Phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 1942 Nhâm Ngọ đón nhiều may mắn

Nguyễn Lan Anh

Theo quan niệm người xưa, an cư thì mới lập nghiệp, vậy nên việc xây nhà luôn được chú trọng hàng đầu. Hiện nay, xây nhà không chỉ đảm bảo đẹp mà còn phải hợp phong thủy, hợp tuổi của gia chủ. Vậy phòng khách gia chủ tuổi 1942 như thế nào để đón tài lộc và gặp nhiều may mắn?

Phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 1942 Nhâm Ngọ

Người sinh năm 1942 thuộc tuổi Ngọ hay Ngựa, Nam cung Đoài thuộc Tây tứ mệnh, Nữ cung Cấn thuộc Tây tứ mệnh. Theo ngũ hành, người sinh năm 1942 thuộc mệnh Mộc. Đây là những người có sức sống tràn trề, nhanh nhẹ, tính cách hòa động, rộng rãi. Khuyết điểm duy nhất của tuổi này chính là việc không có tính nhẫn nại.

phong-khach-gia-chu-1942-1-1647940833.jpg
Người sinh năm 1942 thuộc tuổi Ngọ hay Ngựa

Khi xây nhà, phòng khách chính là nơi hội tụ nhiều vượng khí nên thường đặt ở chính giữa. Việc sắp xếp phòng khách đúng hướng, hợp tuổi gia chủ là rất quan trọng để đảm bảo việc làm ăn của gia đình may mắn, cơ thể khỏe mạnh, tránh nhiều tai ương.

Với gia chủ tuổi 1942 Nhâm Ngọ, phòng khách nên được đặt ở hướng:

 • Đông Bắc (Diên Niên): Giúp gia đình gắn kết nhau hơn, trên dưới thuận hòa.
 • Tây Bắc (Sinh Khí): Hướng phòng này giúp gia chủ có thể đón nhiều phú quý, hút tiền tài và lộc làm ăn.
 • Tây (Phục Vị): Hướng này giúp cuộc sống gia đình yên ổn, được sự giúp đỡ nên công việc thuận lợi.
 • Tây Nam(Thiên Y): Con cháu khỏe mạnh, sức khỏe dồi dào, giàu sang và phú quý.

Phòng khách cần đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là nơi giúp lưu thông và tích tụ khí trong nhà.

Cách chọn màu sắc và vật phẩm trang trí phòng khách gia chủ 1942

Tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc nên hợp với màu xanh vì đây là màu bản mệnh. Màu xanh lá đại diện cho cây cối núi rừng, biểu tượng cho sự sống, trong lành, hòa bình và sự an toàn. Bên cạnh đó, người sinh năm 1942 còn hợp màu đen, xanh đen, xanh dương. Màu đen là màu của sự nghiêm minh, nhã nhặn, gắn liền với các biểu tượng sức mạnh, trang trọng và uy quyền.

phong-khach-gia-chu-1942-2-1647940841.jpg
Phòng khách gia chủ tuổi 1942 trang trí cây Ngọc Ngân

Với những người tuổi Nhâm Ngọ, gia chủ có thể trang trí các vật phẩm phong thủy để tăng thêm vượng khí cho căn phòng. Cụ thể:

 • Phật bản mệnh: Phật bản mệnh dành cho tuổi 1942 là Bồ Tát Đại Thế Chí để giúp gia chủ được che chở, bình an, tránh những tai ương. Việc trang trí hình Bồ Tát cũng như nhắc nhở bản thân, đoạn trừ cái ác và mang mọi tai họa đi xa.
 • Cây cảnh phong thủy: Những cây cảnh có màu xanh nước biển, thuộc mệnh Thủy hoặc xanh lá sẽ giúp gia chủ có nhiều may mắn. Một số cây có thể dùng trang trí như: Tùng La Hán, cây Ngọc Ngân, cây đuôi công xanh, cây cần thăng, cây Cau Tiểu Trâm, cây Trầu Bà đế vương xanh, cây Kim Ngân, sen đá nâu,...
 • Đá quý phong thủy: Gia chủ cũng có thể trang trí phòng khách những đá quý có màu đen, màu xanh như Thạch anh, Tektite, Topaz xanh, Sapphire xanh,... Gia chủ cũng có thể đeo đá có màu xanh lục như ngọc bích, peridot,... màu càng đậm sẽ càng gặp nhiều may mắn.

Kiêng kỵ khi làm phòng khách

Nếu như làm phòng khách không đúng hướng, chọn đồ trang trí, màu trang trí không đúng mệnh, không hợp tuổi thì gia chủ có thể gặp nhiều điều không may, cuộc sống khó khăn. Vậy nên việc tránh những điều không hợp tuổi là rất cần thiết.

Hướng phòng cần tránh

 • Bắc (Ngũ Quỷ): Gặp nhiều tai họa, làm việc gì cũng xui xẻo, tiền bạc thất thoát.
 • Đông (Lục Sát): Mang nhiều tai tiếng, thị phi, bị vu oan.
 • Nam (Họa Hại): Luôn gặp xui xẻo và gặp bất hòa giữa các mối quan hệ.
 • Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Gặp nguy hiểm đến tính mạng, chứng kiến sự chết chóc.
phong-khach-gia-chu-1942-3-1647940841.jpg
Gia chủ không nên làm phòng khách ở hướng Đông Nam

Bên cạnh đó, người tuổi 1942 nên tránh trang trí phòng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho Kim mà Kim khắc Mộc.

Phòng khách gia chủ tuổi 1942 hợp hướng nào, trang trí ra sao đã được giải đáp chi tiết trên đây. Những gia chủ tuổi Nhâm Ngọ cần xem thật kỹ hướng phòng, hướng nhà và trang trí những vật phong thủy phù hợp để đón nhiều tài lộc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, đảm bảo gia đình hạnh phúc.