Tuổi 1989 hợp màu nào và kỵ màu nào?

Trang Thu - Phòng SEO

Tuổi 1989 hợp màu nào và kiêng kỵ những màu nào? Hợp với mệnh gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu câu trả lời qua bài viết này nhé.

Sinh năm 1989 tuổi con gì?

Người sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ, thuộc cầm tinh con rắn. Những người sinh năm 1989 thuộc vào mệnh Mộc; tên gọi đầy đủ của mệnh này là Đại Lâm Mộc có ý nghĩa là cây cổ thụ to lớn. 

  • Theo như lịch dương, người tuổi này có ngày sinh trong khoảng từ 06/02/1989 – 26/01/1990.
  • Có thiên can thuộc Kỷ, tương hợp với Giáp, tương hình với Quý và Ất.
  • Có địa chi là Tỵ, tam hợp với Tỵ –  Dậu – Sửu, mệnh xung khắc với nhóm Dần – Thân – Tỵ – Hợi. 
tuoi-1989-hop-mau-nao-1-1652151440.jpg
Tìm hiểu về tuổi 1989, tuổi 1989 hợp màu nào?

Nhìn chung, những ai mang mệnh Đại Lâm Mộc này như Kỷ Tỵ 1989 đều có ý chí kiên cường, họ luôn nỗ lực vượt qua mọi thử thách mà không hề sợ hãi.

  • Các ngũ hành tương sinh gồm: ngũ hành kim, ngũ hành hỏa.
  • Các ngũ hành đối lập gồm: ngũ hành thủy, ngũ hành mộc.
  • Các Thiên Can tương sinh với Thiên can là Bính. 
  • Các Thiên Can tương khắc với Thiên Can Giáp, Bính.
  • Địa chi tương hợp với các giáp Thân, Tý, Thìn.
  • Ngũ hành xung với các giáp Tý, Mão, Dậu, Ngọ.

Sinh năm Kỷ Tỵ 1989 có tham vọng lớn nhưng tính cách lại tỏ ra nóng vội. Đối với hành động của chính mình, bạn cần phải cẩn thận hơn nếu không thì thành công sẽ không bao giờ đến với bạn. Tuổi này luôn rất may mắn về tài chính, tiền bạc trong cuộc sống tương lai sau này, nhưng lại hay gặp trắc trở trong việc lựa chọn sự nghiệp ban đầu. 

Sinh năm 1989 mệnh gì?

Như đã nói ở trên, những người sinh năm 1989 thuộc vào tuổi Kỷ Tỵ, mệnh Đại Lâm Mộc (gỗ rừng già). Bản chất của Đại Lâm Mộc là gỗ trong rừng già, là cây cổ thụ có tuổi đời lâu năm, tán lá rộng, tỏa ra. Chính vì thế người tuổi Kỷ Tỵ là những người có suy nghĩ thấu đáo, sống nhân hậu, họ luôn dang tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Người tuổi Kỷ Tỵ khi cảm thấy mạnh mẽ khi yếu lòng thường hành động, thích bảo vệ và bênh vực những gì là đúng. Với tấm lòng nhân hậu và tính cách ngay thẳng, tuổi này sẽ không ngần ngại giúp đỡ những người kém may mắn. 

Sinh năm 1989 hợp với con số nào?

Những con số đặc biệt sẽ luôn gắn liền với chúng ta. Chẳng hạn như số chứng minh thư hoặc ngày tháng năm sinh. Tất nhiên không thể kể thiếu những con số “phù hợp” để mang lại may mắn cho người tuổi Kỷ Tỵ.

Những con số hợp với người nam sinh năm 1989 là 2-5-8-9. Những con số này sẽ mang lại may mắn cho người tuổi 1989. Khi làm bất cứ việc gì gắn với những con số này sẽ ít gặp trở ngại hơn và dễ thành công hơn trong công việc làm ăn. 

