Phong thủy phòng khách gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972

Nguyễn Lan Anh

Việc xem phong thủy khi xây dựng nhà cửa từ lâu đã rất được chú trọng. Bởi lẽ việc chọn đúng phong thủy sẽ giúp gia chủ đón nhiều vinh hoa phú quý, tránh được nhiều điều không may. Vậy gia chủ tuổi 1972 nên xây dựng phòng khách như thế nào để gặp nhiều may mắn, đón nhiều tài lộc.

Hướng phòng khách cho gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972

Tuổi 1972 năm sinh âm lịch là Nhâm Tý, tuổi con Rắn. Theo ngũ ngành, tuổi này mang mệnh Mộc, quẻ mệnh là Khảm Thủy. Tuổi Nhâm Tý được đánh giá là thông minh, tốt bụng và năng động. Họ cũng thích giao tiếp, dễ hòa đồng với mọi người và khả năng kết nối tuyệt vời. Vậy nên, họ có thể thích ứng về mọi mặt trong cuộc sống. Gia chủ tuổi 1972 Nhâm Tý:

Hướng phòng khách nên chọn:

 • Đông nam (sinh khí): Hướng phòng này giúp thu hút nhiều tài lộc vào nhà.
 • Đông (thiên y): Hướng phòng giúp sức khỏe luôn tốt, vượt qua được mọi bệnh tật, sống trường thọ.
 • Nam (diên niên): Gia chủ sẽ xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp, cuộc sống thuận lợi hơn.
 • Bắc (phục vị): Tạo ra những cơ hội, những điều may mắn trong công việc, cuộc sống của gia chủ.

Hướng phòng xấu nên tránh

 • Tây (họa hại): Gia chủ dễ gặp chuyện thị phi, sự thất bại.
 • Đông bắc (ngũ quỷ): Công việc không có sự thuận lợi.
 • Tây bắc (lục sát): Gặp trục trặc trong những mối quan hệ tình cảm.
 • Tây nam (tuyệt mệnh): Gia chủ dễ bị thất thoát tiền bạc, của cải.

Khi xây dựng, gia chủ nên đặt phòng khách ở đúng hướng như gợi ý trên đây. Bởi phòng khách hội tụ rất nhiều vượng khí, đây cũng là nơi gia đình sum họp nên nếu chọn đúng hướng gia đình sẽ may mắn, phát tài phát lộc.

Ngoài ra, nên đặt phòng khách ở vị trí đầu tiên của ngôi nhà tính từ đường bước vào, mặt tiền cần thoáng đãng, cửa chính nối liền từ phòng khách ra bên ngoài.

Chọn màu và trang trí phòng khách tuổi Nhâm Tý 1972

Gia chủ tuổi 1972 thuộc mệnh Mộc nên hợp với những màu như xanh lam, đen, xanh lục. Cụ thể như sau:

 • Màu sắc tương sinh: Màu xanh lam, màu đen thuộc hành Thủy, tương sinh mệnh Mộc. Khi chọn những gam màu này sẽ giúp căn phòng dễ chịu, thoáng mát, gia chủ có công việc thuận lợi, phát triển và mở rộng hơn.
 • Màu tương hợp: Màu xanh lục là màu tương hợp tuổi 1972. Căn phòng màu này sẽ giúp bổ sung thêm năng lượng cho gia đình, thu hút nhiều vượng khí, mang đến nhiều may mắn.
 • Màu chế khắc: Những màu như vàng đất, vàng hay nâu cũng có thể được dùng để trang trí cho phòng khách, sẽ mang đến nhiều điềm tốt.
phong-khach-gia-chu-tuoi-1972-2-1650984415.jpg
Phòng khách màu xanh lam hợp tuổi 1972

Những màu sắc như trắng, xám, ghi không hợp tuổi 1972 nên gia chủ cần hết sức lưu ý để tránh gặp những điều không may mắn. Khi trang trí căn phòng, gia chủ cần chú ý sắp xếp như sau:

 • Bàn ghế nên ở vị trí để cả chủ và khách đều quay mặt ra cửa, không đối diện với cửa ra vào.
 • Chỗ ngồi của khách nên nằm ở đường chéo vuông góc với cửa ra vào, chủ nhà ngồi bên cạnh để có tầm nhìn bao quát.
 • Ghế sofa của phòng nên là kiểu đối diện, chữ L, tránh đặt ghế quay lưng lại với phía cửa ra vào.
 • Nếu phòng rộng thì có thể sắp xếp chỗ ngồi hình bát quái để tạo những khoảng cách đều nhau, giúp mọi người trong phòng dễ nói chuyện.

Vật phẩm trang trí phòng khách tuổi Nhâm Tý 1972

Gia chủ tuổi 1972 rất thích hợp để trang trí cây xanh bên trong. Những cây như phú quý, cây phát tài đều là cây có sức sống cao, khả năng điều hòa khí tốt nên rất phù hợp. Ngoài ra, những cây này cũng hợp phong thủy, mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ cũng như thành viên trong gia đình. Tốt nhất chủ nhà không nên trang trí các loại hoa giả, cây nhựa.

phong-khach-gia-chu-tuoi-1972-3-1650984415.jpg
Cây phú quý giúp tăng vượng khí cho cả căn phòng

Ngoài ra, tranh phong thủy cũng rất thích hợp cho gia chủ tuổi 1972. Những tranh tốt nhất có thể là tranh quê hương, tranh rừng cây, tranh hoa mẫu đơn,... Không chỉ đem lại tính thẩm mỹ cho căn phòng, tranh còn tăng thêm sự thịnh vượng cho gia chủ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 1972 Nhâm Tý. Hy vọng qua đây chủ nhà có thể thiết kế được căn phòng hợp phong thủy, hợp tuổi, đón nhiều may mắn và rước nhiều tài lộc.