnh bên) lý tưởng nhất là từ 25 đến 27cm.

Chiều cao ghế = Số đo chiều cao cơ thể × 0.27 (tính theo đơn vị m)

Ngoài ra, kiểu dáng bàn ghế nên chọn theo sở thích của trẻ. Chất liệu có thể từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ tự nhiên. 

Cách chọn bàn ghế học sinh cấp 2

Chọn bàn học phù hợp: Lứa tuổi học sinh cấp 2 có sự phát triển nhanh về cơ chế. Vậy nên, để chọn bộ bàn ghế học tập phù hợp cho lứa  tuổi này, bạn cần nắm rõ kích thước của bàn ghế theo quy chuẩn của Bộ Y Tế và Bộ Giáo dục. Bàn học lý tưởng cho học sinh cấp 2 cần có chiều cao từ 57 đến 63cm. Chiều sâu của bàn sẽ là 50cm. Còn về chiều rộng thì thường vẫn là 60cm với bàn 1 chỗ ngồi và 160cm với bàn 2 chỗ ngồi.

Anh 13 Mau ban ghe cho hoc sinh cap 2 Nguon internet - Làm thế nào để chọn bàn ghế học sinh đúng tiêu chuẩn bộ y tế? - mach-ban
Ảnh 11: Mẫu bàn ghế cho học sinh cấp 2 (Nguồn: internet)

Chọn ghế phù hợp: So với ghế dùng cho học sinh cấp 1, loại ghế dùng cho học sinh cấp nhỉnh hơn khá hơn về kích thước. Cụ thể:

 • Chiều cao: 34 hoặc 37cm
 • Chiều rộng: 31 hoặc 34cm
 • Chiều sâu: 33 hoặc 36cm

Lưu ý, chiều cao của bàn ghế cho học sinh do Bộ Y tế và Giáo dục cung cấp chỉ nghĩ áp với đối tượng học sinh có chiều cao từ 130 đến 159. Còn với những bạn có chiều cao không nằm trong mức đó, bạn nên áp dụng 2 công thức sau:

Chiều cao ghế = Số đo chiều cao cơ thể × 0.27 (tính theo đơn vị m)

Chiều cao bàn = Số đo chiều cao cơ thể × 0.46 (tính theo đơn vị m)

Top 5 loại bàn ghế học sinh nên lựa chọn cho phòng học

Bàn ghế học sinh dùng trong phòng học cũng có khá nhiều chủng loại theo chất liệu và kết cấu. Trong đó, phổ biến nhất sẽ là 5 loại bàn ghế mà chúng tôi tổng hợp dưới đây. 

Bàn học sinh bằng gỗ

Bàn học cấu thành từ chất liệu gỗ có ưu tiên là rất thân thiện với người sử dụng. Kiểu dáng của nhiều chiếc bàn này cũng hết sức phong phú, có thể điều chỉnh kích thước linh hoạt theo diện lớp học. 

Anh 14 Ban hoc sinh bang go Nguon internet - Làm thế nào để chọn bàn ghế học sinh đúng tiêu chuẩn bộ y tế? - mach-ban
Ảnh 12: Bàn học sinh bằng gỗ (Nguồn: internet)

Chất liệu sản xuất bàn học thường là gỗ tự nhiên hoặc gỗ ván ép. Tuy nhiên, với việc sản xuất với số lượng lớn và hạ giá thành, người ta sẽ ưu tiên dùng gỗ ván ép công nghiệp. Bàn làm từ gỗ tự nhiên có giá thành cao nên chỉ phổ biến tại môi đỏ giáo dục cao cấp như các trường học quốc tế.

Mặc dù an toàn với người dùng nhưng bàn học bằng gỗ vẫn tồn tại một số nhược điểm. Chẳng hạn như dễ bị mối một, giá thành chưa thực sự cạnh tranh, khối lượng vẫn còn khá nặng (nếu sản xuất từ gỗ tự nhiên).

Bàn học sinh bằng nhựa

Để nói về độ đa dạng, bàn học sinh bằng nhựa chắc chắn sẽ đứng đầu so với những chất liệu khác. Không chỉ về kiểu dáng mà còn cả về màu sắc. Ưu điểm lớn nhất của loại bàn ghế học sinh nằm ở mặt giá cả khi chỉ từ vài trăm là chúng ta đã mua được một bộ bàn ghế bằng nhựa khá đẹp.

