Phong thủy phòng khách gia chủ tuổi Kỷ Sửu 1949 mang lại may mắn, tài lộc

Nguyễn Lan Anh

Phong thủy nhà ở đang được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Với mỗi độ tuổi sẽ có sự khác nhau về hướng nhà, hướng phòng để có thể gặp nhiều may mắn. Dưới đây là chi tiết phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 1949.

Hướng phòng khách gia chủ tuổi 1949

Gia chủ sinh năm 1949 tuổi  Âm lịch là Kỷ Sửu hay tuổi Trâu, ngũ hành là mệnh Hỏa (Lửa trong chớp). Người tuổi Kỷ Sửu có tính cách khá cởi mở, hướng ngoại, quảng giao, luôn nhiệt tình với mọi người. Bên cạnh đó, họ cũng có lòng dũng cảm và khả năng suy nghĩ tốt, có khả năng lãnh đạo.

phong-khach-gia-chu-tuoi-1949-1-1648354861.jpg
Gia chủ sinh năm 1949 tuổi  Âm lịch là Kỷ Sửu hay tuổi Trâu

Theo phong thủy, phòng khách gia chủ tuổi 1949 sẽ hợp với những hướng sau đây:

 • Hướng Bắc giúp mọi chuyện ổn định, gia chủ có sức khỏe dồi dào, vượt qua mọi bệnh tật.
 • Hướng Đông giúp đón nhiều tài lộc, tiền bạc, thành công trong sự nghiệp.
 • Hướng Nam giúp củng cố sức mạnh tinh thần, thi cử, học tập luôn thuận lợi.
 • Hướng Đông Nam giúp gia đình viên mãn, tình cảm tốt đẹp, sức khỏe cải thiện.

Màu sắc hợp phòng khách

Gia chủ tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa nên mang màu sắc bản mệnh là màu đỏ, màu tím, màu hồng. Sơn nhà hay trang trí căn phòng với những màu sắc này sẽ tăng thêm sự quyền lực của gia chủ (màu đỏ), thể hiện sự mộng mơ, hài hòa (màu tím). Bên cạnh đó, việc chọn màu sắc phòng hợp tuổi giúp căn phòng có thêm nhiều vượng khí, đón nhiều tài lộc.

Vì Mộc sinh Hỏa nên gia chủ tuổi 1949 cũng có thể chọn những màu của mệnh Mộc để trang trí phòng. Những màu thích hợp đó là màu xanh rêu, xanh lá cây,... Những gam màu này giúp căn phòng có thêm sức sống, gia chủ thoải mái, bình an mỗi khi bước vào.

Vật phẩm trang trí phòng khách gia chủ tuổi 1949

Khi trang trí phòng khách gia chủ cũng có thể trang trí những vật phẩm phong thủy như:

phong-khach-gia-chu-tuoi-1949-2-1648354862.jpgCây sen đá đỏ hợp với gia chủ tuổi 1949
 • Cây cảnh phong thủy: Những cây có hoa lá màu đỏ hoặc cây thuộc mệnh Mộc sẽ hợp với tuổi Kỷ Sửu. Gia chủ có thể chọn cây vạn lộc, hồng môn, cây phong lộc, sen đá đỏ, cây búp đa đỏ,... để tô điểm căn phòng.
 • Cây cảnh phong thủy: Những cây có hoa lá màu đỏ hoặc cây thuộc mệnh Mộc sẽ hợp với tuổi Kỷ Sửu. Gia chủ có thể chọn cây vạn lộc, hồng môn, cây phong lộc, sen đá đỏ, cây búp đa đỏ,... để tô điểm căn phòng.
 • Đá phong thủy: Người tuổi Kỷ Sửu nên chọn những vòng đá có màu đỏ, hồng, cam hoặc tím để giúp sức khỏe tốt lên, gặp nhiều may mắn. Không nên chọn những vòng đá màu xanh đen, xanh biển vì màu này thuộc hành Thủy, rất khắc Hỏa.
 • Tượng Trâu phong thủy: Trong sơ đồ bát quái, Trâu là quẻ khôn mang đến sự thịnh vượng và bền vững. Người xưa quan niệm con Trâu chính là biểu tượng của sự phú quý, cát tường. Vậy nên gia chủ tuổi 1949 có thể đặt tượng Trâu trong phòng khách.

Kiêng kỵ khi thiết kế phòng khách

Việc chọn hướng nhà, hướng phòng không hợp tuổi có thể khiến gia chủ gặp nhiều rủi ro, chuyện kinh doanh, làm ăn thất bại, sức khỏe suy yếu. Vậy nên khi xây nhà, gia chủ tuổi 1949 nên tránh những hướng phòng khách sau:

 • Hướng Tây Bắc có thể khiến gia chủ thất thu, cãi lộn thường xuyên, phá sản.
 • Hướng Đông Bắc khiến gia đình gặp nhiều thị phi, bất trắc trong cuộc sống.
 • Hướng Tây sẽ gây ra bệnh tật, gặp tai nạn, chuyện kinh doanh không thành.
 • Hướng Tây Nam có thể khiến chuyện tình cảm bất thành, gặp trục trặc trong các mối quan hệ.
phong-khach-gia-chu-tuoi-1949-3-1648354862.jpg
Hướng phòng không hợp tuổi khiến gia chủ gặp khó khăn trong kinh doanh

Ngoài ra, tuổi Kỷ Sửu nên chú ý tránh sơn nhà, trang trí nhà có những màu như: Xanh đen, đen, màu xanh dương đậm,... Đây là màu của mệnh Thủy mà Hỏa khắc Thủy.

Phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 1949 như thế nào đã được giải đáp chi tiết qua những nội dung trên đây. Có thể nói, từ lâu ông cha ta đã rất quan tâm đến chuyện xây nhà hợp hướng, hợp tuổi. Do vậy, để giúp đón nhiều may mắn và tài lộc, phú quý, gia chủ cần xem xét và chọn hướng nhà, hướng phòng đúng với tuổi của mình.