Còn về nữ, sẽ luôn được hưởng phúc lộc và may mắn khi gắn liền với các con số 1-3-4. Các con số này thường được tính theo bát quái của ngày / tháng / năm sinh. Vì vậy, khi làm những việc lớn hay muốn gặp nhiều may mắn thì nên chọn những con số tương xứng với mệnh của mình. 

tuoi-1989-hop-mau-nao-2-1652151465.jpg
Tuổi 1989 hợp màu nào?

Người tuổi 1989 hợp màu nào?

Màu sắc phù hợp với cung mệnh cũng sẽ xua đuổi tà ma, mang lại nhiều may mắn và niềm vui trong cuộc sống. Vậy người tuổi 1989 hợp màu nào? 

Tuổi Kỷ Tỵ nên chọn những màu tượng trưng cho sức mạnh và hạnh phúc như cam hoặc đỏ. Màu cam có nghĩa là sự tương hợp, hỗ trợ mọi khó khăn trong cuộc sống của bạn. Còn màu đỏ thì lại tượng trưng cho máu và lửa, tựa như sự nhiệt huyết đang sôi sục trong con người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể suy nghĩ về việc chọn màu vàng tượng trưng cho ánh sáng của trí tuệ và sự tinh tế để có thể ứng biến với mọi rủi ro trong cuộc sống. Kỷ Tỵ cũng rất hợp với màu nâu. Màu sắc trầm, nam tính tạo cảm giác chắc chắn và đoàn kết trong các trường hợp khó khăn.

Tuổi 1989 hợp với hướng nào? 

Các hướng nên chọn xây nhà như: Đông Nam hoặc Bắc. Chọn các hướng này sẽ giúp mọi việc được thông hành dễ dàng, gia chủ sẽ giàu sang phú quý, con cháu đông đúc. Ngoài ra, việc bố trí hoa lá, cây xanh để tăng vượng khí cho gia chủ.

Những hướng không nên xây nhà như: Chính Đông, Tây Nam sẽ dễ khiến đường ai nấy đi, gia đình ly tán, tai tiếng, thiếu trước hụt sau. 

tuoi-1989-hop-mau-nao-3-1652151503.jpg
Dựa vào màu sắc để chọn màu đá

Đá quý phong thủy cho người sinh năm Kỷ Tỵ 1989

Tuổi 1989 hợp màu nào, hợp với các loại đá phong thủy nào? Người tuổi này có ngũ hành nạp Âm là Bích Phương Thổ để kích hoạt tài lộc, nên sử dụng một số loại trang sức phong thủy có màu vàng, nâu, đỏ, hồng, tím như: đá mắt, vòng đeo tay tim hổ vàng tươi, vòng tay đá mắt hổ nâu, vòng tay thạch anh tóc đỏ, vòng tay thạch anh hồng, vòng tay thạch anh tím …

Đá mắt hổ tâm vàng

Là loại đá quý được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp huyền bí và ý nghĩa tâm linh đối với mỗi người nếu hợp mệnh. Loại đá này được xem là bùa hộ mệnh trừ tà, mang lại bình an. Những người yếu vía hãy đeo loại đá này để tăng thêm sinh khí và kích thích niềm tin.

Thạch anh hồng 

Được mệnh danh là viên đá của tình yêu kỳ diệu, đây là sự lựa chọn của những ai đang muốn tìm kiếm nửa kia của mình. Loại đá này mang lại may mắn trong tình duyên, giúp tình yêu thêm thăng hoa. Thạch anh hồng còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giảm các triệu chứng mất ngủ.

Thạch anh tím

Là loại đá quý phong thủy cổ xưa, được tìm thấy trong bảo vật của nền văn minh Ai Cập cổ đại, hay lấp lánh ở trên vương miện của nữ hoàng Anh. Đây là viên đá của trí tuệ, mang viên đá này bên mình linh hoạt trong giao tiếp, mang lại may mắn trong các mối quan hệ.

Kết luận

Mong rằng bài viết của Meeyland đã giải đáp cho bạn về thắc mắc của tuổi 1989 hợp màu nào. Cũng như là những điều nên làm và những điều cần tránh trong cuộc sống. Hy vọng rằng bạn sẽ chọn được cho mình một hướng đi hoàn hảo trong tương lai!