Anh 15 Mau ban ghe bang nhua Nguon internet - Làm thế nào để chọn bàn ghế học sinh đúng tiêu chuẩn bộ y tế? - mach-ban
Ảnh 13: Mẫu bàn ghế bằng nhựa (Nguồn: internet)

Đặc biệt, bàn học sinh bằng nhựa có khối lượng cực nhẹ. Do đó, quá trình di chuyển hầu như không gặp bất kỳ khó khăn gì. Chất liệu nhựa nói chung chưa thể thân thiện bằng gỗ tự nhiên nhưng công nghệ sản xuất ngày một tiên tiến cũng đã giảm đi rất nhiều tác hại. 

Bàn học sinh gấp gọn

Số lượng học sinh tại mỗi cơ sở giáo dục hiện nay ngày càng có xu hướng tăng. Thậm chí, ở một số trường hợp học tại khu vực đông dân cư số học sinh trong một lớp có thể lên đến 40 – 50 bạn. Diện tích lớp học thì không thay đổi là mấy. Vậy nên, ngày càng có nhiều trường học chuyển sang sử dụng dạng bàn ghế gấp gọn.

Anh 16 Mau ban gap gon hien dai linh hoat - Làm thế nào để chọn bàn ghế học sinh đúng tiêu chuẩn bộ y tế? - mach-ban
Ảnh 14: Mẫu bàn gấp gọn hiện đại, linh hoạt

Với thiết kế linh hoạt, nhỏ gọn, ngay sau học xong học sinh có thể gấp gọn bàn ghế lại để dành không gian cho hoạt động khác. Ngoài việc tiết kiệm diện tích, kiểu bàn ghế này còn rất nhẹ thuận tiện để mang xách khi cần thiết.

Bàn ghế học sinh Dergo

Đây là một trong kiểu bàn ghế học sinh cao cấp nhất hiện nay với nhiều chức năng ưu việt, thiết kế vô cùng hiện đại. Ngoài ra, tác dụng là một nơi diễn ra hoạt học tập của con em bạn, bàn ghế Dergo còn được ứng dụng thêm chức năng chống cận và chống gù.

Anh 17 Bo ban ghe hoc sinh Dergo chong gu va chong can Nguon internet - Làm thế nào để chọn bàn ghế học sinh đúng tiêu chuẩn bộ y tế? - mach-ban
Ảnh 15: Bộ bàn ghế học sinh Dergo chống gù và chống cận (Nguồn: internet)

Chiều cao của mỗi chiếc bàn hay chiếc ghế đều dễ dàng thay đổi linh hoạt bởi thiết kế điều chỉnh thông. Phần đệm ghế làm từ chất liệu mềm mại khiến người ngồi luôn cảm thấy thoải mái, thư giãn. Với phải ngồi học nhiều giờ liền giờ đây không còn là nỗi ám ảnh của con em bạn đã có bộ bàn ghế Dergo cao cấp. 

Bàn ghế học sinh thông minh 

Ngoài hãng Dergo thì vẫn còn rất nhiều thương hiệu khác cũng sản xuất dòng sản phẩm bàn ghế học sinh thông minh. Chỉ với một bộ bàn ghế nhưng con em bạn sẽ có được cả một thế giới học tập. Bởi phía trước mỗi chiếc bàn, nhà sản có thiết kế khu vực có thể lắp ráp thêm giá để sách, đèn học.

Anh 18 Mau ban ghe thong minh cao cap voi nhieu chuc nang Nguon internet - Làm thế nào để chọn bàn ghế học sinh đúng tiêu chuẩn bộ y tế? - mach-ban
Ảnh 16: Mẫu bàn ghế thông minh cao cấp với nhiều chức năng (Nguồn: internet)

Mặt bàn còn được thiết kế thay đổi độ nghiêng linh hoạt từ 0 độ đến 80 độ. Nhằm tạo thuận tiện nhất cho các bé khi cần viết lách, đọc sách, tô vẽ. Đặc biệt, phần mặt bàn thường phủ thêm lớp silicon phản quang hỗ trợ bảo vệ mắt hiệu quả. Ngoài ra không thể không kể đến là ghế chống gù thiết kế thông minh dễ thay đổi chiều cao, đệm ngồi và đệm tựa êm ái. 

