Phong thủy nhà bếp: Phòng bếp gia chủ tuổi 1957 mang lại may mắn, tài lộc

Trần Thị Ánh Dương

Cuộc đời mỗi người đều có một số phận khác nhau, tuy vậy, yếu tố phong thuỷ ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của bạn. Hơn nữa, phong thuỷ của căn nhà cũng như phòng bếp trong nhà quyết định đến sự hưng thịnh của một gia định. Bạn cần biết hướng tốt, hướng xấu, hướng cần tránh và trang trí như thế nào phù hợp với năm tuổi của mình. Vậy, phong thuỷ phòng bếp gia chủ tuổi 1957 - Đinh Dậu như thế nào, bạn cùng xem bài viết dưới đây nhé.

Hướng tốt đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1957

Các hướng tốt cho phòng bếp tuổi Đinh Dậu:

phong-bep-gia-chu-tuoi-1957-1-1649322769.jpg

Chọn hướng tốt đặt phòng bếp cho tuổi 1957 Đinh Dậu

Các hướng không tốt khi đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1957

  • Bắc (Hoạ Hại): Đây là hướng không may mắn, nhiều thị phi, thất bại trong sự nghiệp.

  • Đông (Tuyệt Mệnh):  Công việc không thuận lợi, ốm đau bệnh tật.

  • Đông Nam (Lục Sát): Trong gia đình hay xảy ra cãi cọ, mâu thuẫn nghiêm trọng.

  • Nam (Ngũ Quỷ):Đây là hướng hung khí, thất bại trong công việc, các mối quan hệ rối ren. 

Không đặt bếp ở hướng nào và những tọa độ cần tránh khi đặt hướng phòng bếp gia chủ tuổi 1957

  • Cửa của phòng bếp nấu không nên để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn đối diện cửa Phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ hay đau ốm bệnh tật.

  • Nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

  • Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh nhiều vi khuẩn không sạch sẽ. Tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tổn tiền tài. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí được lưu thông.

  • Theo phong thủy, cần phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không bạn sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt cùng ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc phát, gia đình hưng thịnh.

  • Không nên đặt bếp  trên giếng nước hoặc hầm hút, bồn rửa chén nên đặt cao hơn bếp.

  • Bàn ăn không được đặt dưới dầm, xà ngang, vì nó tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh sự nghiệp của gia chủ.

phong-bep-gia-chu-tuoi-1957-2-1649322769.jpg

không nên đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ, làm ảnh hưởng đến giác ngủ

Những món đồ trang trí hợp phong thủy phòng bếp gia chủ tuổi 1957

Màu sắc của mạng Hỏalà các tông màu ấm nóng như đỏ, cam, hồng, tím. Đây là những màu sắc đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ nhà mệnh Hỏa. Khi thiết kế và trang trí phòng bếp cho mệnh Hỏa, gia chủ có thể sử dụng các tông màu này để làm tâm điểm cho gian bếp, mà lại đảm bảo hợp phong thủy cho tổng thể không gian.

Có thể trang trí bằng một số loại cây cảnh như xương rồng, các loại cây có hoa màu đỏ,… Ngoài ra, có thể kết hợp chọn chậu có màu ấm nóng như hồng, đỏ, xanh để gian bếp hợp phong thủy hơn. Cách trang trí này tạo nên điểm nhấn thú vị cho không gian mà còn giúp hút nhiều vượng khí, tạo sinh khí tốt cho căn bếp.

Bên cạnh đó, bạn nên bố trí thêm một số vật dụng trang trí được làm từ đá hoặc các đồ dùng bằng gốm sứ như bát đũa, chén, cốc, bình, lọ,… để phong thủy căn bếp có được sự hài hòa nhất.

phong-bep-gia-chu-tuoi-1957-3-1649322769.jpg

Cách trang trí bằng gam màu đỏ cho phòng bếp đem lại tài lộc cho tuổi 1957

Kết luận

Vậy với bài viết phong thuỷ phòng bếp gia chủ tuổi 1957 - Đinh Dậu  trên giúp chúng ta biết thêm về những người tuổi 1957 mệnh Hoả hướng tốt cho phòng bếp là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Nam. Bên cạnh đó, những đồ trang tông màu đỏ, hồng, tím, xanh giúp cho gia chủ thu hút thêm nhiều vượng khí, tài lộc dồi dào. Mong rằng với những gì chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tuổi Đinh Dậu 1957 có thể lựa chọn được hướng bếp phù hợp nhé.