Phong thủy phòng khách gia chủ tuổi Canh Thìn sinh năm 2000

Hoài Thanh - Phòng SEO

Phòng khách vốn là nơi có vị trí quan trọng, là không gian trung tâm của căn giúp hội tụ và lưu thông vượng khí của gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến kiến thức phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 2000 - Nhâm Thìn thông qua các yếu có như các họn hường, màu sắc và bố trí nội thất. Để chi tiết hơn thì xin mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Tổng quan về gia chủ tuổi 2000

phong-khach-gia-chu-tuoi-2000-1-1650420009.jpg
Tổng quan về gia chủ tuổi 2000
 • Năm sinh dương lịch: 2000
 • Năm sinh âm lịch: Canh Thìn (con rồng)
 • Quẻ mệnh: Hỏa (Ly) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Bạch lạp kim (Vàng trong nến rắn

Thiết kế phòng khách phù hợp với phong thủy tuổi Canh Thìn cần biết được tuổi, mệnh và ngũ hành của gia chủ. Việc nắm bắt được những kiến thức này sẽ giúp dễ dàng tìm ra được những yếu tố như hướng, màu sắc và cách bố trí nội thất thích hợp với bản mệnh của gia chủ.

Cách chọn vị trí phong thủy phòng khách gia chủ 2000 - Canh Thìn

Trong phong thủy, gia chủ tuổi Canh Thìn mệnh Kim nên phù hợp với các hướng có phương vị thuận lợi và may mắn cho việc đặt phòng khách như:

 • Hướng Bắc (Diên Niên): Đặt phòng khách hướng này sẽ giúp gia chủ củng có được các mối quan hệ xung quanh như gia đình và tình yêu.
 • Hướng Đông (Sinh Khí): Giúp gia chủ không chỉ thu hút được nhưng tài vận may mắn mà còn mang lại sự thăng quan phát tài trong cuộc sống của gia chủ.
 • Hướng Đông Nam (Thiên Y): Hướng này sẽ giúp gia chủ cải thiện được tình trạng sức khỏe lâu dài và sống trường thọ với con cháu trong gia đình.
 • Hướng Nam (Phục Vị): Đặt nhà ở hướng này mang đến cho gia chủ những may mắn trong chuyện thi cử và đồng thời nhận thức được những tiến bộ của bản thân.

Khi đã lựa chọn được hướng để đặt phòng khách phù hợp với phong thủy thì điều tiếp theo gia chủ tuổi Canh Thìn nên quan tâm đó là vị trí các phòng ban trong căn nhà. Cụ thể như sau:

 • Phòng khách nên được các gia chủ ưu tiên lựa chọn ở vị trí trung tâm và gần cửa ra vào. Bởi lẽ đây là vị trí tập trung nhiều vượng khí nhất của căn nhà nên rất phù hợp để lưu thông, tích tụ các vận may cho gia chủ.
 • Trình tự các phòng ban thì gia chủ cần cân nhắc thực hiện thiết kế theo gợi ý sau: Bước vào cửa là phòng khách, tiếp theo là phòng ngủ, sau đó đến phòng bếp và cuối cùng là phòng vệ sinh. Việc thiết kế theo trình tự như vậy sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất khi sinh hoạt chung giữa các thành viên cho gia đình. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cho gia chủ gia tăng thêm sự thu hút tài vận của bản thân và tránh được những rủi ro trong cuộc sống.

Cách chọn màu sắc phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 2000 - Canh Thìn

phong-khach-gia-chu-tuoi-2000-4-1650420021.jpg
Cách chọn màu sắc phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 2000 - Canh Thìn

Về yếu tố nguyên sinh trong ngũ hành thì những gam màu phù hợp cho những người tuổi Canh Thìn là màu vàng, vàng nhạt và màu vàng cam. Khi thiết kế phòng khách, nếu sử dụng những gam màu để làm là màu sắc chủ đạo cho không gian này thì về lâu dài sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp. Xét về khía cạnh khác của âm dương thì màu vàng thuộc hành Dương nên rất thích hợp để gia chủ tuổi 2000 có thể trang trí cho những không gian có nhiều người như phòng khách, cầu thang, hành lang và phòng bếp.

Bên cạnh đó, màu bản mệnh của những người tuổi thìn là màu trắng (ánh kim) nên gia chủ cũng có thể sử dụng nó làm màu sắc chính cho các đồ dùng nội thất trong phòng khách. Việc kết hợp màu vàng và màu trắng sẽ giúp phòng khách của gia chủ có một cái nhìn tươi mới, tạo ra những cơ hội thuận lợi hơn trong tương lai. Thêm vào đó, màu trắng cũng là màu sắc thích hợp để gia chủ tuổi Canh Thìn làm màu sơn cho không gian phòng ngủ, phòng tắm để tạo cảm giác thỏai mái, thư giãn cho người ở trong.

Ngoài ra, một căn phòng khách có phong thủy tốt phải là một căn phòng có sự sắp xếp hợp lý từ màu chủ đạo đến màu nội thất. Vì vậy, bên cạnh những màu sắc trên thì gia chủ cũng nên kết hợp một số màu phù hợp với bản mệnh của mình như  màu xanh lam và màu đen để gia tăng đặc tính của người mệnh Kim. 

Cách bố trí phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 2000 - Canh Thìn

phong-khach-gia-chu-tuoi-2000-3-1650420021.jpg
Cách bố trí phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 2000 - Canh Thìn

Trong nguyên tắc phong thủy, trần nhà luôn là yếu tố quan trọng trong việc thiết kế không gian phòng khách của gia chủ. Bởi lẽ, khi chọn những gam màu sáng cho trần nhà sẽ mang lại cảm giác rộng rãi và thoải mái cho những người ở trong. Đồng thời, nên thiết kế theo trình tự sàn nhà có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà để gia tăng tài vận cho gia chủ.

Sàn nhà của gia chủ tuổi Canh Thìn phải được đảm bảo thiết kế bằng phẳng đề tránh những sóng gió, thăng trầm đến bất ngờ với gia chủ. Bên cạnh đó, chất liệu mặt sàn cũng nên được gia chủ lựa chọn kỹ lưỡng, không quá trơn nhãn và thô ráp để đảm bảo an toàn và rủi ro cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, các đồ dùng nội thất nên được gia chủ lựa chọn từ những chất liệu bằng kim loại như thép, nhôn, vàng, bạc,...để gia tăng thuộc tính của bản mệnh và thúc đẩy sự lưu thông vượng khí trong không gian phòng khách.

Những hướng nên tránh khi thiết kế phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 2000

 • Tây Bắc - Tuyệt Mệnh: Đặt nhà tại hướng này sẽ làm cho sức khỏe của gia đình suy giảm
 • Tây - Ngũ Quỷ: Khiến kinh tế của gia đình eo hẹp, gây thất thoát về mặt của cải.
 • Đông Bắc - Họa Hại : Làm gia chủ khó tích lũy tiền của, dễ vướng vào tranh chấp, thị phi.
 • Tây Nam - Lục Sát:  Gặp khó khăn, không có lợi về mặt công danh, của cải, tình duyên cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Bên trên là toàn bộ nội dung về phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 2000 - Canh Thìn mà bạn có thể tham và áp dụng thực. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thực hiện thành công thiết kế riêng của mình.