Những đại lý cung cấp, bán bàn học sinh uy tín, giá tốt nhất thị trường

Nội thất Hòa Phát

Hòa Phát được biết đến như một trong những thương hiệu nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Hệ thống đại lý phân phối của Hòa Phát phân bố hầu khắp cả nước. 

Anh 19 Ban ghe hoc sinh Hoa Phat phu hop voi dieu kien hoc tap tai Viet Nam Nguon internet - Làm thế nào để chọn bàn ghế học sinh đúng tiêu chuẩn bộ y tế? - mach-ban
Ảnh 17: Bàn ghế học sinh Hòa Phát phù hợp với điều kiện học tập tại Việt Nam (Nguồn: internet)

Thương hiệu này nổi tiếng với các dòng sản phẩm nội thất như tủ sắt, bàn ghế văn phòng, bàn ghế học sinh,.. Chúng đã góp phần tạo dựng tên tuổi của Hòa Phát hùng mạnh như ngày nay. Với những thành tựu như top 10 doanh nghiệp tư nhân có quy mô lớn nhất Việt Nam.

Bàn ghế học sinh của Tập đoàn Hòa Phát đa dạng về chủng loại và giá cả. Thiết kế bàn học phù hợp với điều kiện học tập của học sinh Việt Nam. Giá bán mỗi bộ bàn ghế Hòa Phát dao động từ vài trăm ngàn đến hơn triệu đồng với loại phổ thông. 

Nội thất Xuân Hòa 

Xuân Hòa còn được nhiều người mệnh danh là “ông vua bàn ghế” của Việt Nam. Đơn vị này chính là nhà cung cấp bàn ghế cho tòa nhà Quốc Hội và nhiều công trình lớn khác như bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm Hội Nghị Quốc gia,.. Điều này cho thấy phần nào đẳng cấp của sản phẩm bàn ghế Xuân Hòa.

Anh 20 Ban ghe hoc sinh cua thuong hieu Xuan Hoa Nguon internet - Làm thế nào để chọn bàn ghế học sinh đúng tiêu chuẩn bộ y tế? - mach-ban
Ảnh 29: Bàn ghế học sinh của thương hiệu Xuân Hòa (Nguồn: internet)

Với dòng sản phẩm bàn ghế cho học sinh, Xuân Hòa hết sức đầu tư cho khâu thiết kế. Mỗi bộ bàn ghế đều được kết tinh từ tâm huyết của đội ngũ kỹ sư, công nhân viên của Xuân Hòa với thế hệ tương lai của Việt Nam. Sản phẩm bàn ghế học sinh Xuân Hòa thường có giá thành cao hơn một số thương hiệu khác nhưng chất lượng thì không cần bàn cãi.

cac thuong hieu noi tieng dang tin cay - Làm thế nào để chọn bàn ghế học sinh đúng tiêu chuẩn bộ y tế? - mach-ban
Ảnh 9: Các thương hiệu nổi tiếng đáng tin cậy (Nguồn: Internet)

Thương hiệu Fami

Công ty TNHH Fami được thành lập vào năm 2010 và là đối tác trực tiếp cung cấp các trang thiết bị nội thất cho ngân hàng ACB, BIDV, Techcombank….

Thương hiệu 190

Thương hiệu 190 xuất hiện trên thị trường Việt vào năm 2006 với rất nhiều dòng sản phẩm đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng. Với phương châm “tiện lợi- tin cậy- thời trang” các sản phẩm của 190 không bao giờ làm khách hàng phải thất vọng.

Có thể bạn quan tâm: Tư Vấn Cách Chọn Bàn Ghế Gỗ Phù Hợp Với Không Gian Sinh Hoạt

Hy vọng với những thông tin trên mà chuyên mục Mách bạn mang đến phụ huynh có thể chọn cho các bé bàn ghế học sinh phù hợp nhất, để mang đến không gian học tập đầy cảm hứng cho trẻ.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments