Phong thủy phòng khách tuổi Quý Tỵ 1953 chi tiết nhất

Nguyễn Lan Anh

Từ lâu nay, ông cha ta đã rất quan trọng vấn đề phong thủy trong việc xây nhà, bởi nó ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc của gia chủ. Phòng khách là căn phòng quan trọng nhất của một ngôi nhà bởi nó có nhiều vượng khí, vậy phong thủy phòng khách tuổi Quý Tỵ 1953 như thế nào là chuẩn nhất?

Hướng phong thủy phòng khách tuổi Quý Tỵ 1953

Gia chủ tuổi 1953 năm sinh  Âm lịch là Quý Tỵ, tuổi con Rắn. Quẻ mệnh của nam là cung Khôn thuộc Tây tứ mệnh, nữ cung Tốn thuộc Đông Tứ Trạch, ngũ hành là mệnh Thủy - Trường Lưu thủy.

Người tuổi 1953 được đánh giá là có tính cách khôn khéo, xử lý công việc nhanh chóng và có thể hưởng nhiều lộc về sau. Họ cũng là người có lòng tự cao và luôn cố gắng giành giật những điều mình muốn.

phong-khach-gia-chu-tuoi-1953-1-1648823408.jpg
Gia chủ tuổi 1953 năm sinh  Âm lịch là Quý Tỵ, tuổi con Rắn

Theo phong thủy, gia chủ tuổi 1953 khi xây phòng khách nên đặt theo 4 hướng sau đây:

 • Đông Bắc: Hướng nhà này giúp gia chủ có nhiều danh tiếng, tài lộc, dễ thăng quan tiến chức.
 • Tây Bắc: Giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình gia chủ, chuyện tình yêu tốt đẹp.
 • Hướng Tây: Hướng này giúp gia chủ có thể cải thiện sức khỏe, con cháu luôn bình an.
 • Tây Nam: Giúp củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại nhiều may mắn và nhiều tiến bộ cho bản thân cũng như người thân.

Khi đã chọn được hướng phòng tốt, phù hợp thì việc trang trí căn phòng cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, giúp gia chủ có thể đón thêm nhiều tài lộc, rước thêm nhiều phú quý.

Màu sắc hợp phòng khách gia chủ tuổi 1953

Theo quy luật Ngũ hành, gia chủ tuổi Quý Tỵ có thể chọn màu sắc tương sinh, tương hợp. Vì tuổi 1953 mệnh Thủy nên những màu của hành Mộc và Kim sẽ rất tốt cho gia chủ.

Theo đó, màu trắng, đen và xanh dương là 3 màu hợp nhất, bạn có thể chọn làm màu sơn nhà hoặc sử dụng làm màu cho nội thất trong phòng.

 • Màu trắng tượng trưng cho sự hoàn hảo, là màu tinh khiết và hoàn thiện nhất, đại diện cho sự tươi mới, xóa bỏ những điều không may trong quá khứ.
 • Màu đen biểu trưng cho quyền lực và sự nghiêm minh, gắn liền với sự bí ẩn, sức mạnh, quyền lực nhưng vẫn thể hiện sự sang trọng.
 • Màu xanh dương mang đến cảm giác bao la, rộng lớn nhưng cũng vững vàng và bình yên. Nó cũng thể hiện cho sự tinh khiết và là màu của sự nam tính.
phong-khach-gia-chu-tuoi-1953-2-1648823409.jpg
Phòng khách màu xanh hợp gia chủ tuổi 1953

Gia chủ cũng có thể kết hợp màu xanh và màu trắng với nhau để tạo sự tương sinh, tương hợp mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Nếu gia đình đang có con cái trong độ tuổi đi học thì lại càng hợp lý hơn bởi màu xanh sẽ mang đến sự thoải mái, giúp trẻ học tốt hơn.

Vật phẩm trang trí hợp phong thủy phòng khách tuổi Quý Tỵ

Tại phòng khách gia chủ tuổi 1953, bạn cũng có thể trang trí thêm cây phong thủy, linh vật phong thủy để tăng thêm sự may mắn, đón thêm nhiều tài lộc.

 • Người tuổi 1952 nên chọn những cây cảnh có màu thuộc hành Thủy và Kim, thân cây, lá cây có màu xanh, đen hoặc trắng. Một số cây bao gồm: Cây hạnh phúc, cây ngọc ngân, cây sen đá socola, cây bàng sing, cây phát lộc,...
 • Gia chủ cũng nên tìm mua những vật phẩm phong thủy có chất liệu bằng kim loại sẽ rất tốt cho phòng thủy. Ngược lại, hạn chế những vật có chất liệu gỗ, vì gỗ thuộc hành Mộc, khắc Thủy, làm giảm đi vượng khí căn phòng.

Kiêng kỵ khi làm phòng khách gia chủ tuổi 1953

Gia chủ tuổi Quý Tỵ khi làm phòng khách cần tránh những hướng sau đây:

 • Hướng Bắc: Khiến gia chủ bị mất mát về tiền bạc, công ty phá sản, gặp nhiều chuyện không may mắn.
 • Hướng Đông: Gặp nhiều rủi ro trong cuộc sống, gây kiệt quệ tinh thần và lý trí.
 • Đông Nam: Gặp nhiều vận xui, các mối quan hệ không thành, bị kẻ xấu phá đám, lợi dụng.
 • Hướng Nam: Gia chủ có thể gặp vận hạn về bệnh tật, tình duyên, mất uy tín trong mắt mọi người.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Quý Tỵ nên tránh dùng các màu thuộc mệnh Thổ như nâu, vàng, cam, nâu đất,... để tránh gặp những điều không may.

phong-khach-gia-chu-tuoi-1953-3-1648823412.jpg
Gia chủ tuổi Quý Tỵ nên tránh dùng các màu thuộc mệnh Thổ như nâu, vàng

Trên đây là toàn bộ thông tin về phong thủy phòng khách tuổi Quý Tỵ 1953. Việc chọn được đúng hướng, trang trí phòng đúng phong thủy là rất cần thiết để giúp gia chủ có thêm may mắn, đón nhiều vinh hoa phú quý. Do vậy, khi xây dựng nhà cửa, bạn cần đặc biệt chú ý đến những vấn đề này.